THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

15 tháng 1 2018

Y ÁN 5 NĂM TÙ ĐỐI VỚI NGUYỄN VĂN OAI

by Đắc Chí  |  at  15.1.18

Đắc Chí
Như vậy đã không có bất ngờ nào xảy ra, tại phiên tòa phúc thẩm sáng nay, ngày 15/1/2018, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên y án sơ thẩm đối với Nguyễn Văn Oai.
Trước đó, ngày 18/9/2017, TAND Thị xã Hoàng Mai tại phiên sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Oai 5 năm tù, 4 năm quản chế sau án phạt về các tội chống người thi hành công vụ theo quy định tại Điều 257; tội không chấp hành án theo quy định tại điều 304 Bộ luật Hình sự năm 1999.
Tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị cáo Nguyễn Văn Oai tại phiên phúc thẩm sáng nay là luật sư Hà Huy Sơn.
Tại phiên phúc thẩm, bị cáo Nguyễn Văn Oai thừa nhận các hành vi của mình trong vụ án này gần đúng như nội dung bản án sơ thẩm đã nhận xét nhưng không thừa nhận là hành vi phạm tội.
Tuy nhiên, căn cứ vào các chứng cứ, tài liệu đã được thẩm tra tại phiên tòa và kết quả tranh luận tại phiên tòa, Hội đồng xét xử cấp phúc thẩm xác định: “bị cáo Nguyễn Văn Oai nhận thức rõ việc không chấp hành án phạt quản chế và chống người thi hành công vụ là vi phạm pháp luật nhưng với bản chất coi thường pháp luật, thiếu trách nhiệm công dân nên cố tình lao vào con đường tội lỗi, mặc cho các cơ quan chức năng có trách nhiệm đã làm hết trách nhiệm thuyết phục, giáo dục, động viên.
Hành vi phạm tội của bị cáo Oai đã xâm phạm đến hoạt động đúng đắn của cơ quan thi hành án và xâm phạm trật tự quản lý hành chính Nhà nước, gây ảnh hưởng rất xấu đến tình hình trật tự an ninh xã hội, gây bất bình trong nhân dân.”
Hơn thế nữa, trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo Oai không ăn năn hối cải và cũng không có tình tiết giảm nhẹ nào khác nên không được hưởng tình tiết giảm nhẹ. Vì vậy, Hội đồng xét xử phúc thẩm đã quyết định giữ nguyên bản án sơ thẩm đối với Nguyễn Văn Oai.
Trong cùng một diễn biến khác, bên ngoài Tòa án, đám đồng đảng của Nguyễn Văn Oai dù đã được kêu gọi suốt nhiều ngày trước và đề nghị các địa bàn khác hỗ trợ nhưng cũng chỉ tập trung được khoảng 15 - 20 đối tượng, liên tục có các hành vi la ó, cố tình gây rối trong suốt thời gian diễn ra phiên tòa.
Lường trước được sự việc trên, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã bố trí đông lực lượng tham gia bảo vệ và đã kịp thời ngăn chặn mọi hành vi gây rối, phá hoại phiên tòa.


Như vậy, “gieo nhân nào gặt quả ấy”, bản án 5 năm tù y án sơ thẩm dành cho Nguyễn Văn Oai đã cho thấy tính nghiêm minh của pháp luật và còn là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình vi phạm pháp luật./.

11 nhận xét:

 1. Có thể nói với những gì mà Nguyễn Văn Oai đả gay ra thì việc đem ra xét xử là điều rất cần thiết nhận được sự ủng hộ của nhân dân ,cũng như ghóp phần ran đe những đối tượng đang ra sức chống phá đất nước. Đây là lơi cảnh tỉnh cho những kẻ đang ra sức chống phá đường lối chủ trương của nhà nước dều co kết quả cuối cùng là bóc lịch nhà đá

  Trả lờiXóa
 2. Mức án 5 năm đối với nguyễn văn oai là hoàn toàn xứng đáng, pháp luật Việt nam là nghiêm minh, kẻ nào vi phạm thì tất yếu phải chịu tội. Và với bản án này còn là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 3. Kết thúc phiên phúc thẩm, dù đã có sự trợ giúp pháp lý từ Luật sư Hà Huy Sơn song trước hành vi phạm tội đã “rõ như ban ngày” Nguyễn Văn Oai đã bị tuyên y án 5 năm tù, 4 năm quản chế sau án phạt

  Trả lờiXóa
 4. Có thể nói Nguyễn Văn Oai là cái tên có bề dày “thành tích” vi phạm pháp luật. Tháng 5/2013 Oai đã từng bị xét xử và tuyên phạt về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo quy định tại Điều 79 BLHS với mức án 4 năm tù và 4 năm quản chế tại địa phương. Tuy nhiên, 4 năm thi hành án phạt tù không đủ để giáo dục, răn đe, cảnh tỉnh y. Sau khi ra tù, thay vì tuân thủ chấp hành phần còn lại của bản án là 4 năm quản chế tại địa phương, cấm đi khỏi nơi cư trú (bản án sơ thẩm số 01/2013/HSST ngày 9/1/2013 của TAND tỉnh Nghệ An), thì y lại tiếp tục lao vào con đường tội lỗi.

  Trả lờiXóa
 5. Bản án mà Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã tuyên đối với Nguyễn Văn Oai là cái giá phải trả cho một kẻ ngông cuồng coi thường luật pháp như Nguyễn Văn Oai, đồng thời đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những người đang cố tình móc nối với các tổ chức phản động bên ngoài để chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 6. Đáng lẽ ra sau những lầm lỗi đó, y phải tỉnh ngộ nhưng vẫn chứng nào tật đó, vẫn ngựa quen đường cũ, với bản chất xảo trá, ngông cuồng lại được sự hà hơi, tiếp sức và cổ súy của đám dân chủ nửa mùa, tự xưng nên Nguyễn Văn Oai tiếp tục trượt dài vào con đường tội lỗi.

  Trả lờiXóa
 7. Đó là một sự thách thức chính quyền, xem thường pháp luật và cái giá mà Nguyễn Văn Oai phải trả là lẽ tất nhiên, không thể chối cãi về hành động điên cuồng chống phá Đảng, Nhà nước ta và lợi ích của quốc gia, dân tộc.

  Trả lờiXóa
 8. y án 5 năm có phải là hơi nhẹ đối với những kẻ coi thường pháp luât nguyễn văn oai. Tuy nhiên với mức án đó cũng đã đủ sức răn đe đối với những kẻ hoang tưởng chống đối quyết liệt và không có thái độ ăn năn hối cải.

  Trả lờiXóa
 9. Mức án 5 năm tù dành cho Nguyễn Văn Oai là cái giá phải trả cho kẻ coi thường pháp luật Việt Nam, đây là bài học đắt giá cho những vẫn kẻ ngựa quen đường cũ không chịu hối cải

  Trả lờiXóa
 10. “gieo nhân nào gặt quả ấy”, bản án 5 năm tù y án sơ thẩm dành cho Nguyễn Văn Oai đã cho thấy tính nghiêm minh của pháp luật và còn là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 11. Mặc dù không "đủ nặng" như nhiều người mong đợi, nhưng bản án với Nguyễn Văn Oai cũng là bài học cho những "con rận" - những kẻ đang hoang tưởng về khả năng vô pháp, vô thiên của các "tổ chức quốc tế", để chúng hiểu rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam thì không có một thế lực nào có thể bao che cho những kẻ xâm hại đến hòa bình, độc lập, tự do, quyền lợi của người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.