THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

24 tháng 10 2017

NÓI VỚI LƯƠNG NGỌC HUỲNH

by An Chiến  |  at  24.10.17

Để những ai theo dõi khỏi mất công tìm hiểu Lương Ngọc Huỳnh là ai thì xin được nói luôn đấy chính là Giáo sư, võ sư Lương Ngọc Huỳnh (Trưởng môn phái Lâm Sơn Động). Giáo sư, võ sư Lương Ngọc Huỳnh cũng từng gây chấn động khi tuyên bố sẽ lập đàn cầu mưa cho một số địa phương đã nhiều tháng không có mưa gây hạn hán trên diện rộng. 

Trong sự việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, Giáo sư, võ sư Lương Ngọc Huỳnh tỏ ra là người khá sốt sắng, liên tục có những phát biểu xung quanh chuyện này. Mới đây sau khi bà Nguyễn Thị Lan, cháu của ông Kình và Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm bị khai trừ Đảng, cách chức Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm thì ông Huỳnh đã có phát biểu. Dưới đây là nội dung phát biểu của ông Huỳnh xung quanh việc bà Lan bị cách chức, khai trừ Đảng: 

Bà Nguyễn Thị Lan (Nguồn: Vietnamnet). 

"Bà Lan bí thư xã Đồng Tâm không phải là người chịu trách nhiệm chính mà là Huyện, là Thành Phố, thậm chí là Trung ương vì sự việc giao đất không nằm trong thẩm quyền quyết định của Bà Lan. Việc giải quyết mâu thuẫn tranh chấp đất giữa người dân và bộ Quốc Phòng trong khu đất Đồng Xênh là nằm ngoài khả năng và quyền lực của một bí thư xã, mà việc này là việc giải quyết đền bù hay thương lượng giữa Thành Phố Hà Nội, Bộ Quốc Phòng và người dân. Bà Lan chỉ có vai trò hỗ trợ, giải thích cho nhân dân về chủ trương của lãnh đạo trong việc thu hồi đất chứ không thể thay mặt nhà nước quyết định đúng sai.

Do vậy việc kỷ luật khai trừ đảng với Bà Lan là một quyết định vội vàng gây phản ứng ngược chiều trong lòng dân, động cơ này là áp đặt, trịch thượng, chuyên quyền và thiếu dân chủ, vì tội của Bà Lan không tham nhũng, không bè phái lợi ích nhóm, mà Bà Lan là người dám đứng ra bảo vệ nhân dân tại quê hương mình, đó là tấm gương tốt đẹp cho một cán bộ của dân, do dân, và vì dân"

Có một ý kiến mà tôi rất tâm đắc là không ai giỏi cùng lúc nhiều lĩnh vực. Có thể với Giáo sư, võ sư Lương Ngọc Huỳnh - ông là bậc thầy trong võ học cũng như chữa trị bệnh tật nhưng với lĩnh vực chính trị thì ông hoàn toàn là kẻ ngoại đạo. Sự thiếu hiểu biết cùng thói không đọc, xem kỹ trước vấn đề khi nhận xét, đánh giá khiến những người như ông Huỳnh trở nên ngô nghê khi nói về đề tài chính trị mà câu chuyện xung quanh án kỷ luật của bà Lan là một ví dụ. 

Ông Huỳnh đã rất đúng khi nói rằng: "Bà Lan bí thư xã Đồng Tâm không phải là người chịu trách nhiệm chính mà là Huyện, là Thành Phố, thậm chí là Trung ương vì sự việc giao đất không nằm trong thẩm quyền quyết định của Bà Lan. Việc giải quyết mâu thuẫn tranh chấp đất giữa người dân và bộ Quốc Phòng trong khu đất Đồng Xênh là nằm ngoài khả năng và quyền lực của một bí thư xã, mà việc này là việc giải quyết đền bù hay thương lượng giữa Thành Phố Hà Nội, Bộ Quốc Phòng và người dân. Bà Lan chỉ có vai trò hỗ trợ, giải thích cho nhân dân về chủ trương của lãnh đạo trong việc thu hồi đất chứ không thể thay mặt nhà nước quyết định đúng sai". Nhưng xin thưa với những cấp cao hơn (huyện) thì về mặt pháp luật những ai để xảy ra sai phạm đều đã bị xử lý. Phiên tòa về gần 15 cán bộ thuộc ủy ban nhân dân huyện Mỹ Đức và xã Đồng Tâm được đưa ra xét xử công khai là minh chứng hùng hồn, sống động cho cái gọi là chủ thể có trách nhiệm chính đối với sai phạm trong quản lý, sử dụng đất tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Tp Hà Nội. 

Đấy cũng là điều may mắn đối với bà Lan, bởi nếu không thì bà đã bị xử lý bằng pháp luật chứ không phải là kỷ luật đảng và cách chức như đã diễn ra. 

Vả lại, trong nội dung biên bản cách chức, khai trừ Đảng đối với bà Lan thì sai phạm của bà Lan là hết sức rõ ràng và đó là những nội dung thuộc thẩm quyền và trách nhiệm của bà này: "Là Bí thư đảng ủy, Nguyễn Thị Lan có điều kiện nắm bắt được nhiều thông tin tài liệu quan trọng về chủ trương, đường lối, chính sách của đảng và nhà nước, đặc biệt là các văn bản, tài liệu chứng minh khu đất thuộc sân bay Miếu Môn là đất Quốc phòng. Tuy nhiên, thay vì lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên, nhân dân tôn trọng pháp luật, thì Nguyễn Thị Lan lại tuồn các tài liệu trên cho Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận nghiên cứu sử dụng vào mục đích chống lại chính quyền, mưu lợi cho cá nhân. Với khu vực đất mà các hộ dân chiếm giữ trái phép, Nguyễn Thị Lan lấp lửng nói rằng, “… bản thân tôi cũng chưa xác định đây là đấy Quốc phòng hay là đất địa phương”. Phát ngôn này của Lan đã tạo cớ cho các phần tử cướp đất Quốc phòng, quá khích lợi dụng tán phát, gây hiểu lầm trong dư luận. Bên cạnh việc không làm tròn bộn phận của 1 đảng viên, 1 Bí thư đảng ủy xã, Nguyễn Thị Lan có thường xuyên phát ngôn trái với quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; loan truyền những thông tin không đúng sự thật làm mất lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước; gây bức xúc trong nhân dân" - Theo Tre Làng. 

Chưa hết, việc cách chức bà Lan còn xuất phát từ việc sự có mặt của bà Lan trong bộ máy đảng xã Đồng Tâm vô tình tiếp tay và bao che cho nhóm Đồng Thuận chiếm dụng, chia chác đất Quốc phòng trái phép tại đồng Sênh và tiếp tục có những động thái thách thức, tuyên chiến với chính quyền nhằm đạt mục đích, buộc chính quyền phải công nhận đất tại cánh đồng Sênh là đất nông nghiệp, không phải đất Quốc phòng.

Xung quanh chuyện này, rất đáng mừng khi những người hoạt động chuyên môn như Giáo sư, võ sư Lương Ngọc Huỳnh bày tỏ sự quan tâm, nêu ra ý kiến. Nhưng xin thưa đó là địa hạt mà nếu không cẩn thận nó sẽ làm hỏng danh tiếng của chính các vị. 

An Chiến

7 nhận xét:

 1. việc môt võ sư lấn sân sang làng chính trị, khi mà võ sư ấy không chuyên biệt gì mấy về mảng này, liệu có phải là nguyên nhân chính không khi mà sai phạm của bà lan đã quá rõ ràng rồi, việc kỷ luật đảng là điều không phải bàn cãi.

  Trả lờiXóa
 2. Một người có tiếng tăm như Giáo sư, võ sư Lương Ngọc Huỳnh trước khi làm việc gì nên cân nhắc thật kĩ bởi nó có thể làm ảnh hưởng đến danh tiếng cũng như hình ảnh của ông. Chính trị là một vấn đề nhạy cảm nên mọi phát ngôn nếu không dựa trên những cân nhắc tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng có thể dẫn đến cách hiểu hoàn toàn sai lệch. Dẫu biết ông là một người có tài năng võ thuật cũng như khả năng trị bệnh giỏi nhưng chính trị là một lĩnh vực hoàn toàn khác so với sở trường của ông.

  Trả lờiXóa
 3. Dưới sự lãnh đạo của bà Nguyễn Thị Lan, ảnh hưởng, bao sân của bà thì các tổ chức cơ sở đảng ở Đồng Tâm bị tê liệt hoàn toàn, khiến chính quyền cơ sở trở nên bất lực, vô hiệu trong giải quyết vụ việc bức xúc tại địa phương, điều này làm mất lòng tin của nhân dân đối với đảng và chính quyền. Với những gì Nguyễn Thị Lan đã làm ở Đồng Tâm, việc cách chức Bí thư thư đảng ủy xã và khai trừ ra khỏi đảng là việc làm đúng đắn và được lòng dân.

  Trả lờiXóa
 4. việc cách chức bà Lan còn xuất phát từ việc sự có mặt của bà Lan trong bộ máy đảng xã Đồng Tâm vô tình tiếp tay và bao che cho nhóm Đồng Thuận chiếm dụng, chia chác đất Quốc phòng trái phép tại đồng Sênh và tiếp tục có những động thái thách thức

  Trả lờiXóa
 5. việc cách chức bà Lan còn xuất phát từ việc sự có mặt của bà Lan trong bộ máy đảng xã Đồng Tâm vô tình tiếp tay và bao che cho nhóm Đồng Thuận chiếm dụng, chia chác đất Quốc phòng trái phép tại đồng Sênh và tiếp tục có những động thái thách thức, tuyên chiến với chính quyền nhằm đạt mục đích, buộc chính quyền phải công nhận đất tại cánh đồng Sênh là đất nông nghiệp, không phải đất Quốc phòng.

  Trả lờiXóa
 6. "Là Bí thư đảng ủy, Nguyễn Thị Lan có điều kiện nắm bắt được nhiều thông tin tài liệu quan trọng về chủ trương, đường lối, chính sách của đảng và nhà nước, đặc biệt là các văn bản, tài liệu chứng minh khu đất thuộc sân bay Miếu Môn là đất Quốc phòng. Tuy nhiên, thay vì lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên, nhân dân tôn trọng pháp luật, thì Nguyễn Thị Lan lại tuồn các tài liệu trên cho Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận nghiên cứu sử dụng vào mục đích chống lại chính quyền, mưu lợi cho cá nhân. Với khu vực đất mà các hộ dân chiếm giữ trái phép, Nguyễn Thị Lan lấp lửng nói rằng, “… bản thân tôi cũng chưa xác định đây là đấy Quốc phòng hay là đất địa phương”.
  Tôi nghĩ không chỉ là cách chức, cho ra khỏi hàng ngũ của Đảng, mà phải điều tra sai phạm ở đâu thì xử lý ở đó.

  Trả lờiXóa
 7. "Bà Lan bí thư xã Đồng Tâm không phải là người chịu trách nhiệm chính mà là Huyện, là Thành Phố, thậm chí là Trung ương vì sự việc giao đất không nằm trong thẩm quyền quyết định của Bà Lan. Việc giải quyết mâu thuẫn tranh chấp đất giữa người dân và bộ Quốc Phòng trong khu đất Đồng Xênh là nằm ngoài khả năng và quyền lực của một bí thư xã, mà việc này là việc giải quyết đền bù hay thương lượng giữa Thành Phố Hà Nội, Bộ Quốc Phòng và người dân. Bà Lan chỉ có vai trò hỗ trợ, giải thích cho nhân dân về chủ trương của lãnh đạo trong việc thu hồi đất chứ không thể thay mặt nhà nước quyết định đúng sai". Nhưng xin thưa với những cấp cao hơn (huyện) thì về mặt pháp luật những ai để xảy ra sai phạm đều đã bị xử lý. Phiên tòa về gần 15 cán bộ thuộc ủy ban nhân dân huyện Mỹ Đức và xã Đồng Tâm được đưa ra xét xử công khai là minh chứng hùng hồn, sống động cho cái gọi là chủ thể có trách nhiệm chính đối với sai phạm trong quản lý, sử dụng đất tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Tp Hà Nội.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.