THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

04 tháng 11 2017

TRẦN THỊ XUÂN NHẬN TỘI VÀ XIN ĐƯỢC THA THỨ

by An Chiến  |  at  4.11.17


Trên báo Hà Tĩnh hôm nay đã đăng tải video ghi lại lời nhận tội và xin được tha thứ của Trần Thị Xuân (SN 1976), là tín đồ Công giáo tại Chuẩn xứ Cửa Sót, Giáo phận Vinh sau khi bị bắt.
Trần Thị Xuân tại cơ quan điều tra (Nguồn: Báo Hà Tĩnh). 

Theo đó, Xuân thừa nhận mình là thành viên của một tổ chức phản động có tên "Hội Anh em dân chủ" và là Phó ban điều hành của chi hội khu vực miền Trung. Đây cũng là tổ chức phản động có mục tiêu lật đổ chính quyền nhân dân.


Việc Xuân nhận tội và thừa nhận hành vi được cho là hết sức bất ngờ, bởi chỉ mấy ngày sau khi cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Hà Tĩnh bắt giữ thì dưới sự chỉ đạo, huy động của Cha Phêrô Phan Văn Đồng, Quản nhiệm chuẩn Giáo xứ Cửa Sót, Cha Nguyễn Công Bình (Chánh xứ Trung Nghĩa) thì rất đông bà con đã kéo đến trụ sở chính quyền yêu cầu thả tự do cho Xuân và vu cáo chuyện Công an bắt giữ Xuân.

Lí do được đưa ra là Trần Thị Xuân không có khả năng "lật đổ chính quyền nhân dân" như tội danh khiến Xuân bị bắt. Ngoài ra, Xuân là người lương thiện, tham gia nhiều vào các hoạt động từ thiện, xã hội cộng đồng. Cuộc tụ tập dù có đông đảo người tham gia nhưng vẫn không đạt được mục đích nhưng ít nhiều đã ra những hiệu ứng xã hội.

Và cứ ngỡ đó là điều sẽ gây áp lực cho CÔng an Hà Tĩnh trong điều tra vụ án thì mọi thứ đã hoàn toàn ngược lại khi Xuân nhận tội và xin được tha thứ!

Mọi sự vì thế cũng đã ngoài dự liệu của Cha Phêrô Quản nhiệm chuẩn giáo xứ Cửa Sót và Cha Quản xứ Trung Nghĩa!

15 nhận xét:

 1. Việc Xuân nhận tội và thừa nhận hành vi được cho là hết sức bất ngờ, bởi chỉ mấy ngày sau khi cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Hà Tĩnh bắt giữ thì dưới sự chỉ đạo, huy động của Cha Phêrô Phan Văn Đồng, Quản nhiệm chuẩn Giáo xứ Cửa Sót, Cha Nguyễn Công Bình (Chánh xứ Trung Nghĩa) thì rất đông bà con đã kéo đến trụ sở chính quyền yêu cầu thả tự do cho Xuân và vu cáo chuyện Công an bắt giữ Xuân. Lí do được đưa ra là Trần Thị Xuân không có khả năng "lật đổ chính quyền nhân dân" như tội danh khiến Xuân bị bắt. Ngoài ra, Xuân là người lương thiện, tham gia nhiều vào các hoạt động từ thiện, xã hội cộng đồng. Cuộc tụ tập dù có đông đảo người tham gia nhưng vẫn không đạt được mục đích nhưng ít nhiều đã ra những hiệu ứng xã hội. Và cứ ngỡ đó là điều sẽ gây áp lực cho CÔng an Hà Tĩnh trong điều tra vụ án thì mọi thứ đã hoàn toàn ngược lại khi Xuân nhận tội và xin được tha thứ!

  Trả lờiXóa
 2. Xuân đã tham gia các hoạt động “vì cộng đồng”, “từ thiện”, nhưng thực chất là dùng tiền, vật chất của các tổ chức phản động lôi kéo, móc nối các đối tượng khác trên địa bàn cùng tham gia các hội, nhóm chống đối nhằm khuếch trương cho cái gọi là xây dựng xã hội “dân chủ”.Việc đồng bọn noi Trần Thị Xuân không có khả năng "lật đổ chính quyền nhân dân" như tội danh khiến Xuân bị bắt. Ngoài ra, Xuân là người lương thiện, tham gia nhiều vào các hoạt động từ thiện, xã hội cộng đồng là hoàn toàn không có căn cứ, thật không thể chấp nhận đc

  Trả lờiXóa
 3. clip nhận tội của Trần Thị Xuân như là cái tát vào mặt những kẻ lợi dụng việc Trần Thị Xuân hoặc các đối tượng chống đối khác bị bắt để kích động, đả kích, chống phá cách mạng. Hơn thế nữa, đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những ai đã, đang và sẽ có ý định vì tiền, vì lợi ích cá nhân mà quay ra chống Đảng, chống Nhà nước, phủ nhận những thành quả cách mạng của cha ông ta đã dày công xây đắp nên.

  Trả lờiXóa
 4. Nhận tội thông qua mạng xã hội facebook, Trần Thị Xuân đã chia sẻ nhiều bài viết, hình ảnh của các tổ chức, cá nhân phản động, cực đoan có nội dung chống Đảng, chống Nhà nước, kêu gọi, kích động biểu tình, tổ chức hoạt động tình nguyện trong giới trẻ. Hơn nữa, với vai trò là Phó ban điều hành "Chi hội Anh em dân chủ miền Trung", dưới sự chỉ đạo của đối tượng “cộm cán” trong hội, được sự tài trợ, hậu thuẫn của các tổ chức phản động trong và ngoài nước, Xuân ngày càng hoạt động “tích cực” cho hội, thực hiện mục tiêu chung là chống phá và lật đổ chính quyền.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là một cái tát vào mặt lũ dận chủ mõm nhôm.Trần Thị Xuân đã nhận thức được những hành động của bản thân là vi phạm pháp luật. Với hành động chủ động thừa nhận lỗi lầm với thái độ ăn năn, hối cải, đây sẽ là căn cứ quan trọng để giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với Trần Thị Xuân. Bên cạnh đó, đây cũng là thứ dập tắt mọi mưu đồ định lợi dụng vụ việc Trần Thị Xuân bị khởi tố để tuyên truyền xuyên tạc làm sai lệch sự thật của đám dân chủ hải ngoại.

  Trả lờiXóa
 6. Những lời thú tội trên của Trần Thị Xuân chính là cái tát vào mặt những kẻ đã lợi dụng việc cơ quan điều tra bắt giữ Trần Thị Xuân để nói xấu, vu cáo, công kích Đảng, Nhà nước, chính quyền tỉnh Hà Tĩnh và kích động biểu tình đòi trả tự do cho Trần Thị Xuân. Chính người bị bắt đã thừa nhận tội lỗi, còn gì để nói về sự khốn nạn và đểu cáng của những kẻ giả danh “zân chủ”, núp bóng tôn giáo để chống phá Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 7. Trần Thị Xuân đã nhận thức được những hành động của bản thân là vi phạm pháp luật. Với hành động chủ động thừa nhận lỗi lầm với thái độ ăn năn, hối cải, đây sẽ là căn cứ quan trọng để giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với Trần Thị Xuân.

  Trả lờiXóa
 8. Trần Thị Xuân được “bầu” làm “Phó Ban điều hành chi hội Anh em dân chủ miền Trung”, có nhiệm vụ móc nối, tuyển lựa các đối tượng khác vào tổ chức, chống phá Đảng, Nhà nước và chính quyền nhân dân các cấp. Xuân đã nhận hàng trăm triệu tiền tài trợ của các tổ chức phản động để trở thành tay sai, thực hiện hàng loạt các hoạt động chống phá nhà nước. Việc bắt giữ Xuân là hoàn toàn chính xác, việc Trần Thị Xuân nhận tội như là cái tát vào mặt những kẻ lợi dụng việc các đối tượng chống đối khác bị bắt để kích động, đả kích, chống phá chế độ

  Trả lờiXóa
 9. Thông qua mạng xã hội, Trần Thị Xuân đã chia sẻ các bài viết, hình ảnh của các tổ chức, cá nhân phản động, cực đoan có nội dung chống Đảng, chống Nhà nước, kêu gọi, kích động biểu tình, tổ chức hoạt động tình nguyện trong giới trẻ. Giờ đây Xuân đã thành khẩn nhận tội, mong rằng sau khi chấp hành án, ả sẽ thực sự biết hối cải, làm lại cuộc đời

  Trả lờiXóa
 10. Với “vai” “Phó ban điều hành chi hội anh em dân chủ miền Trung”, dưới sự giật dây, điều khiển của các đối tượng cầm đầu trong hội, và được hậu thuẫn của các tổ chức phản động trong và ngoài nước, Trần Thị Xuân ngày càng tỏ ra tích cực thực hiện ý đồ chống phá và lật đổ chính quyền. Đúng là kẻ vì đồng tiền mà bán rẻ lương tâm, đạo đức, làm tay sai cho bè lũ phản động để chống phá đất nước

  Trả lờiXóa
 11. Trần Thị Xuân, “Phó Ban điều hành chi hội Anh em dân chủ miền Trung” đã nhận 170 triệu đồng của tổ chức khủng bố, phản động lưu vong ở nước ngoài và các đối tượng cực đoan trong nước. Và để khuyếch trương cho cái gọi là “dân chủ” ấy, Xuân đã tham gia các hoạt động “vì cộng đồng”, “từ thiện”, nhưng thực chất là dùng tiền, vật chất của các tổ chức phản động lôi kéo, móc nối các đối tượng khác trên địa bàn cùng tham gia các hội, nhóm chống đối, đúng là thủ đoạn tinh vi của bè lũ phản động

  Trả lờiXóa
 12. Trần Thị Xuân là thành viên cốt cán Hội anh em dân chủ chi nhánh miền trung do Nguyễn Trung Tôn (Thanh Hoá), Nguyễn Trung Trực (Quảng Bình) chỉ đạo, tuyển lựa vào hàng ngũ chống phá Đảng, Nhà nước với chức vụ Phó ban điều hành chi hội. Thời gian qua đã tiến hành nhiều hoạt động cổ suý, nhận tiền của các tổ chức trong và ngoài nước tiến hành các hoạt động kích động biểu tình tại thị xã Kỳ Anh, UBND huyện Lộc Hà gây phức tạp ANTT.Việc bắt giữ, chặn đứng âm mưu hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân của Trần Thị Xuân cùng đồng bọn được thực hiện đúng quy định của pháp luật, được dư luận đồng tình, ủng hộ.

  Trả lờiXóa
 13. Đây như là cái tát vào mặt những kẻ lợi dụng việc Trần Thị Xuân hoặc các đối tượng chống đối khác bị bắt để kích động, đả kích, chống phá cách mạng. Hơn thế nữa, đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những ai đã, đang và sẽ có ý định vì tiền, vì lợi ích cá nhân mà quay ra chống Đảng, chống Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 14. uân đã câu kết cùng một số đối tượng trong các tổ chức phản động như: Bạch Hồng Quyền (SN 1989, quê thôn Cói, xã An Đỗ, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam, hiện đang bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh truy nã toàn quốc về tội gây rối trật tự công cộng); Hoàng Đức Bình (SN 1983, tại xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An), bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An khởi tố về tội “chống người thi hành công vụ; lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, tham gia tụ tập, gây rối tại huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.
  Việc Xuân nhận tội cũng là hoàn toàn phù hợp và đúng như những j mà y đã gây ra để mong tìm đc sự khoan hồng của pháp luật

  Trả lờiXóa
 15. kêu gọi, kích động biểu tình, tổ chức hoạt động tình nguyện trong giới trẻ. Hơn nữa, với vai trò là Phó ban điều hành "Chi hội Anh em dân chủ miền Trung", dưới sự chỉ đạo của đối tượng “cộm cán” trong hội, được sự tài trợ, hậu thuẫn của các tổ chức phản động trong và ngoài nước

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.