THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

29 tháng 11 2017

ĐI VỚI BỤT MẶC ÁO CÀ SA, ĐI VỚI MA.....

by An Chiến  |  at  29.11.17

Thông báo của cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Nghệ An (Nguồn: FB). 

Mới đây, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Nghệ An đã có thông báo chính thức về hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Nam Phong (Sn 1980, Quê quán: Sơn Hải, Quỳnh Lưu, Nghệ An) đối với hành vi mua dâm tại một nhà nghỉ tại xã Diễn Hải, huyện Diễn Châu. 

Sự việc vi phạm của Phong sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như Phong là một người hoàn toàn bình thường và không liên quan gi đến những vấn đề phức tạp gần đây sau sự cố Formosa. Theo đó, Phong là "con linh hướng" của Lm Nguyễn Đình Thục, Quản xứ Song Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An; đồng thời là một trong số những "tay chân" thân cận của mình. Có thông tin là trong các sự kiện xảy ra vào các ngày 14/2, 24/4 và 15/5/2017 do Linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam làm "Đạo diễn". 

Có một điều lạ là mặc dù đã 2 ngày trôi qua nhưng Linh mục Thục vẫn chưa có bất cứ động thái nào. Nó khác hẳn với những lần "tay chân" của ông ta bị bắt xử lý, truy nã như Hoàng Đức Bình (SN 1983, Hưng Trung, Hưng Nguyên, Nghệ An); Thái Văn Dung (SN 1988, Quê quán: Diễn Hạnh, Diễn Châu, Nghệ An, hiện đang bị truy nã); Trần Minh Nhật (Sn 1988, hiện đang bị Công an Lâm Đồng truy nã) và mới đây là trường hợp Nguyễn Viết Dũng (Hậu Thành, Yên Thành; SN 1986, mới bị cơ quan ANĐT Công an Nghệ An bắt với tội danh được quy định tại điều 79 - BLHS).

Phải chăng lực cản ở đây không ngoài tội danh "mua dâm" của Nguyễn Nam Phong? Rằng nó sẽ khó mà gán ghép với những "lí do rất đỗi cao quý và lí tưởng: Đó là những người đấu tranh cho "công lý" và "hòa bình" bị chính quyền bắt xử lý; rằng đó là đàn áp những người "đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền"....(Theo Mõ Làng) nên buộc Linh mục này phải im lặng thay vì tự làm xấu chính cái bản mặt của chính mình! 

Dù ít dù nhiều thì sẽ khó mà tránh khỏi miệng lưỡi thế gian khi có người nói rằng: Nguyễn Nam Phong đi với ma mặc áo giấy". 


Tuy nhiên, trong cái thời buổi mà "lên tiếng không nhất thiết bị lộ mặt" thì không quá khó để một người ném đá dấu tay. Tôi đang nói đến phản ứng của Fb Hùng Nguyễn bên cạnh đây. 

Theo đó, Fb này đã lên tiếng sau khi hành vi của Nguyễn Nam Phong bị phát giác và xử lý. Và thật là nực cười khi sự việc vi phạm của của Phong lại được lấp liếm rằng: "Trong khi uống Anh đã bị người bạn thân đi với anh chế thuốc mê vào trong cafê và bị ngấm thuốc sau đó bị chở vào khách sạn...". Được biết, Fb Hùng Nguyễn có mối quan hệ khá thân thiết với Linh mục Thục. Vậy, phải chăng đây là cách Linh mục Thục phát ngôn và ứng phó với dư luận sau sự việc xảy đến với con linh hướng của mình? 

Nếu đúng thế thì xem ra đó là trò hạ đẳng và chỉ khiến cho dư luận nghi ngại hơn mà thôi! 

An Chiến

3 nhận xét:

  1. Fb này đã lên tiếng sau khi hành vi của Nguyễn Nam Phong bị phát giác và xử lý. Và thật là nực cười khi sự việc vi phạm của của Phong lại được lấp liếm

    Trả lờiXóa
  2. Sự im lặng của Linh mục Thục trong vụ việc vi phạm của Phong và đối chiếu với những vụ việc đã xảy ra với đám từng được Linh mục này che chở, nâng đỡ có sự khác biệt to lớn. Có lí do nói rằng, do Phong phạm tội mua bán dâm nên điều này khó mà biện hộ, chối bay, chối biến và gắn vào những cụm từ như “đấu tranh cho nhân quyền, dân chủ” … nên thay vì lên tiếng để bị người đời chê cười; “lạy ông tôi ở bụi này”, xấu lây thì Linh mục Thục chọn thái độ im lặng! Âu đó cũng là sự khôn ngoan của linh mục này

    Trả lờiXóa
  3. Có lí do nói rằng, do Phong phạm tội mua bán dâm nên điều này khó mà biện hộ, chối bay, chối biến và gắn vào những cụm từ như “đấu tranh cho nhân quyền, dân chủ” … nên thay vì lên tiếng để bị người đời chê cười; “lạy ông tôi ở bụi này”, xấu lây thì Linh mục Thục chọn thái độ im lặng.

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.