THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

02 tháng 10 2017

NGHỆ AN: SỰ THẬT VỤ GIÁO VIÊN ĐÁNH HỌC SINH NGAY TẠI VĂN PHÒNG NHÀ TRƯỜNG?

by An Chiến  |  at  2.10.17

Như đã thông tin, sau khi nghe em Nguyễn Thị Linh, học sinh lớp 7C, trường THCS An Hòa tường trình và cho rằng: chiều ngày 08/9/2017, bà Nguyễn Thị Nga, giáo viên chủ nhiệm, bà Đặng Thị Thủy, giáo viên dạy Văn có thái độ nặng nề, chứi bới, xúc phạm nhân phẩm học sinh, linh mục, xúc phạm niềm tin tôn giáo và em bị giáo viên xô, đẩy đi lên văn phòng và tại văn phòng nhà trường, em bị 02 nữ giáo viên bịt mặt chửi bới và 01 người nam đánh đập làm bay mũ, đập mặt xuống bàn, răng cắn môi chảy máu... Linh mục Đặng Hữu Nam, quản giáo xứ, ông Nguyễn Thiên Phụng, Chủ tịch HĐMV giáo xứ Phú Yên, ông Nguyễn Hữu Phước, nhân danh Trưởng ban Công lý và Hòa bình giáo xứ Phú Yên ký yêu cầu chính quyền các cấp huyện Quỳnh Lưu phải đứng ra xử lý! 
Phản ánh sai sự thật trên Thanh niên Công giáo (Nguồn: FB). 

Tuy nhiên, điều đáng nói là dù mới chỉ nghe một chiều, từ em Linh mà vị chủ chăn và HĐMV Gx đã có đơn yêu cầu xử lý với những lời lẽ hết sức thách đố! 


Theo một nguồn tin thì sau khi nhận được đơn yêu cầu giải quyết nói trên, Uỷ ban nhân huyện Quỳnh Lưu, UBND xã An Hoà (02 chủ thể nhận đơn) đã yêu cầu trường THCS An Hòa và các phòng, ban cấp huyện (Giáo dục, Nội vụ...) họp, làm rõ các nội dung liên quan và có biên bản phản ánh đầy đủ sự việc. 

Sau cuộc họp chiều ngày 29/9/2017 đã đi đến khẳng định nội dung tường trình của em Linh là sai sự thật. Vì chiều ngày 08/9/2017, trường THCS An Hòa tổ chức dạy và học bình thường; không có việc nhà trường tổ chức làm việc với em Linh tại Văn phòng nhà trường; tại lớp 7C, không có học sinh nào của lớp bị tai nạn, đánh đập, chảy máu răng. Tất cả học sinh lớp 7C và cá nhân em Linh không bị giáo viên chứi bới, xúc phạm nhân phẩm học sinh, linh mục, xúc phạm niềm tin tôn giáo

Và khẳng định rõ, việc học sinh phản ánh sai sự thật làm ảnh hưởng đến uy tín nhà trường, danh dự của cán bộ, giáo viên là không thực hiện đúng nhiệm vụ của học sinh theo quy định Điều lệ trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông và trường Phổ thông nhiều cấp học được ban hành theo Thông tư số 12/2011/TT-BGDĐT ngày 28/3/2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cần được xem xét, xử lý nghiêm túc. Hình thức xử lý gồm: Phê bình trước lớp, trước trường; khiển trách và thông báo với gia đình; cảnh cáo ghi vào học bạ; buộc thôi học có thời hạn (quy định tại mục 2, điều 42 của Thông tư số 12/2011/TT-BGD&ĐT). 

Đối với trường hợp em Linh, sau khi nhận đơn, Ban Giám hiệu nhà trường đã tính đến việc họp bàn và xử lý theo quy định, tuy nhiên để động viên em đến trường học nhằm đảm bảo quyền lợi học tập của em, sáng ngày 19/9/2017, Ban Giám hiệu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm và ban cán sự lớp 7C đến tận nhà em Linh để làm công tác tư tưởng. Từ ngày 19/9/2017 đến nay, em Nguyễn Thị Linh đi học và học tập bình thường.

Sự việc chỉ có thế và đã được giải quyết từ đầu nhưng không hiểu vị chủ chăn Gx Phú Yên này vẫn liên tục đơn thư để gây chuyện! Việc chỉ đạo yêu cầu công khai minh bạch các khoản thu chi; không bắt buộc và cào bằng các khoản ủng hộ tự nguyện (mặc dù đã được Ban Giám hiệu các nhà trường giải thích: Các khoản thu theo quy định (học phí, tiền trông giữ xe học sinh, tiền bảo hiểm ytế), các khoản đóng góp tự nguyện (vận động đóng góp xã hội hóa giáo dục, kinh phí hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh) và khoản đóng góp thỏa thuận (dạy thêm, học thêm) đã được trường THCS An Hòa thực hiện nghiêm túc, công khai và được quán triệt đầy đủ tại cuộc họp Phụ huynh đầu năm học 2017-2018 theo hướng dẫn tại Công văn số 1643/SGD&ĐT-KHTC ngày 22/8/2017 của Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An) cũng được cho là nhằm mục đích này! 

Không hiểu đến bao giờ Linh mục Đặng Hữu Nam mới thôi gây chuyện và làm phức tạp tình hình? Vậy nên, đã đến lúc chính quyền huyện Quỳnh Lưu, thậm chí tỉnh Nghệ An nên có văn bản để thông báo các hoạt động sai phạm của Linh mục này để TGM GP Vinh biết và xử lý. Đó cũng là con đường duy nhất để ổn định tình hình, tăng cường đoàn kết lương - giáo trên địa bàn như trước thời điểm Lm này về nhận xứ! 

An Chiến

6 nhận xét:

 1. Không hiểu đến bao giờ Linh mục Đặng Hữu Nam mới thôi gây chuyện và làm phức tạp tình hình? Vậy nên, đã đến lúc chính quyền huyện Quỳnh Lưu, thậm chí tỉnh Nghệ An nên có văn bản để thông báo các hoạt động sai phạm của Linh mục này để TGM GP Vinh biết và xử lý. Đó cũng là con đường duy nhất để ổn định tình hình, tăng cường đoàn kết lương - giáo trên địa bàn như trước thời điểm Lm này về nhận xứ!

  Trả lờiXóa
 2. Thiết nghĩ là đã can thiệp quá nhanh và quá vội .Việc giáo dục thì hãy để cho nhà trường tổ chức, chuyện cha Nam có những hành động và lời nói can thiệp như thế khiến cho việc giáo dục trở nên phát sinh nhiều vấn đề. Trước tiên là cần phải làm rõ đã chứ, đúng là làm đi hình ảnh tôn giáo rồi

  Trả lờiXóa
 3. Đặng Hữu Nam chỉ là một tên linh mục, có quyền hành quản lý một cộng đồng người trên lĩnh vực tôn giáo, tín ngưỡng chứ không phải là cha, là mẹ của giáo dân mà làm gì, nói gì họ cũng tin và làm theo. Đặc biệt từ ngày ông Nguyễn Thái Hợp về làm Tổng giám mục giáo phận Vinh thì những tên hèn hạ như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam lại có cơ hội dùng sức mạnh của tôn giáo phá hoại đất nước này hơn.

  Trả lờiXóa
 4. Không hiểu đến bao giờ Linh mục Đặng Hữu Nam mới thôi gây chuyện và làm phức tạp tình hình? Vậy nên, đã đến lúc chính quyền huyện Quỳnh Lưu, thậm chí tỉnh Nghệ An nên có văn bản để thông báo các hoạt động sai phạm của Linh mục này để TGM GP Vinh biết và xử lý. Đó cũng là con đường duy nhất để ổn định tình hình, tăng cường đoàn kết lương - giáo trên địa bàn như trước thời điểm Lm này về nhận xứ

  Trả lờiXóa
 5. Linh mục Đặng Hữu Nam đã có những tác động tư tưởng và thổi bùng dư luận khi chưa nắm rõ được những sự thật liên quan đến sự việc gây ảnh hưởng đến danh dự uy tín của nhà trường cũng như các thầy cô giáo. Thiết nghĩ là một linh mục, đây k phải là cách xử lý mà cha Nam nên làm, điều đó chỉ càng làm phức tạp thêm tình hình mà thôi

  Trả lờiXóa
 6. Đặng Hữu Nam tuy thân phận chỉ là một vị linh mục Công giáo nhưng ông ta lại liên tục can thiệp vào những vấn đề khác nhau của đời sống xã hội, dường như chẳng hề liên quan đến ông ta! Mục đích chính là gây rối tình hình an ninh trật tự ở địa phương, kích động nhân dân chống đối chính quyền. Không phải một hai lần mà đã rất nhiều lần ông ta có những hành vi đáng lên án như thế này.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.