THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

17 tháng 12 2017

LINH MỤC NGUYỄN ĐỨC NHÂN KÍCH ĐỘNG GIÁO DÂN CHIẾM ĐẤT NÔNG NGHIỆP XÂY DỰNG NHÀ THỜ TRÁI PHÉP

by Đắc Chí  |  at  17.12.17

Đắc Chí
Ngày 17/12/2017, linh mục Nguyễn Đức Nhân đã hô hào, kích động, tổ chức cho một số giáo dân ở giáo xứ Kẻ Gai, thuộc xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An ngang nhiên chiếm đất nông nghiệp để xây dựng nhà thờ trái phép.
Theo một số nguồn tin thì giáo xứ Kẻ Gai đã có nhà thờ để sinh hoạt tôn giáo, nhưng những chủ chăn nơi đây vẫn đang cố khuếch trương thanh thế bằng cách tách giáo xứ Kẻ Gai để thành lập thêm một giáo họ khác. Phục vụ cho âm mưu này, linh mục Nguyễn Đức Nhân, dưới sự bảo kê của Giám mục Nguyễn Thái Hợp và các linh mục cực đoan khác, đã sử dụng chiêu bài “giáo dân hiến nhượng”, “chuyển nhượng” đất nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp do nhà nước cấp cho giáo hội để tiến hành xây dựng cơ sở tôn giáo trái pháp luật. 
Khi bị phát hiện, chính quyền địa phương đã có mặt, yêu cầu chấm dứt. Đáp lại thiện chí của chính quyền, một số giáo dân quá khích Kẻ Gai dưới sự chỉ đạo của linh mục Nguyễn Đức Nhân đã rung chuông nhà thờ, kích động rất đông người tụ tập và đánh bị thương cán bộ của các lực lượng chức năng. Một số hình ảnh dưới đây cho thấy điều này:
Rõ ràng, hành vi của linh mục Nguyễn Đức Nhân đã vi phạm pháp luật. Cụ thể, hành vi tự ý xây dựng nhà thờ của linh mục Nguyễn Đức Nhân có thể bị xử lý vi phạm hành chính khi chuyển mục đích sử dụng đất mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép theo điểm a, khoản 3, Điều 6 Nghị định 102/2014/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực đất đai, sẽ bị buộc phải khôi phục tình trạng của đất trước khi vi phạm; và có thể bị xử phạt về việc xây dựng nhà ở mà không xin giấy phép xây dựng, vi phạm khoản 1 Điều 89 Luật Xây dựng năm 2014 và sẽ bị xử phạt theo khoản 6 Điều 13 Nghị định 121/2013/NĐ-CP. Trong khi đó, các giáo dân dưới sự kích động của linh mục Nguyễn Đức Nhân có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội gây rối trật tự công cộng (Điều 245 Bộ luật Hình sự) hoặc cố ý gây thương tích (Điều 104 Bộ luật Hình sự).
Bức xúc, phẫn nộ trước hành vi ngông cuồng của linh mục Nhân xui chiên giáo xứ Kẻ Gai ngang nhiên chiếm đất nông nghiệp để xây dựng nhà thờ, hàng trăm người dân yêu nước trong đội cờ đỏ Hưng Nguyên đã đến sát cánh cùng các cơ quan chức năng để tuyên truyền, vận động, ngăn cản các hành vi trái pháp luật.
Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu linh mục Nguyễn Đức Nhân có hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn. Trong vài năm trở lại đây dưới sự quản xứ của linh mục Nguyễn Đức Nhân giáo xứ Kẻ Gai đã trở thành “điểm nóng” về an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Nghệ An với nhiều hành vi trái pháp luật, gây chia rẽ sâu sắc mối đoàn kết lương giáo, phá hoại sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
Lại một lần nữa những trò hèn mọn của những linh mục cực đoan tại Giáo phận Vinh như Nguyễn Đức Nhân được bộc lộ rõ. Thiết nghĩ, đã đến lúc pháp luật phải được thực thi, giáo luật phải được thi hành để làm nghiêm phép nước và làm trong sạch hình ảnh khiêm nhường, bác ái của người theo đạo mà Đức Ki-tô đã truyền dạy cho hậu thế./.

21 nhận xét:

 1. Đất đai là một bộ phận quan trọng của lãnh thổ quốc gia Việt Nam, được hình thành, tồn tại và phát triển cùng với lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Trải qua nhiều thế hệ, nhân dân ta đã bỏ ra biết bao công sức khai phá, cải tạo đất, cũng như xương máu để gìn giữ từng tấc đất của quốc gia. Vì vậy, đất đai phải thuộc sở hữu chung của toàn dân, không thể thuộc về bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

  Trả lờiXóa
 2. Gx có vi phạm khi xây dựng nhà nguyện trên đất nông ngiệp khi chưa được chuyển đổi và thực hiện các thủ tục liên quan nên chính quyền, cơ quan hữu quan đã có mặt để ngăn cản. Tuy nhiên, Cha Giuse Nguyễn Đức Nhân, Quản xứ và rất đông bà con có mặt đã không thực hiện yêu cầu dừng thi công công trình. Ngược lại Cha Giuse đã chỉ đạo rung chuông, huy động bà con có mặt để sẵn sàng nghênh chiến và "chiến đấu lại bảo vệ đất"....

  Trả lờiXóa
 3. giáo dân giáo xứ Kẻ Gai tự ý chiếm đất đai, xây dựng nhà thờ trái phép. Khi tình hình phức tạp, huyện Hưng Nguyên và tỉnh Nghệ An cử các lực lượng đến thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo an ninh trật tự, linh mục quản xứ nơi đây không những không hợp tác khuyên răn con chiên mà còn kích động. Hậu quả là nhiều cán bộ, đoàn viên thanh niên và cả bà con nhân dân bị giáo dân quá khích đánh trọng thương.thật không thể chấp nhận được hành vi của tên linh mục giả cầy Nguyễn Đức Nhân

  Trả lờiXóa
 4. Dư luận đang hết sức phẫn nộ với những sai phạm của giáo dân nơi đây dưới sự xúc dục, kích động của linh mục quản xứ Nguyễn Đức Nhân. Được biết, đây không phải lần đầu vị linh mục này kích động, xúi dục con chiên vi phạm pháp luật.ại một lần nữa những trò hèn mọn của những linh mục cực đoan tại Giáo phận Vinh như Nguyễn Đức Nhân được bộc lộ rõ. Thiết nghĩ, đã đến lúc pháp luật phải được thực thi, giáo luật phải được thi hành để làm nghiêm phép nước và làm trong sạch hình ảnh khiêm nhường, bác ái của người theo đạo mà Đức Ki-tô đã truyền dạy cho hậu thế

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Đức Nhân không làm tròn chức trách của một linh mục mà mất dạy hơn hắn ta còn xúi giục, cổ suýt cho những hành động chống phá của các con chiên, cướp đất để xây dựng nhà thờ trái phép. Đây là hành vi vi phạm pháp luật cần phải xử lý nghiêm

  Trả lờiXóa
 6. Rõ ràng đây là lòng tham của số linh mục cực đoan. Theo một số nguồn tin thì giáo xứ Kẻ Gai đã có nhà thờ để sinh hoạt tôn giáo, nhưng những chủ chăn nơi đây vẫn đang cố khuếch trương thanh thế bằng cách tách giáo xứ Kẻ Gai để thành lập thêm một giáo họ khác. Phục vụ cho âm mưu này, linh mục Nguyễn Đức Nhân, dưới sự bảo kê của Giám mục Nguyễn Thái Hợp và các linh mục cực đoan khác, đã sử dụng chiêu bài “giáo dân hiến nhượng”, “chuyển nhượng” đất nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp do nhà nước cấp cho giáo hội để tiến hành xây dựng cơ sở tôn giáo trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. Linh mục Nguyễn Đức Nhân đã rung chuông nhà thờ, kích động rất đông người tụ tập trong khi những hành động đó có thể quy cho tội chống người thi hành công vụ, việc làm này khiến cho dư luận hết sức phẫn nội bởi lẽ chính việc làm này có thể xem như là mục đích cá nhân ông ta mà kéo theo những giáo dân vô tội vào cuộc chiến mà cái hậu quả cuối cùng giáo dân là người ghánh vác.

  Trả lờiXóa
 8. những việc làm của người dân giao xứ ở đây thật ngông xuồng không xem pháp luật không ra gì dám chiếm đất nông nghiệp để xây dựng nhà thờ sử dụng vào mục đích khác mà không có sự cho phép của nhà nước ta, không những thế linh mục này kích động, xúi dục con chiên vi phạm pháp luật để mục đích phá hoại an ninh ở địa bàn.

  Trả lờiXóa
 9. Những tên dâm chủ phản động đội lốt linh mục đang có những hành động không thể chấp nhận được. Chúng không chỉ coi thường chính quyền mà pháp luật cũng chống đối lại. Bọn này thường xuyên tuyên truyền phản động gây hoang mang cho người dân đặc biệt là đám con chiên. Thiết nghĩ chính quyền cần phải mạnh tay với đám này để mang lại bình yên cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 10. Chỉ một ông linh mục xấu, nhưng có thể kích thích giáo dân để giáo dân làm ra những hành động "điên cuồng" như vậy. Không có ý phê phán gì đâu, nhưng nếu mà mấy ông giáo này không được quản lý, răn dạy bởi những linh mục tốt thì cái kết cục thật sự khó mà tưởng tượng nổi

  Trả lờiXóa
 11. Đám linh mục phản chúa dưới sự chỉ đạo của Giám mục Nguyễn Thái Hợp đang tăng cường các hoạt động nhằm vu cáo chính quyền, đặc biệt vào thời điểm hết sức nhạy cảm là sắp đến ngày Lễ Giáng sinh nên dễ tụ tập, kích động giáo dân vì đây là dịp nhiều đồng bào có đạo thường về quê để tham dự.

  Trả lờiXóa
 12. Khi bị phát hiện, chính quyền địa phương đã có mặt, yêu cầu chấm dứt. Đáp lại thiện chí của chính quyền, một số giáo dân quá khích Kẻ Gai dưới sự chỉ đạo của linh mục Nguyễn Đức Nhân đã rung chuông nhà thờ, kích động rất đông người tụ tập và đánh bị thương cán bộ của các lực lượng chức năng.

  Trả lờiXóa
 13. CÓ thể thấy rằng hành vi của linh mục Nguyễn Đức Nhân đã vi phạm pháp luật.Bức xúc, phẫn nộ trước hành vi ngông cuồng của linh mục Nhân xui chiên giáo xứ Kẻ Gai ngang nhiên chiếm đất nông nghiệp để xây dựng nhà thờ, hàng trăm người dân yêu nước trong đội cờ đỏ Hưng Nguyên đã đến sát cánh cùng các cơ quan chức năng để tuyên truyền, vận động, ngăn cản các hành vi trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
 14. Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng linh mục Nguyễn Đức Nhân đã lợi dụng vấn đề tự do “tín ngưỡng”, tự do “tôn giáo” để kích động giáo dân giáo xứ Kẻ Gai chiếm đất nông nghiệp để xây nhà thờ trái phép. Đây là hành động coi thường pháp luật, làm xấu đi hình ảnh của Thiên chúa giáo, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, tạo điều kiện cho các trang mạng phản động tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chính quyền nhân dân. Nếu linh mục Nguyễn Đức Nhân không sớm hối cải, quay đầu lại là bờ thì có lẽ ngày mà hắn nhập trại sẽ không còn xa nữa.

  Trả lờiXóa
 15. Lại một lần nữa những trò hèn mọn của những linh mục cực đoan tại Giáo phận Vinh như Nguyễn Đức Nhân được bộc lộ rõ. Thiết nghĩ, đã đến lúc pháp luật phải được thực thi, giáo luật phải được thi hành để làm nghiêm phép nước và làm trong sạch hình ảnh khiêm nhường, bác ái của người theo đạo mà Đức Ki-tô đã truyền dạy cho hậu thế

  Trả lờiXóa
 16. rõ ràng hành vi của giáo xứ Kẻ Gai là vi phạm pháp luật khi xây dựng công trình tôn giáo trên đất nông nghiệp. Đã đến lúc chính quyền địa phương cần có những biện pháp cứng rắn để đảm bảo thượng tôn pháp luật, không để những phần tử chống đối lợi dụng tự do tín ngưỡng tôn giáo gây mất an ninh trật tự trên địa bàn

  Trả lờiXóa
 17. Linh mục Nguyễn Đức Nhân đã rung chuông nhà thờ, kích động rất đông người tụ tập trong khi những hành động đó có thể quy cho tội chống người thi hành công vụ, việc làm này khiến cho dư luận hết sức phẫn nội bởi lẽ chính việc làm này có thể xem như là mục đích cá nhân ông ta mà kéo theo những giáo dân vô tội vào cuộc chiến mà cái hậu quả cuối cùng giáo dân là người ghánh vác.

  Trả lờiXóa
 18. Và với những hoạt động tự ý chiếm đất sản xuất nông nghiệp để xây dựng nhà thờ và hành vi chống đối và tấn công người thi hành công vụ như những ngày qua có lẽ đã đến lúc vị linh mục này phải trả giá đắt cho những hành vi của mình

  Trả lờiXóa
 19. Trong không khí giáng sinh đang đến gần, người người nhà nhà đang hân hoan chào đón mùa giáng sinh mới để chúc cho nhau những điều hạnh phúc. Mặc dù là điều không mong muốn, nhưng rất hy vọng rằng chính quyền, các cơ quan chức năng cần mạnh tay, sớm xử lý nghiêm minh theo pháp luật các hành vi vi phạm, đặc biệt là những tên linh cẩu chủ trò chuyên bịp bợm, kích động, để cho đông đảo bà con nhân dân được đón một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc bình yên nhất

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kẻ chuyên phá bĩnh đời sống của nhân dân. Bắn luôn

   Xóa

Proudly Powered by Blogger.