THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

13 tháng 12 2017

“TRAO GIẢI NHÂN QUYỀN 2017” - MỘT TRÒ HỀ LỐ BỊCH

by Đắc Chí  |  at  13.12.17

Đắc Chí
Vào ngày 10/12 vừa qua, lợi dụng sự kiện kỷ niệm 69 năm bản Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền ra đời (1948-2017), những kẻ cầm đầu cái gọi là “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” - một tổ chức phản động lưu vong đã tái diễn trò công bố “trao giải thưởng nhân quyền Việt Nam năm 2017” cho một số cá nhân và tổ chức có “thâm niên” chống phá Nhà nước Việt Nam gồm: Nguyễn Hữu Vinh (blogger Anh Ba sàm), Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (blogger Mẹ Nấm), “Mục sư” Y Yích và “Hội Anh Em Dân chủ”.
Cũng như những năm trước đó, trò “trao thưởng nhân quyền 2017” chẳng qua cũng chỉ là chiêu cũ rích, nhằm cổ xúy và “hà hơi tiếp sức” cho những cá nhân, tổ chức chống đối chính quyền ở trong nước của “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam”.
Nếu theo dõi tình hình Việt Nam, bất cứ ai cũng có thể nhận diện được bản chất thật sự của các đối tượng được “Mạng lưới nhân quyền” chọn trao giải năm nay. Đây là những đối tượng đã có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam với những tội danh khác nhau và đang chịu án tù.
Nguyễn Hữu Vinh, SN 1956, hiện đang thụ hình phạt 5 năm tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, theo Điều 258 Bộ luật Hình sự. Theo bản cáo trạng, từ năm 2013 đến năm 2016, Nguyễn Hữu Vinh đã đăng ký lập, quản trị và sử dụng 02 blog mang tên “Dân quyền” và “Chép sử việt” đăng tải nhiều bài viết ó nội dung sai sự thật, không có căn cứ, tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và bôi nhọ nhiều cá nhân đã gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của cơ quan, tổ chức; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng đối với quần chúng nhân dân.
Tiếp đến, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng có “thành tích” chống đối tương đối “nổi bật”. Từ năm 2012 đến tháng 10/2016, Quỳnh sử dụng facebook cá nhân để soạn thảo, đăng tải và công khai để mọi người chia sẻ nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, xuyên tạc, đả kích, nói xấu đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc… và hậu quả là bị tuyên phạt 10 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”.
Trong khi đó, “Mục sư” Y Yích cùng từ nhiều lần “ra tù vào tội” về những hoạt động chống phá chính quyền. Năm 2007, Y Yích bị bắt và bị kết án 6 năm tù. Những tưởng sau khi mãn hạn tù Y Yích sẽ tỉnh ngộ. Nhưng không, y vẫn “ngựa quen đường cũ”, dưới chiêu bài “dân chủ”, “nhân quyền” và “tự do tôn giáo” tiến hành kích động biểu tình, gây rối an ninh trật tự, xuyên tạc, vu cáo chính quyền. Đến năm 2013, Y Yích bị các cơ quan chức năng bắt lần 2 và bị kết án 12 năm tù giam.
Còn về trường hợp “Hội Anh Em Dân Chủ” từ lâu đã được biết đến là một trong những tổ chức chân rết của tổ chức khủng bố Việt Tân, nhằm tập hợp các phần tử chống Nhà nước để tiến hành hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân, tham gia nhiều cuộc kích động và biểu tình gây rối trên phạm vi toàn quốc. Để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, ngày 30/7/2017, Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 06 bị can trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” xảy ra tại Hà Nội và một số địa phương khác, bao gồm: Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Trung Tôn, Phạm Văn Trội, Nguyễn Bắc Truyển, Trương Minh Đức và Lê Thị Thu Hà. Hiện vụ án đang được điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
Không còn nghi ngờ gì nữa, “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” là tổ chức lộ rõ bản chất phản động lưu vong ở Mỹ, do nhóm các đối tượng, như Nguyễn Thanh Trang, Lê Minh Nguyên, Ngô Văn Hiếu, Nguyễn Ngọc Quỳnh, Lâm Thu Vân, Nguyễn Thị Hồng Liên, Nguyễn Quốc Khải, Đoàn Việt Trung, Nguyễn Ngọc Bích… công bố lập ra tại Mỹ, năm 1997. Nhiều năm qua, nhóm phản động này, chuyên lợi dụng chiêu bài “dân chủ”, “nhân quyền” hòng thực hiện âm mưu, ý đồ chống phá Việt Nam. Đến năm 2002, chúng mở thêm diễn đàn trao “giải thưởng nhân quyền” và tổ chức “trao giải” hàng năm cho những kẻ vi phạm pháp luật, chống đối ở Việt Nam để vừa kích động, vừa gây thanh thế.
Quả đúng là trò vớ vẩn, kệch cỡm, lố bịch và không lừa bịp được ai!./.

8 nhận xét:

 1. Giải nhân quyền là giải thưởng sân nhà khi hội nhóm tổ chức tự trao giải cho thành viên mình và tự khen ngợi, ca tụng lẫn nhau. Giải thưởng này luôn được trao tặng tại Mỹ bởi đây là cái nôi của hoạt động chống phá Việt Nam và là nguồn kinh phí vô hạn cho các tổ chức phản động cũng như cho chính giải thưởng này.

  Trả lờiXóa
 2. Nhân quyền thật ra luôn là một phương tiện cũng như công cụ để lũ rận lợi dụng đây để chia rẽ khối đoàn kết toàn dân tộc cũng như can thiệp vào chính trị của nhà nước ta. Một trong những hoạt động để ủng hộ, khích lệ tư tưởng chống phá là trao giải thưởng cho những kẻ phá hoại điên cuồng nhất, vừa công khai cung cấp tiền vừa kích động tư tưởng cực đoan của các đối tượng đó. Vì vậy chúng ta những công dân Việt Nam yêu nước phải hết sức tỉnh táo bởi những âm mưu của các thế lực thù địch để không rơi vào những âm mưu hèn hạ của chúng.

  Trả lờiXóa
 3. Vẽ chuyện đây là tổ chức phản động , chẳng phải của Mỹ cũng như Liên hợp quốc. Đến Mỹ cũng còn chẳng thèm tham gia vào ủy ban nhân quyền của Liên hợp quốc cơ mà. Nó có thứ gọi là ''ủy ban chống cộng sản và tay sai'' gì..gì đó, nghe ghê ta...nhưng thật ra, chỉ một số tên lưu manh, lừa tiền của đồng bào hải ngoại, cắn phá ...để cốt moi tiền thôi, toàn những tên sắp về chầu diêm vương ấy mà....cứ thử động vào việt nam, thử động vào lợi ích quốc gia dân tộc việt nam xem, cho chúng đi bằng đầu luôn. khÔng có bạn bè vĩnh viễn, không có đồng minh vĩnh viễn, chỉ có lợi ích quốc gia dân tộc vĩnh viễn''. Nên 3/// cứ đợi đấy.
  Mỹ xâm lược vẫn là xâm lược Mỹ. Chúng đã bị Việt nam cho nốc ao phải đeo càng trực thăng cút về Mỹ mang theo 1 bầy Việt gian bán nước. Cứ tên Việt gian nào chống chính quyền cực đoan cuồng nhiệt là chúng treo giải thưởng nhân quyền. Xưa nay vẫn thế , có gì mà ồn ào chuyện này ! Mọi người ngẫm xem bất cứ tên Đại sứ nào đến Việt nam việc đầu tiên trước khi đến Việt nam là gặp gỡ thân mật bọn chống cộng cực đoan, bọn phản động lợi dụng Thiên chúa giáo ( Công giáo ) và khi đã vào Việt nam rồi luôn chõ mồm sủa bậy về tự do Tôn giáo, Nhân quyền... trong khi ở Mỹ thì bê bết các vụ vi phạm nhân quyền đến tởm lợm

  Trả lờiXóa
 4. Đương nhiên Mỹ phải trao giải thưởng cho những đứa con do Mỹ đẻ ra , dung dưỡng và huấn luyện , để thực hiện mục đích chống phá đất nước VN của chúng ta rồi !! Những kẻ chống phá tích cực , và cực đoan nhất đều là thành viên trong các tổ chức , hội nhóm phản động trong cũng như ngoài nước , đều có sự liên hệ mật thiết , và có sự chỉ đạo trực tiếp từ những thế lực lực thù địch ngoại bang , những giải thưởng của Mỹ như thế này , nhằm mục đích khuyến khích , cổ vũ cho những kẻ làm tay sai cho Mỹ , và các nước Phương Tây , thêm động lực chống phá đất nước ngày càng quyết liệt và hiệu quả hơn , người dân VN bao năm qua còn lạ gì cái đám dân chủ ba rọi , con đẻ của Mỹ và phương Tây.
  Nhóm lừa đảo tự sướng với nhau thôi. Chả có giá trị pháp lý gì cả. Mặc xác lũ lưu vong làm trò để lừa những ếch chống cộng cực đoan bên Mỹ. 43 năm vẫn cái trò này mà Cộng sản Việt nam vẫn ngày càng uy tín với thế giới hơn thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Cũng như những năm trước đó, trò “trao thưởng nhân quyền 2017” chẳng qua cũng chỉ là chiêu cũ rích, nhằm cổ xúy và “hà hơi tiếp sức” cho những cá nhân, tổ chức chống đối chính quyền ở trong nước của “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” Thực sự những người mà chúng đem ra tôn vinh chính là những kẻ vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, lâu lâu chúng lại bày trò trao giải để cổ súy khích lệ việc hoạt động bất hợp pháp của các đối tượng này!

  Trả lờiXóa
 6. toàn những tên lưu vong, không có quê hương, sống tha phương cầu thực nơi xứ người, nhận được vài đồng tiền của mấy tổ chức, cá nhân thù địch với Việt nam là có thể nói hay viết bất cứ thứ gì mà không nghĩ đến hậu quả ra sao. Lại còn tổ chức chao giải nhân quyền cho những kẻ chống đối mạnh nhất, thật chẳng ra sao.

  Trả lờiXóa
 7. không hiểu những kể như vậy lại được sinh ra nữa, không cống hiến được gì cho đất nước thì đã đành, lại còn ra sức chống đối, nói xấu xuyên tạc. Và rồi bây giờ là một cái lễ chao giải nhân quyền lố bịch hết cỡ để cỏ súy cho những kẻ phản động

  Trả lờiXóa
 8. Nói là mạng lưới nhân quyền Việt Nam nhưng lại hoạt động chui lủi ở nước ngoài, không được người dân Việt Nam thừa nhận. Đây chỉ là tổ chức phản động lưu vong để chống phá Việt Nam, hoạt động của mạng lưới nhân quyền có tầm ảnh hưởng không lớn đến Việt Nam bởi tính xác thực và tính hiệu quả quá kém nhưng vẫn tồn tại gần 20 năm qua bởi nguồn lợi ích rất lớn dưới sự trợ giúp của các thế lực tư bản thù địch.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.