THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

15 tháng 4 2018

KỶ NIỆM 1 NĂM ĐỒNG TÂM: TRÒ HỀ DỰNG LẠI

by An Chiến  |  at  15.4.18

Tôi đã thốt lên như thế khi hay tin nhóm "Đồng Thuận" tại xã Đồng Tâm huyện Mỹ Đức, Hà Nội thông báo về lễ kỷ niệm 1 năm sau kiện Đồng Tâm xẩy ra ào tháng 4 năm 2017. Khá khen cho ý kiến của cha con ông Kình cùng đám đồng đảng trong nhóm Đồng Thuận. Nhưng dưới góc nhìn cá nhân điều đó có ý nghĩa đánh bóng hơn là thực chất. 
Đồng Tâm tháng 4 năm 2017 (Nguồn: Fb). 

Về lí do xin được vắn tắt như sau: 

Như blog Kênh Việt Nam đã khẳng định, sau sự kiện Đồng Tâm với mong muốn tái ổn định tình hình, ngăn chặn các xu hướng xấu đang hình thành tại Đồng Tâm, chính quyền Hà Nội và huyện Mỹ Đức liên tục có các động thái tăng cường cho Đồng Tâm: "Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thành ủy, UBND Tp Hà Nội, cơ quan thanh tra của địa phương này đã tiến hành thanh tra toàn bộ sự việc và có kết luận chính thức theo hướng cụ thể và rõ ràng. Một loạt các động thái sau đó như kiện toàn lại đội ngũ nhân sự chủ chốt tại xã Đồng Tâm, một số ban, ngành huyện Mỹ Đức, thanh loại những thành phần cơ hội, đứng sau vụ việc kích động, cho sự việc ngày càng trở nên phức tạp hơn và thực hiện các biện pháp ổn định tình hình. Công an TP Hà Nội cũng đã cử cán bộ Công an chính quy về đảm nhiệm chức vụ Trưởng và Phó Công an xã Đồng Tâm để đảm bảo tốt hơn tình hình ANTT". 

Và không khó để nhận ra rằng, với những động thái từ chính quyền thì nhóm Đồng thuận chủ yếu hoạt động trong phạm vi căn nhà của ông Kình và sử dụng đó làm nơi chống phá, tố cáo chính quyền và phát đi thông điệp chống tham nhũng, bảo vệ chính nghĩa. Có chăng, thỉnh thoảng được đám dân chủ phía Bắc ghé thăm, động viên và cho tiền. 

Hay nói cách khác, về cơ bản nhóm Đồng Thuận chưa gây được điều gì đó khác biệt ngoài trò chửi đổng đã khá quen bài. Việc Đồng Tâm bị nguội đi nhiệt huyết "đấu tranh" là điều mà cha con ông Kình, Lê Viết Hiểu và đám dân chủ Hà Thành như Nguyễn Quang A, Nguyễn Đăng Quang, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Thúy Hạnh... không muốn một tí nào.  Do đó, nhân việc sự kiện Đồng Tâm tròn 1 năm diễn ra, với ý định sẽ hâm nóng tình hình và cứu vãn những thứ đã từng xảy ra trong tháng 4 năm 2017, thông báo lễ kỷ niệm 1 năm Đồng Tâm đã được phát đi. 

Nhưng điều đó bị cho là trò "cố đấm ăn xôi", bởi lẽ, nếu "lễ kỷ niệm" diễn ra thì đó cũng chỉ là một cuộc tụ tập của đám thảo khấu gồm nhóm Đồng Thuận và đám dân chủ. Đương nhiên, với vai trò "chủ trì", chủ nhà thì cha con ông Kình sẽ không bỏ cơ hội tận dụng diễn đàn để nói lại những điều đã xảy ra; khẳng định quyết tâm. Song nó sẽ vẫn chỉ là câu chuyện của đám thảo khấu không hơn, không kém. Họ sẽ không chứng minh được bất cứ điều gì, và với chính quyền Hà Nội thì điều đó chẳng thể làm nên trò trống gì. Có chăng, nếu thấy quá chướng mắt thì không loại trừ các vụ án chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, bắt giữ người trái phép (đã khởi tố) sẽ được khởi động lại mà thôi. 

An Chiến

11 nhận xét:

 1. Cuối cùng thì trò hề cũng đã dừng lại mà đáng nhẽ là phải dừng từ lâu rồi. Những kẻ chống đối cũng đã ngoan hơn không còn ngang ngược như trước nữa. Làm cái việc hại dân hại nước như thế dừng lại là hoàn toàn đúng. Tất cả những kẻ hại dân hại nước sớm muộn cũng phải chịu quả báo thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Nhưng điều đó bị cho là trò "cố đấm ăn xôi", bởi lẽ, nếu "lễ kỷ niệm" diễn ra thì đó cũng chỉ là một cuộc tụ tập của đám thảo khấu gồm nhóm Đồng Thuận và đám dân chủ. Đương nhiên, với vai trò "chủ trì", chủ nhà thì cha con ông Kình sẽ không bỏ cơ hội tận dụng diễn đàn để nói lại những điều đã xảy ra; khẳng định quyết tâm. Song nó sẽ vẫn chỉ là câu chuyện của đám thảo khấu không hơn, không kém. Họ sẽ không chứng minh được bất cứ điều gì, và với chính quyền Hà Nội thì điều đó chẳng thể làm nên trò trống gì. Có chăng, nếu thấy quá chướng mắt thì không loại trừ các vụ án chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, bắt giữ người trái phép (đã khởi tố) sẽ được khởi động lại mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Dã tâm của ông kình và tổ đồng thuận là không hề nhỏ, một con người sắp gần đất xa trời rồi mà có những việc làm đi ngược lại với lợi ích của chính quyền của đất nước, vượt quá giới hạn mà một công dân phải làm. Nếu còn tiếp tục những chiêu trò xấu xa thì không sớm muộn gì vòng lao lý cũng sẽ cuốn những con người này vào

  Trả lờiXóa
 4. lại một trò hề của đám rận chủ, xuyên tạc, hướng lái dư luận theo những chiều hướng tiêu cực. Nhưng liệu sẽ còn ai tin chúng chứ?

  Trả lờiXóa
 5. Núp dưới nhiều vỏ bọc khác nhau, như: “luật sư”, các tổ chức “xã hội dân sự”,… để “tư vấn”, “giúp đỡ” cho người dân Đồng Tâm trong việc đối phó với chính quyền. Âm mưu của bè lũ rận chủ này là muốn biến người dân Đồng Tâm thành những “quân cờ” sử dụng vào các hoạt động chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 6. Một vấn đề đáng được quan tâm nữa ở Đồng Tâm đó là chính quyền thành phố đã thay máu toàn bộ hệ thống cơ sở tại địa phương. Những cán bộ yếu kém cả về năng lực trình độ lẫn phẩm chất đều được cho nghỉ. Chẳng hạn như bà Nguyễn Thị Lan nguyên Bí thư xã Đồng Tâm đã được cho thôi chức vụ Đảng hoặc trường hợp trưởng thôn Lê Đình Công (con trai của Lê Đình Kình) không làm tròn nhiệm vụ cũng bị tạm hoãn chức vụ.

  Trả lờiXóa
 7. Ngày 15/4 đánh dấu thời điểm tròn một năm sau vụ việc Đồng Tâm xảy ra. Một vụ việc đã thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội, báo chí trong và ngoài nước. Hàng nghìn bài viết đã được đăng tải trên các tờ báo ở trong nước khác nhau, các phương tiện truyền thông đại chúng liên tục đăng tải thông tin về vụ việc, thậm chí một năm sau, dư âm về vụ việc Đồng Tâm vẫn còn chưa chấm dứt.

  Trả lờiXóa
 8. Vụ việc Đồng Tâm giống như một miếng ngon mà biết bao nhiêu con thú đói nhằm vào để ngấu nghiến, giành lợi ích cho bản thân thôi. Toàn triêu trò bẩn thỉu

  Trả lờiXóa
 9. Vụ Đồng Tâm đã kết thúc từ rất lâu rồi. Lê Đình Kình và Lê Đình Công sẽ phải trả giá đắt cho những gì họ đã làm. Nhưng có vẻ như là 1 năm rồi chúng vẫn tiếp tục nghĩ ra những trò bẩn thỉu để kích động người dân. Tuy nhiên thì người dân bây giờ đã nhìn thấy rõ bộ mặt thật của các người rồi.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.