THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

10 tháng 11 2017

LINH MỤC NGUYỄN ĐÌNH THỤC BỊ CHÍNH QUYỀN XÃ SƠN HẢI (NGHỆ AN) "VỖ MẶT"

by An Chiến  |  at  10.11.17

Như đã thông tin trước đó, trước thông tin Hội cờ đỏ Sơn Hải (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) và Hội cờ đỏ xã Diễn Mỹ sẽ tổ chức gặp gỡ, giao lưu tại xã Sơn Hải với sự góp mặt của một nhóm tại Hà Nội vào ngày 29/10/2017. Ngày 28/10/2017, Linh mục Nguyễn Đình Thục đã có văn bản gửi chính quyền 03 cấp tại Nghệ An. Ngoài bày tỏ sự ái ngại khi nói rằng: "Chúng tôi tự hỏi rằng, tại sao hội cờ đỏ lại tụ tập hội họp ngay sát cạnh giáo họ Văn Thai, gần kề nhà thờ Văn Thai mà không tổ chức nơi trụ sở UBND hay sân thể thao? Tại sao không tổ chức họp ban ngày mà lại là vào thời điểm cuối chiều và kết thúc vào lúc chập tối?". 

Và chủ động đưa ra lời đề nghị: "Chúng tôi đề nghị chính quyền xem xét sự việc và trả lời chính thức cho chúng tôi. Nếu sự việc vẫn diễn ra theo đúng thông báo của xã Sơn Hải, chúng tôi khẳng định đây là một mưu đồ tiến hành khiêu khích bạo lực để đàn áp giáo dân tại giáo họ Văn Thai, giáo xứ Song Ngọc. Do đó, chúng tôi tuyên bố phản đối mọi kế hoạch nguy hiểm gây chia rẽ đồng bào lương giáo tại địa phương.

Chúng tôi yêu cầu chính quyền tuân thủ luật pháp và bảo vệ sự an toàn tính mạng và tài sản của công dân. Mọi hành động phản kháng của giáo dân trước bất kỳ khiêu khích nào, nếu có, chỉ nhằm để tự vệ, và chính quyền phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về mọi thiệt hại và tình trạng vô trật tự tại địa phương.

Chúng tôi cũng sẽ tố cáo trước công luận mọi mưu đồ khiêu khích và tiến hành đàn áp giáo dân thông qua việc tổ chức tụ họp hội cờ đỏ tại giáo họ và giáo xứ của chúng tôi". 

Cứ ngỡ, với một Linh mục như Nguyễn Đình Thục thì chính quyền nơi đây sẽ tẩy chay, không đối thoại chứ đừng nói tới việc trả lời bằng văn bản. Tuy nhiên, mọi sự đã diễn ra ngược lại. 

Theo đó, ngày 2/11/2017, UBND xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đã có văn bản phản hồi do ông chủ tịch UBND xã này ký.
Theo trang Người Công giáo thì: "Nội dung ngoài việc khẳng định "Hội cờ đỏ" hay "Phong trào cờ đỏ" là hoạt động theo nhu cầu tự phát , tự thành lập của một bộ phận nhân dân do bà Lê Thị Quỳnh Hoan đứng đầu thì còn khẳng định việc tổ chức giao lưu, gặp mặt giữa các phong trào cờ đỏ đã được người có trách nhiệm là Bà Lê Thị Quỳnh Hoan đăng ký theo Nghị định 38/NDD-2005 - CP của chính phủ về một số biện pháp đảm bảo trật tự công cộng và đã được chính quyền chấp thuận bằng văn bản.

UBND xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đề nghị Cha JB nhìn nhận đúng thực tế khách quan, không có những suy diễn sai sự thật gây hoang mang cho giáo dân và ảnh hưởng đến mối đoàn kết lương giáo". 

Điểm nhấn của văn bản phản hồi lần này là UBND xã không chỉ nói rõ quan điểm, giải thích chính quyền không những không ngăn cản mà còn ủng hộ hoạt động giao lưu, gặp mặt của Hội cờ đỏ. Mà họ còn khuyến nghị đến Linh mục Thục: "Phải nhìn nhận đúng thực tế khách quan, không có những suy diễn sai sự thật gây hoang mang cho giáo dân và ảnh hưởng đến mối đoàn kết lương giáo". 

Nhiều người trong đó có tôi khi tiếp cận đã hơi bất ngờ. Bởi nó không gì một cú tát mạnh mà chính quyền nơi đây dành cho văn bản trước đó của vị Linh mục này. Hay nói cách khác, trong khi lớn tiếng đề nghị chính quyền làm thế này, thế nọ thì chính quyền lại vỗ mặt nói rằng: Chính ông đang làm xấu tình hình, làm gia tăng mâu thuẫn lương giáo trên địa bàn. 

Đó cũng là câu trả lời cho việc tại  sao những hoạt động tuần hành biểu tình vừa qua của các Linh mục, giáo dân giáo phận Vinh sau sự cố Formosa lại bị chính quyền, lực lượng chức năng ngăn cản. Điển hình là các sự việc hôm 18/10/2016, 14.2 và 15.5.2017. Bởi lí do họ chưa thực hiện việc đăng ký và chưa được chính quyền chấp thuận! Và ngăn cản là giải pháp nhẹ nhàng, thay vì có những động thái trấn áp! 

An Chiến

15 nhận xét:

 1. Dù Nguyễn Đình Thục luôn lớn giọng rằng vì công lý thì chắc hẳn nhiều người sẽ đặt câu hỏi linh mục Nguyễn Đình Thục là một người chăn chiên hay là một con rối gây mất an ninh trật tự. với một Linh mục như Nguyễn Đình Thục thì chính quyền nơi đây sẽ tẩy chay, không đối thoại chứ đừng nói tới việc trả lời bằng văn bản

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Đình Thục đã nhiều lần lợi dụng rao giảng nội dung sai trái, nói xấu Đảng, Nhà nước, kích động và cầm đầu những người quá khích gây rối trật tự công cộng.Những hành vi vi phạm pháp luật có hệ thống của Linh mục Nguyễn Đình Thục cùng các phần tử quá khích khác đang phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Dư luận người dân mong muốn, các ngành chức năng cần có những giải pháp hữu hiệu, xử lý nghiêm minh theo pháp luật để dừng ngay các hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Đình Thục và những đối tượng liên quan.

  Trả lờiXóa
 3. việc tổ chức giao lưu, gặp mặt giữa các phong trào cờ đỏ đã được người có trách nhiệm là Bà Lê Thị Quỳnh Hoan đăng ký theo Nghị định 38/NDD-2005 - CP của chính phủ về một số biện pháp đảm bảo trật tự công cộng và đã được chính quyền chấp thuận bằng văn bản.trong khi Nguyễn Đình THục lớn tiếng đề nghị chính quyền làm thế này, thế nọ thì ông ta đã bị nhận lại câu trả lời như một cú tát vỗ mặt, thật đáng đời tên linh mục phản động, tay sai của Việt Tân

  Trả lờiXóa
 4. Thiết nghĩ, việc làm sai trái, vi phạm pháp luật của linh mục “đội lốt quỷ dữ” Nguyễn Đình Thục cần phải bị nghiêm trị theo pháp luật Việt Nam, đúng theo tinh thần của Hiến pháp “Mọi công dân đều phải sống và làm việc theo pháp luật. Nhưng điều quan trọng hơn, các lực lượng chức năng cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân, nhất là bà con giáo dân nhận thức được những hành vi sai phạm, đi ngược lại với lời răn của Chúa cũng như bộ mặt “thâm độc” và sự cấu kết của Nguyễn Đình Thục với bè lũ phản loạn. Có như vậy, ý thức cảnh giác của người dân mới được nâng cao và theo đó, hoạt động vi phạm pháp luật của những con quỷ đội lốt linh mục mới có thể bị triệt tiêu.

  Trả lờiXóa
 5. Phải gọi Nguyễn Đình Thục là Linh cẩu chứ không phải là linh mục nữa, xem xét lại những hành động của linh cẩu Nguyễn Đình Thục thì ta thấy được bộ mặt tráo trở, gian xảo của hắn. Thiết nghĩ linh mục là người có giáo dục, được mọi người kính trọng nhưng với Nguyễn Đình Thục thì
  không khác gì tên lưu manh, trộm cướp ngoài đường. Hành động ý là phá rối chứ không phải kiện cáo thông thường.

  Trả lờiXóa
 6. Nhiều người trong đó có tôi khi tiếp cận đã hơi bất ngờ. Bởi nó không gì một cú tát mạnh mà chính quyền nơi đây dành cho văn bản trước đó của vị Linh mục này.

  Trả lờiXóa
 7. Sự xuất hiện của những thành viên của Đội cờ đỏ xã Quỳnh Ngọc, Sơn Hải, Quỳnh Thọ thuộc huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An chuẩn bị tổ chức buổi nhóm họp nhằm tạo ra Liên minh Hội cờ đỏ trong phong trào toàn dân tham gia bảo vệ tổ quốc ở thôn, xóm, làng. Tên phản động Nguyễn Đình Thục đang vô cùng lo lắng, bởi âm mưu lợi dụng tôn giáo để chống phá đất nước sẽ bị Hội cờ đỏ đấu tranh làm cho thất bại thảm hại

  Trả lờiXóa
 8. Xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An nổi tiếng với tình hình an ninh trật tự thời gian qua với hành vi ngông cuồng kích động giáo dân của linh mục Nguyễn Đình Thục. Bao nhiêu năm qua và thời gian gần đây nhất hành vi ngỗ ngược, bất chấp pháp luật, chính quyền của linh mục Nguyễn Đình Thục đã bị câu lạc bộ Hội cựu chiến binh, Hội cờ đỏ đấu tranh làm thất bại. Những tổ chức Hội nhóm này đã và đang thể hiện tinh thần yêu nước, bảo vệ ANTQ, mô hình này cần được nhân rộng trên nhiều địa phương trên cả nước

  Trả lờiXóa
 9. Trước không khí yêu nước hừng hực làm nức lòng người dân cả nước của Hội cờ đỏ, chỉ có một nhóm đối tượng trở nên hết sức lo sợ, mà điển hình là linh mục Nguyễn Đình Thục. Tuy chỉ mới hoạt động được vài tháng nay nhưng tình hình an ninh trật tự ở xã đã hoàn toàn được duy trì và linh mục Nguyễn Đình Thục không còn kích động giáo dân tụ tập, gây rối trên địa bàn, đây là tín hiệu đáng mừng, mô hình Hội cờ đỏ thực sự là cách làm hay, sáng tạo và cần được nhân rộng

  Trả lờiXóa
 10. Một linh mục từng ngang nhiên thách thức pháp luật, đả kích chính quyền, xuyên tạc lịch sử, lúc nào cũng dựa vào thần quyền, giáo lý, vào Chúa trời, giờ đây lại trở nên run sợ trước vài trăm con người yêu nước hay chăng? Nguyễn Đình Thục luôn vỗ ngực rằng hàng nghìn giáo dân luôn tin tưởng, nghe theo lời ông ta tại giáo xứ Song Ngọc, chưa kể bè đảng như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Thái Hợp đứng sau hà hơi, tiếp sức, giờ lại trở nên yếu ớt hơn bao giờ hết, đúng là có tật giật mình

  Trả lờiXóa
 11. Ai cũng biết, chính Nguyễn Đình Thục lại chính là người chia rẽ đồng bào lương giáo ở Quỳnh Lưu, Nghệ An khi thường xuyên có hành động khiêu khích, tụ tập giáo dân nhằm gây rối tình hình an ninh trật tự của địa phương, sai người bẻ cờ đỏ sao vàng của người dân xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Đến khi người dân trong xã phản ứng, thành lập các đội cờ đỏ để bảo vệ tình hình an ninh trật tự của xóm làng thì Thục lại sợ hãi, đòi chính quyền phải giải tán hội nhóm này của người dân, đúng là yêu cầu vô lý không chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 12. Tuy vậy, điều quan trọng hơn, các lực lượng chức năng cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân, nhất là bà con giáo dân nhận thức được những hành vi sai phạm, đi ngược lại với lời răn của Chúa cũng như bộ mặt “thâm độc” và sự cấu kết của Nguyễn Đình Thục với bè lũ phản loạn. Có như vậy, ý thức cảnh giác của người dân mới được nâng cao và theo đó, hoạt động vi phạm pháp luật của những con quỷ đội lốt linh mục mới có thể bị triệt tiêu.

  Trả lờiXóa
 13. trong khi lớn tiếng đề nghị chính quyền làm thế này, thế nọ thì chính quyền lại vỗ mặt nói rằng: Chính ông đang làm xấu tình hình, làm gia tăng mâu thuẫn lương giáo trên địa bàn.

  Đó cũng là câu trả lời cho việc tại sao những hoạt động tuần hành biểu tình vừa qua của các Linh mục, giáo dân giáo phận Vinh sau sự cố Formosa lại bị chính quyền, lực lượng chức năng ngăn cản. Điển hình là các sự việc hôm 18/10/2016, 14.2 và 15.5.2017. Bởi lí do họ chưa thực hiện việc đăng ký và chưa được chính quyền chấp thuận! Và ngăn cản là giải pháp nhẹ nhàng, thay vì có những động thái trấn áp!

  Trả lờiXóa
 14. Bức thư đáp trả rõ ràng và đầy đanh thép của UBND xã Sơn Hải đã giáng một đòn mạnh vào âm mưu vu khống chính quyền, gây rối loạn an ninh trật tự của Thục. Những lời lẽ, luận điệu hoang đường ,vô căn cứ của y đã bị bẽ gãy ngay lập tức. Hành động của ubnd Xã Sơn Hải như một minh chứng cho tinh thần quyết tâm của Đảng và nhà nước ta trong cuộc chiến chống lại các thế lực phản động, giữ gìn an ninh trật tự cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 15. Các hoạt động của Đội cờ đỏ “đều đã đăng ký với chính quyền xã theo quy định tại Nghị định 38/2005 của Chính phủ,đúng theo trình tự và quy định cua pháp luật,đông thời các hoạt động ấy cũng rất lành mạnh,thể hiện sự đoàn kết và tinh thần yêu nước của nhân dân,không gây có hành vi khiêu khích,gây rối. chỉ có " Hội anh em dân chủ" hay đám người do Nguyễn Đình Thục kêu gọi mới là những người khiêu khích,gây rối an ninh trật tự thôi! Vậy ai mới là người vi phạm pháp luật chắc Nguyễn Đình Thục hiểu rõ nhất chứ,hành động của ông ta khác nào " vừa ăn cắp,vừa la làng".

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.