THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

15 tháng 3 2018

TRÒ CŨ DIỄN LẠI

by Đắc Chí  |  at  15.3.18

Đắc Chí
Như “đến hẹn lại lên”, cứ đến ngày 14/3, đám No-U FC với Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Lân Thắng, Lê Văn Dũng,... ở Hà Nội, đám Lê Thân, Hoàng Hưng, Sương Quỳnh, Huỳnh Tấn Mẫm, Kha Lương Ngãi,… trong Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng lại tụ tập tại 02 địa điểm quen thuộc là Tượng đài Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội) và Tượng đài Trần Hưng Đạo (Bến Bạch Đằng, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh) để tiến hành “tưởng niệm” trận Hải chiến Gạc Ma năm 1988.Hãy cứ nhìn cái cách mà đám No-U FC và Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng “tưởng niệm các liệt sĩ Gạc Ma” thì biết chúng là loại người gì và mục đích thực của chúng là gì.
Chúng ranh mãnh khi chọn địa điểm Tượng đài Lý Thái Tổ và Tượng đài Trần Hưng Đạo vì nó nằm ở khu vực trung tâm của thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, nơi thu hút được đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan. Chúng tiến hành “tưởng niệm” các liệt sĩ trong trận Hải chiến Gạc Ma năm 1988 ở địa điểm này hòng lợi dụng sự tò mò của những khách du lịch, đặc biệt là khách du lịch nước ngoài chưa hiểu rõ bản chất của vấn đề, từ đó bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ tại Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.
Tưởng niệm thì lẽ ra phải là những gương mặt thành kính, nghiêm cẩn, lặng lẽ cùng nhau đến dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ những người đã khuất... Song, “tưởng niệm” của nhóm đám No-U FC và Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng lại hoàn toàn trái ngược. Chúng tụ tập đông người, có cầm hoa, nhưng gương mặt hớn hở như đi tiệc, dâng hương, dâng hoa như một nghĩa vụ bắt buộc. Đó chỉ là “thủ tục” và nó diễn ra một cách nhanh chóng, công việc chính của chúng là hô hào, cầm băng rôn, biểu ngữ lạc đề, sẵn sàng dùng “tay, chân, miệng” để đáp trả lại với những người có ý định ngăn cản; thực hiện các hành vi gây rối an ninh trật tự, tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nhằm phá hoại sự ổn định chính trị - xã hội của đất nước.
Tưởng niệm anh hùng liệt sĩ là điều tốt nhưng tưởng niệm với tâm thế như của đám No-U FC và Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng, khi đó chỉ là cái cớ để phá hoại đất nước thì cần phải bị lên án và kiên quyết loại bỏ./. 

7 nhận xét:

 1. Nhìn cái cách mà đám No-U FC và Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng “tưởng niệm các liệt sĩ Gạc Ma” thì biết chúng là loại người gì và mục đích thực của chúng là gì. Thực chất của những hoạt động này là để lợi dụng để gây rối trật tự an ninh,quản cáo hình ảnh cho tổ chức nhóm,... Đúng là những hành đông bỉ ổi.

  Trả lờiXóa
 2. Tưởng niệm anh hùng liệt sĩ là điều tốt nhưng tưởng niệm với tâm thế như của đám No-U FC và Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng, khi đó chỉ là cái cớ để phá hoại đất nước thì cần phải bị lên án và kiên quyết loại bỏ. hải hết sức cảnh giác trước chúng, và giám sát chặt chẽ, khi có bất cứ hành vi nào chống đối phải xử lí ngay không để chúng làm mất an ninh, trật tự đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. Trận chiến Gạc Ma năm 1988 là một cuộc chiến “chính nghĩa”, đấu tranh chống xâm lược bảo vệ biên giới đất liền và hải đảo của dân tộc Việt Nam nên mong rằng các nhà rận chủ đừng ra sức xuyên tạc sự thật

  Trả lờiXóa
 4. Mục đích của chúng không có gì khác ngoài kiếm “tiền bẩn” từ các thế lực ngoại bang. Chúng luôn hô hào để cố chứng minh rằng bản thân chúng có lòng yêu nước, mà đâu biết rằng lòng yêu nước luôn chảy trong dòng máu mỗi người dân Việt Nam từ ngàn xưa đến nay và luôn thể hiện bằng hành động thực tiễn chứ không phải bằng mấy lời nói “sáo rỗng”.

  Trả lờiXóa
 5. Tưởng niệm thì lẽ ra phải là những gương mặt thành kính, nghiêm cẩn, lặng lẽ cùng nhau đến dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ những người đã khuất... Song, “tưởng niệm” của nhóm đám No-U FC và Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng lại hoàn toàn trái ngược. Chúng tụ tập đông người, có cầm hoa, nhưng gương mặt hớn hở như đi tiệc, dâng hương, dâng hoa như một nghĩa vụ bắt buộc. Đó chỉ là “thủ tục” và nó diễn ra một cách nhanh chóng, công việc chính của chúng là hô hào, cầm băng rôn, biểu ngữ lạc đề, sẵn sàng dùng “tay, chân, miệng” để đáp trả lại với những người có ý định ngăn cản; thực hiện các hành vi gây rối an ninh trật tự, tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nhằm phá hoại sự ổn định chính trị - xã hội của đất nước.

  Trả lờiXóa
 6. Tưởng niệm anh hùng liệt sĩ là điều tốt, là cách để chúng ta tỏ lòng thành kính trước sự hi sinh anh dũng của các chiến sỹ Gạc Ma nhưng tưởng niệm với tâm thế như của đám No-U FC và Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng, khi đó chỉ là cái cớ để phá hoại đất nước thì cần phải bị lên án và kiên quyết loại bỏ.

  Trả lờiXóa
 7. Tưởng niệm là xuất phát từ cái tâm, từ tấm lòng hướng về cội nguồn để không bao giờ quên những người đã đánh đổi xương máu cho đất nước được bình yên, để biết quý trọng hơn cuộc sống hôm nay. Tưởng niệm không phải là phô trương, không phải là trò đùa, càng không phải là một “nghề” để kiếm cơm. Mong rằng, khi ai đó nhìn thấy những hình ảnh của bầy dân chủ giả hiệu tại các vườn hoa, tượng đài với đầy các băng rôn, khẩu hiệu dối trá sẽ nhận ra đó chỉ là một vở kịch để kiếm chác đầu xuân. Mong rằng, sẽ không ai bị biến thành “diễn viên quần chúng” trong vở diễn ấy mà ngược lại, sẽ thẳng tay chỉ vào mặt chúng, sẽ dạy cho chúng thế nào là sự thật lịch sử, thế nào mới là tưởng niệm… để chúng chỉ biết cụp đuôi mà biến mất.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.