THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

28 tháng 4 2018

NGUYỄN NGỌC NAM PHONG VÀ MƯU ĐỒ ĐEN TỐI SAU BÀI GIẢNG GIÁO LÝ

by Đắc Chí  |  at  28.4.18

Sắp đến ngày 30/4, ông linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong lại loan báo về chuẩn bị có bài giảng mang danh “Thánh lễ Cầu nguyện cho Công lý - Hòa Bình tại nhà thờ Thái Hà” với nội dung xuyên tạc kiểu “Những người “ở bên thắng cuộc” lại tiếp tục hoan hỷ mừng vui trên những đau thương của cuộc chiến với những lễ hội kỷ niệm tưng bừng”, thực hiện chính sách chia rẽ vùng miền, tôn giáo, khiến đất nước tụt hậu, xuống cấp đạo đức dân tộc..., sau đó là màn “kết tội” và phủ nhận chế độ chính trị quen thuộc “43 năm - đã là quá đủ để con dân đất Việt cùng thành tâm nhìn nhận những sai lầm của quá khứ; để cùng nhau quên đi những đau thương, những hận thù vốn đã và đang gây nên biết bao thảm họa cho dân tộc Việt thân yêu; đã đến lúc phải thấy rằng không có bên thắng cuộc hay bên thua cuộc mà chỉ có một dân tộc Việt đang tụt hậu so với các nước lân bang, kém hơn cả Lào và Campuchia”... cũng như kêu gọi cầu nguyện cho sự thay đổi chế độ của ông ta và công dân thấy được “trách nhiệm” đó!
Đã trở thành thứ "điệp khúc" quen thuộc của ông linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong và một số linh mục nổi tiếng "chống cộng" khác. Quanh năm, không bỏ sót bất cứ sự kiện chính trị nào là không tìm ra cái cớ lên án chế độ và cầu nguyện thay đổi tương tự; không dịp phiên toà hay đám chống cộng, phá hoại đất nước mà ông ta ca tụng như những anh hùng dũng cảm mà bỏ lỡ không ca ngợi và cầu nguyện "cộng sản trả tự do". Rõ ràng rằng, giảng giáo lý và cầu nguyện đã trở thành phương tiện, công cụ để ông linh mục này tuyên truyền, vận động người dân chống lại đất nước và PR cho những kẻ dám chống phá đất nước.
Nhìn vào cá nhân ông ta ca tụng, từ kẻ xả "máu trên máu dưới" khiến chính đồng bọn của chúng phải tởm lợm cho đến kẻ có máu khủng bố, hô hào sử dụng "bom, mìn" chống lại chính quyền với lý do "giữ đất" như Cấn Thị Thêu, ông ta đều không bỏ lỡ cơ hội ca ngợi sự dũng cảm, tôn vinh trước hàng trăm giáo dân với ý đồ không giấu giếm khích lệ họ "noi gương" những kẻ này. Thật may, hàng trăm, ngàn giáo dân Thái Hà đến nghe giảng nhưng chưa ai "nghe lời" Nguyễn Ngọc Nam Phong nối gót Bùi Hằng hay Cấn Thị Thêu cả, ngoại trừ kẻ ăn lương RFA và đám cờ vàng là JB Nguyễn Hữu Vinh.
Dễ hiểu, nhà thờ Thái Hà có những linh mục như Nguyễn Ngọc Nam Phong nên nó mới trở thành "căn cứ địa" tụ tập, ăn ở, ẩn nấp của đám zân chủ, phản động cả nước khi ra Hà Nội. Dư luận đã có không ít tố cáo nhà thờ Thái Hà câu kết với Việt Tân trong các chiến dịch biểu tình trước các phiên xử hay chiến dịch truyền thông, hậu thuẫn cho thân nhân thành viên Việt tân trong nước bị xử lý. Tiêu biểu như Lê Quốc Quân được nhà thờ này ưu ái dành "phòng riêng" với đầy đủ trang thiết bị "đấu tranh dân chủ" để Quân có thể chỉ huy, điều phối mạng lưới Việt tân trong nước cho chủ ở hải ngoại. Nên khi Quân bị ra toà vì tội trốn thuế, nhà thờ này tổ chức cầu nguyện và bắt tất cả giáo dân đi tuần hành đến phiên toà đòi "công lý" của Lê Quốc Quân. Tương tự trong phiên xử số cầm đầu HAEDC - tổ chức tay sai Việt tân do Hà Đông Xuyến trực tiếp điều hành, nhà thờ này cắt cử một giáo dân chuyên về truyền thông lo hậu cần, kiểm soát các bà vợ và quy tụ đám dân khiếu kiện, rân chủ đi gây rối bằng phương thức giống y chang phiên toà Lê Quốc Quân, nhưng có lẽ giáo dân đã thấy được bản chất của trò "cầu nguyện" này nên đều tránh xa, chỉ trơ đám biểu tình chuyên nghiệp trung thành với nhà thờ là Cấn Thị Thêu và đội "zân oan" chuyên nghiệp khởi phát từ nhà thờ đi đến phiên toà.
Mong rằng chính quyền Hà Nội cần sớm có biện pháp xử lý không để linh mục như Nguyễn Ngọc Nam Phong công khai hô hào, gây dựng lực lượng chống Nhà nước, cũng như mong rằng giáo dân Thái Hà cần lên tiếng như giáo dân miền Trung và nhiều nơi khác vạch trần bản chất linh mục như ông Phong để linh mục Thái Hà không thể lợi dụng tín ngưỡng tôn giáo cho mưu đồ đen tối./.

10 nhận xét:

 1. Sắp đến ngày 30/4, ông linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong lại loan báo về chuẩn bị có bài giảng mang danh “Thánh lễ Cầu nguyện cho Công lý - Hòa Bình tại nhà thờ Thái Hà” với nội dung xuyên tạc kiểu “Những người “ở bên thắng cuộc” lại tiếp tục hoan hỷ mừng vui trên những đau thương của cuộc chiến với những lễ hội kỷ niệm tưng bừng”, thực hiện chính sách chia rẽ vùng miền, tôn giáo, khiến đất nước tụt hậu, xuống cấp đạo đức dân tộc..., sau đó là màn “kết tội” và phủ nhận chế độ chính trị quen thuộc “43 năm - đã là quá đủ để con dân đất Việt cùng thành tâm nhìn nhận những sai lầm của quá khứ; để cùng nhau quên đi những đau thương, những hận thù vốn đã và đang gây nên biết bao thảm họa cho dân tộc Việt thân yêu; đã đến lúc phải thấy rằng không có bên thắng cuộc hay bên thua cuộc mà chỉ có một dân tộc Việt đang tụt hậu so với các nước lân bang, kém hơn cả Lào và Campuchia”... cũng như kêu gọi cầu nguyện cho sự thay đổi chế độ của ông ta và công dân thấy được “trách nhiệm” đó!
  CĂM GHÉT MẤY CÁI THẰNG CẨU LINH MỤC NÀY LẮM RỒI.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. LM Nam Phong này luôn mượn giáo đường để xuyên tạc

   Xóa
 2. Mong rằng chính quyền Hà Nội cần sớm có biện pháp xử lý không để linh mục như Nguyễn Ngọc Nam Phong công khai hô hào, gây dựng lực lượng chống Nhà nước, cũng như mong rằng giáo dân Thái Hà cần lên tiếng như giáo dân miền Trung và nhiều nơi khác vạch trần bản chất linh mục như ông Phong để linh mục Thái Hà không thể lợi dụng tín ngưỡng tôn giáo cho mưu đồ đen tối./.

  Trả lờiXóa
 3. Mong rằng chính quyền Hà Nội cần sớm có biện pháp xử lý không để linh mục như Nguyễn Ngọc Nam Phong công khai hô hào, gây dựng lực lượng chống Nhà nước, cũng như mong rằng giáo dân Thái Hà cần lên tiếng như giáo dân miền Trung và nhiều nơi khác vạch trần bản chất linh mục như ông Phong để linh mục Thái Hà không thể lợi dụng tín ngưỡng tôn giáo cho mưu đồ đen tối.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Ngọc Nam Phong đúng là ăn cháo đá bát. Thử hỏi ông đang sống ở một đất nước độc lập, tự do, hòa bình là do đâu mà có được. Đó là sự đồng lòng, đoàn kết nơi chiến trường cũng như nơi hậu phương của hai miền Nam, Bắc Việt Nam. Vậy mà ông đã lợi dụng chúa, lợi dụng lòng tin của giáo dân để truyền bá sai lệch sự thật, chống lại cả dân tộc việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Nhà thờ Thái Hà có những linh mục như Nguyễn Ngọc Nam Phong nên nó mới trở thành "căn cứ địa" tụ tập, ăn ở, ẩn nấp của đám zân chủ, phản động cả nước khi ra Hà Nội. Thiết nghĩ các cơ quan có thẩm quyền cần vào cuộc không để Phong lộng ngôn như thế này, sau 30.4 còn rất nhiều sự kiện khác nữa, Phong không được truyền bá sai sự thật như vậy.

  Trả lờiXóa
 6. Lợi dụng Thánh lễ để rao giảng thứ "điệp khúc" quen thuộc của ông linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong và một số linh mục nổi tiếng "chống cộng" khác. Quanh năm, không bỏ sót bất cứ sự kiện chính trị nào là không tìm ra cái cớ lên án chế độ và cầu nguyện thay đổi tương tự; không dịp phiên toà hay đám chống cộng, phá hoại đất nước mà ông ta ca tụng như những anh hùng dũng cảm mà bỏ lỡ không ca ngợi và cầu nguyện "cộng sản trả tự do".

  Trả lờiXóa
 7. Rõ ràng rằng, giảng giáo lý và cầu nguyện đã trở thành phương tiện, công cụ để ông linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong tuyên truyền, vận động người dân chống lại đất nước và PR cho những kẻ dám chống phá đất nước. Chính quyền nên vào cuộc để giáo dân chúng tôi không mãi bị ép buộc nghe những điều xấu xa.

  Trả lờiXóa
 8. Rõ ràng rằng, giảng giáo lý và cầu nguyện đã trở thành phương tiện, công cụ để ông linh mục này tuyên truyền, vận động người dân chống lại đất nước và PR cho những kẻ dám chống phá đất nước, giáo hội Công giáo và chính quyền Hà Nội cần sớm có biện pháp xử lý đối với việc làm sai trái của linh mục này

  Trả lờiXóa
 9. nhà thờ Thái Hà có những linh mục như Nguyễn Ngọc Nam Phong nên nó mới trở thành "căn cứ địa" tụ tập, ăn ở, ẩn nấp của đám rân chủ, phản động cả nước khi ra Hà Nội , tiêu biểu như Lê Quốc Quân, nguyễn Văn Đài

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.