THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

30 tháng 10 2017

NÓNG: HỘI CỜ ĐỎ DIỄN MỸ BAO VÂY LINH MỤC NGUYỄN NGỌC NGỮ

by An Chiến  |  at  30.10.17

Do lo sợ phong trào của Hội cờ đỏ Diễn Mỹ, Diễn Châu, Nghệ An sẽ đe doạ tới mình và bà con giáo dân. Sáng ngày 30/10/2017, cùng với Hội đồng mục vụ Giáo xứ, Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ đã có mặt tại trụ sở UBND xã Diễn Mỹ để làm việc, nhận sai và xin lỗi chính quyền. 

Sau khi tiếp nhận được thông tin trên, Hội cờ đỏ Diễn Mỹ đã nhanh chóng huy đồng người bao vây Linh mục Ngữ, đại diện Hội đồng mục vụ Giáo xứ bất chấp chính quyền, lực lượng Công an có mặt để tuyên truyền, vận động và yêu cầu bà con lương dân, thành viên Hội cờ đỏ giải tán, ra về. 

Và trong một tình thế khó khăn như thế, để đảm bảo an toàn cho Linh mục Ngữ, chính quyền đã nghĩ ra rất nhiều kế để Linh mục thoát thân nhưng đều vô hiệu. 
Hình ảnh về sự việc (Nguồn: FB). 

Tuy nhiên, trong khi Linh mục Ngữ hoàn toàn an toàn, không có bất cứ ai đánh đập hay làm điều gì thì một số kẻ đã tung tin Linh mục Ngữ bị chính quyền huy động côn đồ để bắt giữ, đánh đập. 

Vào đầu giờ chiều này, do nghe theo các nguồn tin thất thiệt như thế nên nhiều giáo xứ lân cận đã rung chuông với lí do cùng kéo đến để giải cứu Linh mục Ngữ. Thật may là những giáo xứ lân cận cũng tỏ ra khá thận trọng nên không thực hiện theo. 

Đến thời điểm hiện tại, cơ bản tình hình đã được kiểm soát phần nào. Lực lượng Công an đã được huy động ra để tuyên truyền, vận động lương dân để vãn hồi tình hình trật tự. Một số người dân đã lác đác ra về. Linh mục Ngữ vẫn được bảo vệ an toàn tại trụ sở UBND xã Diễn Mỹ. 

An Chiến 

21 nhận xét:

 1. Như chúng ta đả biết trách nhiệm của mổi linh mục là sống tốt đời đẹp đạo dẩn dắt con chiên của mình hướng đấn cái tôt cái đẹp. Nhưng nhìn những hành động của linh mục như linh mục tịnh là không thể chấp nhận được .

  Trả lờiXóa
 2. Rồi cũng chả ra gì cả. Vì mấy thằng lờ mờ này mà nhân dân không yên. Đoàn kết lương giáo là không thể nữa rồi. Khốn thay là chúng vẫn ngày ngày rót vào tai giáo dân những lời rắn độc.

  Trả lờiXóa
 3. Do lo sợ phong trào của Hội cờ đỏ Diễn Mỹ, Diễn Châu, Nghệ An sẽ đe doạ tới mình và bà con giáo dân. Sáng ngày 30/10/2017, cùng với Hội đồng mục vụ Giáo xứ, Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ đã có mặt tại trụ sở UBND xã Diễn Mỹ để làm việc, nhận sai và xin lỗi chính quyền.
  Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam và nmọt số kẻ khác có nhìn vào Nguyễn Ngọc Ngữ nà không?

  Trả lờiXóa
 4. Linh muc gì mà hành xử như những kẻ phản quốc, các vị linh mục ở giáo sứ này không xứng đáng với chúa, không xứng đáng với vai trò một chủ chăn. Không thể chấp nhận được kiểu ăn vạ của các linh mục này! cần phải trừng trị những bất chấp cuộc sống bình yên, kích động gây rối! Liên kết các sự kiện, hoạt động, hành động của các linh mục cực đoan, giáo dân cực đoan những ngày qua nhằm vào Đội cờ đỏ có thể thấy đây là âm mưu khá hoàn hảo và là một kịch bản được dựng sẵn để các linh mục và các giáo dân cực đoan diễn và chắc chắn vở diễn này vẫn tiếp tục khi họ sử dụng truyền thông phản động để vu cáo, vu vạ không chỉ đối với Đội cờ đỏ mà còn cả với chính quyền trong thời gian tới.
  Chúng tôi cực lực phản đối thủ đoạn của linh mục cực đoan gây rối kích động làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa phương và trò bỉ ổi trong việc "vu cáo", "ăn vạ" Đội cờ đỏ. Rất mong Đội cờ đỏ tiếp tục phát huy vai trò bảo đảm an ninh trật tự, gia tăng hoạt động trấn áp linh mục, giáo dân cực đoan kích động gây rối.

  Trả lờiXóa
 5. Cũng may có sự cứu giúp của chính quyền và lực lượng công an nên linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ mới được an toàn. Hy vọng sau sự việc lần này linh mục Ngữ sẽ không dám tái phạm những hoạt động chống đối chính quyền và coi thường pháp luật. Một khi đã gây ra những bức xúc cho nhân dân thì cho dù là linh mục quản xứ với là chắn là giáo dân cũng không giúp ông ta thoát tội được đâu.

  Trả lờiXóa
 6. Nhân dân đã vô cùng ức chế với những hành động của những kẻ linh mục Ngữ. Những linh mục tại Nghệ An thời gian gần đây luôn có những hoạt động đi ngược lại lợi ích của con dân và Chúa, có lẽ nhân dân đã không thể chịu nổi và phải đứng dậy để chính tay xử lí chúng. Tuy nhiên, được sự vào tay của Công an nên người dân xử lí rất bình tĩnh, không xảy ra đánh đập, chỉ là một số kẻ phản động nhân cơ hội để tuyên truyền bôi xấu Công an. Nhưng sự thật và trong sạch như thế nào thì nhân dân hiểu và những người tham gia mới hiểu, mụ mị chỉ là trò bịm bợp trước mắt không tác dụng

  Trả lờiXóa
 7. Có thể thấy nhân dân ở Nghệ An đã vô cùng bức xúc trước những hành động phá hoại đất nước của bọn linh mục đã làm, ở đây là linh mục Ngữ. Linh mục mà để người dân bức xúc, giáo dân cũng không giúp. Đây là một lời cảnh báo của hội cờ đỏ tới bọn linh mục. Liệu bọn Thục và Nam có nhìn bao đây mà biết sợ không?

  Trả lờiXóa
 8. Ngoài sự việc mới xảy ra này thì trước đó, vị Linh mục này còn trắng trợn lấp ao giữa đồng, do chính quyền quản lý để xây nhà ở cho linh mục. Khi chính quyền xuống lập biên bản, rất đông giáo dân dưới sự chỉ đạo của Linh mục này đã buông lời hăm doạ, họ cũng nói rằng, chỉ cần chính quyền động vào thì lập tức sẽ có đổ máu.

  Trả lờiXóa
 9. Khi nhân dân họ bức xúc thì không cần đợi đến công an vs chính quyền chỉ đạo gì đâu, họ sẽ tự tập hợp làm cho ra nhẽ ngay, nhìn cảnh người dân tự xử tên trộm chó thì biết. Đây là họ mới tụ tập lại phản đối thôi, đợi đến lúc có xung đột thì t e mấy ông lm cũng ko đk an toàn đâu.

  Trả lờiXóa
 10. Nhân dân họ làm thế vì quá bức xúc với những hành vi chia rẽ dân tộc, phản bộ Tổ quốc mà linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ và một số linh mục phản chúa khác đã gây ra trong thời gian vừa qua. Đây là lời cảnh tỉnh cho linh mục Ngữ để ông ta chừa cái thói ngông cuồng muốn làm thì làm của mình đi, thế mới biết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của nhân dân ta rất mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa
 11. Phản ứng trên của người dân xã Diễn Mỹ như là “giọt nước tràn ly”, là phản ứng của sự tích tụ cả một quá trình dồn nén và đã đến lúc vượt qua sức chịu đựng trong im lặng, và họ đã thể hiện thái độ bằng hành động. Rất may là các cơ quan chức năng đã có mặt kịp thời và giải thoát cho Nguyễn Ngọc Ngữ và Phạm Xuân Kế nhưng ai cũng hiểu sự việc không dễ chỉ dừng lại đó.

  Trả lờiXóa
 12. Nhiều em học sinh trong trang phục áo đỏ có hình cờ Tổ quốc đã vào dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ xã Diễn Mỹ để tri ân sự những người đã hiến dâng cả cuộc đời cho nền độc lập và tự do ngày hôm nay. Có thể nói, màn thị uy của bà con nhân dân xã Diễn Mỹ chính là cái tát nhắm vào những kẻ phản động, phản bội Tổ quốc như Nguyễn Ngọc Ngữ.thế nhưng tên này vẫn không hề hối cải vẫn tiếp tục những hành động xấu xa của mình bởi vậy nên thành viên Hội Cờ đỏ xã Diễn Mỹ mới buộc phải có hành động vây ráp 2 linh mục này. đúng là quá nhục nhã, ác giả thì ác báo, quả không sai

  Trả lờiXóa
 13. Bùi Thị Hà hay trước đó là Chu Thị Yến, Đồng Thị Ngân hay La Văn Ngọ được gọi là thủ khoa bởi họ nằm trong danh sách tuyên dương thủ khoa xuất sắc của các trường ĐH trên địa bàn do TP. Hà Nội tổ chức. Lễ tuyên dương đã trở thành hoạt động thường niên suốt 15 năm nay và tới năm nay, đã 1.617 thủ khoa được vinh danh.

  Trả lờiXóa
 14. Có thể thấy đến nay, cùng với toàn bộ nền giáo dục, chúng ta vẫn tiếp tục hiểu rằng giỏi được đánh giá bằng kiến thức. Chính vì thế mới có những vị phụ huynh đặt vấn đề là cần chuẩn bị kiến thức cho các con từ bé để sau này các cháu có nền tảng vững chắc, và chính tôi mấy năm trước cũng đã hiểu như thế

  Trả lờiXóa
 15. Thông tin các bài viết xuyên tạc trên trang mạng lề trái cho rằng chính quyền đang dùng lực lượng cờ đỏ để đàn áp giáo dân, gây chia rẽ đoàn kết lương giáo. Thậm chí các trang mạng lề trái còn đưa hình ảnh vu cáo giáo dân bị đánh đập, khủng bố hay an ninh làm ngơ trước hành động bạo lực… Đây là luận điệu xuyên tạc, bịa đặt, bóp méo sự thật về liên minh hội cơ đỏ, nhằm kích động gây mất ổn định chính trị, hoang mang trong dư luận xã hội, bà con nên cảnh giác trước âm mưu của chúng

  Trả lờiXóa
 16. Hoàn toàn không có việc chính quyền dùng lực lượng cờ đỏ để đàn áp hay khủng bố tinh thần giáo dân cũng như đàn áp tôn giáo như thông tin các trang mạng lề trái đưa tin. Liên minh hội cờ đỏ chỉ muốn thể hiện sự đoàn kết, lòng yêu nước và lên án những hành động đội lốt “tôn giáo” để gây rối an ninh, trật tự như việc làm của linh mục Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam trong thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 17. Hội cờ đỏ là điển hình của tinh thần yêu nước của nhân dân ta. Trải qua những thăng trầm lịch sử, tinh thần yêu nước đấy vẫn luôn được giữ vững, vừa là để bảo vệ, vừa là để xây dựng đất nước. Vậy nên, những kẻ dám cả gan phá hoại đất nước, làm ảnh hưởng đến cuộc sống yên bình của nhân dân ta thì nhất định sẽ bị lòng yêu nước ấy nhấn chìm

  Trả lờiXóa
 18. Ngày 29/10 vừa qua, hội liên minh cờ đỏ xã Sơn Hải – xã Diễn Mỹ - Hà Nội và các tỉnh lân cận đã có một buổi họp mặt để giao lưu, tổ chức phong trào đấu tranh chống lại thế lực phản động đội lốt tôn giáo đang hoạt động phá hoại tại Nghệ An. Hội cờ đỏ là hiện thân của tình yêu nước, sẵn sàng bảo vệ đất nước trước âm mưu của các thế lực xấu, mô hình này nên được nhân rộng trên nhiểu địa phương trên cả nước

  Trả lờiXóa
 19. Tên linh mục Nguyễn Đình Thục đã lo sợ trước Hội cờ đỏ, hiện thân của làn sóng yêu nước lên cao nên đã gửi thư đến chính quyền các cấp không cho Hội cờ đỏ được sinh hoạt tổ chức giao lưu. Đây là một hành vi hết sức trơ trẽn, bởi linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam đã nhiều lần kích động người dân tập trung đông người gây rối trị an; lợi dụng buổi giảng đạo trong nhà thờ để tuyên truyền chống phá, vậy mà lại đòi cấm Hội cờ đỏ giao lưu, đúng là chuyện nực cười

  Trả lờiXóa
 20. Cái ngu dốt của linh mục Nguyễn Đình Thục chính là không hiểu rõ quy định của pháp luật, chỉ mê muội chạy theo đồng tiền mà các thế lực thù dịch ban phát cho. Hội cờ đỏ tập trung đông người đúng pháp luật, họ đã đăng ký và thông báo trước với chính quyền địa phương, vì vậy không có lý do gì để ngăn cản hay phản đối hành động hợp pháp này cả.

  Trả lờiXóa
 21. Từ câu chuyện linh mục Nguyễn Đình Thục – quản xứ Song Ngọc, Quỳnh Lưu, Nghệ An gửi thư lên chính quyền “yêu cầu” không cho liên minh hội cờ đỏ giao lưu, gặp mặt, các trang mạng lề trái được đà liên tục đăng tải bài viết có xuyên tạc, kích động gây chia rẽ đoàn kết lương giáo. Thế nhưng thực chất, hội cờ đỏ chính là hiện thân, thể hiện tình yêu nước của nhân dân ta trước những hoạt động chống phá, mô hình này cần nhân rộng trên các địa phương hơn nữa

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.