THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

25 tháng 10 2017

06 NĂM TÙ, 04 NĂM QUẢN CHẾ CHO PHAN KIM KHÁNH

by An Chiến  |  at  25.10.17

Theo lịch đã được Toà án nhân dân tỉnh Thái Nguyên thông báo trước đó, sáng nay 25.10.2017, TAND tỉnh Thái Nguyên đã mở phiên toà sơ thẩm đối với Phan Kim Khánh (sinh năm 1993, hộ khẩu thường trú tại xã Yên Tập, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ), sinh viên năm cuối Khoa Quốc Tế, Đại học Thái Nguyên bị xét xử trước Tòa án theo tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88, Bộ luật Hình sự. Khánh là tín đồ đạo Công giáo tại giáo xứ Yên Tập, giáo phận Hưng Hoá. 
Phan Kim Khánh (Nguồn: FB). 

Tại phiên toà, trước những chứng cứ được chỉ ra, đặc biệt là những nội dung được Giám định viên Bộ Thông tin - Truyền thông giám định và kết luận (phù hợp với tội danh tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN VN). Phan Kim Khánh đã thừa nhận hành vi của mình. Rằng, từ năm 2015 đến khi bị bắt Khánh đã đăng tải nhiều nội dung thông tin được đăng tải na ná và tương tự như những trang Anh Ba Sàm, Blog Tễu của Tiến sỹ Nguyễn Xuân Diện hay nhiều trang có nội dung chống đối khác tại Việt Nam. 

Tuy nhiên, Khánh lại biện minh rằng, do nhận thức lệch lạc nên bản thân không kiểm soát được bản chất thực sự của cácthông tin đăng tải, sử dụng làm tư liệu cho các bài viết đều có nội dung bịa đặt, xuyên tạc, phỉ báng nhằm chống phá nhà nước, kích động phá rối an ninh trật tự và bạo loạn. Khánh cũng phủ nhận tội “sử dụng Internet để tuyên truyền tư tưởng đa nguyên, đa đảng, phi chính trị quân đội, bầu cử tự do, tự do báo chí..vv. và có liên lạc với người của Việt Tân”. Đây cũng là chi tiết được Ls Hà Huy Sơn cũng tập trung bào chữa, bênh vực Khánh nhưng bất thành. 

Kết cục, với những bằng chứng đã được chỉ ra và các căn cứ phản biện thiếu thuyết phục nên TAND tỉnh Thái Nguyên đã tuyên Phan Kim Khánh bản án 6 năm tù và 4 năm quản chế. Bản án được cho là vừa phải và xứng đáng với một người trẻ như Khánh! Và cơ hội để Khánh làm lại cuộc đời vẫn còn, nếu như cậu ta thực sự hướng thiện. 

Dự là sau bản án, sẽ có một đợt sóng ủng hộ Khánh của đám dân chủ rừng rú. Nhưng đó cũng chỉ sẽ là những phút giây tưởng niệm cho một người trẻ lầm lỗi mà thôI! 

An Chiến

31 nhận xét:

 1. Sáng nay (25/10/2017), Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên mở phiên tòa xét xử tên phản động Phan Kim Khánh nguyên sinh viên Khoa Quốc Tế trường Đại Học Thái Nguyên. Bọn trùm phản động đã đầu tư đúng địa chỉ nhỉ đại học thái nguyên có khoa công nghệ thông tin và truyền thông chắc bon này định nuôi dưỡng hệ thống tin tặc cho toàn miền bắc đây mà. Khi xét xử An ninh được bảo đảm, tuy nhiên có một đám rận vẫn ngồi lảng vảng trước tòa, trong đó có rận mạ Bùi Thị Minh Hằng sau khi ghé qua ăn chơi ở nhà thờ Song Ngọc với Nguyễn Đình Thục chán chê ả đã mò ra đây để hóng.Tội phản động, bán nước là tội nặng nhất trong các tội, loại rác rưởi không thể dung tha, phải cho tụi này đi bóc lịch trung thân mới đúng, chứ 6 năm còn nhẹ quá, hết hạn tù nó lại "ngựa quen đường cũ" vì cái thói đời là thế, khi đã lười lao động mà lại có cái nghề không phải làm chỉ cần lu loa, chửi bới vẫn có ăn thì tụi dâm chủ này chúng đâu muốn lao động vất vả, chỉ thích hưởng thụ nhanh, nên nhắm mắt đưa chân làm phản động là dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
 2. Thiết nghỉ việc đưa ra xét xử Phan Kim Khánh là biện pháp đúng đắn kịp thời như là một lời cảnh tỉnh cho những thanh nien không lo học hành mang tư tưởng chống phá đất nước. Với mức án này mong rằng Khánh sẻ sớm tỉnh ngộ và không đi theo con đường phạm pháp . Mổi sinh viên chúng ta phỉ cố gắng ra sức học tập đưa đất nước tiến lên sánh ngang với các nược trong khu vực và trên thế giới thay vì đứng ra chống đối chính quyền gây mất ổn dịnh chính trị địa phương

  Trả lờiXóa
 3. Với những bằng chứng đã được chỉ ra và các căn cứ phản biện thiếu thuyết phục nên TAND tỉnh Thái Nguyên đã tuyên Phan Kim Khánh bản án 6 năm tù và 4 năm quản chế. Bản án được cho là vừa phải và xứng đáng với một người trẻ như Khánh! Và cơ hội để Khánh làm lại cuộc đời vẫn còn, nếu như cậu ta thực sự hướng thiện. Dự là sau bản án, sẽ có một đợt sóng ủng hộ Khánh của đám dân chủ rừng rú. Nhưng đó cũng chỉ sẽ là những phút giây tưởng niệm cho một người trẻ lầm lỗi mà thôI!

  Trả lờiXóa
 4. Phan Kim Khánh vẫn còn rất trẻ và còn có thể làm lại cuộc đời nếu biết sửa chữa lỗi lầm của mình cũng như đoạn tuyêt được sự lôi kéo, kích động của các đối tượng phản động. Bản án lần này là một bài học mà Phan Kim Khanh sẽ nhớ mãi để không phạm phải sai lầm trong tương lai.

  Trả lờiXóa
 5. Thật sự đáng tiếc! Một sinh viên đại học, chắc chắn là có sự hiểu biết rồi, có định hướng về tương lai của mình rồi. Vậy mà lại không lo học hành, nghiên cứu để bồi dưỡng kiến thức, kinh nghiệm, tay nghề, mà lại đi theo cái đám phá hoại kia để tự tay mình phá hoại cả tương lai của mình.

  Trả lờiXóa
 6. Ngày 25/10, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Thái Nguyên đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Phan Kim Khánh (SN 1993, thường trú tại khu 5, xã Yên Tập, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ) về tội “Tuyên truyền chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo quy định tại Điều 88, Bộ Luật hình sự.

  Trả lờiXóa
 7. Phan Kim Khánh xuất thân từ gia đình nghèo, đang theo học Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên. Tuy nhiên, thay vì gắng học tập để giúp đỡ gia đình vượt khó, thoát khổ, Phan Kim Khánh lại tham gia tuyên truyền chống phá chế độ.

  Trả lờiXóa
 8. Tại phiên toà, bị cáo Phan Kim Khánh đã khai báo thành khẩn, thừa nhận do kém hiểu biết về chính trị, pháp luật nên đã bị các đối tượng phản động lôi kéo, kích động dẫn đến vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 9. Từ cuối năm 2015 đến nay, Phan Kim Khánh lập và quản trị 2 blog lấy tên là “Báo Tham nhũng” và “Tuần Việt Nam”; 3 trang trên mạng xã hội facebook lấy tên là “Báo Tham Nhũng”, “Tuần Báo Việt Nam” và “Dân chủ TV”; 2 kênh trên mạng xã hội YouTube lấy tên là “Việt Báo TV” và “Việt Nam online”.

  Trả lờiXóa
 10. Căn cứ các quy định của pháp luật, tình tiết giảm nhẹ, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Phan Kim Khánh 6 năm tù giam và 4 năm quản chế.

  Trả lờiXóa
 11. Bị cáo Khánh bày tỏ sự hối tiếc về việc làm của mình và đề nghị Hội đồng xét xử cho được hưởng sự khoan hồng của pháp luật để có cơ hội làm lại cuộc đời, báo hiếu cha mẹ, là công dân có ích với đất nước.

  Trả lờiXóa
 12. Trước đó, ngày 21/3/2017, Cục An ninh mạng, Bộ Công an đã phối hợp với Công an tỉnh Thái Nguyên thi hành lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Phan Kim Khánh để điều tra về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

  Trả lờiXóa
 13. Phan Kim Khánh đã móc nối với một số đối tượng phản động, phần tử chống đối ở trong và ngoài nước để bàn bạc, trao đổi thông tin và cùng quản trị các trang mạng đó.

  Trả lờiXóa
 14. Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập được trong quá trình điều tra và kết quả xét hỏi tại phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Phan Kim Khánh 6 năm tù và 4 năm quản chế.

  Trả lờiXóa
 15. với những bằng chứng đã được chỉ ra và các căn cứ phản biện thiếu thuyết phục nên TAND tỉnh Thái Nguyên đã tuyên Phan Kim Khánh bản án 6 năm tù và 4 năm quản chế. Bản án được cho là vừa phải và xứng đáng với một người trẻ như Khánh! Và cơ hội để Khánh làm lại cuộc đời vẫn còn, nếu như cậu ta thực sự hướng thiện.
  Chỉ vì nhẹ dạ mà đi theo bọn dân chủ, để giờ đây chôn vùi tuổi trẻ trong nhà lao!

  Trả lờiXóa
 16. Khánh lại biện minh rằng, do nhận thức lệch lạc nên bản thân không kiểm soát được bản chất thực sự của cácthông tin đăng tải, sử dụng làm tư liệu cho các bài viết đều có nội dung bịa đặt, xuyên tạc, phỉ báng nhằm chống phá nhà nước, kích động phá rối an ninh trật tự và bạo loạn. Khánh cũng phủ nhận tội “sử dụng Internet để tuyên truyền tư tưởng đa nguyên, đa đảng, phi chính trị quân đội, bầu cử tự do, tự do báo chí..vv. và có liên lạc với người của Việt Tân”.
  Là sinh viên mà không nhận thức được các việc mình làm sao? Có phải đứa trẻ lên ba đâu?

  Trả lờiXóa
 17. Tuổi trẻ không lo học hành, lại đi tin vào những kẻ chuyên đi xuyên tạc, chống phá thì tự mình chôn vùi tương lai của mình rồi còn đâu. Ông bà ta nói không sai:" Gần mực thì đen,gần đèn thì rạng". Sống trên đời phải tìm bạn mà chơi, chứ chơi với những bạn xấu thì đời coi như xuống dốc rồi!

  Trả lờiXóa
 18. Theo lịch đã được Toà án nhân dân tỉnh Thái Nguyên thông báo trước đó, sáng nay 25.10.2017, TAND tỉnh Thái Nguyên đã mở phiên toà sơ thẩm đối với Phan Kim Khánh (sinh năm 1993, hộ khẩu thường trú tại xã Yên Tập, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ), sinh viên năm cuối Khoa Quốc Tế, Đại học Thái Nguyên bị xét xử trước Tòa án theo tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88, Bộ luật Hình sự. Khánh là tín đồ đạo Công giáo tại giáo xứ Yên Tập, giáo phận Hưng Hoá.

  Trả lờiXóa
 19. với những bằng chứng đã được chỉ ra và các căn cứ phản biện thiếu thuyết phục nên TAND tỉnh Thái Nguyên đã tuyên Phan Kim Khánh bản án 6 năm tù và 4 năm quản chế.
  Một lần va vấp,tuy nhiên, hy vọng em cải tạo tốt để ra làm lại cuộc đời

  Trả lờiXóa
 20. Một thanh niên trẻ tuổi mà đã sa ngã vào con đường trái pháp luật thật là đáng tiếc lắm thay, còn trẻ không lo tu chí làm ăn chính đáng lại chọn con đường làm tay sai cho phản động. Tất cả những hành vi nào vi phạm pháp luật thì đều bị xử lý thích đáng. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho những người đang có âm mưu muốn lật đổ nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đều bị xử lý thích đáng.

  Trả lờiXóa
 21. Phan Kim Khánh tuổi đời còn trẻ mà sao không lo học hành lại đi lao đầu làm mấy việc sai trái thế này nhỉ? Không hiểu gia đình có định hướng dạy dỗ hay không mà Khánh lại có những suy nghĩ và hành động lệch lạc như thế? Sự việc lần này cũng gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho chúng ta về thực trạng nhận thức của giới trẻ hiện nay và về sự quan tâm giáo dục của gia đình, của xã hội với thế hệ trẻ

  Trả lờiXóa
 22. Từ cuối năm 2015 đến nay, Phan Kim Khánh lập và quản trị 2 blog lấy tên là “Báo Tham nhũng” và “Tuần Việt Nam”; 3 trang trên mạng xã hội facebook lấy tên là “Báo Tham Nhũng”, “Tuần Báo Việt Nam” và “Dân chủ TV”; 2 kênh trên mạng xã hội YouTube lấy tên là “Việt Báo TV” và “Việt Nam online” liên tục đăng nhiều thông tin có nội dung bịa đặt, xuyên tạc nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, phần lớn được lấy từ các trang mạng phản động khác. Hành vi này cần phải bị xử lý nghiêm minh theo pháp luật để đảm bảo tính răn đe

  Trả lờiXóa
 23. Còn trẻ tuổi mà Phan Kim Khánh không lo học hành, lao động nghiêm túc mà lại lóa mắt vì lợi nhuận, trở thành tay sai cho bè lũ phản động. Để hoạt động, Phan Kim Khánh đã móc nối với một số đối tượng phản động, chống đối trong và ngoài nước bàn bạc, trao đổi thông tin và cùng quản trị, trong đó, có Nguyễn Văn Hải (tức Hải “Điếu Cày”, đã bị kết án về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Đúng là lũ rận vô đạo đức, bán rẻ đạo đức vì đồng tiền

  Trả lờiXóa
 24. Để thực hiện âm mưu chống phá chính quyền, Phan Kim Khánh móc nối, tham gia quản trị một số trang mạng của tổ chức khủng bố “Việt Tân” và một số tổ chức phản động bên ngoài, thường xuyên đăng tải các thông tin xuyên tạc về tình hình Việt Nam, nói xấu, hạ uy tín các vị lãnh đạo Đảng, nhà nước, đúng là những kẻ vì tiền mà chấp nhận đánh đổi, trở thành tay sai cho lũ phản động Việt Tân

  Trả lờiXóa
 25. Việc bắt giữ các đối tượng có hành vi chống phá Đảng, nhà nước đã thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, cũng là lời cảnh tỉnh đến các đối tượng khác đang có âm mưu, hoạt động chống Nhà nước, hoạt động đi ngược lại lợi ích và truyền thống dân tộc. Những kẻ vì lợi ích cá nhân mà phản bội Tổ quốc, phản bội dân tộc sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về những hành vi vi phạm của mình

  Trả lờiXóa
 26. Khánh là đối tượng lập và quản trị 2 blog lấy tên là “Báo Tham nhũng” và “Tuần Việt Nam” và 3 tài khoản trên mạng mạng xã hội Facebook lấy tên là “Báo Tham Nhũng”, “Tuần Báo Việt Nam” và “Dân chủ TV”, 2 kênh trên mạng xã hội YouTube lấy tên là “Việt Báo TV” và “Việt Nam online”. Trên các trang này liên tục đăng tải nhiều thông tin có nội dung bịa đặt, xuyên tạc nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, bôi nhọ các vị lãnh đạo Đảng, nhà nước. Hành vi trên cần phải xử lý nghiêm minh theo pháp luật để đảm bảo tính răn đe

  Trả lờiXóa
 27. Phan Kim Khánh đã móc nối với một số đối tượng phản động, chống đối trong và ngoài nước bàn bạc, trao đổi thông tin và cùng quản trị, trong đó, có Nguyễn Văn Hải, bên cạnh đó, Phan Kim Khánh còn móc nối, tham gia quản trị một số trang mạng của tổ chức khủng bố việt tân và một số tổ chức phản động bên ngoài. Đây chính là việc cần làm để làm gương cho những con người khác đang có những ý đồ muốn xâm phạm an ninh quốc gia

  Trả lờiXóa
 28. Phan Kim Khánh đã móc nối với một số đối tượng phản động để bàn bạc, trao đổi và đăng tải các nội dung trên các tài khoản facebook, You Tube, Blog. Phan Kim Khánh cũng được tham gia quản trị một số trang mạng của tổ chức khủng bố “Việt Tân” và nhiều tổ chức phản động lưu vong khác... Việc xử lý nghiêm Phan Kim Khánh là việc làm cần thiết để răn đe các đối tượng đang có ý đồ chống phá Đảng, Nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 29. Còn trẻ tuổi mà đã sa ngã, muốn làm giàu bằng con đường không chính đáng, làm tay sai cho phản động. Trên các trang cá nhân, Phan Kim Khánh thường xuyên đăng phát nhiều thông tin có nội dung bịa đặt, xuyên tạc. Các thông tin trên chủ yếu được lấy từ các trang mạng phản động ở nước ngoài nhằm chống phá Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Mức án 6 năm tù với Phan Kim Khánh là hoàn toàn thích đáng

  Trả lờiXóa
 30. Khánh lại biện minh rằng, do nhận thức lệch lạc nên bản thân không kiểm soát được bản chất thực sự của các thông tin đăng tải, sử dụng làm tư liệu cho các bài viết đều có nội dung bịa đặt, xuyên tạc, phỉ báng nhằm chống phá nhà nước, kích động phá rối an ninh trật tự và bạo loạn

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.