THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

22 tháng 1 2018

VỀ ĐÊM DIỄN CỦA ĐOÀN NGHỆ THUẬT NỘI MÔNG TẠI NHÀ HÁT LỚN, HÀ NỘI

by Đắc Chí  |  at  22.1.18

Đắc Chí
Như báo chí đã đưa tin, nhân kỷ niệm 68 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc và mừng xuân Mậu Tuất 2018, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch phối hợp với Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam sẽ tổ chức chương trình biểu diễn của đoàn nghệ thuật Nội Mông, Trung Quốc.
Theo dự kiến “Chương trình biểu diễn của đoàn nghệ thuật Nội Mông” sẽ được diễn ra vào tối 19/1/2018 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Tuy nhiên, vì lý lo kỹ thuật chương trình này đã bị tạm hoãn.
Cụ thể, Ban quản lý Nhà hát lớn có công văn báo cáo Văn phòng và Cục Hợp tác quốc tế thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về sự cố kỹ thuật tại đây: “Sau chương trình biểu diễn đêm 18/1 của Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam, bộ phận kỹ thuật trong quá trình chuẩn bị phục vụ cho chương trình nghệ thuật kỷ niệm 68 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc theo kế hoạch được tổ chức vào 20h ngày 19/1 đã phát hiện sự cố hệ thống máy cắt liên lạc của điện nguồn hoạt động không ổn định, do đó không thể đáp ứng cho yêu cầu kỹ thuật của buổi biểu diễn này.”
Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như mấy tay “dân chủ” nửa mùa không cố tình làm to chuyện. Đám này lớn tiếng yêu cầu Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch hủy chương trình nghệ thuật trên với lý do “ngày 19/1 cũng là ngày kỷ niệm trận hải chiến Hoàng Sa giữa Việt Nam và Trung Quốc mà kết cục là Hoàng Sa đã mất về tay Trung Quốc”. Và đến khi chương trình bị hoãn vì lý do kỹ thuật như đã nêu thì chúng lại tỏ ra lật lọng khi cho rằng chính sức ép của dư luận đã làm cho buổi biểu diễn bị hủy bỏ”.
Thực tiễn lịch sử đã chỉ ra rằng, Hoàng Sa bị Trung Quốc xâm chiếm do bị Mỹ - VNCH diễn kịch bán đứng Hoàng Sa cho Trung Quốc dẫn đến sự hèn nhát, bạc nhược của binh lính và cấp chỉ huy lúc đó. Hoàng Sa năm 1974 quân VNCH mạnh hơn rất nhiều so với Trung Quốc nghèo nàn về khí tài, lạc hậu về tác chiến thời điểm đó nhưng hải quân VNCH đã nhanh chóng đầu hàng, tháo chạy tan tác trước quân đội Trung Quốc. Kết quả là, đã để Hoàng Sa rơi vào tay Trung Quốc từ năm 1974 đến nay.
Rõ ràng, việc kêu gọi “tri ân” cho những binh sĩ VNCH tử trận trong trận Hoàng Sa (1974) chẳng khác gì hành động “bán nước”, sẵn sàng đánh đổi xương máu, danh dự của triệu triệu người hy sinh cho độc lập, thống nhất đất nước, đánh đuổi giặc ngoại xâm.
Bộ mặt của những kẻ đội lốt dân chủ, nhân danh là những người “yêu nước” để tiến hành các hoạt động nhằm “tưởng niệm” hay “vinh danh” những tử sĩ VNCH ở Hoàng Sa (1974) bởi thế không phải bây giờ mà từ lâu đã lồ lộ ra trước thanh thiên bạch nhật./.

5 nhận xét:

 1. Việc hoàng sa bị dơi vào tay trung quốc năm 1974 thể hiện sự bạc nhược của VNCH và Mỹ. Khi đứng nhìn trung quốc dùng vũ lực quân sự để chiếm đóng. Tuy nhiên việc ăn không nói có của đám dân chủ là điều hết sức bình thường đối với chúng khi mà chúng liên tiếp xuyên tạc, bôi nhọ về chính quyền, về quan hệ ngoại giao giữa Việt nam và trung quốc, chúng rêu dao rằng chính quyền Việt nam đã bán đảo cho trung quốc, thật không thê chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 2. Hoàng Sa năm 1974 quân VNCH mạnh hơn rất nhiều so với Trung Quốc nghèo nàn về khí tài, lạc hậu về tác chiến thời điểm đó nhưng hải quân VNCH đã nhanh chóng đầu hàng, tháo chạy tan tác trước quân đội Trung Quốc

  Trả lờiXóa
 3. Rõ ràng, việc kêu gọi “tri ân” cho những binh sĩ VNCH tử trận trong trận Hoàng Sa (1974) chẳng khác gì hành động “bán nước”, sẵn sàng đánh đổi xương máu, danh dự của triệu triệu người hy sinh cho độc lập, thống nhất đất nước, đánh đuổi giặc ngoại xâm. Bộ mặt của những kẻ đội lốt dân chủ, nhân danh là những người “yêu nước” để tiến hành các hoạt động nhằm “tưởng niệm” hay “vinh danh” những tử sĩ VNCH ở Hoàng Sa (1974) bởi thế không phải bây giờ mà từ lâu đã lồ lộ ra trước thanh thiên bạch nhật.

  Trả lờiXóa
 4. Rõ ràng, việc kêu gọi “tri ân” cho những binh sĩ VNCH tử trận trong trận Hoàng Sa (1974) chẳng khác gì hành động “bán nước”, sẵn sàng đánh đổi xương máu, danh dự của triệu triệu người hy sinh cho độc lập, thống nhất đất nước, đánh đuổi giặc ngoại xâm.

  Trả lờiXóa
 5. Đám vnch đã bán đảo cho trung quốc rồi bầy giờ hậu duê của chúng nó lại đi làm trò hề tưởng niệm và đổ cái lỗi này cho nhà nước mới sợ chứ, diễn văn nghệ cứ diễn sao phải sợ quan hệ có mở rộng thì đất nước mới phát triển chứ để ý đám dân chủ này làm gì

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.