THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

01 tháng 11 2017

BÙI THANH HIẾU VÀ CÁI MIỆNG THỐI

by An Chiến  |  at  1.11.17

"Nguyễn Phú Trọng âm mưu tấn công tôn giáo". Hiếu gió (Bùi Thanh Hiếu) đã đặt vấn đề như thế về người đứng đầu Đảng cộng sản Việt Nam. 

Nguyên cớ và cũng thể xem là lí do để Hiếu nói ra cái điều mà biết chắc khi nói ra sẽ chẳng ai tin, dù là một đứa trẻ con thích chuyện tiếu lâm là: "Vào thời điểm cuối tháng 4 năm 2016, ngày 21 và 22 tổng bí thư ĐCSVN Nguyễn Phú Trọng bất ngờ đi thăm Hà Tĩnh và khu công nghiệp Formosa. Tại cuộc thăm này, Nguyễn Phú Trọng khen ngợi tiến độ và năng suất của khu công nghiệp này.

Điều đáng nói chuyến thăm của Nguyễn Phú Trọng xảy ra đúng lúc mà dư luận đang bức xúc , phẫn nộ dồn nghi vấn Formosa là thủ phạm đang gây ra thảm hoạ cá biển 4 tỉnh miền Trung chết hàng loạt vì nhiễm độc do khu công nghiệp này thải ra. Trong chiều ngày 21 khi Nguyễn Phú Trọng đã đến, đại diện Formosa trả lời báo chí ráo hoảnh như người vô can". 

Và từ một cách đặt vấn đề như thế, Hiếu Gió không quên nhắc lại việc Đại tá Hà Tân Tiến, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An được Bộ Quốc phòng bổ nhiệm cương vị Phó Tư lệnh Quân khu 4 (đóng tại Nghệ An) vào tháng 11 năm 2016. Việc bổ nhiệm được Hiếu gió cho là "để chuẩn bị cho cuộc trấn áp làn sóng giáo dân biểu tình phản đối Formosa, quân uỷ trung ương đã bổ nhiệm đại tá Hà Tân Tiến từ chỉ huy trưởng quân sự Nghệ An lên làm phó tư lệnh quân khu 4. Chủ tịch quân uỷ trung ương chính là Nguyễn Phú Trọng". 

Nực cười là thế, bởi từ sau sự cố Formosa xảy ra (từ tháng 4/2016) thì chưa bao giờ Quân đội xuất hiện trong các hoạt động ngăn chặn việc lợi dụng tuần hành, biểu tình trái phép gây phức tạp an ninh, trật tự của đám Linh mục, Giáo dân tại Giáo phận Vinh. Vai trò này được Công an thực hiện, và trên thực tế việc trấn áp hay sử dụng các loại vũ khí để răn đe đã được hạn chế. Duy chỉ có sự việc xảy ra vào ngày 14/2/2017 tại khu vực Quốc lộ 1A đoạn qua xã Diễn Hồng, Diễn Châu, Nghệ An lực lượng chức năng mới phải dùng các công cụ hỗ trợ để giải tán đám đông (trong vụ này, lực lượng Công an đã bị thiệt hại về người và hư hỏng một số phương tiện).

Chưa hết, để đảm bảo sợi dây mối liên hệ từ thời điểm đó cho đến hiện nay, Hiếu không quên nhắc đến việc cân nhắc bổ nhiệm mới đây của Đảng Cộng sản Việt Nam: "Để tăng cường cho quần chúng cuồng tính cộng sản và để khuyến khích người dân Vinh chống lại những người công giáo ở đây, Nguyễn Phú Trọng còn ban phần thưởng cho những quan chức xuất thân từ Nghệ Anh như Phan Đình Trạc, Nguyễn Xuân Thắng nhằm cổ vũ các quan chức tỉnh này giúp Trọng tấn công các nhà thờ ở Nghệ An. Cùng trong tháng 10 , Trọng đưa cả Trạc và Thắng vào ban bí thư. Tiếp đến ngày 29 tháng 10 Nguyễn Phú Trọng về Nghệ An để chính thức vận động quan chức tỉnh này bước vào chiến dịch lớn đánh phá Công Giáo Vinh". Dù ai cũng biết, việc bổ sung nhân sự Ban Bí thư Trung ương Đảng tại Hội nghị Trung ương 6 khóa XII vừa qua là chuyện tất yếu, bởi có người bị khai trừ ra thì đương nhiên có người bổ sung. Còn lí do 02 nhân sự được bổ sung đều là người Nghệ An thì cũng nên đặt câu hỏi tại sao thế! Chỉ xin lưu ý rằng, có thời điểm Trung ương đã có ý định bổ sung 1 trong 2 ông (Ông Phan Đình Trạc) vào Bộ Chính trị chứ đừng nói là Ủy viên Ban bí thư như mới đây. 

Cái sự ngu dốt và thích bơm vá chuyện chính trị dù bản thân không có nhiều hiểu biết là thế! Sự áp đặt và ý đồ tung tin bịa đặt, thất thiệt khiến Bùi Thanh Hiếu thành thằng hề trong những điều do mình nói ra! 

Và có vẻ như chưa thỏa mãn với những trò suy diễn bị lộ bài, Bùi Thanh Hiếu còn viết ra những câu ngô nghê và ngu xuẩn kiểu như: "Chủ trương tấn công vào Công Giáo Vinh của Nguyễn Phú Trọng dưới chiêu bài ổn định chính trị, an ninh quốc phòng thực ra chỉ là thoả mãn những đố kỵ hẹp hòi về ảnh hưởng của cộng sản với tôn giáo. Nhưng ở bối cảnh Việt Nam nó còn có một mục đích khác là làm hài lòng những ông chủ của chế độ cộng sản bên kia biên giới phía Bắc. Hẳn Trung Cộng rất hài lòng khi thấy Nguyễn Phú Trọng ráo riết tấn công tôn giáo như vậy". Chế độ nào cũng có nhu cầu và tự thân tự vệ, và mỗi khi nó bị tổn thương, xâm hại thì chính họ sẽ thực hiện những phản vệ. Và xin thưa, trong chuyện phản vệ đó thì không kể chủ thể đó là ai, tôn giáo xâm phạm thì đương nhiên, họ sẽ phản vệ lại tôn giáo. Cho nên, hãy đừng suy diễn, việc tự vệ đó nhằm vào mục đích gì, "mình không vì mình thì trời tru đất diệt" - tin chắc đó là một thứ quy luật mà những người như ông Trọng và trong đảng cộng sản thừa biết để thực hiện! 
Hoạt động của Hội cờ đỏ tại Nghệ An (Nguồn: FB). 

Chuyến thăm, làm việc của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nghệ An và có buổi làm việc với Bộ tư lệnh Quân khu 4 cũng được nói đến trong mối liên hệ với những hoạt động phản đối các Linh mục, giáo dân cực đoan của Hội cờ đỏ tại một số xã trên địa bàn Nghệ An... cũng được nói đến để nói rằng: "Tất cả mọi bằng chứng đều rõ ràng về các sự liên đới từ Nguyễn Phú Trọng đến đám dư luận viên cờ đỏ, một chiến dịch tấn công bôi nhọ và đàn áp vũ lực vào Công Giáo đang được tiến hành bởi tổng bi thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng". 

Tuy nhiên, xin được thưa rằng, trước chuyến thăm của TBT Nguyễn Phú Trọng thì những điều đó đã xảy ra (hoạt động phản đối của lương dân và Hội cờ đỏ), thậm chí còn rầm rộ hơn. Tin chắc kinh nghiệm của một người làm chính trị lâu năm như ông Trọng sẽ thừa hiểu, nếu có việc chỉ đạo gây ầm ĩ như thế thì sẽ ảnh hưởng xấu đến uy tín của mình. Việc phong trào cờ đỏ tiếp tục diễn ra ngay trong chuyến thăm của người đứng đầu Đảng cộng sản càng chứng tỏ hoạt động đó là tự phát và chính quyền hoàn toàn độc lập, không có bất cứ sự chỉ đạo hay bảo kê nào như những lời vu khống vừa qua! 

Bài phát biểu của TBT Nguyễn Phú Trọng tại buổi làm việc ới Bộ tư lệnh Quân khu 4 cũng được đưa vào để bổ sung cho những quy kết sặc mùi vu khống của Hiếu. Nhưng nực cười thay nó không liên quan gì đến ý đồ tấn công gì đó với tôn giáo: "Tổng Bí thư đặc biệt lưu ý, Đảng bộ Quân khu 4 thường xuyên chăm lo xây dựng các tổ chức Đảng TSVM, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, gương mẫu về phẩm chất đạo đức, lối sống. Nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, kịp thời phát hiện, đấu tranh làm thất bại âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ và âm mưu "phi chính trị hoá quân đội" của các thế lực thù địch, không để “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Làm tốt công tác dân vận, tăng cường củng cố mối quan hệ đoàn kết gắn bó quân - dân, góp phần xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương vững mạnh, xây dựng thế trận lòng dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc vững chắc". Việc một ai đó từng nói rằng Hiếu Gió chuyên ném cát bụi tre vì thế là hoàn toàn có cơ sở! 

An Chiến

3 nhận xét:

  1. Đúng là nực cười là thế, bởi từ sau sự cố Formosa xảy ra (từ tháng 4/2016) thì chưa bao giờ Quân đội xuất hiện trong các hoạt động ngăn chặn việc lợi dụng tuần hành, biểu tình trái phép gây phức tạp an ninh, trật tự của đám Linh mục, Giáo dân tại Giáo phận Vinh. Vai trò này được Công an thực hiện, và trên thực tế việc trấn áp hay sử dụng các loại vũ khí để răn đe đã được hạn chế.

    Trả lờiXóa
  2. Xin được thưa rằng, trước chuyến thăm của TBT Nguyễn Phú Trọng thì những điều đó đã xảy ra (hoạt động phản đối của lương dân và Hội cờ đỏ), thậm chí còn rầm rộ hơn. Tin chắc kinh nghiệm của một người làm chính trị lâu năm như ông Trọng sẽ thừa hiểu, nếu có việc chỉ đạo gây ầm ĩ như thế thì sẽ ảnh hưởng xấu đến uy tín của mình. Việc phong trào cờ đỏ tiếp tục diễn ra ngay trong chuyến thăm của người đứng đầu Đảng cộng sản càng chứng tỏ hoạt động đó là tự phát và chính quyền hoàn toàn độc lập, không có bất cứ sự chỉ đạo hay bảo kê nào như những lời vu khống vừa qua!

    Trả lờiXóa
  3. Chuyến thăm, làm việc của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nghệ An và có buổi làm việc với Bộ tư lệnh Quân khu 4 cũng được nói đến trong mối liên hệ với những hoạt động phản đối các Linh mục, giáo dân cực đoan của Hội cờ đỏ tại một số xã trên địa bàn Nghệ An... cũng được nói đến để nói rằng: "Tất cả mọi bằng chứng đều rõ ràng về các sự liên đới từ Nguyễn Phú Trọng đến đám dư luận viên cờ đỏ, một chiến dịch tấn công bôi nhọ và đàn áp vũ lực vào Công Giáo đang được tiến hành bởi tổng bi thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng".

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.