THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

03 tháng 1 2018

NHÀN RỖI, LS VÕ AN ĐÔN TỪ PHÁ VỠ NHỮNG QUY TẮC CỦA RIÊNG MÌNH!

by An Chiến  |  at  3.1.18

Trong khi chưa biết bản kiến nghị của hơn 100 luật sư đồng ký tên gửi lên Liên đoàn Ls về việc xem xét lại án kỷ luật đối với mình ra sao (trước đó Ls Võ An Đôn đã bị Ban chủ nhiệm đoàn Ls Tỉnh Phú Yên ra quyết định xóa tên - đồng nghĩa với việc bị tước giấy phép hành nghề Ls). Có vẻ như vị Ls này đang ngồi gặm nhấm nỗi buồn với những ánh hào quang đã qua với cái nghiệp Ls của chính mình! 

Theo đó, trên Fb cá nhân Đôn An Võ, Ls Võ An Đôn đã loan báo việc "TÔI ĐÃ GIÚP ĐƯỢC MỘT NGƯỜI BỊ KẾT ÁN OAN". Và riêng với điều này, Ls Đôn đã tự phá bỏ một điều mà khi phát biểu với báo giới, những người hỏi chuyện anh vẫn hay nói tới: Làm ơn há để trông người trả ơn! như câu thơ mà cụ Đồ Chiểu khắc họa về hình tượng nghĩa hiệp của Lục Vân Tiên. 

Mặc dù nguyên cớ của câu chuyện như Ls Đôn chia sẻ: "Hôm nay, anh Trần Triệu Bảo Hoàn đi cùng mẹ đến nhờ tôi đòi Tòa án tỉnh Phú Yên bồi thường oan sai với số tiền 3.907.233.000 đồng (Ba tỷ chín)" và "Anh Hoàn là người đầu tiên ở Việt Nam được bồi thường oan sai do việc định tội danh không đúng, khác hoàn toàn với các vụ án oan trước đây là người thực hiện hành vi phạm tội nhận tội nên phải bồi thường oan sai cho người bị kết án oan". Nhưng nó ít nhiều đã cho thấy Ls Đôn đang không còn là chính mình! 


Ảnh do Ls Võ An Đôn cung cấp (Nguồn: FB). 

Dưới đây là một số đoạn trong đoạn chia sẻ của vị Ls mới bị thất sủng này: "Năm 2014, anh Hoàn bị Tòa án huyện Sông Hinh xử sơ thẩm, phạt 16 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích”, theo Điều 104 BLHS. Thấy mình bị oan, anh Hoàn nhờ tôi bào chữa tại phiên tòa phúc thẩm thuộc Tòa án tỉnh Phú Yên.

Tại phiên tòa phúc thẩm tôi chứng minh bản án sơ thẩm kết án oan anh Hoàn. Đặc biệt là việc định tội danh không đúng, nhưng lời bào chữa của tôi không được hội đồng xét xử chấp nhận, tuyên y án sơ thẩm phạt anh Hoàn 16 tháng tù giam.

Sau khi anh Hoàn đi tù, tôi giúp gia đình anh Hoàn kêu oan bằng cách: soạn một văn bản lấy tên Văn phòng luật sư Võ An Đôn, có nội dung kêu oan cho anh Hoàn gửi đến Tòa án nhân dân Tối cao, Viện kiểm sát nhân dân Tối cao và nhiều cơ quan ở trung ương.

Sau đó, Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng ra quyết định Giám đốc thẩm, hủy toàn bộ bản án sơ thẩm của Tòa án huyện Sông Hinh và bản án phúc thẩm của Tòa án tỉnh Phú Yên, chuyển hồ sơ cho Viện kiểm sát nhân dân tối cao điều tra lại.

Kết thúc điều tra chứng minh anh Hoàn bị oan, có rất nhiều luật sư ngỏ lời giúp đỡ anh Hoàn, nhưng anh Hoàn không chấp nhận bất kỳ ai. Chỉ nhờ duy nhất một mình tôi cho dù tôi không còn làm luật sư, vì gia đình anh Hoàn cho rằng tôi là người bào chữa và giúp anh Hoàn kêu oan thành công nên tin tưởng nhờ tôi.

Tôi là luật sư chỉ dùng lời bào chữa, chưa bao giờ dùng đến phong bì nên mỗi khi ra tòa thẩm phán luôn xem tôi và thân chủ như những con cá nằm trên thớt. Không ngờ, nay toàn bộ hội đồng xét xử phúc thẩm gồm 3 thẩm phán (Trong đó có một Phó chánh án Tòa án tỉnh Phú Yên và một Chánh tòa hình sự) lên thớt nằm, đây là cơ hội ngàn năm có một đối với tôi.

Sau vụ này, sẽ có hàng loạt cán bộ của ba cơ quan công an, kiểm sát, tòa án huyện Sông Hinh và tỉnh Phú Yên về vườn hoặc chuyển công tác khác. Đây là quả báo cho những kẻ cầm cán cân công lý mà cố ý làm sai". 

Kể ra thì đây cũng không phải là điều gì đó quá bất ngờ. Ls Đôn đã từng sống trong những tiếng tung hô của người khác. Ông ta đã khá quen với điều đó. Ngay cả trong phiên tòa sơ thẩm của Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh diễn ra hôm 29/6 tại Khánh Hòa, dù làm cho Mẹ Nấm bị kết án kịch khung và thua đến bẽ bàng nhưng đâu đó vẫn có người dành cho Đôn lời khen. 

Chính những lời khen kiểu đó vô tình đã sinh ra sự ngộ nhận ở ông ta! Và thay vì chấp nhận sẽ không có giấy phép để hành nghề, để tỉ thí cùng thiên hạ sau án kỷ luật vừa qua thì dường như sự xuất hiện có tính nhắc lại từ ánh hào quang của quá khứ đã khiến vị Ls này dù đã xác lập được nguyên tắc sống, làm việc tự dẫm đạp lên chính mình! 

Đó là chưa nói, nếu như giai đoạn trước đó, có không ít đồng nghiệp của Đôn, thay vì dấn thân, làm những điều Đôn đã là thì họ lui ở tuyến sau, nấp ở một xó xỉnh nào đó mà hô Đôn xung trận. Giờ sa cơ, chúng không thèm đếm xỉa gì đến mình nên nỗi buồn của Đôn còn là của một người bị bỏ rơi đến ê chề. Và việc dũ bỏ chính mình hòng tìm ánh hào quang của quá khứ âu cũng là chuyện dễ hiểu, dễ thông cảm! 

An Chiến

24 nhận xét:

 1. Nếu như giai đoạn trước đó, có không ít đồng nghiệp của Đôn, thay vì dấn thân, làm những điều Đôn đã là thì họ lui ở tuyến sau, nấp ở một xó xỉnh nào đó mà hô Đôn xung trận. Giờ sa cơ, chúng không thèm đếm xỉa gì đến mình nên nỗi buồn của Đôn còn là của một người bị bỏ rơi đến ê chề. Và việc dũ bỏ chính mình hòng tìm ánh hào quang của quá khứ âu cũng là chuyện dễ hiểu, dễ thông cảm!

  Trả lờiXóa
 2. Luật sư Võ An Đôn sinh năm 1977 tại Tỉnh Phú Yên. Sau khi tốt nghiệp đại học ngành luật và khoa học xã hội, y chuyển về làm chuyên viên Phòng Nội chính Văn phòng Tỉnh ủy Phú Yên. Tuy nhiên, thay vì đem tài năng của mình phục vụ nhân dân, Tổ quốc thì Võ An Đôn lại chấp nhận bán mình, dấn thân vào con đường hoạt động “dân chủ”. Đại diện cho kẻ bán nước đây mà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hoàn toàn có thể khẳng định, luật sư Võ An Đôn là một đối tượng chống đối chính quyền đích thực, có sự liên kết chặt chẽ với các tổ chức phản động ở trong và nước. Hi vọng các cơ quan chức năng cần nhanh chóng làm rõ, có biện pháp xử lý nghiêm minh, không để những kẻ như Võ An Đôn đứng trong hàng ngũ luật sư Việt Nam.

   Xóa
 3. chuyện mà các nhà rận chủ đi tự ứng cử đại biểu quốc hội nhưng qua hiệp thương đều bị loại hết thì quá dễ hiểu thôi mà, không có tài không có đức thì làm sao mà nhân dân tín nhiệm cho được cơ chứ, nên đừng có vỗ ngực bảo là ta vì dân này nọ nữa, dân chửi cho, dân không bầu cho rồi thì có vì dân chút nào không cơ chứ, dân đang ghét các vị đấy, tỉnh ngộ lại đi

  Trả lờiXóa
 4. không hiểu vì mờ mắt trước những lời tâng bốc của báo chí, hay bị đám phản động móc nối, hứa hẹn, sau đó, Võ An Đôn lại lầm đường lạc lối, bước chân vào con đường “dân chủ”, theo chân đám luật sư lắm tai tiếng như Trần Vũ Hải, Lê Văn Luân, Trần Thu Nam,... quay ra chống đối chính quyền, thường xuyên đăng tải các bài viết, phỏng vấn có nội dung xuyên tạc tình hình, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nếu liên đoàn luật sư tự do có ra đời thật thì đây chỉ là một tổ hợp một số luật sư bất mãn, không có tư cách pháp nhân cũng không được hành nghề luật sư. Đây đích thực chỉ là những tay cãi chày ở trong nước cho đám phản động ở ngoài nước mà thôi. Lần này, chúng ta hãy thử xem Lê Công Định định ủ mưu như thế nào?

   Xóa
 5. Mặc dù sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng (bố là cựu chiến binh tham gia hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ), tuy nhiên, Võ An Đôn đã đi ngược lại truyền thống quý báu đó, xóa bỏ đi những thành tích mà ông cha anh ta đã gây dựng được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Hồ từng nói: “Có tài mà không có đức là người vô dụng”. Đối với Võ An Đôn, đây là hậu quả mà Đôn phải gánh chịu vì những hành vi của mình đã gây ra. Hi vọng, anh ta sớm tỉnh ngộ để quay trở lại với người dân nghèo, những người trước đó đã giành niềm tin rất lớn cho anh ta.

   Xóa
 6. những sai phạm của Võ An ĐÔn đã được Đoàn luật sư Phú Yên nhiều lần họp nhắc nhở nhưng đối tượng không thừa nhận sai phạm, không khắc phục. Sau khi nhận quyết định xử lý kỷ luật của Đoàn luật sư Phú Yên, Võ An Đôn đã có nhiều bài viết, trả lời phỏng vấn các báo, đài trong và ngoài nước với nội dung xuyên tạc quá trình xử lý kỷ luật của Đoàn luật sư Phú Yên và nhận được sự ủng hộ từ các cá nhân, tổ chức chống đối, phản động trong và ngoài nước. Điều này chứng tỏ hắn ta rất là ngoan cố không chịu thừa nhận tội lỗi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Luật sư Võ An Đôn không mấy nổi danh khi hành nghề luật sư, thắng kiện thì ít mà thua kiện thì nhiều. Nhưng trong giới dân chủ Việt thì Võ An Đôn là kẻ trợ giúp pháp lý, kích động, giúp đỡ các đối tượng dân chủ thực hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật.

   Xóa
 7. Không cần phả nhắc lại Lê Công Định đang thể hiện rõ bản chất tay sai của đám phản động ngoài nước và đi đúng xu thế mà chúng vạch ra từ trước. Đó là việc các tổ chức phản động ở bên ngoài tài trợ tiền để thúc đẩy các hội nhóm “độc lập” đối lập lại với các tổ chức chính trị - xã hội ở trong nước. Điển hình như hội nhà báo độc lập, văn đoàn độc lập, công đoàn độc lập... và nay Lê Công Định đang định thai nghén ra cái gọi là liên đoàn luật sư tự do Việt Nam đối lập lại với liên đoàn luật sư Việt Nam, để từ đó tranh giành ảnh hưởng, từng bước tìm cách lợi dụng xã hội dân sự cho những mục đích chính trị đen tối. Liệu Lê Công Định có xứng đáng là người có tên Việt Nam. Xin gọi là dona đít thì đúng hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thành lập Liên đoàn luật sư độc lập. Ngay cái tên đã cho thấy ý tưởng của Lê Công Định, đó chính là việc thành lập Liên đoàn này chính là tách ra khỏi sự quản lý của pháp luật để cố tình thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Lê Công Định hô hào các đối tượng dân chủ khác tiến hành các hoạt động để thành lập tổ chức này nhưng việc thành lập tổ chức có lẽ nó còn xa lắm đối với các đối tượng. Trong thời điểm như hiện này thì việc thành lập tổ chức càng khiến các đối tượng nhanh chóng bước chân vào con đường tù tội mà thôi.

   Xóa
 8. có vẻ như “Mạng lưới Blogger Việt Nam” không hoạt động đúng như tên gọi của nó. Đây thực chất không phải là mạng lưới đại diện chung cho toàn bộ các Blogger ở Việt Nam mà nó chỉ là nơi tập hợp một số Blogger có tư tưởng, quan điểm sai trái, thù địch với chính quyền nhân dân.Tập hợp những kẻ phá hoại đất nước

  Trả lờiXóa
 9. Võ An Đôn đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận, có nhiều bài viết, phát ngôn, trả lời phỏng vấn báo chí nước ngoài mang tính bịa đặt, nói xấu luật sư, các cơ quan tố tụng, Đảng, Nhà nước Việt Nam nhằm mục đích kích động, tuyên truyền, xuyên tạc, không đúng sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước, các cơ quan tiến hành tố tụng và luật sư Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vào năm 2016, luật sư Võ An Đôn cũng bị mời lên cơ quan công an làm việc do liên quan đến việc luật sư này viết facebook nhiều bài viết nói xấu luật sư khác, đăng tải các clip phỏng vấn giữa luật sư Võ An Đôn với các đối tượng ở nước ngoài với các nội dung kích động, xuyên tạc không đúng sự thật gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước và giới LS Việt Nam.

   Xóa
 10. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đang chủ trì kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV tại Hà Nội nên không thể về thăm quê hôm đó được. Sau khi vụ việc bị làm sáng tỏ, trước nguy cơ bị xử lý hình sự, Võ An Đôn đã nhanh chóng lấp liếm, xin lỗi công khai trên trên trang cá nhân của mình: “Xin lỗi Bà Chủ tịch Quốc hội vì hôm qua đã đăng clip về đoàn xe mà mọi người cho là "Chủ tịch Quốc hội về thăm quê". Mới đọc báo thấy thông tin không đúng nên tôi viết stt này, mong Bà thứ lỗi !”

  Trả lờiXóa
 11. Ngoài vụ việc trên, Võ An Đôn còn nhiều lần tung tin đồn, phát tán các nội dung sai sự thật liên quan đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lực lượng công an: tung tin 2 cán bộ công an Bình Định đánh chết dân (2/1/2017), lên tiếng ủng hộ Linh mục Anton Đặng Hữu Nam xúi giục, kích động bà con giáo dân ở huyện Quỳnh Lựu, Nghệ An biểu tình, gây rối,

  Trả lờiXóa
 12. Võ An Đôn mồm thối ngày càng xàm ,xuyên tạc , đây đúng là chất của bọn luật sư dân chủ đây , cứ chống phá đi rồi sẽ phải trả giá thôi. Rất nhiều kẻ chống phá đất nước phá hoại thành quả của dân tộc đều bị trừng trị hết mà , Võ An Đôn chắc biết thừa điều này nhưng tư tưởng chống đối ,vẫn cứ chống phá rồi sẽ nhận được kết cục xứng đáng thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Không chỉ dừng lại ở việc tuyên truyền xuyên tạc, với tư cách luật sư, Võ An Đôn còn liên tục cùng với đám luật sư dân chủ: Trần Thu Nam, Lê Văn Luân,…tham gia bào chữa cho hàng loạt đối tượng có hoạt động chống đối chính quyền như: Trần Anh Kim, Lê Thanh Tùng, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Trong quá trình tham gia bào chữa, Võ An Đôn thường xuyên đăng tải các thông tin vu cáo cơ quan hành pháp của Việt Nam có hành vi gây khó dễ, chèn ép các tù nhân, luật sư, mà không hề đưa ra bất cứ một bằng chứng nào chứng minh.

  Trả lờiXóa
 14. Tay luật sư hèn nhát Võ An Đôn này là loại bỏ đi, không thèm chấp. Thấp hèn cả về năng lực lẫn đạo đức, việc mình làm thì không dám nhận, chỉ được cái to mồm tự ảo tưởng về bản thân. Thất bại trong nhục nhã mà vẫn gân cổ lên tự bào chữa cho mình.

  Trả lờiXóa
 15. Mong rằng sau tất cả những gì đã phải nếm trái, luật sư Đôn sớm quay đầu, để đứng về phía dân nghèo, xứng đáng với lương tâm của người luật sư, đem tài năng của mình cống hiến cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 16. có không ít đồng nghiệp của Đôn, thay vì dấn thân, làm những điều Đôn đã là thì họ lui ở tuyến sau, nấp ở một xó xỉnh nào đó mà hô Đôn xung trận. Giờ sa cơ, chúng không thèm đếm xỉa gì đến mình nên nỗi buồn của Đôn còn là của một người bị bỏ rơi đến ê chề.

  Trả lờiXóa
 17. Đôn là một đối tượng chống đối chính quyền đích thực, có sự liên kết chặt chẽ với các tổ chức phản động ở trong và nước. Hi vọng các cơ quan chức năng cần nhanh chóng làm rõ, có biện pháp xử lý nghiêm minh, không để những kẻ như Võ An Đôn đứng trong hàng ngũ luật sư Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 18. kỳ thực mà nói thì đôn cũng hết hạn sử dụng rồi, bây giờ không kiếm đường khác thì cũng chả có gì mà cho vào miệng đâu, ngôn từ thì không bằng đàn anh, luật thì không được hoạt động, khó đây khó đây

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.