THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

26 tháng 11 2017

NGÔ XUÂN PHÚC - BỊ CÔNG AN HỎI THĂM VÌ NHỮNG LÍ DO LÃNG XẸT

by An Chiến  |  at  26.11.17

Đã gần 2 năm sau khi Ngô Xuân Phúc (SN 1981, Quê quán: xã Nhân Thành, Yên Thành, Nghệ An; Phúc từng là đảng viên, sỹ quan Quân đội) khăn gói sang Thái Lan trong một dự định sẽ sang định cư tại nước thứ 3 là Mỹ. Và cứ ngỡ đó là điều đóng đinh sẽ xảy ra nên vừa đặt chân lên đất Mỹ Phúc đã lộ rõ mặt kẻ phản quốc, vong ân bội nghĩa khi tuyên bố sẽ không bao giờ quay trở lại Việt Nam nữa! Nào ngờ chính cái lời tuyên bố như là để sướng miệng đó nên khiến gã đang thực sự chôn chân tại Thái Lan và dù muốn hay không thì cũng không thể đặt chân về Việt Nam. 
Ngô Xuân Phúc (Nguồn: FB). 

Có vẻ như cuộc sống lưu vong nơi đất khách quê người không dễ dàng gì với bất cứ ai, kể cả Phúc dù gã đã từng nói bóng, nói gió về một vài mối quan hệ thân tình nào đó! Đầu tiên là chuyện Phúc bị một vài người bà con nào đó lừa và lặn mất dạng. Tiếp đó, những khó khăn bộn bề của cơm áo gạo tiền "vốn không đùa với khách thơ" cũng khiến cho gã kêu toáng lên! 

Việc bị vỡ mộng "tìm đến ánh sáng dân chủ" đã làm Phúc thay đổi một cách khá chóng vánh. Từ chỗ suốt ngày ca ngợi Mỹ như thiên đàng của dân chủ, nơi quyền con người được thăng hoa thì sau vài cuộc tiếp cận với đại diện UNHCR (Cao ủy Liên hiệp quốc về người tị nạn) tiếp xúc để hoàn tất thủ tục sang Mỹ định cư theo diện tị nạn chính trị nhưng bất thành, Phúc đã quay sang nói xấu cả UNHCR và cả văn phòng BPSOS (Ủy ban Cứu người vượt biển hay Ủy ban Cứu trợ Thuyền nhân, tổ chức phi chính phủ do những người Mỹ gốc Việt sáng lập) tại Thái Lan. Tất nhiên, những điều Phúc nói ra, thậm chí là chửi đó không hề sai nhưng thật tiếc gã "dân chủ nửa mùa" lại hiểu điều đó quá muộn và khi mà mọi thứ đã không có cơ may vớt vát bất cứ điều gì! 

Và giờ đây là chuyện bị đưa vào đồn Công an bởi những lí do lãng xẹt và những chuyện không đâu.

Theo đó, mới đây trên fb của Ngô Xuân Phúc liên tục xuất hiện các status kêu cứu tại đồn Công an Thái Lan: "Đang ở đồn công an này, mong mọi người quan tâm giúp”, hay “Quá thời hạn giữ 03 ngày rồi mà vẫn chưa được thả, thật là thất vọng, thailand quá là tồi tệ! Sos”Khi được ai đó hỏi thì Phúc cũng không dấu diếm mà nói thẳng ra rằng: Do "Lướt web chui, passport quá ngày gia hạn, police nó ko nghe, ra tòa bị xử giam mấy ngày, hết hạn rồi cũng chưa thả. Rất vô lý, ko luật lệ gì cả. Trong này ngày được ăn có hai bữa, đói, bẩn, thêm một lần chịu nạn vì thái lan. Dù thực tế tôi có cmnd thái, nhưng police làm ngơ ko chịu kiểm tra, lạ thật. Dẫu sao cũng là vua thái chính thức. Muốn có thỏa thuận mà ko có ai giúp. Cuộc chơi quyền lực rất đáng sợ. Trò chơi vương quyền phiên bản Việt – Thái -  Theo FB Đinh Quang Vinh. 

Và không biết có chuẩn xác không nhưng tin chắc rằng trong những ngày giờ có mặt tại đồn Công an Thái Lan sẽ khiến cho Phúc thèm khát khung cảnh tự do trong nước - nơi mà gã đã từng chửi nhau với cái loa vì suốt ngày phát lên; nơi mà mọi người dân đều có thể ứng cử đại biểu cơ quan dân cử, kể cả người đó tâm thần không bình thường - kiểu như Phúc; nơi đó những kẻ bất mãn, có những lời lẽ phỉ báng Đảng và lãnh tụ, trong khi lại hết lời ngợi ca chế độ Ngô Đình Diệm sẽ chỉ bị nhắc nhở trước, xử lý sau. Còn ở những thiên đường dân chủ, với những hành vi đó sẽ khiến cho kẻ gây ra phải ngồi tù dài hạn. 

An Chiến

10 nhận xét:

 1. Mấy anh, cụ, mẹ zâm chủ trong nước hay nhanh tay cứu lấy Ngô Xuân Phúc đang bị công an Thái Lan câu lưu (tạm giữ) 3 ngày rồi chưa thả .... Nếu cần vé máy bay đi Thái xin inbox chúng tôi cấp miễn phí. Chú ý chỉ cấp miễn phí cho zâm chủ thôi nhé! không xàm chút nào đâu, thật đó, hiện Ngô Xuân Phúc đang tự kêu cứu trên trang cá nhân của anh ấy mà chúng tôi có phịa ra được đâu, ảnh chụp màn hình anh đang đăng tải dòng cầu cứu đó.
  Quả báo mà ngày hôm nay gã thi sĩ nửa mùa Ngô Xuân Phúc phải hứng chịu là điều tất yếu. Bởi những kẻ “gieo gió” như Ngô Xuân Phúc chắc chắn sẽ “gặp bão” và kết thúc “bi kịch” đã được dự báo trước.

  Trả lờiXóa
 2. Phúc đã lộ rõ mặt kẻ phản quốc, vong ân bội nghĩa khi tuyên bố sẽ không bao giờ quay trở lại Việt Nam nữa! Nào ngờ chính cái lời tuyên bố như là để sướng miệng đó nên khiến gã đang thực sự chôn chân tại Thái Lan và dù muốn hay không thì cũng không thể đặt chân về Việt Nam. Ngô Xuân Phúc là một trong bè lũ nhân sĩ nửa mùa với những hành động bất nhất trong vừa chống phá chính quyền quyết liệt nhưng cũng chống luôn cả anh em (làng rận chủ). Có lẽ vì vậy mà hiện tại Phúc là thường xuyên nhận đủ sự đen đủi

  Trả lờiXóa
 3. Nhắc đến Ngô Xuân Phúc, nhiều người trong chúng ta đều có những cái lắc đầu ngao ngán và nghĩ đến một con người bị mắc bệnh hoang tưởng, thần kinh. Điều này không có gì là oan ức đối với con người “ăn cháo, đái bát” như hắn khi nhìn lại chuỗi sự kiện hắn làm và gây ra để đến nông nỗi gia đình, bạn bè, hàng xóm xa lánh khiến hắn phải trôi dạt sang Thái Lan để kiếm tiền bằng nghề “chửi” nuôi thân.

  Trả lờiXóa
 4. Một kẻ ảo tưởng sức mạnh, chống lại tổ quốc, chống lại nhân dân như Ngô Xuân Phúc xứng đáng bị băm vằm ra thành trăm mảnh rồi. Những gì hắn đăng tải trên trang fb cá nhân, dù không nói thẳng ra nhưng ta có thể nhận thấy cái sự cô độc, hấp hối của hắn, dù không cần viết nhưng chỉ cần nhìn những hình ảnh hắn đăng tải cũng đủ hình dung ra cái bộ dạng thê thảm nơi đất khách quê người của tên phản quốc này.

  Trả lờiXóa
 5. Nhận ra uy tín của mình ở trong nước chỉ là con số 0 tròn trĩnh nên để tiếp tục sự nghiệp kiếm tiền bằng nghề “chửi”, Ngô Xuân Phúc quyết định xuất ngoại và kêu gọi sự quan tâm, bố thí của mấy tên rận chủ hải ngoại. thế nhưng Phúc không ngờ khi tị nan ở Thái Lan y lại nhục nhã, đói rét, chui rúc ở nơi ổ chuột và đến nay lại bị công an giữ vì những lý do vớ vẫn như lướt web chui, passport quá hạn... đúng là đáng đời cho kẻ phản quốc

  Trả lờiXóa
 6. Tôi thấy tội nghiệp cho Phú một thanh niên mang quốc tịch việt mà lưu vong trên đất Thái Lan như kẻ không nhà, vô gia cư, suốt ngày bị đày đọa, bị chê cười, không ai hỏi thăm, không ai thèm trọng dụng Phúc. Điều này cũng phản ánh đúng tài năng chém gió của Phúc, kì thực y chả có gì để chúng lợi dụng

  Trả lờiXóa
 7. Điều này không có gì là oan ức đối với con người “ăn cháo, đái bát” như hắn khi nhìn lại chuỗi sự kiện hắn làm và gây ra để đến nông nỗi gia đình, bạn bè, hàng xóm xa lánh khiến hắn phải trôi dạt sang Thái Lan để kiếm tiền bằng nghề “chửi” nuôi thân.

  Trả lờiXóa
 8. không biết có chuẩn xác không nhưng tin chắc rằng trong những ngày giờ có mặt tại đồn Công an Thái Lan sẽ khiến cho Phúc thèm khát khung cảnh tự do trong nước - nơi mà gã đã từng chửi nhau với cái loa vì suốt ngày phát lên; nơi mà mọi người dân đều có thể ứng cử đại biểu cơ quan dân cử, kể cả người đó tâm thần không bình thường - kiểu như Phúc; nơi đó những kẻ bất mãn, có những lời lẽ phỉ báng Đảng và lãnh tụ, trong khi lại hết lời ngợi ca chế độ Ngô Đình Diệm sẽ chỉ bị nhắc nhở trước, xử lý sau. Còn ở những thiên đường dân chủ, với những hành vi đó sẽ khiến cho kẻ gây ra phải ngồi tù dài hạn.

  Trả lờiXóa
 9. Việc kỷ luật Võ An Đôn là phù hợp với các quy định của pháp luật, không để các đối tượng lợi dụng danh nghĩa luật sư để thực hiện các hoạt động vi phạm pháp luật. Võ An Đôn phải trả giá cho những hành vi vi phạm của mình đã gây ra cũng là điều rất dễ hiểu thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Luật sư Võ An Đôn bị xóa tên khỏi danh sách Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên. Với nhiều hoạt động vi phạm của mình thì việc xóa tên Đôn ra khỏi danh sách này là quá đúng. Đôn đã lợi dụng danh nghĩa luật sư để hoạt động sai trái, vi phạm đạo đức của nghề luật sư. Võ An Đôn đâu còn là một luật sư chân chính nữa mà đã trở thành luật sư của đám dân chủ rồi.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.