THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

09 tháng 2 2018

VIỆT KHANG CHÍNH THỨC ĐƯỢC QUA MỸ

by An Chiến  |  at  9.2.18

Nối gót nhưng Trần Khải Thanh Thủy, Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tần, Nguyễn Văn Hải (điếu Cày), gần đây là Tạ Phong Tần, Việt Khang (tức Võ Minh Trí, sinh năm 1978 tại Tiền Giang, bị bắt vào cuối năm 2011, và bị kết án 4 năm tù vào ngày 30/10/2012; được trả tự do vào ngày 14/12/2015, và bị quản chế hai năm) sang Mỹ định cư và tiếp tục làm kiếp vong nô trên đất người. 
Võ Minh Trí xuất hiện tại Mỹ sau khi được đi định cư (Nguồn: FB). 

Trước đó, trong phiên tòa ngày 30/10/2012, mặc dù chỉ thừa nhận tham gia nhóm “Tuổi trẻ yêu nước” có 1 tháng; sáng tác 2 bài nhạc “Việt Nam tôi đâu” và “Anh là ai” và phủ nhận việc phổ nhạc bài hát “Quê hương ngày về” mà cáo trạng quy kết. Tuy nhiên, theo đại điện Viện kiểm sát giữ quyền công tố, "kết luận giám định cho thấy 14 tác phẩm âm nhạc thu giữ của Trần Vũ Anh Bình và Võ Minh Trí có nội dung tuyên truyền chống phá nhà nước ở các mức độ khác nhau". Do đó, cùng với việc nhận định về hành vi của các bị cáo, HĐXX cho rằng đã xâm phạm an ninh quốc gia, câu kết với các tổ chức phản động người Việt Nam sống lưu vong, các tổ chức thù địch và nhận hỗ trợ về tinh thần, vật chất ở nước ngoài để đăng tải những bài viết, bản nhạc có nội dung xuyên tạc sự thật, gây nghi ngờ, mất lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và tuyên án. 

Sau khi được tha bổng, những tưởng Việt Khang sẽ có những động thái chống đối tiếp theo. Nhưng tỏ ra khôn ngoan hơn nhiều người khác tưởng. Lặng lẽ chờ thời, không vi phạm lệnh quản chế sau án phạt tù như những kẻ chống đối tại Nghệ An như Nguyễn Văn Oai, Thái Văn Dung (hai đối tượng trong vụ án Hồ Đức Hòa và đồng bọn, hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân) dẫn đến việc kẻ bị tù tội, kẻ bị truy nã. Việt Khang đã kín đáo liên hệ với đại diện giới chức Mỹ mà cụ thể là số nghị sỹ diều hâu tại lưỡng viện quốc hội Mỹ để xin sang tị nạn. 

Và với sự can thiệp của nghị sĩ đảng cộng hòa Mỹ John McCain, Việt Khang đã xin tị nạn thành công và nhanh chóng xuất cảnh sang Mỹ để định cư. Giấc mơ dân chủ đối với dân chủ gia này xem như đã trọn vẹn. Chúc mừng Việt Khang nhưng cũng không quên nhắc Khang về cái số phận "ở chẳng được, về chẳng xong" của những Cù Huy Hà Vũ, Trần Khải Thanh Thủy. 

Không chừng, nếu tiếp tục kiếm sống bằng nghề nhạc sỹ thì Khang sẽ bị giới chức Mỹ bắt, và xử lý. Khi đó Khang đương nhiên là lưỡng quốc tội phạm. 

An Chiến

6 nhận xét:

 1. Với sự can thiệp của nghị sĩ đảng cộng hòa Mỹ John McCain, Việt Khang đã xin tị nạn thành công và nhanh chóng xuất cảnh sang Mỹ để định cư. Giấc mơ dân chủ đối với dân chủ gia này xem như đã trọn vẹn. Chúc mừng Việt Khang nhưng cũng không quên nhắc Khang về cái số phận "ở chẳng được, về chẳng xong" của những Cù Huy Hà Vũ, Trần Khải Thanh Thủy. Không chừng, nếu tiếp tục kiếm sống bằng nghề nhạc sỹ thì Khang sẽ bị giới chức Mỹ bắt, và xử lý. Khi đó Khang đương nhiên là lưỡng quốc tội phạm.

  Trả lờiXóa
 2. Xung quanh chuyện này đang cho thấy người Mỹ đang có một sự phá lệ không hề nhỏ trong việc chấp nhận cho Việt Khang tị nạn. Bởi trước đó, rất nhiều trường hợp được giới chức Mỹ xét tị nạn thì đa phần trong đó là những kẻ đang bị tù giam, chịu án phạt. Họ được giới chức Mỹ can thiệp, cho sang định cư và được giới chức trong nước đồng ý. Song, với Việt Khang thì đã thực hiện xong bản án phạt tù và quản chế sau án phạt. Nghĩa là với Khang mọi thứ đã xong xuôi, Khang hoàn toàn tự do.
  Thêm nữa, Sau khi được tha bổng, những tưởng Việt Khang sẽ có những động thái chống đối tiếp theo. Nhưng tỏ ra khôn ngoan hơn nhiều người khác tưởng. Lặng lẽ chờ thời, không vi phạm lệnh quản chế sau án phạt tù như những kẻ chống đối tại Nghệ An như Nguyễn Văn Oai, Thái Văn Dung (hai đối tượng trong vụ án Hồ Đức Hòa và đồng bọn, hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân) dẫn đến việc kẻ bị tù tội, kẻ bị truy nã. Việt Khang đã kín đáo liên hệ với đại diện giới chức Mỹ mà cụ thể là số nghị sỹ diều hâu tại lưỡng viện quốc hội Mỹ để xin sang tị nạn". Hay nói cách khác, giữa Khang và giới chức trong nước hoàn toàn không có mâu thuẫn đối kháng. Bản thân Khang cũng tỏ ra ôn hòa sau khi ra tù.
  Vậy mà, bất chấp thực tế này, giới chức Mỹ vẫn đồng ý cho Khang được tị nạn và nhanh chóng cho Khang định cư. Câu hỏi đặt ra là liệu tiêu chí để công dân một nước khác sang Mỹ tị nạn là gì? Vấn đề hiện tại hay quá khứ mới thực sự quan trọng trong việc xét tị nạn chính trị theo quy chế của người Mỹ???? Phải chăng, người Mỹ đang dễ dãi hơn trong việc thực hiện quy chế tị nạn? Hay Mỹ đang có âm mưu dùng tên này vào việc gì? Không chừng, nếu tiếp tục kiếm sống bằng nghề nhạc sỹ thì Khang sẽ bị giới chức Mỹ bắt, và xử lý. Khi đó Khang đương nhiên là lưỡng quốc tội phạm. Sẽ rơi vào bi kịch "Tiến thoái lưỡng nan, ở chẳng được mà về Việt nam thì không ai chứa?

  Trả lờiXóa
 3. Thời điểm Việt Khang sang Mỹ không giống như những "tiền bối" Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tần hay Nguyễn Văn Hải (điếu cày) mà bên đó đã có quá nhiều anh hào. Và điều đáng nói, khi đã hiện thực được giấc mơ dân chủ nơi xứ người thì cũng đang phải gồng gánh để chật vật mưu sinh. Và trong một mảnh đất mà xin được tạm gọi "lắm người nhiều ma" như thế thì một kẻ mới góp mặt như Khang tất yếu sẽ phải đối diện với những sự tra khảo, hằn học và cả sự khinh khi.

  Trả lờiXóa

 4. Lặng lẽ chờ thời, không vi phạm lệnh quản chế sau án phạt tù như những kẻ chống đối tại Nghệ An như Nguyễn Văn Oai, Thái Văn Dung (hai đối tượng trong vụ án Hồ Đức Hòa và đồng bọn, hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân) dẫn đến việc kẻ bị tù tội, kẻ bị truy nã. Việt Khang đã kín đáo liên hệ với đại diện giới chức Mỹ mà cụ thể là số nghị sỹ diều hâu tại lưỡng viện quốc hội Mỹ để xin sang tị nạn.

  Trả lờiXóa
 5. dù có hơi sớm để kết luận về tương của Việt Khang trên đất Mỹ nhưng sau ánh hoàng quang ban đầu sẽ là những ngày tháng ảm đạm, mất dạng; thậm chí còn phải đối mặt với trại giam nếu Việt Khang tiếp tục kiếm sống bằng “nghề” sáng tác nhạc

  Trả lờiXóa
 6. Những kẻ phản quốc sẽ không bao giờ được sống một cuộc sống yên ổn. Việt Khang sẽ là chó săn tiếp theo được Mỹ tuyển chọn vào đội quân này. Kết cục của những thành phần tị nạn chính trị sẽ rất thê thảm nếu hết giá trị lợi dụng. Hy vọng những thành phần cặn bã như Việt Khang biến mất khỏi đất nước Việt Nam để nước ta không bị phá hoại, không bị cản trở tiến trình phát triển.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.