THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

15 tháng 11 2017

30/11/2017: PHÚC THẨM ĐỐI VỚI MẸ NẤM - NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH

by An Chiến  |  at  15.11.17

Giấy triệu tập của Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đối với Ls Thành (Nguồn: Ls Nguyễn Khả Thành). 

Theo thông tin từ Ls Nguyễn khả Thành (Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên), một trong 05 Luật sư sẽ bào chữa cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm) về tội Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã Hội chủ nghĩa Việt Nam”: Phiên tòa Phúc thẩm sẽ do Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng mở tại Trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa vào lúc 7g30 phút ngày 30/11/2017. 

Cũng theo thông tin từ Ls này thì cùng với Ls Thành, còn có 04 Luật sư khác tham gia bào chữa trong phiên tòa Phúc thẩm này là Ls Nguyễn Hà Luân, Ls Lê Văn Luân, Ls Hà Huy Sơn (Đoàn Ls Tp Hà Nội) và Ls Võ An Đôn (Đoàn Ls tỉnh Phú Yên). 

Trước đó, ngày 29/6/2017, tại phiên sơ thẩm do TAND tỉnh Khánh Hòa tổ chức, với tội danh “tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (tức Mẹ Nấm, 38 tuổi, trú P.Vĩnh Phước, TP.Nha Trang) đã bị Hội đồng xét xử tuyên phạt 10 năm tù. 

Cáo trạng tại phiên sơ thẩm nêu rõ: "Năm 2010, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tạo lập tài khoản facebook “Mẹ Nấm”, sau đó nhiều lần thay đổi tên hiển thị là “Mẹ Nấm Gấu”, “Nguyen Nhu Quynh”, “Nguyễn Ngọc Như Quỳnh”.

Từ năm 2012 đến tháng 10.2016, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sử dụng facebook cá nhân soạn thảo, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, xuyên tạc, đả kích, nói xấu đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, sự điều hành, quản lý xã hội của Nhà nước; tuyên truyền, kích động chống lại Nhà nước, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. 

Năm 2014, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thu thập thông tin ban đầu về các tình huống có người chết chưa rõ nguyên nhân trong quá trình làm việc với cơ quan công an, từ đó làm tập tài liệu lấy tiêu đề “Stop police killing civilians” (theo Quỳnh thì tiêu đề này có nghĩa là “Phải chấm dứt việc cảnh sát giết dân thường” - PV), với mục đích để người đọc hiểu sai bản chất vấn đề, đồng thời xúc phạm và làm hạ uy tín của lực lượng Công an nhân dân; xâm hại mối quan hệ giữa nhân dân và lực lượng công an. 

Năm 2015, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng với 162 cá nhân, 27 tổ chức cùng đứng tên khởi xướng, kêu gọi người dân tham gia "Chiến dịch tranh đấu cho tự do - dân chủ - nhân quyền 2015". Nội dung lời kêu gọi thể hiện với lời lẽ công khai phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. 

Từ năm 2013 - 2016, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã nhiều lần trả lời phỏng vấn các báo, đài, tổ chức hoạt động truyền thông nước ngoài để xuyên tạc tình hình trong nước trên nhiều lĩnh vực, từ lịch sử, kinh tế, chính trị, quốc phòng, ngoại giao, pháp luật đến vấn đề dân chủ, nhân quyền.

Ngày 10.10.2016, bị cáo bị bắt tạm giam" - Theo báo Thanh niên. 

Với một án được cho là nghiêm khắc đã được tuyên và với sự ngoan cố của bản thân (Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã không nhận tội tại phiên sơ thẩm) cũng như được sự trợ giúp của đám Ls thuộc HTX Luật "Toàn thua" thì hứa hẹn việc y án như tại phiên sơ thẩm chỉ còn là vấn đề thời gian! 

Thật tiếc lá thư của con gái Quỳnh đã đến với vị đệ nhất Phu nhân Mỹ nhưng xem ra người Mỹ không quan tâm đến Quỳnh như nhiều người vẫn tưởng! Riêng đối với mẹ đẻ của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, muốn được đến tham dự phiên tòa thì nên chăng bà nên có đơn đề nghị ngay từ bây giờ, kẻo "nước đến chân rồi mới nhảy"!!!! 

An Chiến

6 nhận xét:

 1. Với một án được cho là nghiêm khắc đã được tuyên và với sự ngoan cố của bản thân (Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã không nhận tội tại phiên sơ thẩm) cũng như được sự trợ giúp của đám Ls thuộc HTX Luật "Toàn thua" thì hứa hẹn việc y án như tại phiên sơ thẩm chỉ còn là vấn đề thời gian! Thật tiếc lá thư của con gái Quỳnh đã đến với vị đệ nhất Phu nhân Mỹ nhưng xem ra người Mỹ không quan tâm đến Quỳnh như nhiều người vẫn tưởng! Riêng đối với mẹ đẻ của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, muốn được đến tham dự phiên tòa thì nên chăng bà nên có đơn đề nghị ngay từ bây giờ, kẻo "nước đến chân rồi mới nhảy"!!!!

  Trả lờiXóa
 2. Có thể nói việc xét xử Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là việc lfm đúng dắn và kịp thời nhằm giáo dục răn đe những ai đang đi sai đường chống phá nhà nước . Nguyển Ngọc Như Quỳnh là đói tượng phản động nguy hiểm chuyên viết các bài xuyên tạc chống phá Đảng và Nhà nước, với nục đích nhận tài trợ từ các tổ chức phan động bên ngoài , nên việc đưa ra xét xử Quỳnh là một bài học đắt giá cho nhửng ai đi theo con đường chống phá đất nước

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn nhiều lần đứng ra tổ chức hoặc tham gia các hoạt động, sự kiện nhằm kích động, xúi giục người dân chống đối Nhà nước. Quỳnh còn tàng trữ tại nơi ở một số văn hóa phẩm có nội dung xuyên tạc, đả kích chế độ xã hội chủ nghĩa, kích động nhân dân phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân.

  Trả lờiXóa
 4. Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, mặc dù đã được cơ quan tiến hành tố tụng phân tích, giáo dục nhưng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vẫn không có sự chuyển biến tư tưởng, luôn giữ thái độ chống đối Nhà nước, không thành khẩn khai báo, không ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình. Và tại phiên tòa ngày 30/11 tới đây, tôi nghĩ rằng Hội đồng xét xử sẽ giữ nguyên mức án sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Như Quỳnh mà thôi. Bời vì Quỳnh không hề biết ăn năn hối cải.

  Trả lờiXóa
 5. Trong suốt thời gian bị giam giữ, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vẫn không có sự chuyển biến tư tưởng, luôn giữ thái độ chống đối Nhà nước, không thành khẩn khai báo, không ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình. Trong phiên tòa sắp tới đây, hi vọng rằng Quỳnh sẽ tỏ ra hối cải.

  Trả lờiXóa
 6. Với một án được cho là nghiêm khắc đã được tuyên và với sự ngoan cố của bản thân (Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã không nhận tội tại phiên sơ thẩm) cũng như được sự trợ giúp của đám Ls thuộc HTX Luật "Toàn thua" thì hứa hẹn việc y án như tại phiên sơ thẩm chỉ còn là vấn đề thời gian!

  Thật tiếc lá thư của con gái Quỳnh đã đến với vị đệ nhất Phu nhân Mỹ nhưng xem ra người Mỹ không quan tâm đến Quỳnh như nhiều người vẫn tưởng! Riêng đối với mẹ đẻ của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, muốn được đến tham dự phiên tòa thì nên chăng bà nên có đơn đề nghị ngay từ bây giờ, kẻo "nước đến chân rồi mới nhảy"!!!!

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.