THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

17 tháng 10 2017

LÊ ĐÌNH CÔNG: ĐÃ DỐT CÒN HỌC HAY NÓI LÍ

by An Chiến  |  at  17.10.17

Đồng Tâm những ngày bế tắc (Nguồn: FB). 

Theo BBC Vietnamese, "Bình luận về lá thư kêu gọi tự thú và đầu thú của công an Thành phố Hà Nội được đọc trên loa phát thanh xã Đồng Tâm hôm 11/10, ông Lê Đình Công, một người dân Đồng Tâm, nói với BBC qua điện thoại: "Đầu thú là phải phạm tội. Phải có lệnh truy nã mới kêu gọi ra đầu thú. Đây người dân vẫn ở nhà làm ăn bình thường, có gì đâu mà ra đầu thú?"

"Về mọi sự việc đã xảy ra, nếu công an không về đánh người, bắt người thì sẽ không có chuyện bắt giữ 38 công an đấy. Những người đánh dân thì họ hoàn toàn không đả động đến". 

Được biết đến là người không có nhiều học hành, không ra làm quan xã như người cha - cụ Lê Đình Kình và nhiều con em dòng họ Lê Đình khác tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Lê Đình Công không thể hiện vai trò của mình ngay từ đầu, trong những ngày mà xin tạm gọi là "bế tắc Đồng Tâm" trong tháng 4 mới đây. Nhưng thời gian gần đây, nhất là sau thời điểm cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội chính thức khởi tố vụ án và tiến hành điều tra thì Lê Đình Công chính thức xuất hiện! 

Ông Công không chỉ xuất hiện trong những clip có tính tuyên chiến của cha mình - ông Kình,  ông ta còn xuất hiện với những lời thách đố công khai với chính quyền; thậm chí có dạo khi thấy người dân Đồng tâm đến Phòng cảnh sát hình sự Công an Hà Nội đầu thú để hưởng lượng khoan hồng thì ông ta còn tới từng nhà để doạ nạt, hăm doạ, tuyên bố sẽ xử lý nếu thấy ai đó đến cơ quan điều tra làm cái điều mà theo ông ta là "bán đứng dân làng". 

Và có vẻ như càng dấn sâu vào sự việc, ông ta càng khoái chí và càng quyết liệt. Đấy cũng là lí do sau những sự việc từ to nhỏ, lớn bé, Công đều được BBC phỏng vấn và có trả lời! Nội dung phỏng vấn trên đây cho thấy phần nào điều đó! Nhưng xem ra, với một kẻ dốt nát, ti tiện như Lê Đình Công thì ông ta càng nói thì hình ảnh, uy tín của ông ta càng xấu đi trông thấy! Xin được chỉ ra một số điều để làm rõ điều này như sau! 

"Đầu thú là phải phạm tội. Phải có lệnh truy nã mới kêu gọi ra đầu thú. Đây người dân vẫn ở nhà làm ăn bình thường, có gì đâu mà ra đầu thú?". 

Tôi xem đây là một phát ngôn kinh điển và điển hình cho sự dốt nát của con người này! Cho đến nay, kể cả dân Đồng Tâm không ai không biết những sự việc xảy ra vào trung tuần tháng 4 vừa qua là vi phạm pháp luật. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã có quyết định khởi tố vụ án, có giấy triệu tập đối với các cá nhân liên quan! Thử hỏi, nếu dân Đồng Tâm không có tội, không phạm tội thì liệu cơ quan Công an có phải tốn nhiều giấy mực và công sức đến thế không! Đó là chưa nói đó là vấn đề tố tụng nên nếu thực hiện sai thì chính họ sẽ phải đền tội, xử lý! 

Việc ông Công cứ nằng nặc cho rằng, dân Đồng tâm không phạm tội thì xem ra đó chỉ là sự nguỵ biện và trốn tránh trách nhiệm của ông ta và những người liên quan mà thôI! Phải chăng, đây cũng là những lời hứa, lời khẳng định mà cha con ông Công và nhóm Đồng Thuận đã tiêm nhiễm, rỉ vào tai người dân Đồng Tâm để họ không thực hiện lời kêu gọi của cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội.  

Còn phát biểu của ông Công khi cho rằng: "Phải có lệnh truy nã mới kêu gọi ra đầu thú" thì xin thưa đó là đỉnh cao của sự ngu dốt và thiếu hiểu biết. Thậm chí nên coi đó là sự ngộ nhận. Bởi theo quy định đầu thú là có người đã biết hành vi phạm tội của người phạm tội, biết không thể trốn tránh được nên người phạm tội đến cơ quan có thẩm quyền trình diện. Nó không yêu cầu là phải có lệnh truy nã mới kêu gọi đầu thú. Hay nói cách khác, hai chế định này không liên quan quá nhiều tới nhau. 

Qua phát biểu trên của ông Kình, có thể một thực tế, dân Đồng Tâm đang bị bủa vây bởi những suy nghĩ, ý chí của cha con ông Lê Đình Công. Chừng nào Lê Đình Công bị xử lý hoặc không còn hiện diện tại Đồng Tâm thì may ra khi đó dân Đồng Tâm mới thực sự là chính mình. Dám nhận lỗi và trách nhiệm khi chính mình mắc phải! 

An Chiến

9 nhận xét:

 1. Qua phát biểu trên của ông Kình, có thể một thực tế, dân Đồng Tâm đang bị bủa vây bởi những suy nghĩ, ý chí của cha con ông Lê Đình Công. Chừng nào Lê Đình Công bị xử lý hoặc không còn hiện diện tại Đồng Tâm thì may ra khi đó dân Đồng Tâm mới thực sự là chính mình. Dám nhận lỗi và trách nhiệm khi chính mình mắc phải!

  Trả lờiXóa
 2. Dường như đầu sỏ Lê Đình Kình và nhóm "Đồng Thuận" đang ngày càng lún sâu và không còn đường lùi nữa rồi, còn nhân dân ĐỒng Tâm họ không có muốn có thêm bất cứ một rắc rối nào nữa rồi, thế nhưng để bảo vệ cho lợi ích những kẻ trong nhóm đồng thuận thì nhóm này đang cố du dưa kéo dài thêm những căng thẳng duới cái mác chống tham nhũng, hãy dừng lại trước khi còn có thể, và cụ Kình xin hãy trút bỏ sự tham lam, ích kỷ và gải tán sớm cái nhóm "đồng thuận" ấy đi thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Còn nhớ rất nhiều thông tin được nói ra lad Lê Đình Kình tại Đồng Tâm nhiều lần đe dọa người dân, không cho họ ra đầu thú. Thì với thông báo này, những kẻ ngăn cản hành vi điều tra làm rõ vụ án, ngăn cản đầu thú với cơ quan chức năng như Lê Đình Kình, chắc chắn sẽ bị xử lý nghiêm, người dân hãy yên tâm về điều đó

  Trả lờiXóa
 4. Mong cơ quan điều tra sớm đẩy nhanh tiến độ giải quyết vụ việc tại Đồng Tâm được triệt để. Với những kẻ đứng đằng sau lừa gạt người dân, những kẻ cố tính ngăn cản quá trình điều tra, cần có những biện pháp cụ thể. Còn việc những kẻ cố chấp như ôn Kình và nhóm đồng thuận chỉ cố đấm ăn xôi thôi mà

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là vừa ăn cướp vừa la làng... Bấy nhiêu sai phạm như vậy mà chưa biết hối lỗi hay sao? Quyết tâm giữ đất đến cùng, quyết tâm chống tham nhũng đến cùng hay là quyết tâm chống đối đến cùng? những con người mà một thời nhân dần đồng tâm bị lừa bịp đã bênh vực và bảo vệ bây h là khinh bỉ rồi

  Trả lờiXóa
 6. Có vẻ như càng nhân nhượng với những kẻ gây rối như Lê Đình Kình- Lê Đình Công thì bọn chúng càng được đà và có những hoạt động chống đối ngày một quyết liệt hơn. Và rõ ràng trong sự việc lần này đã lộ rõ sự nhúng tay của bè lũ rận chủ và sự hợp tác của những kẻ chống đối này với tổ chức phản động.

  Trả lờiXóa
 7. Xem ra trùm khiếu kiện Lê Đình Công có bảng thành tích của con cái nổi bật thật, có lẽ cũng là do sống không có đức nên con cái của y nghiện ngập cả. Giờ lại đến lượt ông Công, cũng lao vào vòng lao lý, nghiện đi kiện như con của ông nghiện ma túy, nhưng thứ mà ông Công kiện lại là để che đậy những việc làm sai trái của mình và gia đình họ Lê Đình.

  Trả lờiXóa
 8. Chính Lê Đình Công dám đe dọa “giết” dân làng Hoành nếu đi tự thú, mới biết người dân ở đây đã bị bố con ông Kình và nhóm Đồng Thuận “khống chế” từ lâu, buộc phải đi theo dù thuận hay không thuận với cách thức giải quyết của họ. Hóa ra những thành phần cốt cán của nhóm Đồng Thuận đều là những người có máu mặt theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng, được liên kết như “lão Kình, lão Hiểu, Lê Đình Công, Lê Đình Toản, Lê Đình Ba, Bùi Viết Kỷ, Bùi Văn Nhạc, con mẹ Loan, con mẹ Nối, mụ Đề và nhiều kẻ khác” với con cháu đệ tử dặt một loại tù tội, trộm cướp, nghiện hút, cờ bạc, lưu manh

  Trả lờiXóa
 9. Lê Đình Công vốn dĩ không phải là nhân vật xa lạ với toàn thể người dân Đồng Tâm nói chung và người dân thôn Hoành nói riêng. Với vai trò là Trưởng thôn Hoành, đồng thời là con ruột của ông Lê Đình Kình - người đứng đầu nhóm “Đồng Thuận”, Lê Đình Công đã thể hiện vai trò tích cực của mình từ khi điểm nóng Đồng Tâm xảy ra cho đến nay. Cụ thể: Lê Đình Công chính là người chủ chốt, quan trọng, chỉ huy điều phối người dân từ tổ chức chiếm Đài phát thanh xã đến chặn đường vào làng, ngăn cản các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.