THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

07 tháng 3 2018

LÍ DO "ĐOAN TRANG PHẢI TÌM NƠI ẨN TRỐN"?

by An Chiến  |  at  7.3.18Phạm Đoan Trang (Nguồn: FB). 

Tin từ BBC: "Tác giả cuốn ''Chính Trị Bình Dân,'' bà Phạm Đoan Trang nói rằng bà bị quản thúc tại gia và phải tìm nơi ẩn trốn sau khi bị thẩm vấn về cuốn sách bị cấm phát hành, theo bản tin của hãng AFP từ Hà Nội.

Nhà hoạt động Phạm Đoan Trang cho biết bà bị nhân viên an ninh câu lưu và thẩm vấn trong nhiều giờ vào thứ Bảy về ''Chính Trị Bình Dân'', cuốn sách gần đây nhất của bà, bị cấm phát hành tại Việt Nam. Cuốn sách này bao gồm nhiều phần về ý niệm dân chủ và tư tưởng chính trị".

Chuyện Công an giám sát nhà của Đoan Trang sau khi nhà dân chủ này được về nhà sau khi bị triệu tập làm việc thì đã quá rõ ràng. Nhưng vẫn còn quá nhiều băn khoăn và khó hiểu xung quanh việc "phải tìm nơi ẩn trốn sau khi bị thẩm vấn về cuốn sách bị cấm phát hành"? Bởi lẽ thường thấy khi đã ở trong nhà mình và không thể đi khỏi thì sự ẩn trốn đó không có nghĩa lý gì!!! 

Có một thực tế dễ thấy là từ sau khi có thông tin Trang về nhà thì vẫn chưa xuất đầu lộ diện. Nếu có thì cũng chỉ là vài ba stt trên trang Fb được cho của Trang. Đây là một nghi vấn bởi trước thời điểm bị triệu tập làm việc được cho là liên quan cuốn "chính trị bình dân", Đoan Trang là kẻ cuồng live Stream. Lẽ nào Trang sợ đến nỗi không dám những điều công khai đó? Hay chăng, nỗi lo sợ đối với Trang không chỉ là cuốn "chính trị bình dân" mà còn nhiều điều khác. Vấn đề phát ngôn và những stt trên Fb chẳng hạn (???). 

Quay lại với thông tin cho rằng, mình đang tìm nơi ẩn trốn của Trang. Như đã nói ở trên, nó hết sức vô lý và không phản ánh đúng thực tế đang diễn ra với Trang. Cái có thật chỉ là Trang đang bị giám sát mà nhiều người nói là đang bị quản thúc. Vậy tại sao Trang phải nói dối một điều mà không thể diễn ra, không có trên thực tế? 

Lí do xin vắn tắt: Cho đến nay, giấc mơ được sang Mỹ để định cư, hoạt động không của gì riêng Trang. Việc nhiều nhà dân chủ khi ra tù hoặc trong thời gian giam giữ đang cố sức vận động để được sang Mỹ là ví dụ. Mới đây là trường hợp ca sỹ Việt Khang được sang Mỹ sau thời gian dài vận động là ví dụ. 

Nhưng cái khó với Trang là không ai đứng ra vận động cho ả. Do thế, ả phải đứng ra vận động cho mình. Và thay vì nói toẹt ra để bị lên án, công kích và cơ hội đi Mỹ hay một quốc gia nào đó sẽ không diễn ra thì Trang đã sử dụng cách nói bóng gió về điều này. Cụ thể: Trang nói đang bị quản thúc và đang cố ẩn trốn..., chính bởi sự mâu thuẫn giữa 2 sự kiện này khiến những người tinh ý sẽ nhận ra rằng: Để không còn tình trạng ẩn trốn như hiện nay và thoát thân được thì chỉ có sang Mỹ hoặc sang một quốc gia nào đó. 

Kể ra,sự gợi ý đối với Đoan Trang như thế cũng là quá rõ ràng! Hay nói cách khác, sau tất cả những gì đã qua, mục đích và điều Trang hướng đến vẫn là được sang Mỹ. Và hóa ra, đi Mỹ mới thực sự là mục đích tranh đấu của Trang bấy lâu nay. Chỉ có điều, nó diễn ra trong tình trạng, ả ta không còn gì để lựa chọn cho sáng sủa hơn! 

Dự là thời gian tới, cơ quan ngoại giao Mỹ hoặc một số nước nào đó khi hiểu ra gợi ý của Đoan Trang thì sẽ có công hàm đề nghị. Và khi đó, Trang sẽ hoàn thành giấc mơ của mình và bỏ rơi đám dân chủ ngu muội trong nước! 

An Chiến

7 nhận xét:

 1. Cuối cùng thì ả đoan trang này cũng chỉ muốn sang Mý để định cư như bao đám chống đối khác. Một mong muốn được đổi đời nơi đất Mỹ, vì vậy đoan trang sẵn sàng tự đứng ra vẫn động cho chính bản thân thay vì đợi người khác. Tất cả cũng chỉ vì cái lợi ích cá nhân, vì đồng tiền mà thôi

  Trả lờiXóa
 2. sau tất cả những gì đã qua, mục đích và điều Trang hướng đến vẫn là được sang Mỹ. Và hóa ra, đi Mỹ mới thực sự là mục đích tranh đấu của Trang bấy lâu nay. Chỉ có điều, nó diễn ra trong tình trạng, ả ta không còn gì để lựa chọn cho sáng sủa hơn

  Trả lờiXóa
 3. Kể ra,sự gợi ý đối với Đoan Trang như thế cũng là quá rõ ràng! Hay nói cách khác, sau tất cả những gì đã qua, mục đích và điều Trang hướng đến vẫn là được sang Mỹ. Và hóa ra, đi Mỹ mới thực sự là mục đích tranh đấu của Trang bấy lâu nay. Chỉ có điều, nó diễn ra trong tình trạng, ả ta không còn gì để lựa chọn cho sáng sủa hơn! Dự là thời gian tới, cơ quan ngoại giao Mỹ hoặc một số nước nào đó khi hiểu ra gợi ý của Đoan Trang thì sẽ có công hàm đề nghị. Và khi đó, Trang sẽ hoàn thành giấc mơ của mình và bỏ rơi đám dân chủ ngu muội trong nước!

  Trả lờiXóa
 4. Với một tên chuyên xuyên tạc chống phá, tuyên truyền chống Chính quyền nhân dân quyết liệt như Phạm đoan Trang thì hắn bị bắt và bị xử lí đó cũng là điều dễ hiểu. Mong các cơ quan cần nhanh chóng bắt và xử lí thật nghiêm đối với những kẻ như tên này.

  Trả lờiXóa
 5. Những hành vi của Phạm Đoan Trang trong thời gian qua đều nhằm mục đích chống chính quyền nhân dân,nếu như bản chất vẫn không thay đổi thì chắc chắn rằng,chuyện cô ta vào ngồi tù chỉ là chuyện một sớm một chiều mà thôi.Điều này sẽ chẳng gây bất ngờ gì cho dư luận cả.

  Trả lờiXóa
 6. Cho đến nay, giấc mơ được sang Mỹ để định cư, hoạt động không của gì riêng Trang. Việc nhiều nhà dân chủ khi ra tù hoặc trong thời gian giam giữ đang cố sức vận động để được sang Mỹ. Mới đây là trường hợp ca sỹ Việt Khang được sang Mỹ sau thời gian dài vận động là ví dụ.

  Trả lờiXóa
 7. Người dân Việt Nam mà như súc vật thì nó từ đâu mà chui ra? Cái con này cho nó về với đất mà ăn bùn đi. Trang ba sàm vẫn cứ mãi là ba sàm khi thu nạp cái con mất gốc, tư tưởng điên cuồng, ma mị, phát ngôn bừa bãi thiếu lòng tự trong. Con này mới đáng phải ví với một bản tính của một con chó dại đó là lên cơn thì cắn càn.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.