THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

18 tháng 10 2017

THỰC HƯ CHUYỆN LM ĐẶNG HỮU NAM PHÁ GIỚI?

by An Chiến  |  at  18.10.17

Xung quanh nghi vấn Linh mục Đặng Hữu Nam có con riêng đã được rất nhiều trang tin đăng tài: Việt Nam mới cũng có một bài tổng luận xung quanh nghi vấn này: http://www.vnnew.net/2017/05/nghi-van-lm-ang-huu-nam-co-con-rieng.html

Chuyện là thế, những bằng chứng đưa ra cũng rất đỗi xác đáng nhưng có vẻ như Giáo hội và cả những chủ thể liên quan chưa thực sự quan tâm tới câu chuyện có thể xem là hiếm gặp và rúng động này! 

Với quyết tâm đưa câu chuyện ra ánh sáng, vạch mặt vị Linh mục ngoa ngôn, chống đối và phạm giới răn của Thiên chúa này. Blog Việt Nam mới đã cố công tìm hiểu và xin được cung cấp thêm những bằng chứng sau đây: 

Hình ảnh đứa trẻ được cho là đứa con của Linh mục Nam với một người phụ nữ dấu mặt (vào thời điểm thích hợp sẽ cung cấp hình ảnh, địa chỉ và lai lịch của người phụ nữ dấu mặt này): 


Trong hình là một cuộc sinh nhật của cậu bé được cho là con của Linh mục Đặng Hữu Nam. 

Quan trọng hơn, trong một bức ảnh dưới đây cho thấy dù giữ đời sống của một tu sỹ với độc thân, nghèo khó nhưng Linh mục này vẫn không dấu diếm chuyện mình có gia đình. Chiếc nhẫn được Linh mục này đeo ở ngón áp út trong bức hình sau đây cho thấy rất rõ điều đó. 


Xin được để mọi người cùng phán xét và định đoạt chuyện thực hư Linh mục này có gia đình và phá bỏ giới luật đạo Công giáo. Chỉ xin nhắc lại Giáo lý Công Giáo số 1579 viết về điều này như sau: "Trong Giáo Hội Latinh, trừ các phó tế vĩnh viễn, mọi thừa tác viên có chức thánh thường được tuyển chọn từ những người nam sống độc thân và có ý giữ độc thân "vì Nước Trời" (Mt 19,12). Ðược mời gọi tận hiến cho Chúa để "lo việc của Người" (x. 1Cor 7, 32), các ngài hiến thân trọn vẹn cho Thiên Chúa và con người. Ðời sống độc thân là dấu chỉ của sự sống mới mà các thừa tác viên của Hội Thánh được thánh hiến để phục vụ. Nếu hân hoan đón nhận đời sống độc thân này, các ngài sẽ loan báo Nước Trời hữu hiệu hơn (x. PO 16)" để cùng đối chiếu và so sánh. 

An Chiến

9 nhận xét:

 1. Hình chụp nếu không bị đảo ngược từ trái qua phải, thì người đàn ông kia đeo nhẫn tay phải,vốn không phải chỗ để đeo nhẫn cưới. Còn em bé kia chả có tội gì, đưa hình nó lên làm gì? Mình không ưa bọn lờ mờ và đạo TC của chúng, nhưng cái gì đúng, có bằng chứng thì hãy nói, và nói có sự cẩn trọng kẻo làm hại người vô tội, vô can; nếu không thì sẽ chả khác gì bọn TCG cả.

  Trả lờiXóa
 2. Hy vọng rằng sẽ có thông tin chính xác, xác thực hơn để khẳng định liệu có đúng linh mục này đã phá giới hay không? Vì các thông tin đưa ra thì tôi thực sự thấy nó không được rõ ràng cho lắm. Mặc dù tôi cũng không ưa gì mấy tên linh mục này, nhưng tôi cũng như bạn April Vu và các bạn khác cũng mong muốn có những bằng chứng chính xác hơn.

  Trả lờiXóa
 3. Nếu như đúng là linh mục này có con riêng như vậy thì không biết là bên giáo hội sẽ xử lý sao nhỉ? Vì nói thực, việc linh mục đi gái,ngủ với gái bây giờ nó quá nhiều, hiếm đã có vị linh mục nào giữ được danh tiết, nhưng đã thấy phía giáo hội xử lý gì đâu, mặc dù có bằng chứng rõ ràng ra đó. Giờ mà có bằng chứng thuyết phục thì tôi cũng muốn được xem sư nghiêm minh của giáo hội ở mức độ nào

  Trả lờiXóa
 4. "Trong Giáo Hội Latinh, trừ các phó tế vĩnh viễn, mọi thừa tác viên có chức thánh thường được tuyển chọn từ những người nam sống độc thân và có ý giữ độc thân "vì Nước Trời" (Mt 19,12). Ðược mời gọi tận hiến cho Chúa để "lo việc của Người" (x. 1Cor 7, 32), các ngài hiến thân trọn vẹn cho Thiên Chúa và con người. Ðời sống độc thân là dấu chỉ của sự sống mới mà các thừa tác viên của Hội Thánh được thánh hiến để phục vụ. Nếu hân hoan đón nhận đời sống độc thân này, các ngài sẽ loan báo Nước Trời hữu hiệu hơn (x. PO 16)"

  Trả lờiXóa
 5. Chưa cháy nhà đã lòi mặt chuột rồi, linh mục thánh thiện quá "có con riêng là con ruột" không phải con nuôi, Linh mục loạn luân, quan hệ bất chính,.... và giả rối khi nhận con đẻ của mình là con nuôi đề che mắt giáo dân thì tội gì nhuể? và hội đồng giáo phận Vinh liệu có biết ? hay biết nhưng vẫn lừa giáo dân, bố trí mục vụ cho linh mục Nam ? Thật là trò phỉ báng "Chúa"! A men! Những nghi ngờ trên là có cơ sở, có căn cứ nhưng mới chỉ là suy luận và lập luận. Hội đồng giáo phận Vinh cần nhanh chóng đưa con nuôi linh mục và linh mục Đặng Hữu Nam đi xét nghiệm ADN để chứng minh và làm sáng tỏ vấn đề này. Nếu đúng như những gì đang "gây xôn xao dư luận" thì xử lý theo đúng giáo luật và nếu không đúng thì đó là lý do để minh oan trước giáo dân giáo phận Vinh và những người khác quan tâm đến vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 6. Chính quyền hay Giáo hội đều mong muốn những điều tốt đẹp nhất đến người dân và giáo dân của mình. Việc làm quan trọng nhất bây giờ chính là đến từ Giáo phận Vinh, tuyệt đối không để một con sâu làm rầu nồi canh, Tòa Giám mục Giáo phận Vinh mà đứng đầu là Giám mục Nguyễn Thái Hợp cần chấn chỉnh các hoạt động mục vụ của Linh mục Đặng Hữu Nam và không bố trí Linh mục Đặng Hữu Nam tiếp tục hoạt động trên địa bàn giáo phận Vinh; tuyệt nhiên không được bao che và lấp liếm cho những sai phạm của linh mục Đặng Hữu Nam. Như lời đức chúa Giêsu dặn đó là không bao che cho cái xấu và những con người xấu trong giáo hội

  Trả lờiXóa
 7. "tôi sợ nhất là người Việt Nam. Bởi vì, người Việt Nam nói một đàng làm một nẻo, mà lại toàn làm bậy…” Đặng Hữu Nam chẳng khác nào đang tự vả vào mặt mình và cũng đang chửi rủa chính ông ta. Ông ta đang là người Việt Nam chứ là ai. Tôi thấy ông Đặng Hữu Nam chính là kẻ toàn làm bậy chứ chẳng ai khác.

  Trả lờiXóa
 8. Mặc dù khoác lên mình tấm áo linh mục, nhưng thay vì tiến hành các hoạt động mục vụ đơn thuần, kính chúa yêu nước, Đặng Hữu Nam lại liên tục có các hoạt động chống phá chính quyền, bôi nhọ dân tộc, gây mất ổn định an ninh trật tự tại địa phương. Dường như tất các các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự tại Giáo phận Vinh đều có bàn tay của Đặng Hữu Nam. Người dân nơi đây đã quá quen thuộc với việc “Cha Nam” xúi giục giáo dân tấn công thầy cô, cướp đất Trường mầm non ở xứ Xuân Kiều (Nghi Lộc); Cha Nam xuyên tạc sự thật về tình hình chính trị trong nước, truyền bá các chủ nghĩa cực đoan, chia rẽ giáo dân với lương dân, giữa giáo dân với giáo hội; chia rẽ giáo hội với cộng đồng xã hội, cho đến đứng ra làm thủ lĩnh kích động giáo dân biểu tình gây rối trật tự công cộng ở khắp nơi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh.

  Trả lờiXóa
 9. Thay vì tiến hành các hoạt động mục vụ đơn thuần, kính chúa yêu nước, Đặng Hữu Nam lại liên tục có các hoạt động chống phá chính quyền, bôi nhọ dân tộc, gây mất ổn định an ninh trật tự tại địa phương. Giờ đây lại rộ lên tin ông này phá giới? Liệu rằng niềm tin của giáo dân dành cho một kẻ linh mục cặn bã như vậy có đáng hay không?

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.