THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

13 tháng 4 2018

AI MỚI LÀ KẺ PHẢN BỘI?

by An Chiến  |  at  13.4.18

Nhiều kẻ đã lên án Trần Thị Xuân (SN 1976, quê quán xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” được quy định tại Khoản 1, Điều 79 Bộ luật Hình sự. Kết quả, Xuân bị tuyên phạt 9 năm tù giam và 05 năm quản chế sau phạt tù) và Nguyễn Viết Dũng (hay còn gọi là Dũng Phi Hổ, sinh năm 1986, Yên Thành, Nghệ An) với tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam"với bản án 07 năm tù giam và 05 năm quản chế chỉ vì cả hai đã khai báo thành khẩn và nhận tội tại phiên tòa. 
Trần Thi Xuân tại phiên tòa sơ thẩm (Nguồn: FB). 

Trong đó, trước khi diễn ra điều này, Trần Thị Xuân đã từ chối quyền được mời luật sư, khẳng định mình đủ trình độ, năng lực hành vi để tự bào chữa cho mình; còn Nguyễn Viết Dũng bất chấp Ls bào chữa cho mình là Lê Khả Thành ngớ ngẩn nói rằng: "Thưa toà hành vi của bị cáo là rõ ràng nhưng hậu quả chưa xẩy ra vì vậy chưa cấu thành tội phạm”. 

Đám thành viên hội anh em dân chủ chưa sa lưới tỏ ra tích cực trong việc lên án hơn cả. Nhưng xem chừng Dũng và Xuân không phải là 2 kẻ phản bội mà chính là những kẻ đang đứng ra lên án họ. 

Trần Thị Xuân sinh năm 1976, dù đã 42 tuổi và chưa có gia đình và khi ra tù thì cơ hội để lập gia đình cũng rất ít (bởi khi đó Xuân đã 51 tuổi). Nhưng ước mơ có gia đình luôn cháy bỏng trong bất cứ người phụ nữ nào dù ở độ tuổi nào đi nữa. Đó cũng là lí do khiến Trần Thị Xuân bất chấp những tác động từ đám đồng đảng để khai báo thành khẩn. Còn Nguyễn Viết Dũng thì điều đó lại càng chính đáng, bởi với độ tuổi trên 30 Dũng còn cả phía trước tương lai, và với một kẻ đã có hai lần nhúng chàm như Dũng thì gã thừa hiểu cuộc sống tù tội sẽ khổ ải và gian truân như thế nào. 

Trong khi đó, vì lo sợ, sợ bị bắt và xử lý nên hầu hết đám đồng đảng của Dũng và Xuân đều không dám "bén mảng" tới phiên tòa. Chúng chỉ ngồi một chỗ để hô hào, kêu gào ủng hộ Dũng, Xuân và kêu gọi giới chức trong nước trả tự do cho Dũng và Xuân. Tính hình thức, sự hỡm hĩnh và hèn nhát vì thế càng cho thấy chính đám đồng đảng, những kẻ lên tiếng tố cáo Dũng, Xuân phản bội mới thực sự là những kẻ phản bội đúng nghĩa. Chính chúng, đã xúi dục, kích động họ (Xuân, Dũng) vào con đường phạm tội để hưởng lợi. Và cũng chính chúng đã bỏ rơi họ vào thời điểm khó khăn nhất. 

Thế mới biết, khái niệm phản bội, kẻ phản bội đôi lúc cũng cần nhìn nhận một cách thấu đáo và linh hoạt. 

An Chiến

6 nhận xét:

 1. Thực ra đồng bọn của những tên đang lĩnh án này trước sau gì cũng chỉ là một con hổ giấy thôi, ngoài mồm mép ra thì đâu còn gì đáng để bàn

  Trả lờiXóa
 2. đúng là cái giá quá đắt mà chúng phải trả cho những hành vi sai trái của mình, và đây cũng sẽ là tấm gương, là bài học cho tất cả những kẻ chống đối khác nếu còn tiếp tục hoặc có ý định thực hiện các hành vi sai phạm thì chắc chắn sẽ nhận được kết cục như dũng và trần thị xuân mà thôi

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Viết Dũng và Trần Thị Xuân đều đã thành khẩn nhận tội trước tòa, trước mắt đây là tín hiệu khá tốt, bỏ qua chuyện thằng cha Luật sư của Nguyễn Viết Dũng đòi rằng nhà nước phải bị lật đổ thì Dũng Phi Hổ mới phải nhận tội thì phiên tòa nhìn chung đã khiến cho các bị cáo cảm thấy ăn năn hối cải về những hành vi trước đây của mình.

  Trả lờiXóa
 4. Day dung la mot bai viet tuyen truyen tam bay tam ba, ko co bat ky mot dan chung nao, ngay ca mot doan video clip ngan ho nhan toi cung ko co thi Thien ha ai ma tin cho duoc. Lam on cho xem mot it dan chung cu the nhe!!

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.