THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

23 tháng 10 2017

CHẢ TRÁCH, RẤT ĐÔNG GIÁO DÂN XUỐNG ĐƯỜNG ỦNG HỘ TRẦN THỊ XUÂN

by An Chiến  |  at  23.10.17

Nhìn những hình ảnh dưới đây có nhiều người đã bất ngờ và tự hỏi tại sao lại có đông người xuống đường ủng hộ Trần Thị Xuân (SB 1976, người mới đây bị Cơ quan An ninh điều tra Cng an tỉnh Hà Tĩnh bắt giữ theo điều 79 Bộ luật Hình sự) đến thế. Theo ước tính đã có hơn 1000 người tham gia cuộc biểu tình, tuần hành hôm 21.10.2017 tại Giáo xứ Cửa Sót, Lộc Hà, Hà Tĩnh.

Biểu tình đòi thả Trần Thị Xuân tại Gx Cửa Sót, Lộc Hà, Hà Tĩnh (Nguồn: FB). 

Lí giải về điều này, blog Mõ Làng đã có nhận định như sau: "Nói như thế để thấy rằng, sẽ là hoàn toàn dễ hiểu tại sao lại có hàng ngàn người xuống đường để ủng hộ Trần Thị Xuân trong ngày 21/10/2017. Vì đơn giản lòng tin của họ bị đặt nhầm chỗ và những cứ liệu, thông tin họ được tiếp cận không đầy đủ và tất nhiên có cả tiếng nói của những vị chủ chăn đồng lõa". 

Nhưng tôi thực sự ấn tượng và đồng tình cao với ý kiến nói rằng: "Có cả tiếng nói của những vị chủ chăn đồng lõa" trong câu chuyện đang được nói đến này! 

Theo ghi nhận thì dù là một giáo dân bình thường, nhưng do thường xuyên sinh hoat trong các hội đoàn Công giáo nên người phụ nữ không lập gia đình này có nhiều điều kiện quen thân với các chủ chăn trong và ngoài địa bàn. Những hình ảnh dưới đây cho thấy phần nào thực tế đó: Đời của một giáo dân được chụp ảnh chung với Giám mục Giáo phận một lần đã là chuyện hiếm, trong khi riêng Trần Thị Xuân có đến 5 - 6 lần có được vinh dự này! 

Cho nên, không loại trừ việc xuống đường của đông đảo giáo dân xứ Cửa Sót ủng hộ Trần Thị Xuân xuất phát từ chính tiếng nói của các vị chủ chăn, thậm chí là tiếng nói của Giám mục Nguyễn Thái Hợp. Không tự dưng người dân lại ủng hộ một con người bình thường, có tội danh như Trần Thị Xuân. Sự lên đồng của một số người xung quanh việc có đông đảo người dân xuống đường ủng hộ Trần Thị Xuân vì thế không cho thấy sự yêu mến, ngưỡng mộ hay một điều tốt đẹp gì đó! 

An Chiến

17 nhận xét:

 1. Cứ mỗi dịp như thế này là đám dận chủ lại được lên đồng, rõ ràng Bùi Thị Xuân là người phạm tội và gây hại đến lợi ích quốc gia dân tộc hà cớ gì lại đi biểu tình đòi thả kẻ phạm tội. Điều đáng buồn đó là việc lợi dụng trẻ em ngây thơ chưa hiểu chính trị ra để nhằm lấy hình ảnh. Đúng là bọn không có tính người !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần Thị Xuân đã dùng vỏ bọc là hoạt động “vì cộng đồng”, “từ thiện” để che đậy cho hoạt động chống phá của Xuân dưới vai trò là Phó Ban điều hành chi hội Anh em dân chủ ở miền Trung”. Từ 7-2016, sau khi “kết nối” với Nguyễn Trung Trực (trú tại Quảng Bình) – người vừa bị Công an Quảng Bình bắt về hành vi hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, Trần Thị Xuân được “Hội anh em dân chủ” giao nhiệm vụ móc nối, tuyển lựa các đối tượng vào tổ chức để thực hiện các hoạt động chống Đảng, Nhà nước, chính quyền cơ sở.

   Xóa
 2. từ bao giờ mà các linh mục lại lợi dụng trẻ em vào các công việc chính trị vậy. trẻ em như những tờ giấy trắng nhưng giờ đây Phan Văn Đồng lại lôi chúng vào những tính toán nhỏ nhen của đám phản động và rân chủ trong nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hậu quả gây ra tại hậu lộc do bà xúi giục thật sự rất nghiêm trọng, bà đã coi thường pháp luật một cách trắng trợn bỏ quốc kì mac treo cờ vatican, hành động bất chấp.Trước bà cũng đã có nhiều bị khởi tố và sau bà cũng sẽ có, với sự nghiêm minh củ pháp luật ko tha cho bất cứ ai nếu làm sai, những người như bà cần đc loại bỏ khỏi xã hội tốt đẹp này.

   Xóa
  2. Khi bị bắt Trần Thị Xuân đã khai một số linh mục cực đoan kích động giáo dân tham gia tụ tập, biểu tình trong vụ bao vây Trụ sở UBND huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh ngày 03/4/2017 trong đó có linh mục Phan Văn Đồng, linh mục Nguyễn Công Bình quản xứ Trung Nghĩa, Lộc Hà, Hà Tĩnh nên việc kêu gọi, kích động ít người nghe hơn

   Xóa
 3. mấy thằng linh mục đội lốt này toàn là người của bọn phản động lưu vong cả, dùng thần quyền giáo lý để ép buộc giáo dân phải bỏ công ăn bỏ việc làm, không cho trẻ em được đến trường, bắt giáo dân phải đi biểu tình nghe thuyết giảng những điều sai trái, giờ lại muốn dùng tôn giáo để đòi thả tự do cho tù nhân sao

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hóa ra là con mụ này đã có hành vi kích động trong vụ việc giáo dân hạ cờ Tổ quốc, treo cờ Vatican. Với những hành vi ấy thì sẽ sớm bị nghiêm trị bởi pháp luật. Trần thị xuân là 1 trong những kẻ cầm đầu đương nhiên phải xung quân đầu tiên, rồi sẽ lần lượt tới những kẻ đàn em của mụ ta mà thôi.Bắt là đúng lắm, không thể để thể loại này nhởn nhơ được.

   Xóa
 4. Không loại trừ việc xuống đường của đông đảo giáo dân xứ Cửa Sót ủng hộ Trần Thị Xuân xuất phát từ chính tiếng nói của các vị chủ chăn, thậm chí là tiếng nói của Giám mục Nguyễn Thái Hợp. Không tự dưng người dân lại ủng hộ một con người bình thường, có tội danh như Trần Thị Xuân. Sự lên đồng của một số người xung quanh việc có đông đảo người dân xuống đường ủng hộ Trần Thị Xuân vì thế không cho thấy sự yêu mến, ngưỡng mộ hay một điều tốt đẹp gì đó!

  Trả lờiXóa
 5. ở vùng này thì giám mục nguyễn thái hợp đang là người đứng đầu những hoạt động có tính chất chống phá của hàng loạt các linh mục bề dưới như đặng hữu nam, nguyễn đình thục,... vì vậy, việc bà con giáo dân bị kích động để kêu gọi cho một thành viên của tổ chức ngoại vi của việt tân là điều có thể hiểu được.

  Trả lờiXóa
 6. Nhân dân mình sao mà dễ nhẹ dạ cả tin thế không biết, chính mình đang trở thành những quân bài, lực lượng cho những kẻ phá hoại đất nước mà cũng không hề hay biết, chưa chắc trong số họ đã biết rõ Trần Thị Xuân phạm tội gì, hành động nguy hiểm ra sao, và những thế lực nào đứng sau chỉ định vậy mà đã vội nghe những thông tin trái chiều được thốt ra từ lời của những linh mục phá hoại đã tự xuống đường hô hào băng rôn khẩu hiệu như vậy.

  Trả lờiXóa
 7. Sư ăn chay,cha ăn thịt.Đây là 1 trong những điểm khác nhau căn bản của Phật Giáo và Thiên Chúa Giáo.

  Trả lờiXóa
 8. Các bức ảnh cũng phần nào nói lên được lý do tại sao giáo dân xuống đường ủng hộ trần thị xuân. Điều này cũng dễ hiểu khi mà bên thiên chúa giáo, giáo dân coi cha, linh mục là những người ở mức tối cao,họ răm rắp nghe theo.

  Trả lờiXóa
 9. Đúng là không loại trừ khả năng người dân xuống đường biểu tình đòi tự do cho Trần Thị Xuân xuất phát từ chính tiếng nói của các vị chủ chăn, thậm chí là tiếng nói của Giám mục Nguyễn Thái Hợp. Không tự dưng người dân lại ủng hộ một con người bình thường, có tội danh như Trần Thị Xuân. Sự lên đồng của một số người xung quanh việc có đông đảo người dân xuống đường ủng hộ Trần Thị Xuân vì thế không cho thấy sự yêu mến, ngưỡng mộ hay một điều tốt đẹp gì đó!

  Trả lờiXóa
 10. Nhìn những hình ảnh dưới đây có nhiều người đã bất ngờ và tự hỏi tại sao lại có đông người xuống đường ủng hộ Trần Thị Xuân (SB 1976, người mới đây bị Cơ quan An ninh điều tra Cng an tỉnh Hà Tĩnh bắt giữ theo điều 79 Bộ luật Hình sự) đến thế. Theo ước tính đã có hơn 1000 người tham gia cuộc biểu tình, tuần hành hôm 21.10.2017 tại Giáo xứ Cửa Sót, Lộc Hà, Hà Tĩnh.
  Giaó dân họ nghe theo lời linh mục lắm, nên việc Xuân có mối quan hệ chặt chẽ với mấy ông linh mục thì việc giáo dân đi đòi thả tự do cho xuân cũng là điều dễ hiểu mà

  Trả lờiXóa
 11. lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người già và trẻ nhỏ, cộng với đời sống giáo dân khó khăn để dúi vào tay họ những băng rôn biểu ngữ cổ động đòi thả tự do cho một tên phản động chống phá chính quê hương đất nước của họ. không chấp nhận dduojc đâu nhé

  Trả lờiXóa
 12. Những tên này vì mấy đồng tiền mà bán rẻ lương tâm, bán rẻ bản thân mình. Lợi dụng tôn giáo, làm cho tôn giáo mất đi vẻ đẹp vốn có của nó để biến thành một trong những công cụ chống phá nhà nước. chẳng trách hình ảnh công giáo lại bị biến thể một cách xấu xí như vậy

  Trả lờiXóa
 13. Mấy gã quỷ dữ đội lốt linh mục này toàn là người của bọn phản động lưu vong cả, dùng thần quyền giáo lý để ép buộc giáo dân phải bỏ công ăn bỏ việc làm, không cho trẻ em được đến trường, bắt giáo dân phải đi biểu tình nghe thuyết giảng những điều sai trái, giờ lại muốn dùng tôn giáo để đòi thả tự do cho tù nhân. Hết sức quá quắt và ngang ngược!

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.