THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

13 tháng 4 2018

LÀNG “DÂN CHỦ VIỆT”: ĐÃ ĐẾN THỜI MẠT VẬN

by Đắc Chí  |  at  13.4.18

Đắc Chí
Không lâu sau khi TAND thành phố Hà Nội tuyên án Nguyễn Văn Đài và 5 bị cáo (Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển, Trương Minh Đức, Phạm Văn Trội, Lê Thu Hà) tội hoạt động nhằm lật động chính quyền, đã có thêm ba “nhà hoạt động vì dân chủ” bị tuyên án tại các tòa án khác nhau hôm 12/4/2018, trong đó có 02 thành viên của tổ chức phản động “Hội anh em dân chủ” phải nhận mức án tổng cộng 17 năm tù. Cụ thể:
Trần Thị Xuân bị TAND tỉnh Hà Tĩnh kết án 9 năm tù giam cùng 5 năm quản chế về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 BLHS năm 1999.
Bản cáo trạng nêu tại tòa đã xác định rõ: Trần Thị Xuân với tư cách là Phó ban “Hội anh em dân chủ” tại miền Trung đã dùng tiền, vật chất của các tổ chức phản động lôi kéo, móc nối các đối tượng khác trên địa bàn cùng tham gia các hội, nhóm chống đối nhằm khuyếch trương cho cái gọi là xây dựng xã hội “dân chủ”. Đặc biệt, ngày 3/4/2017, Xuân đã tham gia tụ tập đông người, gây rối tại trụ sở làm việc UBND huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Xuân đã trực tiếp cầm micro hô hét, kích động người dân đập phá tài sản, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của huyện Lộc Hà nhiều giờ.
Trong một phiên tòa khác diễn ra hôm 12/4, Nguyễn Viết Dũng (Dũng phi hổ), bị tuyên án 7 năm tù giam và 5 năm quản chế về tội “tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Điều 88 BLHS năm 1999.
Đáng chú ý, đây là lần thứ 2 Nguyễn Viết Dũng bị kết án. Trước đó vào năm 2015, Dũng từng bị TAND TP Hà Nội xử phạt 12 tháng tù về tội “Gây rối trật tự công cộng” theo Điều 245 BLHS năm 1999.
Người thứ 3 bị xét xử cùng ngày là Vũ Văn Hùng, một thành viên khác của tổ chức phản động “Hội anh em dân chủ” cũng bị kết án 01 năm tù giam về tội “cố ý gây thương tích” theo Điều 134 BLHS năm 2015.
Vũ Văn Hùng, SN 1966, HKTT: Lô 53, Khu Dân cư mới Đa Sỹ, phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. Hùng từng là giáo viên môn Vật Lý tại trường THCS Bích Hóa, huyện Thanh Oai, tỉnh Hà Tây cũ.
Trong quá khứ, Vũ Văn Hùng từng bị xử 3 năm tù giam về tội “tuyên truyền chống nhà nước”, sau khi cùng một số đối tượng khác tiến hành treo biểu ngữ và rải truyền đơn có nội dung chống nhà nước ở Hải Phòng và Hải Dương - một chiến dịch mà Việt Tân cấp tiền và chỉ đạo thực hiện thông qua Nguyễn Xuân Nghĩa. Sau khi mãn án tù, Vũ Văn Hùng vẫn “ngựa quen đường cũ” và ngày càng có những hoạt động chống phá nhà nước táo tợn hơn bằng việc tham gia vào nhiều hội, nhóm trái pháp luật, trong đó có “Hội Giáo chức Chu Văn An” và “Hội anh em dân chủ”.
Như vậy, chỉ trong hai tuần đầu tháng 4/2018, đã có 10 “nhà hoạt động” bị xét xử, với tổng số án tù là 96 năm.
Dường như làng “dân chủ Việt” đã đến thời mạt vận./.

8 nhận xét:

 1. Người dân hết sức đồng tình ủng hộ với những bước đi hiện nay của chính quyền, phải làm cho bọn phản động này thấy rằng chúng không có cơ hội ở trên mảnh đất này

  Trả lờiXóa
 2. Tháng tư hàng năm, hội Anh em dân chủ luôn tìm cách để gây ra nhiều cuộc ồn ào để ra sức tưởng niệm cái gọi là "tháng tư đen". Tuy nhiên năm nay, tháng tư đen không còn là cái gì xa vời với bọn chúng nữa để mà phải tưởng niệm, khi mà những thành viên cốt cán của HAEDC và thành phần cộm cán khác đã chính thức bị "đánh gục", nhập kho, tổ chức chia buồn ở trong tù.

  Trả lờiXóa
 3. Chẳng còn ai lắng nghe những điều chúng nói, cũng không còn ai dại dột và thơ ngây tin vào những gì chúng làm. Bè lũ rận chủ đã hết đất diễn

  Trả lờiXóa
 4. Bộ mặt thật đã bị bóc trần, âm mưu bẩn thỉu và thâm độc của bè lũ “phản nước hại dân” đã bị phơi bày trước công luận.

  Trả lờiXóa
 5. Làng Dân chủ việt rồi cũng sẽ có lúc lụi tàn thôi, thất bại dành cho chúng là điều đương nhiên.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.