THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

09 tháng 12 2017

LM ĐINH HỮU THOẠI: DỰNG CHUYỆN ĐỂ HOÁN ĐỔI ĐỘNG CƠ CHỐNG THAM NHŨNG

by An Chiến  |  at  9.12.17

“Đinh La Thăng: Phá một nơi, cúng một nẻo và hậu quả là vào một nơi không mong muốn. Ghi chú: Khi ông làm Bí thư thành ủy Tp. HCM, chùa Liên Trì ở quận 2 đã bị đập phá để cướp đất”. Lm Dòng chúa cứu thế Tp Hồ Chí Minh đã viết như thế sau khi Cựu ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Đinh La Thăng bị khởi tố, bắt giam với nhiều tội danh liên quan thời kỳ ông này công tác ở tập đoàn dầu khí Việt Nam. 
Stt của Linh mục Đinh Hữu Thoại – DCCT Tp Hồ Chí Minh (Nguồn: FB). 

Ở đây, không hề có một sự lên án hay chê trách gì ý kiến của Lm Dòng chúa cứu thế này bởi đơn giản đã là chức sắc tôn giáo thì bổn phận của họ là nói chuyện tâm linh và làm cho tâm linh ăn sâu, bám rễ vào đời sống xã hội. Và khi có liên quan và quyền lợi bị đụng chạm thì chuyện họ lên tiếng để bảo vệ mình là chuyện tất yếu không có gì đáng bàn cãi và suy xét. Nhưng trong câu chuyện đang được nói đến xin được xác tín 03 điều hết sức ngắn gọn để nói rằng, chuyện ông Thăng ngã ngựa không liên quan đến câu chuyện chùa Liên Trì bị phá dỡ. 

1. Việc chùa Liên Trì bị phá dỡ không phải là để cướp đất như lời nói của Lm Đinh Hữu Thoại. Bởi đơn giản để phục vụ cho dự án phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn TP Hồ Chí Minh thì không chỉ ngôi chùa Liên Trì mà nhiều cơ sở tôn giáo của các tôn giáo và các công trình liên quan khác đã thuộc diện di dời và phá bỏ để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. 

Và để bảo cho các chức sắc phật giáo tại đây và các phật tử tham gia tu hành có điều kiện để sinh hoạt thì cùng với việc bố trí quỹ đất tương xứng, rộng rãi hơn tại khu đô thị mới Thủ Thiêm thì chính quyền TP Hồ Chí Minh đã bồi thường toàn bộ kinh phí xây dựng cơ sở Phật giáo này! Do đó, cái giọng điệu nói chính quyền di dời chùa Liên Trì để cướp đất là vu khống và bậy bạ. Còn lí do dù không phải là chức sắc Phật giáo, là chức sắc Công giáo nhưng Lm Công giáo này vẫn bất chấp lên tiếng, và nhiều lần lên tiếng ngăn cản, kích động phật tử không để chính quyền có mặt bằng thi công vì ông ta có quan hệ khá thân thiết với vị Hòa thượng trụ trì ngôi chùa này. Vị hòa thượng này là người chủ trương không di dời vì cho rằng, giá cả được đền bù không thỏa đáng trong khi để được việc, chính quyền và nhà thầu tại đây đã nhiều lần áp giá điều chỉnh để có lợi cho ngôi chùa này. 

2. Tính từ thời điểm chính thức làm Bí thư thành ủy TP Hồ Chí Minh đến lúc thôi cương vị này là không nhiều, gần 1 năm. Khoảng thời gian đó dù khá sôi động đối với cá nhân ông Thăng và người dân Tp Hồ Chí Minh, song hãy cần nhớ rằng, việc di dời chùa Liên Trì và các công trình khác để thực hiện các dự án trên TP Hồ Chí Minh đã có nhiều năm trước đó. Hơn nữa, cá nhân ông Thăng dù ảnh hưởng đến mấy thì ông là người đứng đầu cấp ủy, đứng đầu tổ chức đảng, trong khi đó là công việc và quyền hành quyết định của người đứng đầu Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh. 

Và cũng xin thưa, không chỉ trong chuyện tâm linh mà ngay trong chính đời thường thì khi điều gì đó mất đi mà được đền bù xứng đáng thì sẽ không có điều gì phải bàn cãi. Việc cố tình vin chuyện ông Đinh La Thăng bị khởi tố, bắt giam vào chuyện “tâm linh” liên quan chùa Liên Trì có chăng là chuyện đuổi hình bắt bóng, dựa dẫm sự sôi động, quan tâm của dư luận liên quan đến chính trị gia ngã ngựa này để gây sự chú ý và đánh bóng tên tuổi. 

Có một thực tế rất dễ thấy là những người như Linh mục Đinh Hữu Thoại lúc bình thường thì luôn kêu toáng, thúc dục giới chức chống tham nhũng. Họ cũng dọa nếu đảng cộng sản và nhà nước không chống tham nhũng thì chế độ sẽ lung lay; họ cũng quy kết tham nhũng là bản chất của chế độ đương thời. Nhưng khi có những câu chuyện quyết liệt như thế này thì chính họ lại quay sang bảo vệ những kẻ tham nhũng và nói dựa vào nó. Thông qua đó họ cũng hoán đổi từ động cơ chống tham nhũng sang những động cơ kiểu như đấu đá nội bộ hay đó là câu chuyện thanh trừng của những phe nhóm trong đảng cộng sản! Và như thế sẽ thật khó mà chiều lòng những kẻ luôn sẵn trong mình những âm mưu đen tối! 

An Chiến

13 nhận xét:

 1. Một stt thể hiện sự ngu ngốc và thiếu trách nhiệm với nhân dân của linh mục này,chính những thành phần như ông,có uy tín với những con chiên nhưng lại đăng những bài viết có nội dung trái với sự thật đã làm cho rất nhiều người hiểu nhầm những chính sách của đảng và nhà nước ta,mong rằng chúng ta sẽ xử lý bắt giử khi có đủ chứng cứ những thành phần này trước vành móng ngựa

  Trả lờiXóa
 2. Có một thực tế rất dễ thấy là những người như Linh mục Đinh Hữu Thoại lúc bình thường thì luôn kêu toáng, thúc dục giới chức chống tham nhũng. Họ cũng dọa nếu đảng cộng sản và nhà nước không chống tham nhũng thì chế độ sẽ lung lay; họ cũng quy kết tham nhũng là bản chất của chế độ đương thời. Nhưng khi có những câu chuyện quyết liệt như thế này thì chính họ lại quay sang bảo vệ những kẻ tham nhũng và nói dựa vào nó. Thông qua đó họ cũng hoán đổi từ động cơ chống tham nhũng sang những động cơ kiểu như đấu đá nội bộ hay đó là câu chuyện thanh trừng của những phe nhóm trong đảng cộng sản! Và như thế sẽ thật khó mà chiều lòng những kẻ luôn sẵn trong mình những âm mưu đen tối!

  Trả lờiXóa
 3. Linh mục Đinh Hữu Thoại là linh mục có tư tưởng tôn giáo cực đoan, không ít lần ông ta đã không làm tròn bổn phận của một vị chức sắc tôn giáo cũng như trách nhiệm và nghĩa vụ của người công dân Việt Nam. Và vị linh mục này cũng không ít lần có những lời nói, hành động vi phạm pháp luật cũng như lăng mạ nói xấu chế độ Cộng Sản, bôi nhọ Nhà nước Việt Nam, đúng là loại linh mục biến chất

  Trả lờiXóa
 4. Linh mục Đinh Hữu Thoại đã quá ích kỉ, đã không cảm thông, không thể hiện tấm lòng cao cả, thương người mà Đức chúa Giê Su đã truyền dạy mà tỏ ra hững hờ, vô cảm. Đành lòng linh mục Thoại có tư tưởng chống đối với Đảng Cộng sản, nhưng ông ta đã sai lầm khi bày tỏ sự khinh bỉ, coi thường những kiến nghị, chính sách của nhà nước. Trên trang facebook của Đinh Hữu Thoại chúng ta thấy được bộ mặt thật của những người đội lốt sự nhân từ của chúa, bên trong chiếc áo của vị cha xứ không phải là tâm hồn của thiên chúa mà là tâm hồn của một con ác quỷ.

  Trả lờiXóa
 5. Tên linh mục Đinh Hữu Thoại đã phạm một sai lầm rất lớn, đó chính là việc “mượn gió bẻ măng”, lợi dụng những kiến nghị vẫn còn đang tranh cãi để chê bôi Đảng Cộng Sản, sai lầm ở chỗ ông ta mỉa mai chính những đề xuất nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản cho người dân, khác gì vạch áo cho người xê lưng, cho mọi người càng thấy rõ tư tưởng, tâm hồn xấu xa của một người mà nhiều con chiên gọi bằng “cha”.

  Trả lờiXóa
 6. Linh mục Thoại không xứng đáng với vị trí của mình trong xã hội, không xứng đáng để các con chiên gội bằng “cha”, không đáng để xã hội tôn trọng ông ta như một hình mẫu là “nhân bản của Chua Giê Su”. Đúng là tên linh mục biến chất, vì đồng tiền mà bán rẻ lương tâm, đạo đức, làm tay sai cho đám phản động ngoại bang để chống phá đất nước

  Trả lờiXóa
 7. Linh mục Đinh Hữu Thoại có quan hệ với những kẻ được gọi là rận chủ nên mới hay có hành động và lời nói vi phạm pháp luật cũng như lăng mạ nói xấu chế độ Cộng Sản, bôi nhọ Nhà nước Việt Nam. Thật đáng buồn cho vị linh mục này, là một chức sắc được bao người kính nể mà lại có những hành động như vậy, thật không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 8. Linh mục Đinh Hữu Thoại là linh mục có tư tưởng tôn giáo cực đoan, không ít lần ông ta đã không làm tròn bổn phận của một vị chức sắc tôn giáo cũng như trách nhiệm và nghĩa vụ của người công dân Việt Nam. Đó là một điều không thể chấp nhận được, là một hành vi đáng bị lên án một cách gay gắt. Một kẻ như linh mục Đinh Hữu Thoại không xứng đáng để tiếp tục đứng trên bục rao giảng đạo lý

  Trả lờiXóa
 9. Là Linh mục với sứ mệnh phụng sự thiên chúa, hơn ai hết Đinh Hữu Thoại trước hết phải thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước. Thế mà hắn lại có những hoạt động kích động giáo dân chống đối của dòng Chúa cứu thế, gây chia rẽ khối đoàn kết lương – giáo, bịa đặt, nói xấu chính quyền, làm trái với lời răn dạy của Chúa, đúng là con quỷ khoác áo linh mục

  Trả lờiXóa
 10. Bên cạnh sự ủng hộ của đại đa số các chức sắc, tín đồ tôn giáo ở Việt Nam vẫn còn một số giáo sĩ có tư tưởng tôn giáo cực đoan có những quan điểm lệch lạc về vấn đề trên. Trong số đó phải kể tới linh mục Đinh Hữu Thoại. Đây là linh mục của Dòng Chúa cứu thế Việt Nam, không hiểu linh mục đức cao vọng trọng này tu hành như nào nhưng lại có những phát ngôn lệch lạc và cực đoan, thường xuyên bịa đặt, nói xấu chính quyền và các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, thật không thể chấp nhận

  Trả lờiXóa
 11. Không hiểu linh mục Thoại thù ghét gì chế độ đã cho ông ta cuộc sống tự do, cho ông ta điều kiện ăn học để trở thành một vị chủ chăn như ngày nay mà lại có những phát ngôn cực đoan như vậy. Có lẽ với lập trường chính trị không vững vàng linh mục Thoại đã bị những đối tượng xấu nhồi sọ những tư tưởng hết sức cực đoan, phản động như vậy.

  Trả lờiXóa
 12. Linh mục Thoại đã góp công xây dựng gì cho đất nước này hay chưa mà dám mạnh mồm chê bai chế độ như vậy, hay là ông ta cũng giống như một số người khác, hoạt động tôn giáo không làm chỉ nhăm nhe lợi dụng vị thế của mình để mưu đồ những âm mưu xấu xa về chính trị. Thoại nhìn nhận mọi việc xung quanh theo hướng chủ quan lệch lạc. Đã là những người con Thiên Chúa, sống có đức hạnh không được giả dối lừa bịp người khác, vậy mà những lời nói của linh mục Thoại lại chứa đựng mùi vị của một con người đạo đức giả tạo.

  Trả lờiXóa
 13. Không hiểu linh mục Thoại thù ghét gì chế độ đã cho ông ta cuộc sống tự do, cho ông ta điều kiện ăn học để trở thành một vị chủ chăn như ngày nay mà lại có những phát ngôn cực đoan như vậy. Có lẽ với lập trường chính trị không vững vàng linh mục Thoại đã bị những đối tượng xấu nhồi sọ những tư tưởng hết sức cực đoan, phản động như vậy

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.