THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

19 tháng 11 2017

CÓ HAY KHÔNG ẨN KHÚC TRONG VỤ THẢM SÁT 06 MẠNG NGƯỜI TẠI BÌNH PHƯỚC?

by An Chiến  |  at  19.11.17

“Tôi nhìn người không sai đâu, Nguyễn Hải Dương không thể nào là hung thủ, sau đây là một số phân tích mà tôi sưu tầm của một bạn trên Facebook: Ngay từ buổi đầu tiên khám nghiệm hiện trường, công an huyện Chơn Thành đã cho rằng đây là vụ giết người chuyên nghiệp và cần phải có ít nhất 4-5 người làm . Ban chuyên án ban đầu cũng kết luận hung thủ có thể là người có mâu thuẫn làm ăn trong kinh doanh với gia đình ông Mỹ.
Trang Việt Tân "nhại" lại nôi dung được Fb Trần Trí đăng tải (nguồn: FB Việt Tân). 

Nhưng đùng 1 cái khi công an Bình Phước và cả đống tướng tá công an cấp cao từ Trần Đại Quang đến Hồ Sỹ Tiến nhảy vào thì bỗng nhiên mọi kết luận điều tra án ban đầu bị hoàn toàn thay đổi . Ngay cả lời khai của bà Loan giúp việc về việc bé Na tối hôm đó ngủ ở đâu cũng bị thay đổi ? Quan trọng hơn hết là việc cả 6 người ban đầu được công an Chơn Thành khẳng định là chết do bị cắt cổ, vết cắt rất sâu, sau này cũng biến thành chỉ là siết cổ và đâm cổ thôi chứ không ai bị cắt cổ hết ?
6 người bị giết , tài sản đáng giá nhất bị lấy đi là đống sổ sách, giấy ghi nợ, biên lai doanh thu , mua bán , quá trình phát triển của công ty cũng biến mất ? Sao công an không điều tra xem ai lấy vì Dương và Tiến rõ ràng không lấy những món đó . Những sổ sách này bây giờ ở đâu ? Trong đó có những bằng chứng gì mà hung thủ muốn lấy đi?". 

Là đoạn đầu tiên trong một stt của FB Trí Trần sau khi tử tù Nguyễn Hải Dương chính thức bị tử hình vào sáng ngày 17/11/2017. Tất nhiên, đoạn stt tương đối dài này đã được một số Fb của làng dân chủ lấy về và đăng tải. Theo đó, họ không tin Nguyễn Hải Dương lại gây ra vụ thảm án cho 06 người của gia đình ông Mỹ - một doanh nghiệp kinh doanh gỗ có tiếng tại Bình Phước và không quên chỉ ra những dấu hiệu mà theo Fb này là ẩn khúc của câu chuyện, là dấu hiệu cho thấy có những bàn tay đen trong câu chuyện này! 

Ví như: “Tại sao ông Bùi Pháp, chủ tịch công ty cổ phần chuyên chế biến gỗ Đức Long Gia Lai lại gấp gáp thưởng nóng cho công an Bình Phước 1 tỷ về việc bắt và kết tội được Dương và Tiến? Trong khi công ty Đức Long Gia Lai đang gặp khó khăn tài chánh nặng nề, không có cả tiền trả lương và trả bảo hiểm cho công nhân của mình? Đức Long Gia Lai bị lỗ hơn 130 tỷ đồng khi đầu tư vào xây dựng Bến xe Liên tỉnh phía Nam Đà Nẵng , mỗi ngày lỗ 20 triệu và từ hơn 2 năm qua, Công ty CP Tập đoàn ĐLGL long đong ngược xuôi , đội đơn chạy khắp các cửa, từ chi nhánh phòng thương mại ngay tại địa phương mình (Gia Lai) đến chính quyền Đà Nẵng, rồi kêu ra tận đến Phó Thủ tướng Chính phủ để “xin” sự quan tâm , cứu doanh nghiệp BX Phía Nam Đà Nẵng của mình đang đứng trên bờ vực phá sản. Sự sụp đổ của dự án này đang và sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ đến hoạt động kinh tế chung của cả tập đoàn hiện nay và trong tương lai . 

Tại sao 1 công ty lớn đang bị nguy cơ phá sản, đang bị công nhân khiếu kiện tùm lum vì nợ lương lại gấp gáp thưởng nóng cho công an về việc bắt được hung thủ đã giết cả gia đình đối thủ kinh doanh của mình?”. 

Nhưng xin được nói luôn, nếu những khuất tất như thế, nếu có động cơ như thế trong vụ gia đình ông Mỹ bị giết thì không dại gì ông Bùi Pháp , chủ tịch công ty cổ phần chuyên chế biến gỗ Đức Long Gia Lai lại có một động thái đánh động dư luận, lạy ông tôi ở bụi này để dẫn đến việc bị nghi ngờ. Những người làm kinh tế và lăn lộn lâu trong thương trường như ông Bùi Pháp sẽ thừa khôn để biết mình nên làm gì và không nên làm gì! 

Chi tiết thứ hai được Fb đưa ra lập luận và được FB Việt Tân tán thưởng rất cao đó là nghi vấn: “Hai thằng thư sinh vì hận tình và vì 4 triệu với cái laptop , điện thoại cùi mà giết cả gia đình?”. 

Tôi cho đấy là một sự suy lí hết sức vớ vẩn và bậy bạ. Một kẻ hận tình thì sẽ rất khó đoán định tính cách, quy luật hoạt động của chúng và cần nhớ rằng, trong ý đồ thực hiện hành vi này là hận tình chứ không phải là giết người cướp của hay vì một động cơ nào khác. Việc chỉ lấy 04 triệu đồng và cái laptop , điện thoại cùi là các Nguyễn Hải Dương và đồng bọn thực hiện để đánh lạc hướng cơ quan điều tra. Vả lại, đó cũng là số tiền cần có để Dương trả “thù lao” cho đồng bọn đi cùng! Sự hoảng loạn khiến cho chúng không nghĩ được nhiều hơn là vì thế! 

Riêng chi tiết: “Giết hại cả gia đình 6 người 1 cách dã man kinh hoàng như vậy , chuẩn bị nghiệp vụ chu đáo chuyên nghiệp như vậy không thể là 2 thằng nhóc con hiền lành chưa từng có tiền án” thì càng đáng nói bởi một thực tế rất rõ đã chứng minh là Lê Văn Luyện (Bắc Giang), Nguyễn Đức Nghĩa (Hải Phòng đều chưa có tiền án, tiền sự trước khi có hành vi gây án kiểu thảm sát khiến chúng phải trả giá. 

Chi tiết cuối cùng được nói đến là với thể trạng của cả Dương và Tiến sẽ khó mà giết thành công các thành viên trong gia đình ông Mỹ dễ dàng thế: “Ban chuyên án cho biết hung thủ không dùng súng điện để khống chế nạn nhân. Vậy Dương và Tiến đã làm sao khống chế nạn nhân? Nhào vào ôm và bịt miệng à? Vậy thì nạn nhân không biết vùng vẫy la hét chống cự à?

2 thằng ốm tong teo mà liên tục dùng sức khống chế, tra khảo, đâm chết, cắt cổ 6 nạn nhân? Không cần dùng súng? Sức voi chắc?”. Tuy nhiên, chỉ xin được lưu ý rằng, thời điểm mà Dương và Tiến giết gia đình ông Mỹ là vào thời điểm hết sức đặc biệt. Việc chìm trong giấc ngủ đôi khi khiến cho họ không ý thức hay trấn tỉnh bản thân để đối phó với những điều nguy hại sẽ diễn ra. Nghĩa là trong trường hợp bị tấn công họ hoàn toàn bất ngờ. Việc từng thành viên ở từng phòng khác nhau cũng là điều kiện để 2 sát thủ dễ dàng thực hiện hành vi mà không bị phát hiện hay đánh động. Vả lại, trong 6 người bị giết đó chỉ có 3 người được gọi là người lớn là ông Mỹ, vợ ông Mỹ và con gái đầu của ông Mỹ (người yêu của Dương), cho nên mọi thứ hoàn toàn có thể xảy ra. 

Và điều hết sức bậy bạ, ngớ ngẩn của stt này là họ đã dựng lên chuyện: “SỔ SÁCH CỦA CÔNG TY , GIẤY TỜ GHI NỢ , GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI , CHI THU MUA BÁN, QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN của cả xưởng gỗ” bị mất đi và nay vẫn chưa tìm lại được. Nhưng thực tế thì đâu có sổ sách hay giấy tờ gì đó mất. Bởi theo một nguồn tin từ báo chí thì tất cả hoạt động kinh doanh của gia đình ông Mỹ hiện được người dì của bé Na tiếp quản; bé Na hiện tại cũng đã về sinh sống với người Dì này. Đây cũng là lí do khiến Ban Chuyên án nhanh chóng phủ định nhận định ban đầu mâu thuẫn trong làm ăn , kinh doanh với ông bà Mỹ và chuyển hướng điều tra sang hướng khác! 

Những ai theo dõi những ngày cuối cùng của Nguyễn Hải Dương trước khi tử hình bằng thuộc độc hôm 17/11 được báo chí phản ánh thì tâm lý của Dương hoàn toàn bình thường; việc đề nghị được thi hành án sớm hơn dự kiến càng cho thấy sự bình thường đó của Dương. Và với một kẻ như thế, liệu nếu không gây án thì Dương co nhận tội không? Còn cả Vũ Văn Tiến nữa, liệu đồng phạm này có nhận tội và năm lần bảy lượt có đơn xin giảm án không? Đây là những chi tiết để nói rằng nếu Dương và Tiến không nhận tội thì dù có ép buộc đến thế nào cũng không khuất phục được chúng. Cần nhớ rằng, khi nhận tội chúng đã hiểu cái kết cục và cái giá mà chúng phải trả là cái gì! 

Kỳ thực những kẻ ăn theo nói leo, nói sau là những kẻ hết sức vớ vẩn và không đáng chấp nhưng để dọn đường dư luận và không để dư luận hiểu sai về sự việc, nên cần thiết phải có sự lên tiếng này! Hi vọng, những điều được chỉ ra sẽ khiễn cho những ai đang ngộ nhận thấy được hướng tư duy, suy luận sự việc đúng đắn hơn. Và đặc biệt là không bị đám dân chủ cuội lừa bịp, mất lòng tin vào nhà nước! 
An Chiến

15 nhận xét:

 1. Cái nghè xuyên tạc và bịa đặt thì chuyện gì chúng cũng có thể bóp méo một cách bài bản, đúng là một sự suy diễn hết sức vớ vẩn và bậy bạ. Tớm lợm nhất là chúng còn dựng đứng dựng ngược lên tình tiết “SỔ SÁCH CỦA CÔNG TY , GIẤY TỜ GHI NỢ , GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI , CHI THU MUA BÁN, QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN của cả xưởng gỗ” bị mất đi và nay vẫn chưa tìm lại được. Nhưng thực tế thì đâu có sổ sách hay giấy tờ gì đó mất. Bởi theo một nguồn tin từ báo chí thì tất cả hoạt động kinh doanh của gia đình ông Mỹ hiện được người dì của bé Na tiếp quản; bé Na hiện tại cũng đã về sinh sống với người Dì này. Cái thằng mặt lỳ lợm như thằng Dương, nó còn đề nghị thi hành án sớm, thử hỏi nếu nó không gây án liệu nó có cúi đầu nhận tội không? Thôi cái bọn ngậm máu phun người hãy nuốt máu phun vào trong cho lành, đừng phun ra ngoài làm bẩn xã hội. Không ai tin đâu, vài ngày rồi họ cũng quên cái vụ không lấy gì đáng quan ngại này.

  Trả lờiXóa
 2. Kỳ thực những kẻ ăn theo nói leo, nói sau là những kẻ hết sức vớ vẩn và không đáng chấp nhưng để dọn đường dư luận và không để dư luận hiểu sai về sự việc, nên cần thiết phải có sự lên tiếng này! Hi vọng, những điều được chỉ ra sẽ khiễn cho những ai đang ngộ nhận thấy được hướng tư duy, suy luận sự việc đúng đắn hơn. Và đặc biệt là không bị đám dân chủ cuội lừa bịp, mất lòng tin vào nhà nước!

  Trả lờiXóa
 3. Quả thật nghe những lời lẽ xuyên tạc bịa đặt trên trang cá nhân facebook Trần Trí và Việt Tân cảm thấy thật là không thể chịu đựng nổi. Từ một vụ án giết người đã tốn không biết bao công sức điều tra của Lực lượng Công an và giấy mực của báo chí vậy mà những kẻ xấu kia lại có thể xuyên tạc một cách không thể trơ trẽn hơn và chuyển phắt sang nói xấu chế độ, nói xấu cộng sản. Thiết nghĩ chính vì cái sự ngu học và trơ trẽn của Việt Tân và đám đối tượng xấu kia nên bọn chúng dù có chống phá mãi cũng chỉ là đám phản động bợ đít ngoại bang mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là ban đầu khi nhận được thông tin về vụ thảm sát ở Bình Phước ở một gia đình kinh doanh. Điều đầu tiên mà người ta nghĩ đến đó là những người trong nghề có điều gì xích mích với gia đình ông Mỹ. Tuy nhiên, mọi sự nghi nhờ bác bỏ vì đấy chỉ là cách suy nghĩ của mọi người. Qua biện pháp nghiệp vụ, qua khám nghiệm hiện trường, qua sàng lọc đối tượng nghi vấn hung thủ chính là Nguyễn Hải Dương cùng bạn của mình ra tay giết hại cả nhà ông Mỹ. Dương cubgx đã cúi đầu nhận tội. Vậy còn nghi ngờ gì nua mà bọn chúng cứ xuyên tạc, bịa đặt vô căn cứ

  Trả lờiXóa
 5. Những ngày cuối cùng của Nguyễn Hải Dương trước khi tử hình bằng thuộc độc hôm 17/11 được báo chí phản ánh thì tâm lý của Dương hoàn toàn bình thường; việc đề nghị được thi hành án sớm hơn dự kiến càng cho thấy sự bình thường đó của Dương. Và với một kẻ như thế, liệu nếu không gây án thì Dương có nhận tội không? Còn cả Vũ Văn Tiến nữa, liệu đồng phạm này có nhận tội và năm lần bảy lượt có đơn xin giảm án không? Đây là những chi tiết để nói rằng nếu Dương và Tiến không nhận tội thì dù có ép buộc đến thế nào cũng không khuất phục được chúng. Cần nhớ rằng, khi nhận tội chúng đã hiểu cái kết cục và cái giá mà chúng phải trả như thế nào

  Trả lờiXóa
 6. Sự việc sẽ chẳng có gì nếu như không có những thông tin bịa đặt, xuyên tạc của đám dân chủ, chúng vốn rất giỏi ở khoản này mà, mới nghe thì dễ bị chúng lừa nếu không có chính kiến, chứ thật chất mọi chuyện vốn đơn giản như vậy, cơ quan công an đã điều tra làm rõ, xử đúng người đúng tội khiến hắn không một lời chối cãi, chấp nhận bản án. Toàn lũ rận chủ thiếu hiểu biết mà cứ bịa đặt, phán xét như thám tử vậy, thật là nực cười

  Trả lờiXóa
 7. Sự thật vụ thảm sát đã được phơi bày, thực sự đối với nhiều người thì đó thực sự là một việc khó tin, chẳng ai ngờ chỉ vì một lý do đơn giản như vậy mà hung thủ đã ra tay một cách tàn độc như vậy. Tuy nhiên, việc đó đã xảy ra và chính hung thủ đã thừa nhận hành vi của mình. Chỉ trách là mấy tên chẳng biết gì mà cứ xuốt ngày xuyên tạc, bịa đặt làm cho tình hình càng thêm phức tạp, gây hoang mang dư luận

  Trả lờiXóa
 8. Kỳ thực những kẻ ăn theo nói leo, nói sau là những kẻ hết sức vớ vẩn và không đáng chấp! Bọn Việt Tân hay FB Trần Trí đều là những nguồn không đáng tin khi lợi dụng sự việc tử hình mới đây để một lần nữa cố lật lại vấn đề khi mà nguồn thông tin và chứng cứ không có. Tất cả chỉ là suy diễn theo hướng bôi nhọ công an, Đảng và chính quyền mà thôi

  Trả lờiXóa
 9. Toàn các ông lập luận cùn, am hiểu vụ án gì chứ, hay là đọc qua loa vài bài báo và phán như phim. T ko hiểu các dận chủ lôi đâu cái giả thuyết vớ vẩn ấy. Trở về với thực tại đi các vị. Không phải vụ giết người nào cũng ẩn chứa động cơ ctrị, kinh doanh thâm hiểm đâu.

  Trả lờiXóa
 10. Vụ án đã điều tra xong và khép lại, vui lòng không đào bới và thêm thắt tình tiết cẩu huyết, giật gân. Các dận chủ muốn viết tiểu thuyết t ko cấm nhưng đừng bịa đặt quá đáng câu chuyện có thật, người thân của các nạn nhân họ cũng ko rảnh để nghe lập luận vô lý đấy đâu.

  Trả lờiXóa
 11. Toàn các Conan tự xưng, am hiểu vụ án gì chứ, hay là đọc qua loa vài bài báo và phán như phim. T ko hiểu các dận chủ lôi đâu cái giả thuyết vớ vẩn ấy. Trở về với thực tại đi các vị. Không phải vụ giết người nào cũng ẩn chứa động cơ ctrị, kinh doanh thâm hiểm đâu.

  Trả lờiXóa
 12. Vụ án đã điều tra xong và khép lại, đừng nên đào bới và thêm thắt tình tiết cẩu huyết, giật gân. Các dận chủ muốn viết tiểu thuyết t ko cấm nhưng đừng bịa đặt quá đáng câu chuyện có thật, người thân của các nạn nhân họ cũng ko rảnh để nghe lập luận vô lý đấy đâu.

  Trả lờiXóa
 13. Đừng tự cho mình là Conan, am hiểu vụ án gì chứ, hay là đọc qua loa vài bài báo và phán như phim. T ko hiểu các dận chủ lôi đâu cái giả thuyết vớ vẩn ấy. Trở về với thực tại đi các vị. Không phải vụ giết người nào cũng ẩn chứa động cơ ctrị, kinh doanh thâm hiểm đâu.

  Trả lờiXóa
 14. T ko hiểu các dận chủ lôi đâu cái giả thuyết vớ vẩn ấy. Quả thật nghe những lời lẽ xuyên tạc bịa đặt trên trang cá nhân facebook Trần Trí và Việt Tân cảm thấy thật là không thể chịu đựng nổi. Các dận chủ muốn viết tiểu thuyết t ko cấm nhưng đừng bịa đặt quá đáng câu chuyện có thật, người thân của các nạn nhân họ cũng ko rảnh để nghe lập luận vô lý đấy đâu.

  Trả lờiXóa
 15. Kỳ thực những kẻ ăn theo nói leo, nói sau là những kẻ hết sức vớ vẩn và không đáng chấp nhưng để dọn đường dư luận và không để dư luận hiểu sai về sự việc, nên cần thiết phải có sự lên tiếng này! Hi vọng, những điều được chỉ ra sẽ khiễn cho những ai đang ngộ nhận thấy được hướng tư duy, suy luận sự việc đúng đắn hơn. Và đặc biệt là không bị đám dân chủ cuội lừa bịp, mất lòng tin vào nhà nước

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.