THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

13 tháng 12 2017

BÃI NHIỆM CHỨC DANH CHỦ TỊCH HĐND XÃ ĐỒNG TÂM ĐỐI VỚI BÀ NGUYỄN THỊ LAN

by Đắc Chí  |  at  13.12.17

Đắc Chí
Ngày 13/12/2017, Thường trực HĐND xã Đồng Tâm đã đề nghị HĐND bãi nhiệm đại biểu Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với bà Nguyễn Thị Lan, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm, với các lý do theo Quyết định số 403-QĐ/HU ngày 17-10-2017 của Ban Thường vụ Huyện ủy Mỹ Đức về việc thi hành kỷ luật đối với đảng viên Nguyễn Thị Lan.
Cụ thể, bà Nguyễn Thị Lan với cương vị là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm chịu trách nhiệm chính về những khuyết điểm, vi phạm của Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020; thiếu lãnh đạo chỉ đạo, tổ chức thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã, vô tổ chức, vô kỷ luật.
Bà Nguyễn Thị Lan đã không thực hiện vai trò lãnh đạo, chỉ đạo theo chức trách, nhiệm vụ được giao, bỏ vị trí công tác, không chấp hành dự làm việc với lãnh đạo thành phố, huyện trong thời gian xảy ra "điểm nóng" dẫn đến mất vai trò lãnh đạo, mất sức chiến đấu của Đảng bộ, suy thoái về tư tưởng chính trị, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa", phát ngôn trái với Quyết định, Kết luận của Nhà nước, có hành vi ứng xử, nhận xét, đánh giá tùy tiện, không đúng với cấp dưới.
Tờ trình nhận xét sau khi có đề nghị bãi nhiệm đại biểu Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm đối với bà Nguyễn Thị Lan của Thường trực HĐND xã Đồng Tâm ghi rõ: “…Những khuyết điểm, vi phạm của bà Nguyễn Thị Lan là rất nghiêm trọng, làm mất uy tín của tổ chức đảng và cá nhân, gây hoang mang, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, đã bị kỷ luật với hình thức khai trừ, không đủ tư cách đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND xã.”
Việc miễn nhiệm cương vị chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm đối với bà Lan được cho là tất yếu và báo trước sau khi bà này có những sai phạm nghiêm trọng dẫn tới việc bị khai trừ đảng, miễn nhiệm chức vụ Bí thư đảng ủy xã Đồng Tâm. Quá trình miễn nhiệm được tiến hành sau khi có quyết định từ Huyện ủy Mỹ Đức và diễn ra theo đúng trình tự, quy định của pháp luật.
Đáng chú ý, trong quá trình công bố quyết định bãi miễn chức Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm của bà Nguyễn Thị Lan đã có nhiều người dân xã Đồng Tâm đến tập trung tại trụ sở Đảng uỷ, HĐND, UBND xã. Tuy nhiên, mọi thứ đã diễn ra khá yên bình, không có bất cứ hành vi quá khích nào từ người dân.
Với những sai phạm, khuyết điểm đã mắc phải, việc bà Nguyễn Thị Lan bị khai trừ đảng, miễn nhiệm chức vụ Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm là hoàn toàn cần thiết, nhằm giữ nghiêm kỷ cương pháp luật, lấy lại lòng tin của nhân dân vào tổ chức đảng và hệ thống chính quyền cơ sở nhất là sau những vụ việc phức tạp xảy ra tại Đồng Tâm trong thời gian vừa qua./.

8 nhận xét:

 1. Với những sai phạm, khuyết điểm đã mắc phải, việc bà Nguyễn Thị Lan bị khai trừ đảng, miễn nhiệm chức vụ Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm là hoàn toàn cần thiết, nhằm giữ nghiêm kỷ cương pháp luật, lấy lại lòng tin của nhân dân vào tổ chức đảng và hệ thống chính quyền cơ sở nhất là sau những vụ việc phức tạp xảy ra tại Đồng Tâm trong thời gian vừa qua

  Trả lờiXóa
 2. Với quyết định này thì không biết thời gian tới đây ông Kình và ổ nhóm Đồng Thuận của mình sẽ "quẩy" như thế nào. Cũng không loại trừ viễn cảnh với tình thế "đuối lý" như hiện tại thì với bản chất đểu cáng, lõi đời của mình thì ông Kình sẽ hướng dẫn đồng đảng mình cụp đuôi, nhận tội để được khoan hồng. Chúng ta cùng chờ đợi màn "kịch hay" sẽ được ông Kình và nhóm Đồng Thuận sẽ diễn trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
 3. Là Đại biểu của nhân dân và cũng bị chính nhân dân bỏ phiếu bãi nhiệm, bà Nguyễn Thị Lan nên xem xét lại tư cách cũng như phẩm chất chính trị của mình. Nhóm Đồng Thuận và một số đối tượng quá khích chỉ là bộ phận rất nhỏ trong xã Đồng Tâm, tư tưởng và ý chí của đám người này không phải đại diện cho tất cả người dân xã Đồng Tâm nên việc hùa theo đám người này để phá vỡ sự ổn định, yên bình nơi đây sẽ bị người dân lên án.

  Trả lờiXóa
 4. Bà ta bênh vực nhóm Đồng Thuận như vậy thảo nào không có mặt trong những lúc bất ổn, rồi lại không chấp hành chỉ đạo của cấp trên, cố tình không đưa ra chỉ đạo của ng lãnh đạo. Bà Lan còn xứng đáng bị kỷ luật nặng hơn như thế!

  Trả lờiXóa
 5. Đối với những cá nhân không đủ đức, không đủ tài như Nguyễn Thị Lan thì việc bị cách chức, khai trừ ra khỏi Đảng là điều hoàn toàn dễ hiểu. Thực tế trong nhiệm kỳ công tác của mình bà Nguyễn Thị Lan đã nhiều lần tiếp tay và bao che cho nhóm “Đồng Thuận” chiếm dụng, chia chác đất quốc phòng trái phép tại đồng Sênh. Đây chính là nguồn cơn gây ra những bất ổn về an ninh trật tự tại Đồng Tâm trong suốt thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 6. Bà Nguyễn Thị Lan không chấp hành dự làm việc với lãnh đạo thành phố, huyện trong thời gian xảy ra "điểm nóng" (vụ việc tại Đồng Tâm) dẫn đến mất vai trò lãnh đạo, mất sức chiến đấu của Đảng bộ, suy thoái về tư tưởng chính trị. Là một người cán bộ lãnh đạo nhưng lại không công tư phân minh, biểu hiện suy thoái nên việc bị bãi nhiệm âu cũng là điều nên làm

  Trả lờiXóa
 7. Là chủ tịch Hội đồng nhân dân Xã Đồng Tâm mà Bà Lan không hiểu về luật đất đai thì làm sao giải quyết được mọi vấn đề hệ trọng khác với vai trò của người lãnh đạo. Nói thẳng ra là không có sự bảo kê của bà liệu dân có dám ngang ngược, thách thức như thế không? chưa kể nếu có sự ngăn chặn của bà hoặc giả là bà không đủ năng lực dẹp loạn thì bà cũng là người thay mặt Đảng báo cáo cơ quan công an phối hợp giữ gìn an ninh trật tự. Bà là đầu mối là căn nguyên của bao vấn đề phức tạp xảy ra ở Đồng Tâm. Đảng thà không có người như bà Lan. Có thêm bà đứng vào trong hàng ngũ của Đảng, chỉ làm Đảng bị mất uy tín, khai trừ Đảng là đúng rồi, không oan đâu mà dền dĩ, đảng viên chả ai đi xin người khác nén nhang cả. Hãy nhìn bao tấm gương hy sinh cho đất nước, họ đâu xin sỏ ai thắp nhang, nhưng nhân dân vẫn ghi nhớ công ơn của họ, vẫn tự nguyện đến tận nghĩa trang thắp hương cho họ, với lòng trân trọng và biết ơn nhất. Mong bà Lan hãy giữ lòng tự trọng tối thiểu của người đã từng là đảng viên đừng diễn hài nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Việc miễn nhiệm cương vị chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm đối với bà Lan được cho là tất yếu và báo trước sau khi bà này có những sai phạm nghiêm trọng dẫn tới việc bị khai trừ đảng, miễn nhiệm chức vụ Bí thư đảng ủy xã Đồng Tâm. Quá trình miễn nhiệm được tiến hành sau khi có quyết định từ Huyện ủy Mỹ Đức và diễn ra theo đúng trình tự, quy định của pháp luật

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.