THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

15 tháng 10 2017

THỰC HƯ CHUYỆN THANH TRA SỞ GIÁO DỤC TỈNH NGHỆ AN "ĐÁ BÓNG" CHO HUYỆN DIỄN CHÂU?

by An Chiến  |  at  15.10.17

Với lí do: “Hôm họp phụ huynh tôi nói trường này là trương đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 nên không phải đóng đồng nào tiền học phí cả. Vì trường đạt chuẩn phải có 1.5 giáo viên, khi tôi tiếp tục hỏi hiệu phó của trường thì được trả lời năm ngoái trường có 1.47 giáo viên nên trường vẫn thu tiền học tăng ca 2 buổi. Tôi chất vấn tiếp thì một thầy giáo ngăn không cho tôi nói và bảo có thắc mắc thì lên gặp hiệu trưởng của trường.” Một nhóm Phụ huynh học sinh trường cấp 1 xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đã có đơn kiến nghị giải quyết đề ngày 29/9/2017.


Thông báo chuyển đơn của Thanh tra Sở GD&ĐT Nghệ An (Nguồn: FB). 

Căn cứ quy định quy định, thẩm quyền giải quyết đơn là của UBND huyện Diễn Châu, Nghệ An (UBND cấp huyện) nên Thanh tra Sở GD&ĐT Nghệ An đã có thông báo chuyển đơn gửi tới Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu. 

Sự việc chỉ có thế nhưng nhiều người, nhất là số phụ huynh liên quan và một số trang tin của đạo Công giáo như Thanh niên Công giáo đã cho rằng, Thanh tra Sở "đá bóng" trách nhiệm cho Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu. Đồng thời cho đó là động thái có tính trốn tránh trách nhiệm! 

Qua tìm hiểu thì nhóm người này được dẫn dắt bởi một người đàn ông trung niên (hơn 30 tuổi) có tên Thái Văn Pháp và ông Mạn, thành viên của cái gọi là "Tiểu ban Công lý & hoà bình Gx Nghi Lộc, xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu, Nghệ An. Pháp là anh trai của đối tượng Thái Văn Dung, người đang bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An khởi tố, ra quyết định truy nã toàn quốc với tội danh Không chấp hành án và chống người thi hành công vụ (cùng với tội danh của Nguyễn Văn Oai, giáo dân xứ Yên Hoà, xã Quỳnh Vinh, Tx Hoàng Mai, Nghệ An). 
Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo UBND xã Diễn Hạnh, BGH Nhà trường với các phụ huynh có chất vấn (Nguồn: FB). 

Trước khi có đơn, dưới sự dẫn đầu của 02 người này (ông Mạn và anh Pháp), rất đông giáo dân là phụ huynh học sinh đã đến Nhà trường, UBND xã để chất vấn, yêu cầu giải thích rõ. Mặc dù nhà trường, lãnh đạo địa phương đã giải thích những khó khăn trong việc tiếp nhận biên chế trong bối cảnh ngành giáo dục nói riêng, hệ thống chính quyền đang thắt chặt biên chế công, viên chức; đề nghị phụ huynh học sinh chung tay cùng nhà trường giải quyết khó khăn để chăm lo việc họ cho con em! 

Tuy nhiên, không được những người này đồng thuận. Họ cũng bác bỏ, cho rằng UBND huyện Diễn Châu bao che cho việc làm sai của Trường Tiểu học cơ sở xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu, Nghệ An. Việc có đơn lên Sở GD&ĐT Nghệ An là vì thế. 

Tại Nghệ An nói riêng, các tỉnh đóng chân của GP Vinh nói chung (cùng với Hà Tĩnh, Quảng Bình), sau khi tổ chức thành lập, tập huấn hoạt động của Tiểu ban Công lý & hoà bình tại các Giáo xứ đang tích cực khai thác các sơ hở, thiếu sót của chính quyền, các ban ngành các cấp để chất vấn, khiếu kiện! Hoạt động của Tiểu ban Công lý và phụ huynh học sinh Gx Nghi Lộc, xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu, Nghệ An nói trên nằm trong cái sự chung đó! 

Và điều đáng nói, do không phải là một tổ chức có tư cách pháp nhân nên các đơn từ của "Tiểu ban Công lý & hoà bình không được xem xét, giải quyết. Từ đó họ lại sửa đơn lấy tên của Linh mục, HĐMV xứ để gửi đơn! Hình thức xã hội dân sự có yếu tố tôn giáo này đang thực sự gây khó khăn cho chính quyền các cấp trong điều hành, quản lý xã hội. Không loại trừ nó thuộc về một âm mưu mà những kẻ đội lốt tôn giáo đang dựng lên để đối trọng lại chính quyền! Nó thực sự là hiểm hoạ nếu chính quyền không cảnh giác và có biện pháp đối phó! 

An Chiến

1 nhận xét:

  1. Điều đáng nói, do không phải là một tổ chức có tư cách pháp nhân nên các đơn từ của "Tiểu ban Công lý & hoà bình không được xem xét, giải quyết. Từ đó họ lại sửa đơn lấy tên của Linh mục, HĐMV xứ để gửi đơn! Hình thức xã hội dân sự có yếu tố tôn giáo này đang thực sự gây khó khăn cho chính quyền các cấp trong điều hành, quản lý xã hội. Không loại trừ nó thuộc về một âm mưu mà những kẻ đội lốt tôn giáo đang dựng lên để đối trọng lại chính quyền! Nó thực sự là hiểm hoạ nếu chính quyền không cảnh giác và có biện pháp đối phó!

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.