THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

13 tháng 12 2017

VIỆT TÂN CÔNG KHAI CHUYỆN THU XẾP CHO PHÁI ĐOÀN VIỆT NAM THAM DỰ HỘI NGHỊ ĐIỀU TRẦN TẠI ÚC

by An Chiến  |  at  13.12.17

"Sinh ra trên đất Úc, nhưng nặng lòng với nước Việt. Nguyễn Phương Linh, thành viên đảng Việt Tân, người thu xếp các buổi gặp gỡ chính giới và điều trần trong ngày hôm nay tại Quốc Hội Úc để nêu tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam hiện nay". 

Nguyễn Phương Linh (Nguồn: Việt Tân). 

Đó là những dòng ngắn ngủi mà Việt Tân chia sẻ về người được cho là cầu nối để Linh mục Lê Quốc Thăng, Tổng Thư Ký Uỷ Ban Công Lý Hoà Bình, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam; Linh Mục Giuse Phan Sỹ Phương và linh Mục Antôn Nguyễn Thanh Tịnh (Uỷ Ban Hỗ Trợ Nạn Nhân Môi Trường Biển) và một số thành viên Việt Tân, Hội Anh em dân chủ trong nước tham gia hội nghị điều trần về nhân quyền, tự do tôn giáo do Tiểu ban nhân quyền Quốc hội Úc tổ chức hôm 7/12 mới đây!
Các "đại biểu" tham dự cuộc điều trần (Nguồn: FB). 

Và xin thưa chính thông tin này đã thêm một lần nữa xác tín mối quan hệ đặc biệt giữa những những Linh mục Công giáo Việt Nam tham gia với Việt Tân. Trong khi lâu nay, dù đã đựơc nói đến khá nhiều, khá thường xuyên song vẫn không ít người chưa tin hoặc không tin. Với sự xác nhận của chính Việt Tân thì xem ra điều đó đã quá là rõ ràng! 

Thực tế này cũng giúp cho những ai chưa hiểu hoặc đang cố gắng xác tín về hoạt động điều trần mới đây do Quốc hội Úc tổ chức. Rằng, đó suy cho cùng cũng chỉ là hoạt động của những kẻ chống đối, là diễn đàn để chúng thể hiện ý chí, dù có vẻ hơi xa xôi. Và đặc biệt, dù chúng nói gì đi nữa và Tiểu ban nhân quyền Úc có thông cáo này, nọ đi nữa thì nhà nước Việt Nam vẫn có quyền im lặng, thậm chí là phớt lờ những điều chúng nói ra!

P/s: Chơi với Việt Tân có nghĩa là đối lập với dân tộc. Rất có thể do biết được cơ sự này nên dù không muốn nhưng cơ quan An ninh Việt Nam đã áp dụng lệnh dừng xuất cảnh đối với Linh mục Nguyễn Đình Thục, Giáo phận Vinh. Chỉ tiếc là không dừng được việc xuất cảnh của 3 Linh mục đã tham gia điều trần hôm  7/12/2017. 

An Chiến

14 nhận xét:

 1. Có thể khẳng định luôn rằng, buổi điều trần này là bất hợp pháp, không phải luật pháp của Việt Nam mà là luật pháp quốc tế. Bởi lẽ, theo quy định của Liên hợp quốc thì không một quốc gia nào có quyền can thiệp chính trị vào một quốc gia độc lập, có chủ quyền khác. Do đó, tính chính danh của phiên điều trần này là hoàn toàn không có.

  Trả lờiXóa
 2. Nhân quyền vẫn luôn là vấn đề được cộng đồng quốc tế quan tâm, nhằm đảm bảo cho những quyền, lợi ích cơ bản nhất của con người được thực thi. Với Việt Nam, trong suốt những năm qua Đảng và Nhà nước luôn nhất quán chính sách bảo vệ và thúc đẩy các quyền cơ bản của người dân. Những thành tựu trên nhiều lĩnh vực mà Việt Nam đã đạt được trong suốt những năm qua chính là minh chứng cho điều này

  Trả lờiXóa
 3. Ở Việt Nam, những mầm mống của tai ương đó đang hiện hữu, khi mà các tổ chức phản động ở trong và ngoài nước, các thế lực thù địch bên ngoài đang sử dụng chiêu bài nhân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ nước ta, sử dụng để kích động người dân đứng lên chống chính quyền, nhằm phá hoại sự bình yên của đất nước - thứ mà ông cha đã đã đổ không biết bao nhiêu máu xương để đấu tranh và gìn giữ. Chúng quyết biến Việt Nam thành Trung Đông, Bắc Phi, thành Ucraina thứ hai để đạt được tham vọng quyền lực của chúng

  Trả lờiXóa
 4. Chơi với Việt Tân có nghĩa là đối lập với dân tộc.suy cho cùng cũng chỉ là hoạt động của những kẻ chống đối, là diễn đàn để chúng thể hiện ý chí, dù có vẻ hơi xa xôi. Và đặc biệt, dù chúng nói gì đi nữa và Tiểu ban nhân quyền Úc có thông cáo này, nọ đi nữa thì nhà nước Việt Nam vẫn có quyền im lặng, thậm chí là phớt lờ những điều chúng nói ra.

  Trả lờiXóa
 5. Chơi với Việt Tân có nghĩa là đối lập với dân tộc. Phiên điều trần lên sóng dư luận những này vừa rồi đã lộ rõ bản chất của nó là do Việt Tân thu xếp. Có thể nói nhắc tới Việt Tân thì không ai lạ lẫm đây là một tổ chức phản động, và sự phối hợp cùng một số linh mục chống đối khét tiếng như Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Thái Hợp,... Vấn đề được nêu ra trong phiên điều trần cũng toàn nói về một số kẻ như Mẹ Nấm,... Có thể nói đây chỉ là một hình thức che mắt của chúng với mọi người

  Trả lờiXóa
 6. Buổi điều trần về nhân quyền tại Úc chỉ là chiêu bài đánh lừa che mắt mọi người. Càng ngày thì chiêu bài này càng lộ rõ bản chất khi Việt Tân đang công khai việc thu xếp tổ chức phiên điều trần trên. Các thế lực thù địch luôn trong tình trạng cố gắng tổ chức nhiều sự kiện, nhiều hoạt động để bôi xấu xuyên tạc những vấn đề tại Việt Nam. Và phiên điều trần tại Úc vừa qua là một ví dụ điển hình cho sự lừa gạt mọi người

  Trả lờiXóa
 7. Chỉ tiếc là không dừng được việc xuất cảnh của 3 Linh mục đã tham gia điều trần hôm 7/12/2017. nhưng vẫn có thể từ chối nhập cảnh vì lý do an ninh mà.

  Trả lờiXóa
 8. Việt tân đã được Việt nam xếp vào danh mục tổ chức khủng bố nguy hiểm, trong khi đó việc 3 linh mục của Việt nam xuất cảnh sang úc dự hội nghị điều trần về nhân quyền, tự do tôn giáo do Tiểu ban nhân quyền Quốc hội Úc tổ chức hôm 7/12 mới đây giấy lên những nghi ngờ về hoạt động của các lm công giáo. Không biết có mối liên hệ nào ở đây hay không, liệu rằng có sự hợp tác hay hậu thuẫn nào hay không

  Trả lờiXóa
 9. Việc tổ chức khủng bố Việt Tân tuyên truyền xuyên tạc, bôi nhọ lịch sử đã cho thấy bản chất phản động, điên cuồng chống phá cách mạng Việt Nam. Vì vậy, mỗi người dân chúng ta cần tỉnh táo, cảnh giác, không để cho chúng lợi dụng, kích động tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 10. Nếu như một số lm công giáo thực sự có quan hệ với việt tân thì có vẻ như tình hình công giáo ở một sô điểm nóng như giáo phận nghệ an hay hà tĩnh sẽ lại tiếp tụ phức tạp. Bởi vì đã dính vào việt tân thì chẳng có gì tốt đẹp cả, chỉ toàn là những việc làm phá hoại chống đối đất nước thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Qua cuộc “điều trần” này một lần nữa chứng minh cho chúng ta biết mối quan hệ khăng khít, chặt chẽ giữa các đối tượng chống đối trong nước nói chung, các linh mục cực đoan nói riêng (trong đó đáng lưu ý nhất là linh mục cực đoan Giáo phận Vinh) với tổ chức khủng bố Việt Tân.Tất nhiên, từ đặt vấn đề với dân biểu Úc, từ thành phần mời… đều là do tổ chức khủng bố Việt Tân sắp xếp.

  Trả lờiXóa
 12. Bọn này không phải chỉ kiếm đô la thôi đâu, tham vọng của nó là bằng cách nào đó có thể tham gia vào chính trường, loại bỏ chế độ XHCN, trương cờ ba que lên! Sau giải phóng chúng thâm nhập biên giới toàn bị tiêu diệt, giờ nhờ chiêu bài dân chủ và mạng xã hội để ra sức xuyên tạc lôi kéo người dân, và không ít người nghe theo!

  Trả lờiXóa
 13. Trước hết, có thể khẳng định luôn rằng, buổi điều trần này là bất hợp pháp, không phải luật pháp của Việt Nam mà là luật pháp quốc tế. Bởi lẽ, theo quy định của Liên hợp quốc thì không một quốc gia nào có quyền can thiệp chính trị vào một quốc gia độc lập, có chủ quyền khác. Do đó, tính chính danh của phiên điều trần này là hoàn toàn không có.

  Trả lờiXóa
 14. Các bạn có thể thấy buổi điều trần có sự tham gia của những cha như Giuse Lê Quốc Thăng Giuse Phan Sỹ Phương và Cha An tôn Nguyễn Thanh Tịnh, những chủ chăn tai tiếng ở trong nước Không chỉ vậy còn có sự tham gia của các nhóm XHDS, đặc biệt là Việt tân, một tổ chức khủng bố thì hầu như chúng ta đã nắm được cơ bản nội dung cuộc họp này là gì rồi

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.