THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

08 tháng 11 2017

SAU ĐẠI BIỂU DƯƠNG TRUNG QUỐC, CON TRAI ÔNG KÌNH CHÍNH THỨC LÊN TIẾNG!

by An Chiến  |  at  8.11.17

Có vẻ như nội dung phát biểu của Đại biểu Quốc hội, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội Đào Thanh Hải khiến nhiều người hôm 07/11/2017 vừa qua khiến cho không ít những người liên quan phải giật mình: “Sự việc xảy ra khi cơ quan điều tra tiến hành bắt ông Kình, gia đình ông Kình đã xông vào chống lại lực lượng thi hành nhiệm vụ, giằng co và xảy ra việc ông Kình bị gãy chân. Sau khi ông Kình bị gãy chân, ông có tố giác một cán bộ đã đánh ông bị gãy chân. Thực tế trong quá trình điều tra, kiểm tra lại thấy người cán bộ công an đó tuy có mặt tại hiện trường nhưng không hề tham gia vào việc bắt giữ. Căn cứ vào kết luận thanh tra thì không có việc lực lượng thi hành nhiệm đánh gây thương tích cho ông Kình. Đây hoàn toàn là trong quá trình giằng co giữa lực lượng thực thi nhiệm vụ và người nhà ông Kình xông vào cản trở việc thực thi nhiệm vụ của cơ quan điều tra nên xảy ra việc đánh tiếc như vậy”.
Đại biểu Đào Thanh Hải. (Ảnh: VPQH)

Đó không chỉ là sự thảng thốt, thanh minh hết sức gượng gạo và thiếu thuyết phục của đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc (trước đó ông Quốc đã có chi tiết nói rằng: "Chúng tôi tán thành thượng tôn pháp luật, phải xử lý đến cùng. Chúng ta đã khởi tố người dân Đồng Tâm vi phạm nhưng cho đến nay những cán bộ công an đánh dân, bắt dân sai luật vẫn đứng ngoài pháp luật. Điều này gây bức xúc cho người dân"; đây cũng có thể xem là câu trả lời từ Công an Hà Nội tới những cáo buộc đầy suy diễn của vị đại biểu Quốc hội này tại một phiên họp chính thức của quốc hội). 

Bình luận về điều này phản ứng của đại biểu Dương Trung Quốc sau khi ông Phó Giám đốc Công an Hà Nội phát biểu: "Tại sao cho đến bây giờ thông tin về trường hợp cụ Lê Đình Kình mới được thông tin đến Quốc hội?. Sự việc diễn ra nửa năm rồi, phải chăng đó là cách làm của Công an TP.Hà Nội, cách làm vậy làm chúng ta nhớ lại sự việc xảy ra ở trên cầu Thăng Long "vung tay vào má" (vụ phóng viên Báo Tuổi Trẻ bị một cán bộ công an hành hung - PV). Tôi thấy điều đó là không nên, mà phải công khai minh bạch. Tốt nhất là các đồng chí phải công khai nói sự việc ấy để người dân bình luận xem ông già 82 tuổi có thể tự gãy chân không? Ở đây ngay cả quy định về người cao tuổi chúng ta cũng không tuân thủ". Blog Mõ Làng có đoạn viết: "Có một thực tế là ngay sau khi sự việc xảy ra, để đảm bảo sự giám sát toàn diện của Quốc hội và bảo vệ quyền lợi của người dân, Chính quyền Hà Nội đã đề xuất 02 đại biểu Quốc hội cùng vào để đối thoại với dân Đồng Tâm góp phần tháo gỡ bế tắc của sự việc, đồng thời giám sát vụ việc. 1 trong 2 người cùng đi không ai khác là ông Dương Trung Quốc (cùng với Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng). 

Vậy thì trách nhiệm của ông Quốc (cùng với ông Nhưỡng) là lớn nhất. Với câu hỏi nói trên thì không khác gì ông Quốc đang tự hạ thấp mình và tự phơi bày cái thói tắc trách, không gần dân của mình khi không dưa ra được thông tin xác thực mà lại võ đoán, phiến diện! Và xin thưa với điểm này thì ông đã không xứng đáng là Đại biểu Quốc hội, không xứng đáng để đứng đó để chất vấn này nọ ông Phó Giám đốc Công an Hà Nội!". 

Mà ngay cả người nhà của ông Kinh cũng đã lên tiếng. Theo tin từ Dân Việt, "Ngày 7.11, trao đổi với Dân Việt, ông Lê Đình Công - con trai cụ Lê Đình Kình - cho biết, thông tin lãnh đạo Công an Hà Nội đưa ra là không chính xác. Không có chuyện cụ Kình bị gãy chân trong quá trình giằng co với lực lượng cơ quan chức năng: "Chúng tôi phản bác hoàn toàn ý kiến này. Rất nhiều người dân có mặt tại hiện trường hôm đó đã chứng kiến sự việc ông T.T.T đá gãy chân ông (cụ Lê Đình Kình - PV). Trong đơn người dân đã đứng ra làm chứng cho việc này...". 

Nguyên Phó trưởng thôn Hoành (Đồng Tâm, Mỹ Đức) cũng đứng ra thông tin về sự việc và cho rằng: "Hiện tại sức khỏe của cụ Lê Đình Kình ổn định hơn nhưng đã tàn phế, phải ngồi xe lăn và không thể đi lại bằng chân được". 

Nhưng điều đáng nói là không có bất cứ thông tin là chứng cứ. Nghĩa là suy cho cùng sự lên tiếng của con trai ông Kình và vị nguyên Phó trưởng thôn Hoành, xã Đồng Tâm cũng là chỉ là võ miệng. Và họ (đại biểu Dương Trung Quốc, con trai ông Kình và vị phó trưởng thôn kia) chính là những kẻ có tật giật mình! Họ bị bóc mẽ và thấy bị động chạm nên đã lên tiếng! 

Việc họ quá tập trung vào chi tiết ông Kình bị gãy chân sau khi ông Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội thông tin về sự việc một lần nữa cho thấy: Vụ việc Đồng Tâm không đơn thuần là chuyện đất cát. Mà có lẽ vấn đề cốt yếu, bản chất là thái độ của ông Kình và những người liên quan. Họ (ông Kình và nhóm Đồng Thuận) đang cố tình tạo ra một cái cớ gì đó để đối trọng lại chính quyền. Và có lẽ trong suốt thời gian vừa qua, cái họ theo đuổi đã ít nhiều phát huy tác dụng, nhưng xem chừng phát biểu vừa qua của ông Phó Giám đốc CA TP Hà Nội đang chặn đứng mưu đồ này! 

Phải chăng đấy chính là lí do có những sự lên tiếng này! 

An Chiến

7 nhận xét:

 1. iệc họ quá tập trung vào chi tiết ông Kình bị gãy chân sau khi ông Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội thông tin về sự việc một lần nữa cho thấy: Vụ việc Đồng Tâm không đơn thuần là chuyện đất cát. Mà có lẽ vấn đề cốt yếu, bản chất là thái độ của ông Kình và những người liên quan. Họ (ông Kình và nhóm Đồng Thuận) đang cố tình tạo ra một cái cớ gì đó để đối trọng lại chính quyền. Và có lẽ trong suốt thời gian vừa qua, cái họ theo đuổi đã ít nhiều phát huy tác dụng, nhưng xem chừng phát biểu vừa qua của ông Phó Giám đốc CA TP Hà Nội đang chặn đứng mưu đồ này!

  Trả lờiXóa
 2. Thứ 1: tôi nghĩ cần công khai minh bạch sự việc về đồng tâm đề nhân dân cả nước hiểu rõ vấn đề, và bóc mẽ cái sự khốn nạn của cha con ông Kình.
  Thứ 2: Hoàn toàn thất vọng về những lời phát biểu của ông Dương Trung Quốc. Ông không xứng với vị trí ông đang giữ.

  Trả lờiXóa
 3. “Sự việc xảy ra khi cơ quan điều tra tiến hành bắt ông Kình, gia đình ông Kình đã xông vào chống lại lực lượng thi hành nhiệm vụ, giằng co và xảy ra việc ông Kình bị gãy chân. Sau khi ông Kình bị gãy chân, ông có tố giác một cán bộ đã đánh ông bị gãy chân. Thực tế trong quá trình điều tra, kiểm tra lại thấy người cán bộ công an đó tuy có mặt tại hiện trường nhưng không hề tham gia vào việc bắt giữ. Căn cứ vào kết luận thanh tra thì không có việc lực lượng thi hành nhiệm đánh gây thương tích cho ông Kình. Đây hoàn toàn là trong quá trình giằng co giữa lực lượng thực thi nhiệm vụ và người nhà ông Kình xông vào cản trở việc thực thi nhiệm vụ của cơ quan điều tra nên xảy ra việc đánh tiếc như vậy”.

  Trả lờiXóa
 4. Không biết khi có những thông tin đó từ phía cơ quan an ninh thì ông Dương Trung Quốc sẽ nghĩ gì nhỉ? Một đại biểu quốc hội như ông Dương Trung quốc mà phát biểu không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 5. Việc họ quá tập trung vào chi tiết ông Kình bị gãy chân sau khi ông Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội thông tin về sự việc một lần nữa cho thấy: Vụ việc Đồng Tâm không đơn thuần là chuyện đất cát

  Trả lờiXóa
 6. Điều đáng chú ý là không có bất cứ thông tin là chứng cứ. Nghĩa là suy cho cùng sự lên tiếng của con trai ông Kình và vị nguyên Phó trưởng thôn Hoành, xã Đồng Tâm cũng là chỉ là võ miệng. Và ông Dương Trung Quốc là một đại biểu quốc hội nhưng lại tiếp nhận thông tin chưa chính xác như thế này khiến tôi thực sự lo lắng về cách mà ông tiếp xúc với cử tri trước đây ra sao?

  Trả lờiXóa
 7. Việc họ quá tập trung vào chi tiết ông Kình bị gãy chân sau khi ông Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội thông tin về sự việc một lần nữa cho thấy: Vụ việc Đồng Tâm không đơn thuần là chuyện đất cát. Mà có lẽ vấn đề cốt yếu, bản chất là thái độ của ông Kình và những người liên quan. Họ (ông Kình và nhóm Đồng Thuận) đang cố tình tạo ra một cái cớ gì đó để đối trọng lại chính quyền. Và có lẽ trong suốt thời gian vừa qua, cái họ theo đuổi đã ít nhiều phát huy tác dụng, nhưng xem chừng phát biểu vừa qua của ông Phó Giám đốc CA TP Hà Nội đang chặn đứng mưu đồ này!

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.