THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

07 tháng 4 2018

CUỐI CÙNG, ĐIỀU GÌ ĐẾN ĐÃ PHẢI ĐẾN!

by An Chiến  |  at  7.4.18

Với sự hậu thuẫn của một nhóm luật sư và nguyên là luật sư, Võ An Đôn, người bị Ban chủ nhiệm đoàn Ls tỉnh Phú Yên xóa tên khỏi đoàn, thu giấy phép hành nghề đã mưu toan khiếu kiện để lấy lại cái điều đã mất. Đôn cũng có vẻ chắc ăn khi liên tục đưa ra những thông tin khẳng định bản thân sẽ được phục hồi chức vụ Ls và hành nghề như xưa. 
Bản thông báo của Võ An Đôn (Nguồn: FB). 

Đôn và đám du thủ, du thực thậm chí còn bày trò gửi đơn ra liên đoàn Ls Việt Nam và các cơ quan chuyên môn của liên đoàn và nhiều địa chỉ thuộc Trung ương. Và có vẻ như gã tự tin về việc quyết định của ban chủ nhiệm đoàn Ls tỉnh Phú Yên sẽ được xem xét lại với hình thức hủy bỏ. Và khi đó ông sẽ có dịp nhìn thẳng vào từng thành viên ban chủ nhiệm đoàn Ls Phú Yên để mà giễu cợt, để mà bông đùa.... 

Nhưng điều đó đã không diễn ra và Võ An Đôn (FB Đôn An Võ) phải quay lại với thân phận của một kẻ thất sủng và chấp nhận những gì đang xảy đến với mình. Mới đây Đôn đã viết trên FB như sau: 

"THÔNG BÁO

Sau khi Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên xóa tên tôi khỏi danh sách Đoàn luật sư, về danh nghĩa tôi không còn là luật sư.

Vì yêu nghề và muốn giúp người dân nên tôi tiếp tục hành nghề luật: tư vấn pháp luật; soạn thảo đơn thư khiếu nại, tố cáo, khởi kiện; nhận ủy quyền cho nguyên đơn và bị đơn đến tòa tham gia tố tụng; tranh tụng tại tòa với tư cách người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự trong các vụ án dân sự, hôn nhân gia đình, đất đai, hành chính, lao động, kinh tế thương mại, vay mượn tài sản.

Theo qui định pháp luật thì tôi chỉ khác luật sư duy nhất một điều: Tôi không được làm luật sư bào chữa cho bị can, bị cáo trong vụ án hình sự (người bị kết án tù).

Bà con, cô bác, anh chị gần xa có nhu cầu về pháp lý hãy đến với tôi. Riêng đối với người nghèo, người cô thân yếu thế, người đồng bào dân tộc thiểu số, người bị oan, trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ mang thai bị ức hiếp, phân biệt đối xử… hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ liên hệ: khu phố Phước Thịnh, thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên. Điện thoại: 0932554399". 

Có người khi đọc những dòng "thông báo" của Đôn đã nói rằng, đó là cách Đôn thực hiện trong khi chờ những tín hiệu tích cực từ Liên đoàn Ls Việt Nam, nơi cá nhân ông và một nhóm Ls ủng hộ đang ký tên yêu cầu xem xét lại quyết định kỷ luật. Và khi mọi thứ được thay đổi thì chính Đôn sẽ có bản thông báo mới xác nhận sự trả lời của mình. Vậy nhưng dưới khía cạnh cá nhân và quan sát rất kỹ càng sự việc thì xem chừng, đó là nhận xét lạc quan không có cơ sở của những người đang tin vào tương lai của Đôn mặc dù thực sự nó đã được an bài. 

Và nếu ai đó đọc kỹ hẳn sẽ thấy, trong đó phảng phất một nỗi buồn của chính Đôn. Cực chẳng đã Đôn mới phải làm điều này, bởi những người hiểu chuyện sẽ nhận ra rằng, Đôn đã thất bại và chấp nhận thất bại. Bởi một kẻ cứng đầu như Đôn nếu tìm thấy còn cơ hội thì sẽ không bao giờ nhún nhường và chấp nhận xuống nước đến độ khó tin như thế. 

Rồi đây, Võ An Đôn sẽ ít còn cơ hội gây chuyện trước Tòa. Nhưng với bản thông báo này, Võ An Đôn vẫn còn đứng sau những phiên tòa, bản án và cả những đơn khiếu kiện là điều được báo trước. Khi đó, nếu có chuyện thì đoàn LS tỉnh Phú Yên hay Liên đoàn LS Việt Nam sẽ không thể dùng chính chế tài nội bộ để điều chỉnh Đôn. Nhưng luật pháp sẽ điều chỉnh Đôn, bản án hay hình thức xử lý đối với Đôn sẽ không dừng lại bởi những bản án kỷ luật như đã diễn ra.

An Chiến

13 nhận xét:

  1. Chẳng có lẽ hắn không biết người đời bây giờ nhìn hắn bởi chưa tròn một con mắt hay sao? Chẳng lẽ hắn không biết một người đã bị chính pháp luật tước đi danh hiệu luật sư của hắn thì hắn lấy đâu ra tư cách để tư vấn về pháp luật hay sao.

    Trả lờiXóa
  2. Rồi đây, Võ An Đôn sẽ ít còn cơ hội gây chuyện trước Tòa. Nhưng với bản thông báo này, Võ An Đôn vẫn còn đứng sau những phiên tòa, bản án và cả những đơn khiếu kiện là điều được báo trước. Khi đó, nếu có chuyện thì đoàn LS tỉnh Phú Yên hay Liên đoàn LS Việt Nam sẽ không thể dùng chính chế tài nội bộ để điều chỉnh Đôn. Nhưng luật pháp sẽ điều chỉnh Đôn, bản án hay hình thức xử lý đối với Đôn sẽ không dừng lại bởi những bản án kỷ luật như đã diễn ra.

    Trả lờiXóa
  3. Một kẻ như Võ an đôn dù có lấy lại được giấy phép hành nghề nhưng một con người đã hết giá trị lợi dụng thì dù có tồn tại nhưng cũng chẳng giải quyết được gì, uy tín thì chẳng còn và sẽ chẳng ai để ý đến tên an đôn này nữa.

    Trả lờiXóa
  4. Cái hậu quả cho những kẻ không biết giữ lấy cái đạo đức nghề nghiệp, mải miết chạy theo tiếng gọi của đồng tiền để rồi khi hậu quả xảy ra thì mọi thứ đã quá muộn để cứu vớt

    Trả lờiXóa
  5. Mặc dù sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng (bố là cựu chiến binh tham gia hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ), tuy nhiên, Võ An Đôn đã đi ngược lại truyền thống quý báu đó, xóa bỏ đi những thành tích mà ông cha anh ta đã gây dựng được.

    Trả lờiXóa
  6. luật sư Võ An Đôn là một đối tượng chống đối chính quyền đích thực, có sự liên kết chặt chẽ với các tổ chức phản động ở trong và nước. Ban chủ nhiệm đoàn Ls tỉnh Phú Yên xóa tên khỏi đoàn, thu giấy phép hành nghề là việc tất yếu xảy ra.

    Trả lờiXóa
  7. Khi đọc những dòng "thông báo" của Đôn đã có thể thấy rằng, đó là cách Đôn thực hiện trong khi chờ những tín hiệu tích cực từ Liên đoàn Ls Việt Nam, nơi cá nhân ông và một nhóm Ls ủng hộ đang ký tên yêu cầu xem xét lại quyết định kỷ luật. Và khi mọi thứ được thay đổi thì chính Đôn sẽ có bản thông báo mới xác nhận sự trả lời của mình. Vậy nhưng dưới khía cạnh cá nhân và quan sát rất kỹ càng sự việc thì xem chừng, đó là nhận xét lạc quan không có cơ sở của những người đang tin vào tương lai của Đôn mặc dù thực sự nó đã được an bài.

    Trả lờiXóa
  8. Hết giá trị lợi dung rồi thì không sớm thì muốn đôn sẽ bị các quan thầy ở hải ngoại quay lưng thôi mà, lúc đấy có hối cũng không kịp rồi, giờ có ai nhờ giúp mà cho mấy đồng thì may ra thôi không là móm rồi

    Trả lờiXóa
  9. Việc Đôn bị tách ra khởi đoàn luật sư tỉnh Phú Yên là việc làm đúng đắn của Liên đoàn Luật sư Việt Nam, còn tên này á, cứ ngồi yên chờ quyết định kỷ luật đi. Còn các bậc thầy ở hải ngoại mà hắn đang trông chờ chắc giờ cũng đang ăn ngon ngủ yên và chẳng mảy may gi đến hắn đâu, bởi có còn giá trị lợi dụng nào đâu mà đòi được quan tâm, ngó ngàng

    Trả lờiXóa
  10. Hết giá trị lợi dung rồi thì sớm hay muộn Đôn sẽ bị các quan thầy ở hải ngoại quay lưng thôi

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.