THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

11 tháng 12 2017

THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CÔNG LÝ HÒA BÌNH HAY TUYÊN TRUYỀN CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC?

by Đắc Chí  |  at  11.12.17

Đắc Chí
Trang tin “Thanh niên công giáo” cho biết: “Vào khoảng 19 giờ 30, ngày 10/12/2017 diễn ra Thánh Lễ và Chầu Thánh Thể, thắp nến cầu nguyện cho công lý và hòa bình, cầu nguyện cho quyền của con người trong đó có quyền tự do tôn giáo, cầu nguyện cho các TNLT tại Việt Nam trong ngày Quốc Tế Nhân Quyền tại giáo xứ Phú Yên, Cẩm Trường, Hòa Bình,…
Trong bài giảng Linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói rằng: “Hôm nay, chúng ta nhìn về các tù nhân họ cũng là những con người đang đi mở đường, họ đang mở đường cho dân tộc, cho đất nước của chúng ta để đi đến một tương lai tươi đẹp hơn, để mong có một cuộc sống an toàn hơn.
Nhưng cuộc đời của họ đã bị trả giá, họ dám dấn thân và bỏ qua mọi sự an toàn của bản thân để nhìn cho cuộc sống của con người, họ đang bị tù đày cách bất công, chúng ta hãy cầu nguyện cho họ để họ luôn tin vững trong con đường mới, tìm một con đường cho đất nước ta sớm thoát nạn duy vật vô thần.
Tại giáo xứ Cẩm Trường, Linh mục Fx Phan Đình Giáo cùng bà con trong xứ hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho ngày Quốc Tế Nhân Quyền, cho các TNLT, cách riêng giáo xứ cầu nguyện cho Lê Đình Lượng, Nguyễn Nam Phong,…
Cùng thời điểm này tại giáo xứ Hòa Bình, Linh mục Giuse Phạm Hòa cùng toàn thể giáo dân cũng thắp nến cầu nguyện cho mọi người trên nước Việt Nam được hưởng quyền lợi của mình, đặc biệt cho các TNLT vì nhân quyền mà bị chính quyền cộng sản bắt bớ.
Những băng rôn “tự do tôn giáo là quyền, nhân quyền cho Việt Nam, tự do cho các TNLT, tự do cho TNLT Lê Đình Lượng, Nguyễn Văn Oai,…” đã được căng lên và hàng ngàn ngọn nến đã bừng sáng trong giờ Chầu Thánh Thể ở các xứ. Biểu tượng ấy nói lên rằng sự quyết tâm của người dân luôn gắn bó với quê hương dân tộc và khao khát sự tự do tôn giáo và nhân quyền sớm được ngự trị trên quê hương Việt Nam”.
Một số hình ảnh tại buổi “Thánh lễ cầu nguyện”, ngày 10/12/2017
Vậy có thể thấy rõ, mặc dù mang danh là buổi thánh lễ cầu nguyện, nhưng nó lại không khác gì diễn đàn truyền bá, gieo rắc thông tin sai trái, xuyên tạc vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam; tuyên truyền chống phá Đảng, chống phá Nhà nước.
Những cá nhân mà các linh mục viện dẫn ra trong buổi thánh lễ để chứng minh cho cái gọi là “vi phạm nhân quyền ở Việt Nam” như Lê Đình Lượng, Nguyễn Văn Oai thực chất là những đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam. Hành vi phạm tội của các đối tượng nêu trên là rất rõ ràng. Lợi dụng một số sự cố, các phần tử bất mãn, đối tượng cực đoan, phản động trong nước đã móc nối với các tổ chức, cá nhân phản động ở ngoài nước để chống Nhà nước Việt Nam. Bằng chiêu trò lập ra các blog, các trang mạng xã hội, chúng đã tán phát nhiều thông tin, hình ảnh giả tạo, sai lệch, bịa đặt, đổi trắng thay đen, thật giả lẫn lộn để kích động, gây rối, lôi kéo người dân nhẹ dạ tham gia vào những hoạt động trái pháp luật; hướng lái dư luận theo quan điểm sai trái, thù địch...
Hành vi của các đối tượng là biểu hiện của chủ nghĩa tự do cực đoan, của tình trạng tự do vô chính phủ gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến lợi ích của quốc gia, dân tộc. Hành vi ấy không chỉ vi phạm pháp luật Việt Nam mà còn trái với Điều 29 của Tuyên ngôn quốc tế về Nhân quyền và Điều 19 của Công ước quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị. Việc các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam bắt giữ, điều tra để xử lý các đối tượng trên là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đúng luật pháp Việt Nam và phù hợp với các công ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
Rõ ràng, những hoạt động của Lê Đình Lượng, Nguyễn Văn Oai… đâu phải vì “tự do ngôn luận”, “dân chủ”, “nhân quyền” cho Việt Nam. Ấy vậy, mà một vài linh mục núp dưới tấm áo tu hành tại Giáo phận Vinh vẫn cố tình cho rằng họ “vô tội”, rồi gán cho cái danh xưng “tù nhân lương tâm”. Đây chẳng khác nào là hành động cổ súy, bảo kê cho những kẻ chống chế độ chính trị hiện hành.
“Nhà thờ là nơi rao giảng tin mừng cho tín đồ chứ không phải là nơi để bàn chuyện chống nhà nước”. Vì vậy, đã đến lúc các cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý nghiêm minh với những kẻ đội lốt thầy tu câu kết với các đối tượng hoạt động chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật như Đặng Hữu Nam./.

15 nhận xét:

 1. Có thể thấy, đây vẫn là “bổn cũ soạn lại”, vẫn chiêu trò lợi dụng các sinh hoạt tôn giáo để chống phá chính quyền của đám linh mục xấu tại giáo phận Vinh, trong đó, Đặng Hữu Nam là trường hợp điển hình. Mang tiếng là cầu nguyện cho Công lý và hòa bình, tuy nhiên, mục đích của buổi lễ lại đi ngược lại với cái tên của nó, đó là nhằm “tẩy não” giáo dân, khiến họ có cái nhìn sai lệch về tình hình đất nước, tạo nên tâm lý bất mãn trong người dân để dễ dàng kích động họ tham gia vào các hoạt động gây rối trật tự, thậm chí là bạo loạn để lật đổ chính quyền.

  Trả lờiXóa
 2. Là một vị linh mục mà lại đi làm những chuyện vô nghĩa, lại đi ủng hộ mấy tên phản động thì chẳng khác gì bọn nó cả. Là một vị linh mục mà lại chống đối, lại đi trái với pháp luật thì liệu con chiên sẽ như thế nào. Mong là ông có cách nhìn nhận khác đi và giúp bà con giáo dân hiểu rõ hơn về pháp luật thay vì chống đối.

  Trả lờiXóa
 3. “Nhà thờ là nơi rao giảng tin mừng cho tín đồ chứ không phải là nơi để bàn chuyện chống nhà nước”. Vì vậy, đã đến lúc các cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý nghiêm minh với những kẻ đội lốt thầy tu câu kết với các đối tượng hoạt động chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật như Đặng Hữu Nam.

  Trả lờiXóa
 4. có thể thấy rõ, mặc dù mang danh là buổi thánh lễ cầu nguyện, nhưng nó lại không khác gì diễn đàn truyền bá, gieo rắc thông tin sai trái, xuyên tạc vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam; tuyên truyền chống phá Đảng, chống phá Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 5. Rõ ràng, những hoạt động của Lê Đình Lượng, Nguyễn Văn Oai… đâu phải vì “tự do ngôn luận”, “dân chủ”, “nhân quyền” cho Việt Nam. Ấy vậy, mà một vài linh mục núp dưới tấm áo tu hành tại Giáo phận Vinh vẫn cố tình cho rằng họ “vô tội”, rồi gán cho cái danh xưng “tù nhân lương tâm”. Đây chẳng khác nào là hành động cổ súy, bảo kê cho những kẻ chống chế độ chính trị hiện hành.

  Trả lờiXóa
 6. Thay vì có những hành động thiết thực nhằm phối hợp với các cơ quan chức năng để khắc phục hậu quả, ổn định sinh kế lâu dài, một số Linh mục Công giáo tại Giáo phận Vinh như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam đã câu kết với tổ chức khủng bố Việt Tân, các tổ chức “xã hội dân sự” liên tục xúi giục kêu gọi giáo dân đi tụ tập đông người, biểu tình gây rối, nhằm gây mất ổn định xã hội.

  Trả lờiXóa
 7. Tất cả những hoạt động trên chẳng qua đều có bàn tay của tên “đầu sỏ” Nguyễn Thái Hợp, mà đằng sau đó là sự chỉ đạo của các thế lực thù địch. Có lẽ rất nhiều giáo dân chưa hiểu bản chất của sự việc nên mới tin và làm theo những chỉ đạo của số linh cẩu này.

  Trả lờiXóa
 8. Những giáo dân tham gia buổi thánh lễ đa số là học sih, chúng cầm iển nhưng thực chất cũng k hiểu hết ý nghĩa của những băng rôn, khẩu hiệu đó.Trái với ý nghĩa tốt đẹp của một buổi “Thánh lễ cầu nguyện”, một lần nữa những vị chủ chăn tại Dòng chúa cứu thế tại giáo phận Vinh lại lợi dụng các hoạt động sinh hoạt tôn giáo để tuyên truyền những tư tưởng sai trái, độc hại, đi ngược lại với tinh thần “sống tốt đời, đẹp đạo” của người công giáo.

  Trả lờiXóa
 9. Tham gia những buổi cầu nguyện này nhiều người phải thốt lên rằng, đây là thánh lễ cầu nguyện hay là một diễn đàn tuyên truyền chống đối chính quyền của những kẻ mang danh tôn giáo.Thật đáng buồn khi tôn giáo lại bị những kẻ giả danh cha đạo để lợi dụng chống phá Đảng và Nhà nước

  Trả lờiXóa
 10. Đến ngày 26/7/2017, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Nghệ An đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh bắt tạm giam trong thời gian 4 tháng đối với bị can Lê Đình Lượng để điều tra, làm rõ về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Cùng ngày, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An cũng đã ra các Quyết định phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Lê Đình Lượng theo tội danh trên.
  Kết quả điều tra ban đầu xác định: Thời gian gần đây, Lê Đình Lượng thường xuyên có các hoạt động nhằm mục đích lật đổ chính quyền nhân dân và gây phức tạp về tình hình an ninh, trật tự tại địa phương.
  Đáng chú ý, kết quả điều tra cũng cho thấy, Lê Đình Lượng là đối tượng phản động đặc biệt nguy hiểm thuộc tổ chức khủng bố “Việt Tân”; là đối tượng tích cực tuyên truyền, lôi kéo các đối tượng có tư tưởng chống đối trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh tham gia vào tổ chức Việt Tân, có quan hệ mật thiết với các đối tượng phản động, chống đối trong và ngoài địa bàn.
  Cụ thể, trong thời gian qua, Lê Đình Lượng đã nhiều lần kích động người dân và trực tiếp tham gia các hoạt động chống đối xảy ra trên địa bàn Yên Thành, Diễn Châu (Nghệ An) như: kích động tụ tập một số người mang băng rôn, khẩu hiệu có nội dung phản động, chống đối để quay phim, chụp ảnh và tung lên mạng internet; tổ chức hát các bài hát phản động tự chế tung lên mạng; kêu gọi việc tẩy chay cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.
  Lợi dụng cái gọi là "bảo vệ môi trường", Lê Đình Lượng cùng một số đối tượng phản động, chống đối khác đã kích động tuần hành, biểu tình phản đối Formosa gây mất an ninh, trật tự, ách tắc giao thông trên một số tuyến đường trọng điểm; cung cấp kinh phí, phương tiện cho một số đối tượng phản động, chống đối phục vụ tuần hành, biểu tình, gây mất an ninh, trật tự tại Hà Tĩnh, Quảng Bình…
  Không những vậy, thông qua Facebook cá nhân “Lỗ Ngọc”, Lê Đình Lượng đã có nhiều bài viết với nội dung tuyên truyền, kích động, xuyên tạc, phỉ báng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ nhằm mục đích chống chính quyền nhân dân.
  Như vậy có thể thấy, hành vi phạm tội của Lê Đình Lượng đã được xác minh cụ thể và rõ ràng, vậy chẳng lẽ mấy người đang bảo vệ, tổ chức “thánh lễ cầu nguyện” cho Lê Đình lượng lại muốn bênh vực người phạm tội?!./.

  Trả lờiXóa
 11. Nhà thờ là nơi rao giảng tin mừng cho tín đồ chứ không phải là nơi để bàn chuyện chống nhà nước. Vì vậy, đã đến lúc các cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý nghiêm minh với những kẻ đội lốt thầy tu câu kết với các đối tượng hoạt động chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật như Đặng Hữu Nam

  Trả lờiXóa
 12. Linh mục Đặng Hữu Nam và Trần Đình Văn lại bắt đầu có những lời lẽ lừa bịp giáo dân. Lê Đình Lượng là phần tử lợi dụng sự Fomosa để kêu gọi biểu tình, tuần hành gây mất ANTT. Hơn nữa, Không những vậy, thông qua Facebook cá nhân “Lỗ Ngọc”, Lê Đình Lượng đã có nhiều bài viết với nội dung tuyên truyền, kích động, xuyên tạc, phỉ báng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ nhằm mục đích chống chính quyền nhân dân. Nên tốt nhất là hai vị linh mục này nên yên lặng đừng có xuyên tạc, yêu cầu cầu nguyện làm gì.

  Trả lờiXóa
 13. Lại là hai cái tên Đặng Hữu Nam và Trần Đình Văn. Hết có những lời xuyên tạc này đến những lời xuyên tạc khác. Lần này là việc kêu gọi giáo dân cầu nguyện, đòi thả tự cho cho đối tượng Lê Đình Lượng, người mới bị Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Nghệ An bắt hôm 24/7/2017 vừa qua. Về hành vi của Lê Đình Lượng thì không phải bàn nhiều, đó là các hành vi vi phạm pháp luật. Linh mục Nam và Văn đang hướng cho giáo dân bảo vệ kẻ vi phạm pháp luật, làm người dân lầm tưởng là chính quyền đang đàn áp những giáo dân. Đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm.

  Trả lờiXóa
 14. Những giáo dân ở nhà thờ này hiểu như thế nào là "tù nhân lương tâm" vậy? Hay họ chỉ làm theo những gì linh mục, cha xứ bảo làm một cách thụ động, không cần suy nghĩ đúng sai. "Tù nhân lương tâm" khác nào nói tòa án xử lý oan sai, không đúng người đúng tội trong khi những kẻ phạm tội mà mọi người đang cầu nguyện cho họ đều có tội trạng rõ ràng, đầy đủ chứng cứ kết tội. Vậy tại sao mọi người lại bênh vực, cầu nguyện cho những kẻ đang gây họa cho chính cuộc sống của mình?

  Trả lờiXóa
 15. Thay vì có những hành động thiết thực nhằm phối hợp với các cơ quan chức năng để khắc phục hậu quả, ổn định sinh kế lâu dài, một số Linh mục Công giáo tại Giáo phận Vinh như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam đã câu kết với tổ chức khủng bố Việt Tân, các tổ chức “xã hội dân sự” liên tục xúi giục kêu gọi giáo dân đi tụ tập đông người, biểu tình gây rối, nhằm gây mất ổn định xã hội.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.