THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

22 tháng 4 2018

NGÀY 24/4/2018: XỬ PHÚC THẨM HOÀNG ĐỨC BÌNH

by Đắc Chí  |  at  22.4.18

Đắc Chí
Phiên tòa phúc thẩm xét xử Hoàng Đức Bình sẽ diễn ra vào lúc 7h30, ngày 24/4/2018, tại trụ sở TAND tỉnh Nghệ An (Địa chỉ: đường Phạm Đình Toái, xóm 20, xã Nghi Phú, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An).
Luật sư Nguyễn Khả Thành và luật sư Hà Huy Sơn sẽ tham gia bào chữa cho Hoàng Đức Bình tại phiên tòa sắp tới.
Dự đoán đám “khách không mời mà đến” với băng rôn, khẩu hiệu, đồng phục đòi trả tự do cho Hoàng Đức Bình và màn la hét chính quyền “đàn áp dân chủ” sẽ lại được tái diễn tại phiên tòa phúc thẩm. Và sẽ không lấy làm bất ngờ khi các nhà “dân chủ bàn phím” đã chuẩn bị sẵn các bài viết nhằm mục đích vu cáo, xuyên tạc phiên tòa là “hình thức”, “bỏ túi”, “không cho người dân tham dự”, “không xem trọng luật sư bào chữa”,… chỉ cần chờ Tòa phúc thẩm tuyên án là sẽ được đăng tải rầm rộ trên các “diễn đàn truyền thông” của làng dân chủ Việt.
Trước đó, ngày 6/2/2018, TAND huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Hoàng Đức Bình 7 năm tù về tội “Chống người thi hành công vụ” và 7 năm tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, tổng cộng là 14 năm tù;  Nguyễn Nam Phong bị tuyên phạt 2 năm tù về tội “Chống người thi hành công vụ”.
Theo HĐXX, ngày 14/2/2017, Hoàng Đức Bình, Nguyễn Nam Phong cùng nhiều người khác đi từ giáo xứ Song Ngọc, huyện Quỳnh Lưu vào Hà Tĩnh với danh nghĩa kiện Công ty Formosa, gây ra tình trạng ách tắc nghiêm trọng, kéo dài khoảng 5 km ở cả hai chiều.
Trước đó, trong thời gian sinh sống, làm việc tại TP HCM, Bình đã tham gia một số tổ chức, hội, nhóm chống đối, như “NoU Sài Gòn”, “Phong trào Lao động Việt”. Ngày 25/12/2015, Hoàng Đức Bình tiến hành rải tờ rơi tại TP HCM và bị Công an TP HCM bắt tạm giữ 24 tiếng, để điều tra hành vi rải tờ rơi lôi kéo người tham gia “Nghiệp đoàn độc lập”; bị phạt vi phạm hành chính 24.000.000 đồng về hành vi vi phạm quy định về tàng trữ, phát hành xuất bản phẩm và sản phẩm in không phải là xuất bản phẩm, nhưng đối tượng Bình không nộp phạt, trốn về Nghệ An.
Sau khi trở về Nghệ An, Hoàng Đức Bình thường xuyên đăng tải, chia sẻ trên Facebook cá nhân những thông tin, tài liệu tuyên truyền nói xấu chế độ, cổ vũ phong trào đa nguyên, đa đảng. Lợi dụng sự cố môi trường biển miền Trung, với tư cách Phó chủ tịch “Phong trào Lao động Việt”, Hoàng Đức Bình đã xúc tiến, thành lập “Hiệp hội ngư dân miền Trung” với ý đồ tạo dựng tổ chức ngoại vi, tập hợp lực lượng, lôi kéo giáo dân, ngư dân miền Trung tham gia vào tổ chức; tìm chọn “hạt nhân” kích động biểu tình, phá rối an ninh trật tự.
Ngoài ra, trên Facebook cá nhân của mình, Hoàng Đức Bình còn nhiều lần phát trực tiếp với những hình ảnh, lời lẽ vu khống các lực lượng chức năng, mang tính kích động, xuyên tạc sự thật.
Đáng chú ý, tại phiên tòa sơ thẩm, trong khi Nguyễn Nam Phong thành khẩn khai báo cũng như nhận ra được hành vi phạm tội của mình, xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt thì Hoàng Đức Bình vẫn không có sự chuyển biến tư tưởng, luôn giữ thái độ chống đối Nhà nước, không ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình./.

21 nhận xét:

 1. Chứng cứ rành rành nhưng Hoàng Đức Bình vẫn còn ngoan cố, không tỏ vẻ thành khẩn khi khai báo gì cả! Trong phiên tòa phúc thẩm sắp tới dự đoán đám “khách không mời mà đến” với băng rôn, khẩu hiệu, đồng phục đòi trả tự do cho Hoàng Đức Bình và màn la hét chính quyền “đàn áp dân chủ” sẽ lại được tái diễn. Đúng là diễn hề cho thiên hạ xem mà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bây giờ thì tỏ ra ngoan cố, cứng đầu nhưng tôi dám chắc rằng một kẻ có tội khi đối mặt với phiên tòa, tức là đứng trước sự nghiêm minh và công bằng của pháp luật thượng tôn thì chắc hẳn hắn sẽ phải cúi đầu nhận tội sớm thôi.

   Xóa
 2. Tiếp nối truyền thống nhập trại của anh chị zân chủ, Hoàng Đức Bình cũng sớm về cùng nhà với các vị bất tài vô dụng Dũng, Nga, Quỳnh, Tôn... mà thôi. Xã hội lại bớt đi một kẻ hưởng nền hòa bình của dân tộc nhưng lại phục vụ những kẻ phản động vì những đồng tiền bẩn thỉu.

  Trả lờiXóa
 3. Ngày 2/4, Hoàng Đức Bình và Bạch Hồng Quyền đã vào kích động quần chúng giáo xứ Trung Nghĩa (Thạch Bằng, Lộc Hà, Hà Tĩnh) bao vây, tấn công tổ tuần tra của Công an huyện Lộc Hà và Công an xã Thạch Bằng... Đồng thời, Bình còn dùng mạng xã hội Facebook phát trực tiếp trên trang cá nhân, với nhiều lời lẽ xúc phạm, vu khống...

  Trả lờiXóa
 4. Trước tòa, Bình không thể hiện sự ăn năn hối cải. Trong khi đó, Phong thành khẩn khai báo cũng như nhận ra được hành vi phạm tội của mình, xin xem xét giảm nhẹ hình phạt. HĐXX quyết định tuyên phạt Hoàng Đức Bình 7 năm tù về tội "Chống người thi hành công vụ" và 7 năm tù về tội "Lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích của tổ chức, công dân". Tổng hợp hình phạt chung mà bị cáo này phải nhận là 14 năm tù.

  Trả lờiXóa
 5. Ngày 15/5/2017, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Nghệ An thực hiện lệnh bắt giam 3 tháng đối với Hoàng Đức Bình để điều tra về các hành vi Chống người thi hành công vụ và Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân. Và ngày 6/2/2018, TAND huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Hoàng Đức Bình tổng cộng 14 năm tù giam về hai tội trên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản án sơ thẩm đã là bài học, lời cảnh báo dành cho chính y cũng như đám đồng bọn của y. Liệu rằng trong phiên xử tới Bình có nhận thức được sai lầm và xin được khoan hồng hay sẽ vẫn tiếp tục u mê theo con đường tội lỗi cùng đám dân chủ cuội vô pháp.

   Xóa
 6. Cái gì đến rồi sẽ đến, vai trò được coi như trung tâm kết nối, kích động người dân thực hiện các hành vi côn đồ, phá hoại thì Hoàng Đức Bình phải chụi lỗi lầm của chính bản thân mình gây ra, có thể nhìn nhận mà nói đây sẽ là hồi chuông cảnh báo cho những tên khác như linh mục Thục và Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Sao lại có những Con người vô cảm dên vậy. Sống làm sao cho ko hổ thẹn với người Sinh thành. Sống làm sao ko hổ thẹn với Non sông đất nước m chứ.... Do sâu bọ. Dinh.mang voi về dày mã to m Sao... Do bại não..... Hic. Tử hình là tốt nhất.... De lam gương cho kẻ khác....

  Trả lờiXóa
 8. Lúc ở ngoài thì anh em chí cốt, tình cảm thắm thiết lắm nhưng khi vào tù rồi chẳng thấy anh em nào đến thăm. Bây giờ Bình mới sáng mắt ra rằng nếu không có tiền đổ về thì anh em dâm chủ nó cũng bỏ hắn chết khô trong tù mà thôi

  Trả lờiXóa
 9. Phiên tòa phúc thẩm xét xử Hoàng Đức Bình sẽ diễn ra vào lúc 7h30, ngày 24/4/2018, tại trụ sở TAND tỉnh Nghệ An (Địa chỉ: đường Phạm Đình Toái, xóm 20, xã Nghi Phú, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An).

  Luật sư Nguyễn Khả Thành và luật sư Hà Huy Sơn sẽ tham gia bào chữa cho Hoàng Đức Bình tại phiên tòa sắp tới.

  Trả lờiXóa
 10. tại phiên tòa sơ thẩm, trong khi Nguyễn Nam Phong thành khẩn khai báo cũng như nhận ra được hành vi phạm tội của mình, xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt thì Hoàng Đức Bình vẫn không có sự chuyển biến tư tưởng, luôn giữ thái độ chống đối Nhà nước, không ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình./.

  Trả lờiXóa
 11. Đáng chú ý, tại phiên tòa sơ thẩm, trong khi Nguyễn Nam Phong thành khẩn khai báo cũng như nhận ra được hành vi phạm tội của mình, xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt thì Hoàng Đức Bình vẫn không có sự chuyển biến tư tưởng, luôn giữ thái độ chống đối Nhà nước, không ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình./.

  Trả lờiXóa
 12. Trước đó, trong thời gian sinh sống, làm việc tại TP HCM, Bình đã tham gia một số tổ chức, hội, nhóm chống đối, như “NoU Sài Gòn”, “Phong trào Lao động Việt”. Ngày 25/12/2015, Hoàng Đức Bình tiến hành rải tờ rơi tại TP HCM và bị Công an TP HCM bắt tạm giữ 24 tiếng, để điều tra hành vi rải tờ rơi lôi kéo người tham gia “Nghiệp đoàn độc lập”; bị phạt vi phạm hành chính 24.000.000 đồng về hành vi vi phạm quy định về tàng trữ, phát hành xuất bản phẩm và sản phẩm in không phải là xuất bản phẩm, nhưng đối tượng Bình không nộp phạt, trốn về Nghệ An.

  Trả lờiXóa
 13. Phiên tòa phúc thẩm xét xử Hoàng Đức Bình sẽ diễn ra vào lúc 7h30, ngày 24/4/2018, tại trụ sở TAND tỉnh Nghệ An (Địa chỉ: đường Phạm Đình Toái, xóm 20, xã Nghi Phú, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An).

  Luật sư Nguyễn Khả Thành và luật sư Hà Huy Sơn sẽ tham gia bào chữa cho Hoàng Đức Bình tại phiên tòa sắp tới.

  Trả lờiXóa
 14. Sau khi trở về Nghệ An, Hoàng Đức Bình thường xuyên đăng tải, chia sẻ trên Facebook cá nhân những thông tin, tài liệu tuyên truyền nói xấu chế độ, cổ vũ phong trào đa nguyên, đa đảng. Lợi dụng sự cố môi trường biển miền Trung, với tư cách Phó chủ tịch “Phong trào Lao động Việt”, Hoàng Đức Bình đã xúc tiến, thành lập “Hiệp hội ngư dân miền Trung” với ý đồ tạo dựng tổ chức ngoại vi, tập hợp lực lượng, lôi kéo giáo dân, ngư dân miền Trung tham gia vào tổ chức; tìm chọn “hạt nhân” kích động biểu tình, phá rối an ninh trật tự.
  Ngoài ra, trên Facebook cá nhân của mình, Hoàng Đức Bình còn nhiều lần phát trực tiếp với những hình ảnh, lời lẽ vu khống các lực lượng chức năng, mang tính kích động, xuyên tạc sự thật.
  đời thằng này chỉ vào tù ra tội

  Trả lờiXóa
 15. Hoàng Đức Bình thường xuyên đăng tải, chia sẻ trên Facebook cá nhân những thông tin, tài liệu tuyên truyền nói xấu chế độ, cổ vũ phong trào đa nguyên, đa đảng. Lợi dụng sự cố môi trường biển miền Trung, với tư cách Phó chủ tịch “Phong trào Lao động Việt”, Hoàng Đức Bình đã xúc tiến, thành lập “Hiệp hội ngư dân miền Trung” với ý đồ tạo dựng tổ chức ngoại vi, tập hợp lực lượng, lôi kéo giáo dân, ngư dân miền Trung tham gia vào tổ chức; tìm chọn “hạt nhân” kích động biểu tình, phá rối an ninh trật tự. Hi vọng sẽ có một bản án thích đáng đủ sức răn đe Bình

  Trả lờiXóa
 16. Sắp tới đây khi diễn ra phiên tòa phúc thẩm xét xử Hoàng Đức Bình, chắc chắn sẽ có hàng loạt đối tượng, hàng loạt trang mạng lề trái lên tiếng ủng hộ, cổ súy cho Bình. Tuy nhiên, là những người tiếp nhận thông tin độc giả hãy là những người tiếp thu có chọn lọc các thông tin một cách trung thực. Với những hành vi phạm tội của mình cũng như việc Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đưa ra tổng hình phạt 14 năm tù, nhận định rằng với bị cáo Hoàng Đức Bình cũng sẽ y án giống như phiên tòa sơ thẩm và đó là bản án hoàn toàn phù hợp.

  Trả lờiXóa
 17. Sau khi trở về Nghệ An, Hoàng Đức Bình thường xuyên đăng tải, chia sẻ trên Facebook cá nhân những thông tin, tài liệu tuyên truyền nói xấu chế độ, cổ vũ phong trào đa nguyên, đa đảng. Lợi dụng sự cố môi trường biển miền Trung, với tư cách Phó chủ tịch “Phong trào Lao động Việt”, Hoàng Đức Bình đã xúc tiến, thành lập “Hiệp hội ngư dân miền Trung” với ý đồ tạo dựng tổ chức ngoại vi, tập hợp lực lượng, lôi kéo giáo dân, ngư dân miền Trung tham gia vào tổ chức; tìm chọn “hạt nhân” kích động biểu tình, phá rối an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 18. Trải qua quá trình kiên trì chống phá Đảng và Nhà nước,gây mất an ninh trật tự thì cuối cùng Hoàng Đức Bình đã phải nhận lấy sự trừng phạt của pháp luật.Đây là một phiên tòa xét xử công khai, minh bạch.Mức án phạt là hoàn toàn hợp lí. Vụ việc xét xử Bình sẽ là tiếng chuông cảnh báo với Thục và các linh mục rởm khác. Nếu không chịu sửa đổi thì bọn họ sẽ lãnh hậu quả như Bình mà thôi. Kính mong các cơ quan điều tra tiến hành điều tra xét xử để xử lý tất cả bọn chúng.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.