THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

02 tháng 2 2018

BẢN ÁN ĐÍCH ĐÁNG CHO MỘT BLOGGER CHỐNG PHÁ

by An Chiến  |  at  2.2.18

Có thể nhiều người sẽ nói rằng không biết đến tên tuổi của Hồ Văn Hải, người mới bị TAND TP Hồ Chí Minh đưa ra xét xử, tuyên án 4 năm tù giam và 2 năm quản chế vì những bài viết mục đích tuyên truyền chống nhà nước trên blog cá --nhân.
Hồ Văn Hải bị bắt (Nguồn: Tuổi trẻ). 

Nhưng xin được thông tin luôn, Hồ Văn Hải chính là chủ trang blog Hồ Hải. Được biết ông Hải từng làm nghề bác sỹ. Năm 1989, ông Hải tốt nghiệp trường Đại Học Y Dược ở Sài Gòn ngành bác sĩ đa khoa. Sau một thời gian làm việc ở bệnh viện Chợ Rẫy, ông xin nghỉ ra hành nghề bác sĩ tại các phòng khám đa khoa. Trước khi bị bắt, ông đang làm bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Á Châu.

Theo đó, Facebook Hồ Hải và trang blog BS Hồ Hải, Hồ Văn Hải (54 tuổi) đã có nhiều bài viết đả kích, tuyên truyền, nói xấu chế độ và ông “bị bắt quả tang đang sử dụng máy tính để truy cập mạng Internet, phát tán nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, nói xấu đảng và nhà nước.” Sau đó, bị cáo buộc “Tuyên truyền chống nhà nước” theo Điều 88 Bộ Luật Hình Sự. 

Cáo trạng tại phiên tòa cho hay: “Đầu năm 2015, Hải đã soạn thảo và đăng tải nhiều bài viết có nội dung bôi nhọ, vu khống lãnh đạo cấp cao của đảng và nhà nước, xuyên tạc đường lối chủ trương, chính sách, kêu gọi nhân dân tham gia biểu tình chống Formosa, tham gia phong trào bất tuân dân sự, không chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của đảng, tẩy chay bầu cử Hội Đồng Nhân Dân các cấp. Có 36 bài trong số 75 bài viết đã được đăng tải trên mạng và lưu trữ trong máy tính của bị cáo đã vi phạm quy định của nghị định của chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng". 

Và như chia sẻ của Ls Lê Công Định: “Tôi đi dự tiệc cưới của con trai Bác Sĩ Hồ Hải, thấy bùi ngùi nhớ anh. Nhìn lên khán đài nơi lẽ ra anh đứng đó trong ngày trọng đại của con trai mình, mắt cứ cay cay. Chắc anh mang cả cảm giác vui lẫn buồn trong ngày này. Bạn bè anh Hồ Hải, nhiều người học cùng niên khóa ở trường y, nay đều là những bác sĩ thành danh, có người ở tỉnh xa vẫn đến chung vui với gia đình anh. Họ chào đón tôi trong tình thân như bạn hữu lâu năm và ai cũng nhắc đến anh Hồ Hải với tất cả lòng mến mộ. Tôi cảm động vì điều đó.” 

Chính vì hành vi nói trên nên ông đã vắng mặt tại đám cưới của chính con trai mình! 

Cùng với phiên tòa và bản án dành cho vị bác sỹ kiêm blogger này, các bản án khác như Nguyễn Văn Oai bị xử 5 năm tù giam và 4 năm quản chế vào trung tuần tháng 1; nhóm ông Vương Văn Thả tại An Giang bị xử tù nặng theo điều 88 và phiên tòa mới đây (hôm 31 tháng 1), nhóm 3 người tại Hà Nội là Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc với bản án được cho là đích đáng... đang cho thấy quyết tâm, thái độ kiên quyết của giới chức trong nước. 

Blog Việt nam mới sẽ cập nhất thêm về những bản án mới nhất. 

An Chiến

11 nhận xét:

 1. Theo điều tra được biết năm 2015, Hải đã soạn thảo và đăng tải nhiều bài viết có nội dung bôi nhọ, vu khống lãnh đạo cấp cao của đảng và nhà nước, xuyên tạc đường lối chủ trương, chính sách, kêu gọi nhân dân tham gia biểu tình chống Formosa, tham gia phong trào bất tuân dân sự, không chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của đảng, tẩy chay bầu cử Hội Đồng Nhân Dân các cấp. Có 36 bài trong số 75 bài viết đã được đăng tải trên mạng và lưu trữ trong máy tính của bị cáo đã vi phạm quy định của nghị định của chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

  Trả lờiXóa
 2. Biết mà năm 2018 được dự báo là năm được mùa của đám zận chủ mà, đấy lại thể Hải nhập trại, nối tiếp truyền thống đàn anh đàn chị zân chủ. Có thể nói mở đầu năm mới làm ăn tấn tới, Hải cũng chỉ là thứ lót đường thoi. Chúc Hải đón Tết trong tù vui vẻ mà suy nghĩ ăn năn về hành động của mình.

  Trả lờiXóa
 3. Năm 2018 tiếp tục là năm vô cùng ảm đạm với đám zận chủ bớỉ Nguyễn Văn Oai bị xử 5 năm tù giam và 4 năm quản chế vào trung tuần tháng 1; nhóm ông Vương Văn Thả tại An Giang bị xử tù nặng theo điều 88 và phiên tòa mới đây (hôm 31 tháng 1), nhóm 3 người tại Hà Nội là Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc cũng nhẹ thì 6 tháng không thì 8 tháng. Tới đây còn nhiều vị nhập trại nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà không thể lọt, xin chúc mừng hải đã vinh dự được nhận vé vào trại nghỉ dưỡng. Hi vọng thời gian trong trại, tuy chỉ có 4 năm nhưng đủ cho Hải nhận ra những lỗi lầm mà mình gây ra và Hải đủ tỉnh táo để sữa chữa khi kết thúc án để cộng đồng đón nhận Hải.

  Trả lờiXóa
 5. Trực tiếp soạn thảo và đăng tải nhiều bài viết có nội dung bôi nhọ, vu khống lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước Việt Nam, xuyên tạc đường lối chủ trương, chính sách, kêu gọi nhân dân tham gia biểu tình chống Formosa, tham gia phong trào bất tuân dân sự, không chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tẩy chay bầu cử HĐND các cấp. Với những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng như vậy, việc Hồ Văn Hải bị truy tố, xét xử trước pháp luật là hoàn toàn thích đáng.

  Trả lờiXóa
 6. Hồ Văn Hải vi phạm pháp luật và có đầy đủ chứng cứ rõ ràng như vậy mà tổ chức RFS lại còn ý kiến gì không biết. Phải nói là đây là tổ chức bao che cho tội phạm mới đúng. Có lẽ Liên Hợp Quốc và các nước cần lên án để giải tán tổ chức này sớm, không đây sẽ là cái nôi bao dung cho những hành vi phạm tội.

  Trả lờiXóa
 7. Hồ Văn Hải đã soạn thảo và đăng tải nhiều bài viết có nội dung bôi nhọ, vu khống lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước Việt Nam, xuyên tạc đường lối chủ trương, chính sách, kêu gọi nhân dân tham gia biểu tình chống Formosa, tham gia phong trào bất tuân dân sự, không chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tẩy chay bầu cử HĐND các cấp. Với những hành động này, Hồ Hải thích đáng nhận được án tù giam của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 8. Là Bác sĩ cứu người thì không làm tròn trách nhiệm lại đi tuyên truyền phá hoại đất nước, làm phản động lương cao hơn hả Hồ Văn Hải??? Với những hành vi chống phá lại còn bị bắt quả tang tại trận khi đăng tải các bài viết chống phá, giờ thì 4 năm ngồi tù, cái giá phải trả là còn nhẹ, có lẽ nên xử lý nặng hơn để răn đe, cơ mà Hồ Hải cũng có tuổi nên pháp luật có sự khoan hồng thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Cùng với phiên tòa và bản án dành cho vị bác sỹ kiêm blogger này, các bản án khác như Nguyễn Văn Oai bị xử 5 năm tù giam và 4 năm quản chế vào trung tuần tháng 1; nhóm ông Vương Văn Thả tại An Giang bị xử tù nặng theo điều 88 và phiên tòa mới đây (hôm 31 tháng 1), nhóm 3 người tại Hà Nội là Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc với bản án được cho là đích đáng... đang cho thấy quyết tâm, thái độ kiên quyết của giới chức trong nước.

  Trả lờiXóa
 10. Trong thời gian làm việc tại phòng khám đa khoa Á Châu, bị cáo Hải thường xuyên lên mạng và xem nhiều trang mạng đăng tải nhiều nội dung nói xấu, xuyên tạc chủ trương, đường lối chính trị, chính sách kinh tế của nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. Không có lối thoát cho Hồ Văn Hải. Vào ngày 1/2/2018, trong phiên xét xử sơ thẩm, TAND thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên phạt Hồ Văn Hải mức án 04 năm tù, quản chế 02 năm tại địa phương sau khi mãn hạn tù, về tội Tuyên truyền chống Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Có thể nói, lưới trời lồng lộng, mọi hành vi bán nước hại dân không sớm thì muộn cũng phải chịu tội trước pháp luật, trước toàn thể nhân dân mà không thế lực nào có thể bao che được.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.