THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

06 tháng 10 2017

LM ĐẶNG HỮU NAM: KHI NGỰA QUEN ĐƯỜNG CŨ

by An Chiến  |  at  6.10.17

Theo một nguồn tin đáng tin cậy, tối 5/10/2017 tại nhà thờ xứ Phú Yên (xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An), Linh mục Đặng Hữu Nam tiếp tục có những lời lẽ rao giảng bôi nhọ, xuyên tạc bản chất của chế độ, trình trạng đất nước hiện nay. Trong đó có đoạn: "Việt Nam của chúng ta đang đi theo chế độ cộng sản vô thần đó là một thảm hoạ của đất nước dân tộc, thảm hoạ thế giới. Chúng ta cũng thấy nhiều chuyện đã xẩy ra như thác bản dốc không còn, ải Nam Quan, hoàng sa, trường sa, biển đông đường lưỡi bò Trung Quốc chiếm hết, trên đất liền Bôxít Tây Nguyên, Fomosa Vũng Áng... các điểm trọng yếu quốc phòng đã đổi chủ và một điều kỳ diệu nữa Cộng sản họ khẳng định chơi với Trung Quốc thì mất nước thà "Mất nước còn hơn mất đảng". 
Linh mục Đặng Hữu Nam (Nguồn: FB). 

Ngày hôm nay chúng ta còn thấy mới đây thôi nhà nước việt Nam quyết định mở cửa khẩu cho người Trung Quốc tự do đi vào Việt Nam, tự do đi xe vào Việt Nam. Có một điều nghịch lý Việt Nam chúng ta sang Trung Quốc phải làm nhiều giấy tờ, kiểm tra khắt khe, người Trung Quốc sang VN dễ dàng. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đang Hán hoá, thuần phục Trung Cộng đưa dân tộc Việt Nam chúng ta trở thành nô lệ tàu Cộng".

Trước đó, trong dịp 30/4/2017 mới đây, cùng bằng giọng điệu của một kẻ đốt đền, xuyên tạc như thế, Linh mục này đã không ngần ngại phủ định sạch trơn công lao, ý nghĩa và vai trò của công cuộc giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước! 

Bài giảng khi đó đã gây ra một sự phẫn nộ đặc biệt đối với người dân, nhất là lương dân trên địa bàn. Bằng những cách thức ôn hòa, họ đã yêu cầu Linh mục Nam phải công khai xin lỗi và đính chính những điều đã được nói ra; hứa sẽ không tái phạm những điều tương tư. Tuy nhiên, là một kẻ hiếu chiến vị Linh mục từng là chủ nhân của nhiều cuộc tuần hành, biểu tình, và gây ra hàng loạt vụ việc phức tạp liên quan tôn giáo này đã bất chấp tất cả! 

Thậm chí ông ta còn công khai thách thức, tuyên bố sẽ huy động giáo dân sang để đối trọng lại những hành vi phản đối của lương dân trên địa bàn! 

Và điều gì tới đã phải tới, sau đó hàng loạt phong trào của các tổ chức đoàn thể trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) và một số huyện lân cận đã nổ ra! 

Lo sợ trước việc bị xử lý, nên một thời gian sau đó, Linh mục này (cùng với Lm Nguyễn Đình Thục) đã im lặng hơn! Đặc biệt, lo sợ trước việc bị xử lý nên Lm Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục đã chấm dứt việc tổ chức tuần hành phản đối Formosa, kéo lên trụ sở chính quyền gây sức ép.... 

Nhưng có vẻ như sau khi những phong trào này chùng xuống vị Linh mục quản xứ Phú Yên này lại có dấu hiệu "ngựa quen đường cũ" với những bài chửi đã thành thương hiệu! Vậy nên, đã đến lúc những phong trào phản đối Linh mục này cần được người dân tái khởi động lại! Đồng thời cơ quan chức năng đã đến lúc tính đến việc xử lý Linh mục này, bởi xem ra khi nào pháp luật chưa sờ đến thì ông ta còn được lướt tiến hành các hành vi chống đối kiểu này!

An Chiến 

16 nhận xét:

 1. Bản chất tuyên truyền chống Đảng, chống Nhà nước của Đặng Hữu Nam lộ rất rõ thông qua lời nói cũng như hành động của vị linh mục này. Bất chấp nhiều lần giáo dục, cảnh cáo từ các cơ quan chức năng nhưng vì ham mê lợi ích cá nhân nên đối tượng này không từ bỏ ý đồ chống phá.

  Trả lờiXóa
 2. Sau khi được chính quyền nhiều lần nhắc nhở thì những vị linh mục tại giáo phận Vinh vẫn chứng nào tật nấy, vẫn mờ mắt vì những đồng USD của các thế lực thù địch mà điên cuồng chống phá. điển hình hiện tại có những kẻ như nguyễn đình thục hay đặng hữu nam, nhưng đáng buồn là lại có những người con công giáo không nhận ra được sự thật này.

  Trả lờiXóa
 3. Đặng Hữu Nam, hắn ta là kẻ mượn danh linh mục, nhân danh Chúa để lừa dối giáo dân, đem giáo dân ra làm lá chắn sống để thách thức chính quyền địa phương cũng như trung ương. Hành động, lời lẽ của linh mục Đặng Hữu Nam đều trái ngược với tôn chỉ của đọa Thiên Chúa, trái ngược với xu thế chung của dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Đặng Hữu Nam còn lộ rõ bản chất lợi dụng tôn giáo, lợi dụng giáo dân làm lá chắn để bảo vệ, bao che cho hành vi sai trái của hắn. Khi bị quần chúng nhân dân tố cáo và kiên quyết đòi xử lý thì Đặng Hữu Nam một lần nữa lại lợi dụng giáo dân, vu cáo chính quyền cố tình chia rẽ lương-giáo, thực ra chính linh mục Nam là người cố tạo ra sự chia rẽ, gây mâu thuẫn giữa lương dân và giáo dân Công giáo để phá hoại, kích động biểu tình, qua đó hòng thoát tội của bản thân

  Trả lờiXóa
 5. Những lời nói và hành động của linh mục Nam đã đi quá giới hạn rồi, chẳng ai có thể nhẫn nại hay nhẫn nhịn cho ông ta làm trò nữa. Không thể để ông ta phát ngôn bừa bãi nữa, sự phản đối của hội cựu chiến binh là còn nhẹ đấy, còn chưa bằng những gì bè lũ ông ta làm đâu. Khi sự phản đối ấy nhân rộng và mạnh mẽ hơn mong rằng lm Nam sẽ biết tự giác tắt cái loa mồm của mình đi.

  Trả lờiXóa
 6. Có vẻ như sau khi những phong trào này chùng xuống vị Linh mục quản xứ Phú Yên này lại có dấu hiệu "ngựa quen đường cũ" với những bài chửi đã thành thương hiệu! Vậy nên, đã đến lúc những phong trào phản đối Linh mục này cần được người dân tái khởi động lại! Đồng thời cơ quan chức năng đã đến lúc tính đến việc xử lý Linh mục này, bởi xem ra khi nào pháp luật chưa sờ đến thì ông ta còn được lướt tiến hành các hành vi chống đối kiểu này!

  Trả lờiXóa
 7. Những hành vi cực đoan của Đặng Hữu Nam, người dân hết sức phẫn nộ lên án mạnh mẽ. Công luận cũng yêu cầu các cơ quan chức năng, các tổ chức liên quan làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với Linh mục Đặng Hữu Nam cùng một số đối tượng quá khích liên quan về hành vi vi phạm pháp luật, chống đối Đảng, Nhà nước; làm trái giáo lý, không làm tròn bổn phận của người Linh mục, cần xử lý răn đe cho những đối tượng khác.

  Trả lờiXóa
 8. Lâu nay, dư luận trong nước không ai còn xa lạ gì với hình ảnh và những hoạt động ngông cuồng của linh mục Đặng Hữu Nam; mặc dù, là linh mục những đã bán mình cho quỹ dữ sa tăng, lợi dụng việc truyền đạo để nói xấu chế độ, miệt thị con chiên, kích động và xúi giục giáo dân tham gia biểu tình, gây rối an ninh trật tự, chia rẽ khối đại đoàn kết Lương-Giáo.

  Trả lờiXóa
 9. Thật khong hiểu nổi một cha đạo với chức năng rao giảng đúng trên buc mà lại nói những điều vô căn cứ thì có chấp nhận được hay không đây, hay là ông ta lợi dụng tấm áo chúa để làm những điều sai trái như thế này mãi.Với những gì chúng ta tgaays được yên bình như hôm nay thì viêc nói rằng đất nước đang lâm nguy là hoàn toàn không đúng và không có cơ sở nào cả

  Trả lờiXóa
 10. Nếu cha quan tâm đến chính trị thì mong cha đừng có làm chứng dối khi nói về điều này và mong cha đừng biến các buổi lễ thành diễn đàn để cha nói lên những điều sai sự thật, thiếu căn cứ như vậy. đó là sự xức phạm với tấm áo chúa đang mặc trên người

  Trả lờiXóa
 11. Việt Nam tuy là nước nhỏ, nhưng chưa bao giờ khuất phục Trung Quốc, thậm chí còn dạy cho họ những bài học nhớ đời. Còn Trung Quốc với mưu đồ bá quyền nước lớn thì họ không ngừng quyấy nhiễu, muốn chiến đoạt Việt Nam thì chẳng có gì làm lạ. Tuy nhiên chúng ta đâu có khhueets phục trước kẻ thù , chính cha đã làm cho hình ảnh dân tộc xấu đi

  Trả lờiXóa
 12. Thật rõ buồn cười, mở rộng tự do đi lại giữa hai bên biên giới là chính sách chung mà cả thế giới đang thực hiện. Tăng cường giao lưu kinh tế, du lịch, văn hóa chắc chắn sẽ đem lại lợi ích cho cả hai nước. Vậy nếu cứ phải làm khó quy định đi lại thì mới đảm bảo an toàn đất nước thì các nước thành viên của cộng đồng EU mất hết chủ quyền à ?

  Trả lờiXóa
 13. Những lời rao giảng của LM Đặng hữu nam đã gây ra một sự phẫn nộ đặc biệt đối với người dân, nhất là lương dân trên địa bàn. Bằng những cách thức ôn hòa, họ đã yêu cầu Linh mục Nam phải công khai xin lỗi và đính chính những điều đã được nói ra; hứa sẽ không tái phạm những điều tương tư. Tuy nhiên, là một kẻ hiếu chiến vị Linh mục từng là chủ nhân của nhiều cuộc tuần hành, biểu tình, và gây ra hàng loạt vụ việc phức tạp liên quan tôn giáo này đã bất chấp tất cả

  Trả lờiXóa
 14. Linh mục Đặng Hữu Nam lại có dấu hiệu "ngựa quen đường cũ" với những bài chửi đã thành thương hiệu.
  Vậy nên, đã đến lúc những phong trào phản đối Linh mục này cần được người dân tái khởi động lại. Đồng thời cơ quan chức năng đã đến lúc tính đến việc xử lý Linh mục này, bởi xem ra khi nào pháp luật chưa sờ đến thì ông ta còn được lướt tiến hành các hành vi chống đối kiểu này!

  Trả lờiXóa
 15. Vị linh mục tai tiếng này cùng với một số linh mục tại giáo phận Vinh mang trong mình tư tưởng chống đối cực đoan sâu sắc với chế độ hằn sâu trong bản chất nên việc chống đối lại bằng những bài giao giảng lại được lặp lại. Thiết nghĩ đã đến lúc chính quyền nên có những hình phạt thích đáng để răn đe họ.

  Trả lờiXóa
 16. Nam đã không nghe lời Đức Cha thì hãy cởi bỏ chiếc ao mà Thiên Chúa đã ban tặng; chúng ta phản đối và lên án những kẻ đang ngày đêm deo tâm phá hoại Giáo hội, nhà thờ là nơi thờ phượng Chúa, bục giảng là nơi để ca tụng Chúa không phải là nơi để bọn phản động lợi dụng đem đến sự hận thù và đau thương, giáo hội mời gọi các tin hữu tham gia vào đời sống chính trị nhưng chúng ta với trách nhiệm và con cái Chúa có sự biểu đạt theo ý chung của giáo hội để đưa tới một xã hội Công chính và hưng thịnh.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.