THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

20 tháng 10 2017

ĐÂY LÀ LÍ DO CỰU ĐẠI SỨ MỸ Ở LẠI VIỆT NAM SAU KHI MÃN NHIỆM?

by An Chiến  |  at  20.10.17

Hôm 17/10, nhiều tờ báo lớn trong nước loan báo Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius đến chào từ biệt Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác (http://dantri.com.vn/the-gioi/dai-su-my-se-o-lai-viet-nam-khi-ket-thuc-nhiem-ky-20171017203657036.htm). 

Và cũng tại cuộc gặp chính thức trên cương vị đại sứ Mỹ tại Việt Nam này ông Ted Osius cho biết: "Sau khi kết thúc nhiệm kỳ ông sẽ ở lại Việt Nam và làm trong lĩnh vực giáo dục". 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius sáng 17/10 (Nguồn: Báo Dân trí). 

Tuy nhiên, nhiều người có vẻ ái ngại và đặt ra lí do đâu là nguyên nhân khiến vị cựu đại sứ biết và nói tốt tiếng Việt này vẫn lưu luyến ở lại Việt Nam? Điều ái ngại hơn là dù trên cương vị chính thức là đại sứ Mỹ nhưng ông Ted Osius tỏ ra mình là một nhà "nhân quyền" khi liên tục có những động thái cổ vũ, khích lệ hoạt động của các đối tượng chống đối trong nước. Gần đây nhất, ông Ted Osius đã công khai ủng hộ và lên tiếng yêu cầu giới chức Việt Nam trả tự do vô điều kiện cho trường hợp Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sau khi ả này bị TAND tỉnh Khánh Hoà tuyên bản án 10 năm tù giam đối với hành vi "Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam". 

Trước đó, ông Ted Osius cũng đã lên tiếng ủng hộ đối tượng Nguyễn Văn Đài khi Cơ quan Công an truy tố người này với tội danh "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân". 

Và trong khi nhiều người đang loay hoay lí giải thì vị cựu đại sứ đã trả lời thay chúng ta. Rằng, ông ở lại để tiếp tục cổ vũ cho những đối tượng chống đối tại Việt Nam, có điều nó được tiến hành không chính thức. 

Bức ảnh chụp chung với vị Giám mục Giáo phận Vinh Nguyễn Thái Hợp tại Hà Nội được ông này chia sẻ cho thấy rất rõ điều vừa nói. 
Ảnh trên Fb của cựu đại sứ Ted Osius (Nguồn: FB). 

Đây thực sự là điều mà chúng ta nên ái ngại. Và đã đến lúc các cơ quan hữu trách nên tính đến một biện pháp nào đó với Ted Osius. Đó cũng là giải pháp để đi tới sự ổn định tại Việt Nam, nhất là trên lĩnh vực tôn giáo. 

An Chiến

8 nhận xét:

 1. Tôi cũng thực sự là ái ngại khi ông này trở lại việt nam dù ở cương vị nào đi chăng nữa. Vì trong thời gian giữ nhiệm kỳ đại sứ ở Việt nam thì đã nhiều lần ông có những lời nói mang tính ủng hộ cho đám dân chủ, có những hành động không mang tính hữu nghị, hòa bình.

  Trả lờiXóa
 2. Cá nhân tôi và nhiều người ái ngại và đặt ra lí do đâu là nguyên nhân khiến vị cựu đại sứ biết và nói tốt tiếng Việt này vẫn lưu luyến ở lại Việt Nam? Điều ái ngại hơn là dù trên cương vị chính thức là đại sứ Mỹ nhưng ông Ted Osius tỏ ra mình là một nhà "nhân quyền" khi liên tục có những động thái cổ vũ, khích lệ hoạt động của các đối tượng chống đối trong nước. Gần đây nhất, ông Ted Osius đã công khai ủng hộ và lên tiếng yêu cầu giới chức Việt Nam trả tự do vô điều kiện cho trường hợp Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sau khi ả này bị TAND tỉnh Khánh Hoà tuyên bản án 10 năm tù giam đối với hành vi "Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam".

  Trả lờiXóa
 3. Oh no. Một người lãnh đạo CG, vốn rủa xả những người đồng tính là quỷ dữ, sao lại vai kề vai với anh Ted? Anh Ted ơi, bọn này chúng coi khinh anh và bạn đời của anh lắm lắm, sao anh lại cười với chúng.

  Trả lờiXóa
 4. Tôi đúng là cũng không thấy thiện cảm với ông Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius này. Vì là đại sứ nhưng lại không có thiện chí với công việc của ông ấy, mà thường đưa ra những phát ngôn ủng hộ đám dân chủ chuyên đi phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. Trước đó, ông Ted Osius cũng đã lên tiếng ủng hộ đối tượng Nguyễn Văn Đài khi Cơ quan Công an truy tố người này với tội danh "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân".

  Và trong khi nhiều người đang loay hoay lí giải thì vị cựu đại sứ đã trả lời thay chúng ta. Rằng, ông ở lại để tiếp tục cổ vũ cho những đối tượng chống đối tại Việt Nam, có điều nó được tiến hành không chính thức.

  Trả lờiXóa
 6. Gần đây nhất, ông Ted Osius đã công khai ủng hộ và lên tiếng yêu cầu giới chức Việt Nam trả tự do vô điều kiện cho trường hợp Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sau khi ả này bị TAND tỉnh Khánh Hoà tuyên bản án 10 năm tù giam đối với hành vi "Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam"

  Trả lờiXóa
 7. Việt Nam trả tự do vô điều kiện cho trường hợp Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sau khi ả này bị TAND tỉnh Khánh Hoà tuyên bản án 10 năm tù giam đối với hành vi "Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam"

  Trả lờiXóa
 8. Với một vị đại sứ mà luôn ủng hộ cổ vủ cho các hoạt động chống chính quyền thì thực sự rất ái ngại. Dù mục đích của vị đại sứ này là gì đi nửa cụng nên tính toán đến việc không cho ông ở lại Việt Nam để không ah hưởng đến tình hionhf an ninh chính trị . Đặc biệt là việc ghặp gở với cá linh mục cực đaon như Nguyễn Thái Hợp rẻ ghây ảnh hưởng lớn đến vấn đề tôn giáo ở Việt Nam . Mong các cơ quan chức năng có biện pháp thích đáng

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.