THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

18 tháng 4 2018

CÁC GIÁM MỤC ĐƯƠNG NHIỆM NÓI GÌ VỀ MẶT TRÁI CỦA CÁC LINH MỤC

by An Chiến  |  at  18.4.18

"Đẹp đẽ phô ra, xấu xa che vào", đó là quan điểm của những người cùng hội, cùng thuyền và bất chấp tất cả để bảo vệ nhau. Nhưng vượt lên điều đó, vì sự phát triển của Giáo hội vẫn có không ít Giám mục, những chủ chăn đích thực dám nói thật, vạch mặt những mặt trái, tiêu cực từ thuộc cấp của mình là các Linh mục. 

Dưới đây là 2 ý kiến khiến chúng ta không thể không suy nghĩ: 

Giám mục Nguyễn Hữu Long (Giám mục Phụ tá GP Hưng Hóa) - Nguồn: FB. 

- Giám mục Nguyễn Hữu Long, Giám mục phụ tá Giáo phận Hưng Hóa có trụ sở Tòa giám mục đóng tại thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội: “Anh chị em thương yêu linh mục thì xin đừng để các linh mục, vốn là 3C (Cao quý, Cao cả, Cao cường) lại lâm lụy vào 3Đ (Độc tài, Độc tôn, Độc đoán), 3L (Làm sang, Làm phách, Làm biếng), 3T (Tình, Tiền, Tửu) !!!.Khi thấy linh mục có gì sai trái, xin anh chị em đừng nhắm mắt, bịt tai, ngoảnh mặt…”. 

- Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh, đương kim chủ tịch hội đồng Giám mục Việt Nam, TGM TGP Huế kiêm giám quản Tông tòa Thanh Hóa: “…Bài giảng lễ thì lòng thòng và chủ yếu mắng mỏ, hăm dọa, khiển trách, thậm chí bôi bác giáo dân giữa nhà thờ… Diễn đài Lời Chúa là diễn đàn tình thương nhưng rất nhiều cha lợi dụng để trút căm hờn lên đầu giáo dân. Không gì mâu thuẫn bằng linh mục lại là thủ phạm gây chia rẽ trong giáo xứ bằng chính lời nói của chủ chăn. Chúng ta tìm cách trừng trị triệt hạ những người đối lập. Không làm được thì chúng ta đem ra giữa nhà thờ để bêu diếu bôi bác…”. 

Từ hai phát biểu này hóa ra không phải là họ (các Giám mục) không biết những sự xấu xa của đám Linh mục dưới quyền (trừ những Linh mục còn giữ được sự chuẩn mực, thánh thiện của mình). Và họ đã dũng cảm khi nói lên cái sự thật cần nói đến. 

Nhưng để đi tới những bước sau nhận diện thì vẫn chưa xảy ra. Và đó chính là mảnh đất màu mỡ để những Linh mục chống đối có số má như Nguyễn Ngọc Nam Phong (DCCT Thái Hà, Hà Nội), Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam (GP Vinh, Nghệ An); Trần Đình Lai (GP Vinh, Hà Tĩnh), Nguyễn Duy Tân (GP Xuân Lộc) và cả đám Linh mục DCCT Thành phố Hồ Chí Minh với những trò chống đối đã trở nên quen thuộc. 

Hi vọng đằng sau những phát biểu thành thật, dũng cảm nói trên những chủ chăn như Giám mục Nguyễn Hữu Long và TGM Nguyễn Chí Linh sẽ mạnh tay để thực hiện một cuộc đãi phẫu với chính giáo hội của mình! 

An Chiến

5 nhận xét:

 1. Hi vọng đằng sau những phát biểu thành thật, dũng cảm nói trên những chủ chăn như Giám mục Nguyễn Hữu Long và TGM Nguyễn Chí Linh sẽ mạnh tay để thực hiện một cuộc đãi phẫu với chính giáo hội của mình!

  Trả lờiXóa
 2. Góc nhìn rất hay và tinh tế!

  Trả lờiXóa
 3. Các giám mục cấp trên của các linh mục, những người này có vẻ là am hiểu pháp luật hơn đã nhận ra được những lời lẽ bậy bạ sai trái vu khống của lũ linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong (DCCT Thái Hà, Hà Nội), Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam (GP Vinh, Nghệ An); Trần Đình Lai (GP Vinh, Hà Tĩnh), Nguyễn Duy Tân (GP Xuân Lộc) và cũng mong mỏi rằng các vị giám mục sẽ có cách để xử lý họ.

  Trả lờiXóa
 4. Linh mục dưới quyền (trừ những Linh mục còn giữ được sự chuẩn mực, thánh thiện của mình). Và họ đã dũng cảm khi nói lên cái sự thật cần nói đến.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.