THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

18 tháng 10 2017

BỊ LÊ DIỄN ĐỨC CHỬI, BÙI THANH HIẾU PHẢN PHÁO

by An Chiến  |  at  18.10.17

Stt của Lê Diễn Đức (Nguồn: Fb). 

Xin được miễn bình luận về những điều được Lê Diễn Đức nói ra bởi nó đã quá là rõ ràng. Theo đó, ngoài lên án thái độ, cách ứng xử của Chính phủ, cơ quan ngoại giao Đức xung quanh vụ Trịnh Xuân Thanh: "Một tay nghi can khác của một vụ án tham nhũng lớn, chạy trốn qua anh, bị nước tôi truy nã toàn quốc, đề nghị anh dẫn độ về VN thì anh làm ngơ, rồi còn hẹn gặp hắn để xem xét đơn xin tị nạn chính trị".

Lê Diễn Đức còn bóc mẽ Thanh Hieu Bui"Anh chứa chấp Lái Gió, một tay suốt ngày chửi chế độ tôi, vẽ vời, bịa chuyện nói xấu lãnh đạo và nhà nước tôi, tôi đâu có nói gì". 

Động chạm là thế nên sau khi Lê Diễn Đức đăng đàn, gã trai Hà thành lưu vong trên đất Đức đã "nhảy x"ổ vào để phản pháo. Dưới đây là màn phản pháo của Hiếu "Gió": "Lê Diễn Đức vốn là cán bộ cộng sản, trốn lại Ba Lan hồi xưa xin tị nạn chính trị, rồi sang USA theo con gái ăn bám không nghề ngỗng gì.

Không hiểu "chế độ tôi " nó bảo vệ là chế độ gì?".

Theo cách diễn đạt của Bùi Thanh Hiếu thì Hiếu đã chỉ ra việc Lê Diễn Đức từng phản bội lại chế độ thông qua hành vi trốn lại Ba Lan để xin tị nạn chính trị; trong khi Lê Diễn Đức vẫn có những động thái bảo vệ chế độ: "Chế độ tôi, vẽ vời, bịa chuyện nói xấu lãnh đạo và nhà nước tôi"... 

Sau lần bị RFA "hủy hợp đồng" vì Lê Diễn Đức "nói xấu" những mặt trái, sự "thất bại nhục nhã, ê chê" của Việt Nam Cộng Hòa và Hoàng Cơ Minh - kẻ lập ra Mặt trận Quốc gia Thống nhất Giải phóng Việt Nam ở trên mạng xã hội facebook. Đã có những ý kiến khác nhau về thân phận của Lê Diễn Đức. Thậm chí có người còn nói rằng, Lê Diễn Đức là cộng sản nằm vùng, là tình báo viên mà Cộng sản Việt Nam cài cắm để phá hoại và hạn chế các hoạt động của đối phuowg vào trong nước! 

Với ý nghĩ này thì một số người cũng cho rằng, việc Lê Diễn Đức bị RFA huỷ hợp đồng là do ông này bị lộ tẩy và RFA đã xử lý với ông này! Và để tiếp tục bình phong thì ông này tiếp tục sống đời sống lưu vong và "gián tiếp bảo vệ chế độ bên trong" thông qua FB. 

Hiểu rõ điều này để thấy, câu hỏi của Bùi Thanh Hiếu thực chất đang hướng người khác tới thực tế Lê Diễn Đức là cộng sản nằm vùng để xua đi những thông tin bất lợi về mình được Đức nói ra. Nhưng xem ra nó thực sự chưa đạt được mục đích đề ra. 

Nên nhớ rằng, Lê Diễn Đức thể hiện những quan điểm trái chiều về Hoàng Cơ Minh, Việt tân không phải bằng những bài viết chính thức của mình đăng trên RFA mà là Fb cá nhân. Nghĩa là Lê Diễn Đức hoàn toàn ý thức được trên trang của RFA không có đất cho những sự phản pháo đối với Việt Tân và những điều liên quan tới nó! Đó cũng là lí do để còn cửa để chúng ta đi tới suy nghĩ: Dù cộng tác và làm việc với RFA nhưng sự yêu mến chế độ, tổ quốc đối với Lê Diễn Đức vẫn còn. Việc xin tị nạn tại Ba Lan đó có thể là sự nóng vội nhất thời mà ông đã gặp phải và việc ông buộc phải ở lại nước ngoài cũng là chuyện bất đắc dĩ. 

Quá khứ của một con người đôi khi nó chỉ phản ánh những phút giây nông nổi của tuổi trẻ là vì thế. Hãy đừng đưa ra để phán xét chính con người đó trong thời điểm hiện tại và nó càng không nên là đòn ác thủ trong những cuộc chiến hạ bệ nhau kiểu này! 

An Chiến

6 nhận xét:

 1. Quá khứ của một con người đôi khi nó chỉ phản ánh những phút giây nông nổi của tuổi trẻ là vì thế. Hãy đừng đưa ra để phán xét chính con người đó trong thời điểm hiện tại và nó càng không nên là đòn ác thủ trong những cuộc chiến hạ bệ nhau kiểu này!

  Trả lờiXóa
 2. Đây cũng là lần thứ 2 Bùi Thanh Hiếu bị những người Việt định cư hoặc sinh sống ở nước ngoài phản pháo. Trước đó, trường hợp ông Hồ Ngọc Thắng, người bị Bùi Thanh Hiếu tố cáo là có liên quan, tiếp tay cho An ninh Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh. Có vẻ như Bùi Thanh Hiếu đang có quá nhiều người ghét bỏ!

  Trả lờiXóa
 3. Quá khứ của một con người đôi khi nó chỉ phản ánh những phút giây nông nổi của tuổi trẻ là vì thế. Hãy đừng đưa ra để phán xét chính con người đó trong thời điểm hiện tại và nó càng không nên là đòn ác thủ trong những cuộc chiến hạ bệ nhau kiểu này!

  Trả lờiXóa
 4. Lê Diễn Đức thể hiện những quan điểm trái chiều về Hoàng Cơ Minh, Việt tân không phải bằng những bài viết chính thức của mình đăng trên RFA mà là Fb cá nhân. Nghĩa là Lê Diễn Đức hoàn toàn ý thức được trên trang của RFA không có đất cho những sự phản pháo đối với Việt Tân và những điều liên quan tới nó! Đó cũng là lí do để còn cửa để chúng ta đi tới suy nghĩ: Dù cộng tác và làm việc với RFA nhưng sự yêu mến chế độ, tổ quốc đối với Lê Diễn Đức vẫn còn. Việc xin tị nạn tại Ba Lan đó có thể là sự nóng vội nhất thời mà ông đã gặp phải và việc ông buộc phải ở lại nước ngoài cũng là chuyện bất đắc dĩ.

  Trả lờiXóa
 5. Sau lần bị RFA "hủy hợp đồng" vì Lê Diễn Đức "nói xấu" những mặt trái, sự "thất bại nhục nhã, ê chê" của Việt Nam Cộng Hòa và Hoàng Cơ Minh - kẻ lập ra Mặt trận Quốc gia Thống nhất Giải phóng Việt Nam ở trên mạng xã hội facebook. Đã có những ý kiến khác nhau về thân phận của Lê Diễn Đức. Thậm chí có người còn nói rằng, Lê Diễn Đức là cộng sản nằm vùng, là tình báo viên mà Cộng sản Việt Nam cài cắm để phá hoại và hạn chế các hoạt động của đối phuowg vào trong nước!

  Trả lờiXóa
 6. Tay Bùi Thanh Hiếu đúng là ngu lại còn tỏ ra nguy hiểm. Mối quan hệ giữa 2 lực lượng vũ trang là CAND và QĐND là góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định. Nhìn sang các nước khác trên thế giới, Thái Lan luôn xảy ra các cuộc biểu tình nguyên nhân là do các phe phái tranh giành quyền lực. khu vực Trung Đông và Bắc phi xung đột vũ trang, khủng bố... vẫn còn diễn ra rất nghiêm trọng. Tay quái thai Bùi Thanh Hiếu này chỉ chăm chăm bới bèo ra bọ để chống phá đất nước. Mục đích không khác ngoài kiếm đô la của tổ chức phản động Việt Tân.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.