THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

21 tháng 3 2018

NGÀY 28/3/2018, XÉT XỬ DŨNG PHI HỔ

by Đắc Chí  |  at  21.3.18

Đắc Chí

Theo loan báo của Đài Á Châu Tự Do (RFA), ngày 28/3/2018, TAND tỉnh Nghệ An sẽ đưa bị cáo Nguyễn Viết Dũng (tức Dũng Phi Hổ) ra tòa xét xử. Được biết, Ngô Anh Tuấn và Nguyễn Khả Thành là những luật sư bào chữa trong vụ này.
Trước đó, ngày 27/9/2017, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Nghệ An đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Viết Dũng để điều tra về hành vi “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
Thông cáo báo chí của Công an tỉnh Nghệ An khẳng định việc bắt khẩn cấp Nguyễn Viết Dũng đảm bảo đúng quy định của BLTTHS nước CHXHCN Việt Nam.
Sau đó, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Nghệ An đang hoàn tất thủ tục khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam Nguyễn Viết Dũng để điều tra, truy tố, xét xử theo quy định của pháp luật.
Theo hồ sơ của cơ quan điều tra, Dũng làm nghề tự do và từng có tiền án gây rối trật tự công cộng. Năm 2004, Dũng thi đậu vào Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, đến năm 2006 Dũng bị cho nghỉ học.
Ngày 14/12/2015, Dũng bị TAND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tuyên phạt mức án 15 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng. Không đồng tình với bản án sơ thẩm, Dũng đã kháng cáo lên TAND TP Hà Nội.
Ngày 11/3/2016, TAND TP Hà Nội xử phúc thẩm, chấp nhận đơn kháng cáo và giảm án cho Dũng từ 15 tháng tù xuống còn 12 tháng tù tội gây rối trật tự công cộng.
Đáng chú ý, sau khi ra tù Dũng vẫn “chứng nào tật ấy” thường xuyên có hành vi xuyên tạc, tuyên truyền chống Nhà nước.
Với việc đã từng có 01 tiền án về tội gây rối trật tự công cộng, khả năng khung hình phạt dành cho Dũng tại phiên tòa sắp tới có thể từ 10 đến 20 năm tù./.

9 nhận xét:

 1. Dũng Phi Hổ vẫn ảo tưởng về sự giúp đỡ từ bên ngoài, mong mình thoát tội bởi sức ép từ đồng bọn nên luôn tỏ thái độ bất hợp tác với cơ quan điều tra. Nhưng kết cục của Dũng lại trái ngược, các cơ quan bảo vệ pháp luật vẫn kiên định, không hề lung lay trước sức ép từ đám rận chủ và đã đưa hành vi phạm tội của Dũng Phi Hổ ra xét xử. Đó là đòn đánh trực diện vào sự hoang tưởng của bọn rận chủ, không có thế lực nào có thể can thiệp vào quá trình thực thi pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kẻ chà đạp lên nền độc lập tự do thiêng liêng mà những thế hệ cha anh đã phải đổ máu để dành được thì không thể tha thứ được, một kẻ vô ơn như Nguyễn Viết Dũng uống nước mà không biết nhớ nguồn thì hắn tồn tại chẳng có nghĩa lí gì.

   Xóa
 2. Với tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” thì chắc hẳn sẽ có một bản án thật nghiêm khắc dành cho Nguyễn Viết dũng. Hy vọng trước sự nghiêm minh của luật pháp, Nguyễn Viết Dũng hãy chuyển biến về nhận thức, biết ăn năn và nhận lỗi để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật để làm lại cuộc đời.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Viết Dũng( hay Dũng Phi Hồ) đã mắc tội " tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" thì những hình phạt cho hắn là hoàn toàn đúng không có gì quá đáng cả. Mong sao trước những hình phạt như vậy Nguyễn Viết Dũng nhận ra lỗi lầm của mình mà sớm sửa đổi những tư tưởng lệch lạc của mình trở về với cuộc sống bình thường.

  Trả lờiXóa
 4. Những hành vi của Dũng là nguy hiểm cho xã hội, xâm hại đến trật tự công cộng, làm ảnh hưởng đến cuộc sống yên bình của người dân. Hành vi đó cần phải nghiêm trị trước pháp luật để làm gương và lời cảnh tỉnh cho những người khác.

  Trả lờiXóa
 5. Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Nghệ An đang hoàn tất thủ tục khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam Nguyễn Viết Dũng để điều tra, truy tố, xét xử theo quy định của pháp luật

  Trả lờiXóa
 6. Hành vi vi phạm pháp của Nguyễn Viết Dũng là rõ ràng, không phải bàn cãi. Những hành vi của Dũng là nguy hiểm cho xã hội, xâm hại đến trật tự công cộng, làm ảnh hưởng đến cuộc sống yên bình của người dân. Hành vi đó cần phải nghiêm trị trước pháp luật để làm gương và lời cảnh tỉnh cho những người khác.

  Trả lờiXóa
 7. Vào tù ra tội nhưng DŨng vẫn chứng nào tật ấy, mà còn chống phá một cách công khai và điên cuồng, hắn tham gia các hoạt động lợi dụng biểu tình chống Trung Quốc để tuyên truyền, đả kích, nói xấu chế độ; xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ, xúc phạm danh dự lãnh đạo Đảng, Nhà nước... Hắn sẽ phải trả giá một lần nữa cho những hành vi vi phạm pháp luật như vậy.

  Trả lờiXóa
 8. Ngay cả khi bị bắt, Dũng Phi Hổ vẫn ảo tưởng về sự giúp đỡ từ bên ngoài, mong mình thoát tội bởi sức ép từ đồng bọn nên luôn tỏ thái độ bất hợp tác với cơ quan điều tra. Nhưng kết cục của Dũng lại trái ngược, các cơ quan bảo vệ pháp luật vẫn kiên định, không hề lung lay trước sức ép từ đám rận chủ và đã đưa hành vi phạm tội của Dũng Phi Hổ ra xét xử. Đó là đòn đánh trực diện vào sự hoang tưởng của bọn rận chủ, không có thế lực nào có thể can thiệp vào quá trình thực thi pháp luật.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.