THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

19 tháng 12 2017

TƯỜNG TRÌNH VU KHỐNG VỀ CUỘC BÃI NHIỆM: BÀ LAN KHÔNG CÓ GÌ ĐỂ MẤT!

by An Chiến  |  at  19.12.17

Tiến sỹ Hán Nôm Nguyễn Xuân Diện đã dẫn về bản tường trình của bà Nguyễn Thị Lan, nguyên Bí thư đảng ủy, chủ tịch HĐND xã Đồng tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội và thêm cho nó hai từ "đặc biệt", đồng thời như sau: "BẢN TƯỜNG TRÌNH ĐẶC BIỆT CỦA BÀ NGUYỄN THỊ LAN

Sáng 13 tháng 12 vừa qua, HĐND xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) đã họp bất thường, để bãi nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND xã đối với bà Nguyễn Thị Lan. Chính quyền Hà Nội và Mỹ Đức đã đưa khoảng 300 công an có sắc phục xuống để tổ chức buổi họp. Hai nữ công an kèm cặp bà Lan tại hội trường như một tội phạm. Buổi đấu tố đã diễn ra dữ dội. Bên ngoài hội trường là cả ngàn người dân kéo đến, vây quanh hội trường đòi vào bên trong đểphản đối bãi nhiệm bà Nguyễn Thị Lan.Toàn văn bản tường trình của bà Nguyễn Thị Lan, nguyên bí thư đảng ủy, nguyên Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm (Nguồn: FB). 

Sau màn đấu tố ghê rợn và kinh tởm của chính quyền, bà Lan đã ra khỏi hội trường và được người dân chào đón như chào đón một nhà vô địch. Cụ Lê Văn Kình cũng ngồi trên xe lăn, do con cháu đẩy đến tận sát hiên hội trường. Người dân tặng hoa và tung hô chào đón Bà Lan đã trở về với Dân. Trong lời cảm ơn mai mỉa, bà Lan nói "Cảm ơn đảng đã trí tuệ, sáng suốt khai trừ tôi...".

Không phân bua với nội dung bản tường trình đặc biệt của bà Lan cũng như lời bình luận của Ts Nguyễn Xuân Diện. Bởi nếu như động cơ viết ra những lời nói trên của bà Lan (trong bản tường trình "đặc biệt") là của một kẻ bất đắc chí, không còn gì để mất, để vướng vấn thì sự tán thưởng của Ts Diện đại diện cho sự ngu dốt của một bộ phận người khi tiếp cận sự kiện Đồng Tâm nói chung, sự việc bà Lan bị bãi nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Đồng Tâm nói riêng. 

Theo đó, sẽ chẳng có gì lạ đối với việc bà Lan bị bãi miễn chức vụ cuối cùng của mình. Trước đó bà đã bị khai trừ đảng và cách chức bí thư đảng ủy xã, nghĩa là vấn đề tư cách của bà này đã có vấn đề và thử hỏi bà ta có còn đủ phẩm chất để đảm nhiệm cương vị người đứng đầu cơ quan dân cử cấp xã nữa không? Ngoài ra dù có sự chứng kiến của đại diện huyện ủy, UBND huyện Mỹ Đức tại buổi miễn nhiệm nhưng xin thưa họ chỉ đến để chứng kiến, giám sát chứ không hề tham gia vào bất cứ  khâu nào của buổi miễn nhiệm. Toàn bộ quy trình đều do các đại biểu HĐND xã Đồng Tâm biểu quyết và định đoạt. 

Còn những người ôm vai, bá cổ và tôn vinh bà Lan như một người hùng sau khi bị miễn nhiệm đó chủ yếu là người thuộc nhóm Đồng Thuận do Cha con ông Kình chỉ đạo đến. Do đó, nó cũng không thể đại diện cho ý chí, thái độ của phần đông dân Đồng Tâm. 

Hãy đừng hoan hỉ khi mà mọi thứ chỉ là lời nói ra của  một kẻ bị thất sủng và bất đắc chí! 

An Chiến

5 nhận xét:

 1. Cái bà Lan này bị cách chức và khai trừ là đúng lắm rồi.Một bí thư,một chủ tịch mà không làm nổi công việc được giao,làm cả làng náo loạn vi phạm pháp luật,mà còn trơ trẽn không chịu nhận khuyết điểm.Tội chửi bới người thi hành công vụ nhảy choi choi lên như L bị xát lá han,giá gặp ông Bao Công hẳn bị vả vỡ mồm.Mà xem bản tường trình của thị viết quá nhiều lỗi chính tả.Đủ biết trình độ của thị cũng tà tà mặt cỏ.Còn anh Xuân Diện tung lên log của anh ta,ra sức cổ vũ cho thị Lan chẳng qua cũng là thêm tiếng sủa cho vui chợ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Cái bà Lan này bị cách chức và khai trừ là đúng lắm rồi.Một bí thư,một chủ tịch hđnd mà không làm nổi công việc được giao,làm cả làng náo loạn vi phạm pháp luật,mà còn trơ trẽn không chịu nhận khuyết điểm.Tội chửi bới người thi hành công vụ nhảy choi choi lên như L bị xát lá han,giá gặp ông Bao Công hẳn bị vả vỡ mồm.Mà xem bản tường trình của thị viết quá nhiều lỗi chính tả.Đủ biết trình độ của thị cũng tà tà mặt cỏ.Còn anh Xuân Diện tung lên log của anh ta,ra sức cổ vũ cho thị Lan chẳng qua cũng là thêm tiếng sủa cho vui chợ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Bà Lan khi còn đương chức không nên có những sai phạm thì giờ mới phân trần được, việc cách chức bà là hoàn toàn đúng. Mong ông Xuân Diện hãy nhìn thẳng vào sự thật, xuyên tạc sự thật sẽ không có ai tin ông đâu, chỉ thêm tiếng xấu tiến sĩ mà nói càn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Còn những người ôm vai, bá cổ và tôn vinh bà Lan như một người hùng sau khi bị miễn nhiệm đó chủ yếu là người thuộc nhóm Đồng Thuận do Cha con ông Kình chỉ đạo đến. Do đó, nó cũng không thể đại diện cho ý chí, thái độ của phần đông dân Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 5. Các thủ tục liên quan đến việc bãi nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm đối với Nguyễn Thị Lan là đúng quy định, phù hợp với như cầu thực tế của xã. Chính quyền huyện Mỹ Đức đang thực hiện mọi biện pháp để ổn định tình hình, đưa xã Đồng Tâm trở lại sự bình yên, ổn định và phát triển như trước. Những đối tượng như Nguyễn Thị Lan cần sớm loại bỏ khỏi hệ thống chính trị, không để cho bọn chúng có cơ hội phá hoại đất nước

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.