THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

01 tháng 4 2018

LÝ DO KHIẾN TRANG FANPAGE "THANH NIÊN CÔNG GIÁO" BỊ KHÓA

by Đắc Chí  |  at  1.4.18

Đắc Chí
Trang fanpage “Thanh niên Công giáo” đã bị khóa vào sáng ngày 24/3/2018. Đến thời điểm hiện tại, người dùng mạng xã hội facebook vẫn chưa thể tìm được trang tin này.  
Xác nhận về sự việc trên, trên trang facebook, tổ chức khủng bố Việt Tân đã viết như sau: “Hôm nay chúng tôi nhận được thông báo của các admin trang Thanh Niên Công Giáo gửi cho chúng tôi như sau:
“Chúng con là Admin của trang Thanh Niên Công Giáo (#TNCG ) nhờ GNsP đăng thông báo này gửi cùng quý cộng đồng Facebook.
Vào lúc 8.00h sáng ngày 24/03/2018, chúng con phát hiện trang #TNCG bị tấn công về mặt kỹ thuật và đã bị đóng băng không thể làm gì được trên trang nữa. Chúng con đã gửi kháng nghị lên tập đoàn Facebook và chờ giải quyết.
Chúng con cảm ơn Quý Cha và anh chị em GNsP cùng cộng đồng facebook.”
Cùng với việc xác nhận thông tin trên, Việt Tân còn đưa ra nhận định “Phải chăng đây là bước đi của Facebook ở Việt Nam sau khi LÊ DIỆP KIỀU TRANG lên làm Giám đốc Facebook Việt Nam?”
Việc trang tin “Thanh niên Công giáo” bị khóa tuy có bất ngờ nhưng đây là kết cục đã được nhiều người dự đoán từ trước. Nhiều nguồn tin nhận định, đây có thể là sự thực hiện cam kết của Tập đoàn Facebook với Bộ Thông tin và Truyền thông của Việt Nam trong cuộc làm việc tháng 12/2017 với cam kết sẽ dần loại bỏ các trang mạo danh, phản cảm, xuyên tạc, nói xấu chế độ, đặc biệt khi phía Việt Nam yêu cầu phải đặt máy chủ tại Việt Nam để kiểm soát thông tin xấu độc; nhất là động thái gần đây, khi Tập đoàn Facebook bổ nhiệm Lê Diệp Kiều Trang làm giám đốc Facebook Việt Nam.
Được biết, trang “Thanh niên Công giáo” được lập vào năm 2011, đến nay đã có khoảng hơn 260.000 lượt người theo dõi. Đây trang tin phản động đội lốt tôn giáo đi “tiên phong” trong các hoạt động tuyên truyền chống phá Nhà nước Việt Nam.
Để thu hút, lôi kéo người đọc, các bài viết của “Thanh niên Công giáo” tập trung vào những vấn đề mang tính thời sự, chính trị “nhạy cảm”, đặc biệt là các vụ việc liên quan đến Công giáo trong cả nước. Thời gian qua, fanpage này đã đăng tải nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ; tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ các cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín, cơ quan, tổ chức; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Chính phủ, Quốc hội và Nhà nước; gây mất đoàn kết giữa lương dân và giáo dân, tạo ra không khí căng thẳng không đáng có trong xã hội.
Sau sự việc của “Thanh niên Công giáo”, cư dân mạng hy vọng rằng nhiều fanpage, nhóm, tài khoản cá nhân có các hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước cũng sẽ bị khóa trong thời gian tới./.

12 nhận xét:

 1. Đây có thể là sự thực hiện cam kết của Tập đoàn Facebook với Bộ Thông tin và Truyền thông của Việt Nam trong cuộc làm việc tháng 12/2017 với cam kết sẽ dần loại bỏ các trang mạo danh, phản cảm, xuyên tạc, nói xấu chế độ, đặc biệt khi phía Việt Nam yêu cầu phải đặt máy chủ tại Việt Nam để kiểm soát thông tin xấu độc. Do đó, trang kia rất xứng đáng khi bị khóa, và đó là điều rất nên làm.

  Trả lờiXóa
 2. "Thanh niên công giáo" là trang tin phản động đội lốt tôn giáo đi “tiên phong” trong các hoạt động tuyên truyền chống phá Nhà nước Việt Nam. Do đó, những hoạt động ấy rất xứng đáng bị khóa trang. Có lẽ Facebook đang làm nghiêm túc những gì đã kí với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Thời gian qua, fanpage "Thanh niên công giáo" đã đăng tải nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ; tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ các cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín, cơ quan, tổ chức; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Chính phủ, Quốc hội và Nhà nước; gây mất đoàn kết giữa lương dân và giáo dân, tạo ra không khí căng thẳng không đáng có trong xã hội. Do đó, trang này bị khóa là điều đáng mừng và sẽ không đầu độc người dân được nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Trang fanpage "Thanh niên công giáo" bị khóa ngày 24/3/2018 là hoàn toàn đúng không có gì phải băn khoăn cả. Những gì gây ảnh hưởng xấu đến sự hòa bỉnh ổn định của đất nước, cuộc sống no ấm của người dân thì đều bị loại bỏ. Mong sao trong thời gian tới những trang facebook hay các trang blog có nội dung xấu như fanpage "thanh niên công giáo" đều bị khóa hết.

  Trả lờiXóa
 5. Trang facebook Thanh niên Công Giáo này bị khóa cũng chẳng phải không có lý do đâu. Vì những bài viết và hình ảnh mà chúng đăng tải chỉ toàn là thông tin bịa đặt, sai sự thật hoặc cố tình đánh lạc hướng dư luận. Khóa trang là một quyết định đúng đắn thôi!

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là hi vọng những trang có nội dung tương tự như này bị khóa thật, suốt ngày đăng tin nhảm nhí phản động, giáo dục con chiên thì ít mà tung tin làm loạn thì nhiều

  Trả lờiXóa
 7. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 8. Thời gian qua, trang thanh niên công giáo đã đăng tải nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ; tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ các cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín, cơ quan, tổ chức; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Chính phủ, Quốc hội và Nhà nước; gây mất đoàn kết giữa lương dân và giáo dân, tạo ra không khí căng thẳng không đáng có trong xã hội. Khóa trang này là hoàn toàn đúng đắn

  Trả lờiXóa
 9. Việc trang Thanh Niên Công Giáo bị đóng băng là điều đã được dự đoán từ trước. Thời gian qua, trang Thanh niên Công giáo đã đăng tải nhiều bài viết trên mạng xã hội Facebook có nội dung mang tính quy chụp, phiến diện, hằn thù cách mạng, xuyên tạc bóp méo các vấn đề chính trị, xã hội của đất nước, cổ xúy ủng hộ cho các đối tượng phản động cực đoan trong công giáo và các đối tượng phản động lợi dụng các quyền tự do dân chủ chống phá Đảng, Nhà nước, cái mà chúng gọi là "tù nhân lương tâm" để thực hiện mưu đồ chính trị bẩn thỉu.

  Trả lờiXóa
 10. anpage này thường xuyên đăng tin, bài, hình ảnh, video clip xuyên tạc về tình hình đất nước, đặc biệt hơn chúng còn dám xúc phạm anh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Do đó, mà trong thời gian qua trang này gần như đã bị cộng đồng mạng tẩy chay, tạo ra một làn sóng phản đối, đấu tranh với những trang tin phản động, xuyên tạc tình hình đất nước và đề nghị facebook xử lý .Việc ngày 24/3, trang này bị đóng băng đã khiến cộng đồng mạng vô cùng vui mừng, thích thú.

  Trả lờiXóa
 11. fanpage "Thanh niên công giáo" đã đăng tải nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ; tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ các cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín, cơ quan, tổ chức; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Chính phủ, Quốc hội và Nhà nước; gây mất đoàn kết giữa lương dân và giáo dân, tạo ra không khí căng thẳng không đáng có trong xã hội.

  Trả lờiXóa
 12. Đăng bao nhiêu tin bài phản động thế kia thì đóng là đúng rồi, kêu cái gì, nghĩ mình oan lắm à mà kêu nữa, biết trước có ngày hôm nay thì trước đo đừng có làm thì bây giờ đâu phải buồn như vậy

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.