THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

21 tháng 12 2017

ÔNG CHẢ BIẾT MẸ GÌ, THƯA ÔNG ĐINH HỮU THOẠI...

by An Chiến  |  at  21.12.17

Vị Linh mục Dòng chúa cứu thế Việt Nam Đinh Hữu Thoại (FB Thoai Huu Dinh) đã viết như sau khi thông báo về một số nội dung liên quan trách nhiệm của ông Đinh La Thăng trong các vụ án đang được cơ quan An ninh điều tra và Cảnh sát điều tra điều tra, xử lý theo quy định của Pháp luật: "Mấy "đồng chí" khác nhìn đây mà cố gắng "trung thành với đ"... Một thời oanh liệt, tiền hô hậu ủng, chén tạc chén thù,...đâu rồi? Giờ trở thành tội phạm bởi 1 "cơ quan điều tra thiên tài" (chưa được 1 tháng đã điều tra xong) và 1 "ban tuyên giáo" tuyên án trước khi ra tòa...". 

Công văn của Ban Tuyên Giáo Trung ương đảng cộng sản Việt Nam về vụ ông Đinh La Thăng (Nguồn: FB). 

Văn bản gửi tới các 'đồng chí" Trung ương ủy viên và các "đồng chí" Bí thư Thành, Tỉnh ủy trực thuộc Trung ương này được đóng dấu "Mật" này đã bị lộ ra, tất nhiên nó không hề nghiêm trọng bởi đó cũng chẳng phải là chuyện gì đó để dấu giếm, cất đậy; việc đóng dấu "mật" xuất phát từ việc những người soạn thảo ra nó đang cố gắng lưu hành nội bộ mà thôi. 

Mà ngược lại nó sẽ ít nhiều làm lộ diện sự ngu dốt có thừa của một số người tiếp cận nó, Lm Đinh Hữu Thoại là một cái tên cá biệt! 

Rất đồng tình với vị Linh mục DCCT này rằng: Ông Đinh La Thăng mới bị bắt và mới đây ông này đã bị khởi tố. Sự thật là như thế, nhưng không có nghĩa là vụ án này (liên quan ông Thăng) mới được phát giác và mới điều tra, mọi thứ đang trong sự giang dở, chưa có gì là cụ thể! 

Ngược lại, tất cả đã quá rõ ràng và không dưng Bộ Chính trị, Quốc hội và các cơ quan khác mà ông Thăng tham gia với tư cách là thành viên lần lượt áp dụng các quyết định bãi nhiệm, miễn nhiệm và cách chức đối với ông này! Và do đó, dù phải áp dụng quy trình ngược xong đấy là điều đặc thù đối với những đại án kiểu này! 

Cho nên hãy đừng quá bất ngờ nếu biết rằng, chưa được 1 tháng điều tra từ thời điểm ông này bị bắt nhưng 2 cơ quan điều tra Cấp bộ của Bộ Công an lại có đầy đủ chứng cứ, tài liệu phản ánh tội danh của ông Thăng; Và tất nhiên dù chưa chính thức nhưng điều đó đã được 2 cơ quan này trao đổi với Viện, Tòa án cùng cấp! Đó là thực tế cần nhìn thấy trong sự việc này! 

Ở đây, sở dĩ Ban Tuyên giáo, cơ quan làm công tác chính trị, tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam lại nhanh chóng tung ra tài liệu đang được nói đến, bởi đấy là cách để họ chuẩn bị tư tưởng cho các đơn vị, thành viên trực thuộc của đảng Cộng sản mà trước hết là các cá nhân, lãnh đạo cốt cán! 

An Chiến

11 nhận xét:

 1. Đã sai phạm thì ai cũng sẽ bị xử lý, dù trước đây họ có làm được những gì và được tung hô như thế nào. Và việc cơ quan an ninh điều tra cảnh sát điều tra và tiến hành khởi tố nhanh là do những đơn vị này đã có những tin tài liệu từ trước và sau khi bắt ông thăng họ chỉ củng cố chứng cứ và tiến hành khởi tố thôi.

  Trả lờiXóa
 2. tất cả đã quá rõ ràng và không dưng Bộ Chính trị, Quốc hội và các cơ quan khác mà ông Thăng tham gia với tư cách là thành viên lần lượt áp dụng các quyết định bãi nhiệm, miễn nhiệm và cách chức đối với ông này

  Trả lờiXóa
 3. tất cả đã quá rõ ràng và không dưng Bộ Chính trị, Quốc hội và các cơ quan khác mà ông Thăng tham gia với tư cách là thành viên lần lượt áp dụng các quyết định bãi nhiệm, miễn nhiệm và cách chức đối với ông này

  Trả lờiXóa
 4. sở dĩ Ban Tuyên giáo, cơ quan làm công tác chính trị, tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam lại nhanh chóng tung ra tài liệu đang được nói đến, bởi đấy là cách để họ chuẩn bị tư tưởng cho các đơn vị, thành viên trực thuộc của đảng Cộng sản mà trước hết là các cá nhân, lãnh đạo cốt cán!

  Trả lờiXóa
 5. sở dĩ Ban Tuyên giáo, cơ quan làm công tác chính trị, tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam lại nhanh chóng tung ra tài liệu đang được nói đến, bởi đấy là cách để họ chuẩn bị tư tưởng cho các đơn vị, thành viên trực thuộc của đảng Cộng sản mà trước hết là các cá nhân, lãnh đạo cốt cán!

  Trả lờiXóa
 6. sở dĩ Ban Tuyên giáo, cơ quan làm công tác chính trị, tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam lại nhanh chóng tung ra tài liệu đang được nói đến, bởi đấy là cách để họ chuẩn bị tư tưởng cho các đơn vị, thành viên trực thuộc của đảng Cộng sản mà trước hết là các cá nhân, lãnh đạo cốt cán

  Trả lờiXóa
 7. Linh mục Đinh Hữu Thoại là linh mục có tư tưởng tôn giáo cực đoan, không ít lần ông ta đã không làm tròn bổn phận của một vị chức sắc tôn giáo cũng như trách nhiệm và nghĩa vụ của người công dân Việt Nam. Và vị linh mục này cũng không ít lần có những lời nói, hành động vi phạm pháp luật cũng như lăng mạ nói xấu chế độ Cộng Sản, bôi nhọ Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là cá mè một lứa, những con người luôn tôn vinh mình là con dân của Đức Chúa trời, nhiều kẻ luôn miệng bảo vệ cho người nghèo khổ, người khó khăn, đấu tranh cho công lý, hòa bình…, đó chỉ là sự giả tạo của những kẻ “miệng nam mô bụng một bồ dao găm”.

  Trả lờiXóa
 9. Linh mục Thoại không xứng đáng với vị trí của mình trong xã hội, không xứng đáng để các con chiên gội bằng “cha”, không đáng để xã hội tôn trọng ông ta như một hình mẫu là “nhân bản của Chua Giê Su”.

  Trả lờiXóa
 10. ông Thoại đã phạm một sai lầm rất lớn, đó chính là việc “mượn gió bẻ măng”, lợi dụng những kiến nghị vẫn còn đang tranh cãi để chê bôi Đảng Cộng Sản, sai lầm ở chỗ ông ta mỉa mai chính những đề xuất nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản cho người dân, khác gì vạch áo cho người xê lưng, cho mọi người càng thấy rõ tư tưởng, tâm hồn xấu xa của một người mà nhiều con chiên gọi bằng “cha”.

  Trả lờiXóa
 11. Ban Tuyên giáo, cơ quan làm công tác chính trị, tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam lại nhanh chóng tung ra tài liệu đang được nói đến, bởi đấy là cách để họ chuẩn bị tư tưởng cho các đơn vị, thành viên trực thuộc của đảng Cộng sản mà trước hết là các cá nhân, lãnh đạo cốt cán!

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.