THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

25 tháng 2 2018

CHUYỆN ĐOAN TRANG BỊ BẮT ĐÃ ĐƯỢC BÁO TRƯỚC!

by An Chiến  |  at  25.2.18

Nhiều người đã nói rằng bất ngờ khi Đoan Trang (tức Phạm Thị Đoan Trang, thành viên cốt cán của Hội anh em dân chủ) bị bắt. Lí do họ đưa ra là tại sao không phải trước tết hay một dịp ngày rộng tháng dài mà Cơ quan điều tra bộ Công an lại bắt Trang đúng vào mồng 9 tết Âm lịch – thời điểm mà nhiều người Việt Nam đang chưa hết không khí xuân thì. Vả lại, cách thức chống phá của Trang cho đến nay vẫn chưa hoặc không có gì mới mẽ, vẫn là chiêu thức cũ – viết bài chống phá và tán phát lên mạng internet. 

Chân dung Đoan Trang (Nguồn: FB). 

Tuy nhiên, đó suy cho cùng là cách hiểu của những người chưa hiểu chuyện. 

Trong nền dân chủ Việt đương đại thì Đoan Trang không phải là cái tên gì đó quá xa lạ hay mới mẻ đối với dư luận. Ả vẫn suốt ngày ra rả chống đối trên mạng sau lần ra tù gần đây nhất. Cộng tác với ả còn có cả một đám ruồi nhặng mà đa số là những kẻ thất nghiệp. Và với cách thức lôi kéo này nên từ sau khi người đứng đầu Hội anh em dân chủ Nguyễn Văn Đài sa lưới và đang trong giai đoạn điều tra, do quy tụ được đông đảo người tham gia nên vô tình Trang đã sắm cho mình cái vai trò thủ lĩnh, dẫn đầu và hướng dẫn đàn em thực hiện mưu đồ chống phá để kiếm tiền từ bên ngoài. 

Nói như thế để thấy, bản thân Trang Luật khoa tạp chí do Trang và đám Voice bên ngoài (Trịnh Hội) sáng lập, điều hành, nhưng để duy trì nó thì Trang đã đưa và huấn luyện rất nhiều đàn em cùng tham gia. Và do quá yên tâm với việc đặt máy chủ ở nước ngoài nên dù đã rất nhiều lần bị triệu tập làm việc và yêu cầu dừng việc tán phát, đăng tải các tin, bài có nội dung chống phá lên mạng internet nhưng Trang vẫn dửng dưng coi như không. Thậm chí ả còn nhiều lần có lời lẽ thách đố và thóa mạ cán bộ Công an, đại diện chính quyền khi được tiếp chuyện. 

Chưa hết, với độ lì và hiếu chiến có thừa của mình Trang đã không ít lần có những sự thách đố, thóa mạ cán bộ Công an trong các vụ việc liên quan đến đồng đảng của mình. Và thay vì nhận thức được sự việc, chủ động xin lỗi và tiến tới hoàn lương thì nhà dân chủ hơn 1 lần vào tù này còn trâng tráo thách thức… 

Con giun xéo mãi cũng quằn, chuyện gì cũng có giới hạn của nó. Chuyện Đoan Trang bị bắt vì thế là chuyện tất yếu, chỉ tiếc là nó không xảy ra sớm hơn mà thôi. 

Ngoài ra, cũng xin lưu ý thêm là một mắt xích trong Hội anh em dân chủ, và với vai trò của mình thì việc bắt Đoan Trang được cho sẽ thúc đẩy, đưa vụ án sớm ra xét xử. Việc Đoan Trang bị thay đổi tội danh từ tuyên truyền chống nhà nước sang Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân hoàn toàn có thể xảy ra nếu cơ quan Công an chứng minh được hành vi phạm tội. 

Những gì đang chờ đợi Đoan Trang phía trước có vẻ như rất u ám. 
An Chiến

10 nhận xét:

 1. Việc ăn vạ khóc mướn khóc thuê của Đoan Trang thực chất chỉ là hoạt động để thu hút sự chú ý của các tổ chức phản động bên ngoài để mong bọn chúng rót chút tiền bẩn thỉu thôi.

  Trả lờiXóa
 2. việc Đoan Trang bị bắt cũng dễ hiểu và dự đoán được khi cô ta liên tục hành động chống phá, việc sa lưới pháp luật đối với những kẻ như thế chỉ là sớm hay muộn mà thôi

  Trả lờiXóa
 3. những thành phần đối tượng như thế này mới là cực kỳ nguy hiểm với những kiến thức có trong tay xong bắt đầu xuyên tạc, thì có lẽ nhiều điều sẽ bị đổi trắng thay đen một cách ảo diệu

  Trả lờiXóa
 4. Những năm gần đây, Phạm Đoan Trang nổi lên với các hoạt động dưới mác "dân chủ", "nhân quyền", "môi trường", là thành viên của Hội anh em dân chủ và cũng nổi tiếng với các hoạt động dính líu đến cánh tay nối dài của Việt Tân là VOICE, Việc bắt hay không đối với Phạm Đoan Trang có chăng chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Phạm Đoan Trang bị bắt âu cũng là hậu quả tất yếu của những hành vi mà cô ta đã làm trong thời gian vừa qua,khi liên tục có những bài viết xuyên tạc về những chủ trương,đường lối,chính sách của Đảng cũng như tham gia vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự,chống đối chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 6. Khi nghe tin thị Trang sắp bị bắt tôi thấy mừng quá, tất nhiên tôi mong tin đó là thật. Bởi lẽ, xã hội Việt Nam sẽ loại bỏ được một con người khốn nạn luôn mong muốn đất nước mình tụt hậu so với thế giới, luôn đi khắp nơi để rêu rao, xuyên tạc về đất nước đã sinh ra thị.

  Trả lờiXóa
 7. Con giun xéo mãi cũng quằn, chuyện gì cũng có giới hạn của nó. Chuyện Đoan Trang bị bắt vì thế là chuyện tất yếu, chỉ tiếc là nó không xảy ra sớm hơn mà thôi. Những gì đang chờ đợi Đoan Trang phía trước có vẻ như rất u ám.

  Trả lờiXóa
 8. Phạm Đoan Trang nổi lên với các hoạt động dưới mác "dân chủ", "nhân quyền", "môi trường", là thành viên của Hội anh em dân chủ và cũng nổi tiếng với các hoạt động dính líu đến cánh tay nối dài của Việt Tân là VOICE. Trang cho ra đời cuốn sách Chính trị bình dân là đỉnh điểm của quá trình chống đối của ả, ả nên được lên phường đề chấn chỉnh lại nhận thức việc làm của mình

  Trả lờiXóa
 9. Đoan trang xác đi vào con đường này rồi thì không có kết cục tốt đẹp đâu, đám dân chủ cuội có bênh vực cho ả đến múc đó nào thì cũng không kéo ra khỏi móng vuốt của pháp luật, khi trừng trị những kẻ vi phạm được

  Trả lờiXóa
 10. Mắt xích này mà bị gỡ thì coi như hội anh em dân chủ bị tổn thất lớn rồi, chả mấy chốc mà đi vào dĩ vẵng, đúng là tổ chức phản động nào rồi cũng có một kết cục giống nhau thôi, làm việc ác thì không bao giờ có hậu được

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.