THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

03 tháng 4 2018

HOẠT ĐỘNG NHẰM LẬT ĐỔ CHÍNH QUYỀN NHÂN DÂN, NGUYỄN VĂN ĐÀI VÀ ĐỒNG BỌN ĐỐI DIỆN VỚI MỨC ÁN NÀO?

by Đắc Chí  |  at  3.4.18

Đắc Chí
Như đã đưa tin, vào ngày 5/4/2018 tới đây, TAND thành phố Hà Nội sẽ tiến hành xét xử sơ thẩm vụ án Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, theo khoản 1, Điều 79 Bộ luật Hình sự năm 1999.
Điều 79. Tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân
“Người nào hoạt động thành lập hoặc tham gia tổ chức nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, thì bị phạt như sau:
1. Người tổ chức, người xúi giục, người hoạt động đắc lực hoặc gây hậu quả nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình;
2. Người đồng phạm khác thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.”
Sáu bị cáo bao gồm: Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển, Trương Minh Đức, Lê Thu Hà.
Tham gia bào chữa cho các bị cáo gồm có các luật sư: Lê Văn Luân, Nguyễn Văn Miếng, Đoàn Thái Duyên Hải, Trịnh Vĩnh Phúc và Ngô Anh Tuấn.
Nguyễn Văn Đài bị bắt lần đầu vào hồi năm 2007 và bị án 4 năm tù về tội “tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”, theo Điều 88 Bộ luật Hình sự năm 1999. Và bị bắt lần 2 vào ngày 16/12/2015 cùng với “người cộng sự” là Lê Thu Hà cũng với tội danh theo Điều 88. Tuy nhiên, sau đó tội danh bị chuyển sang Điều 79.
Đáng chú ý, 5 trong 6 bị cáo bị đưa ra xét xử đều đã từng ngồi tù về hành vi phạm tội xâm phạm ANQG: Trương Minh Đức 5 năm tù giam về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, theo Điều 258 Bộ luật Hình sự; Phạm Văn Trội 4 năm tù giam, Nguyễn Trung Tôn 2 năm tù giam và Nguyễn Bắc Truyển 4 năm tù giam cùng về tội “tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật Hình sự.
Với việc bị truy tố về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, theo khoản 1, Điều 79 Bộ Luật Hình sự, cùng với tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự quy định tại Điểm G Điều 48 Bộ luật Hình sự “Phạm tội nhiều lần, tái phạm, tái phạm nguy hiểm”, Nguyễn Văn Đài và đồng bọn sẽ phải đối mặt với mức án phạt rất nghiêm khắc “từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình”./.

8 nhận xét:

 1. Với việc bị truy tố về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, theo khoản 1, Điều 79 Bộ Luật Hình sự, cùng với tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự quy định tại Điểm G Điều 48 Bộ luật Hình sự “Phạm tội nhiều lần, tái phạm, tái phạm nguy hiểm”, Nguyễn Văn Đài và đồng bọn sẽ phải đối mặt với mức án phạt rất nghiêm khắc “từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình”.

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Văn Đài có bảng thành tích khá khủng với thành tích chống phá kéo dài và vào tù ra tội, lân này Đài lại vi phạm pháp luật và chưa biết chế tài sẽ nặng tới đâu. Có lẽ việc cải tạo một con người như Đài sẽ là rất khó và cần phải trừng trị nghiêm khắc để hắn biết những hành vi tội lỗi của hắn.

  Trả lờiXóa
 3. Bản án sẽ là một cái giá đáng phải trả cho những kẻ cố tình lợi dụng tự do, dân chủ xâm hại đến nền độc lập của nước nhà. Đồng thời, nó là lời cảnh tỉnh cho những kẻ đang cố tình xuyên tạc, bóp méo sự thật và lịch sử dân tộc, phủ nhận những giá trị truyền thống lịch sử của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 4. Mong rằng pháp luật sẽ xử lý nghiêm minh những trường hợp vi phạm này, cho chúng một bản án để không những bản thân mà những người đang còn nhởn nhơ ở ngoài kia thấy mà biết sợ

  Trả lờiXóa
 5. Thực chất những hành vi của Nguyễn Văn Đài là nhằm mục đích đầu cơ chính trị, cầu xin những đồng đô-la tài trợ từ các thế lực thù địch bên ngoài để kiếm sống và duy trì các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. việc cơ quan chức năng khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giữ Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn để điều tra là cần thiết và hoàn toàn đúng luật.

  Trả lờiXóa
 6. Tên phản động Nguyễn Văn Đài đã đội lốt 'dân chủ, nhân quyền' phá hoại đất nước. Tên này xứng đáng được trở lại nhà tù.

  Trả lờiXóa
 7. Với việc bị truy tố về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, theo khoản 1, Điều 79 Bộ Luật Hình sự, cùng với tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự quy định tại Điểm G Điều 48 Bộ luật Hình sự “Phạm tội nhiều lần, tái phạm, tái phạm nguy hiểm”, Nguyễn Văn Đài và đồng bọn sẽ phải đối mặt với mức án phạt rất nghiêm khắc “từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình”. Hi vọng sẽ có một bản án thích đáng đủ sức răn đe Đài cũng như những kẻ chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 8. Cứ y án mà cử thôi thằng nào thích can thiệp kệ nó, có giỏi thì thay thằng luật sư vào đây mà cãi, chứ xử xong rồi mà đi kêu giảm án thì không ai chơi đâu, trò trẻ con quá

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.