THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

03 tháng 4 2018

THỰC HƯ CHUYỆN QUÂN ĐỘI ĐÀO HÀO NGĂN ĐẤT TRANH CHẤP TẠI ĐỒNG TÂM

by Đắc Chí  |  at  3.4.18

Đắc Chí
Ngày 2/4/2018, Lê Đình Công (FB Công Lê), là con trai của ông Lê Đình Kình, “thủ lĩnh” nhóm Đồng Thuận tại Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội) loan báo với báo giới chống nhà nước Việt Nam rằng, Quân đội đang triển khai kế hoạch đào hào để xây tường phân định đất quốc phòng và đất nông nghiệp tại khu vực Đồng Sênh.
Lê Đình Công nói với đài phản động BBC: “Tiểu đoàn G31 thuộc Lữ đoàn 28 của Quân chủng Phòng Không Không Quân đã tiến hành đào hào, xây rào ngăn cách khoảng đất 47,36ha và thửa đất còn lại trên khu Đồng Sênh, nhân dân Đồng Tâm rất phấn khởi. Quân đội đã có chiều hướng ủng hộ nhân dân Đồng Tâm. Việc đào hào, rạch mương được đơn vị G31 thực hiện rõ ràng, đúng vào các mốc dấu có từ hơn 20 năm nay.
Và Công cũng không quên “nhét chữ vào miệng” những người lính tham gia đào hào tại khu vực Đồng Sênh: “Bộ đội họ nói rõ, quốc phòng quản lý 47,36 ha thì đất họ đến đâu họ đào đến đấy. Còn đất của bà con thì bà con cứ canh tác sản xuất.”
Nói luôn, những nhận định trên đây là không có cơ sở và hoàn toàn do Lê Đình Công và nhóm Đồng Thuận đưa ra. Thực tế không có lấy một văn bản pháp lý hay ít nhất là lời nói từ miệng của một người có trách nhiệm nào khẳng định cho những thông tin đó. Về việc này chính Lê Đình Công và BBC cũng đã thừa nhận rằng, “không nhận được bất kỳ văn bản hay thông báo nào từ phía Quân đội, giải thích cho việc đào hào, hay xây dựng tường rào”.
Kết luận Thanh tra của UBND TP Hà Nội đã khẳng định rõ: không có 59 ha đất nông nghiệp cánh đồng Sênh thuộc quyền sử dụng của dân Đồng Tâm. Yêu sách trả tiền bồi thường về đất khi giải phóng mặt bằng khu đất 14 hộ dân đang sử dụng đất quốc phòng thuộc sân bay Miếu Môn cho dân Đồng Tâm mà nhóm Đồng Thuận đưa ra là không có căn cứ.
Trong bài viết mới đây có tên “Vụ Đồng Tâm: Quân đội đào hào - Đừng hí hửng quá sớm”, một blog có viết: “Thực tế, cần nhìn nhận rõ toàn bộ khu vực sân bay Miếu Môn là đất Quốc phòng, trong đó có phần đất không có tranh chấp và phần đất theo văn bản pháp lý và theo Kết luận thanh tra của UBND TP Hà Nội thì thuộc đất Quốc phòng, nhưng có tranh chấp với người dân. Để đảm bảo thực hiện các nhiệm vụ quốc phòng, phía Quân đội vẫn phải thực hiện công việc của họ và để hạn chế tới mức tối đa các tác động tiêu cực từ việc tranh chấp tới việc thực hiện kế hoạch của mình, quân đội sẽ phải củng cố phần không có tranh chấp bằng cách thực hiện đào hào tạm thời, và có thể xây tường bao bảo vệ, bảo mật các hoạt động quân sự và chống việc xâm nhập, xâm lấn từ những đối tượng không mong muốn.”
Với những điều đã được chỉ ra, có thể khẳng định rằng, hoàn toàn không có chuyện Quân đội đã “nhượng bộ một phần”, “công nhận có đất nông nghiệp ở Đồng Sênh”, hay “xé vụn bản kết luận của Thanh tra Hà Nội”, và “chính Quân đội lại vạch ranh giới, gián tiếp thừa nhận rằng họ chỉ quản lý một phần, chứ không phải toàn bộ”. Rõ ràng, đám Lê Đình Công đang cố lợi dụng sự việc này để làm nhiễu loạn thông tin, đánh lừa dư luận.
Bộ mặt thật của bố con ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công và nhóm Đồng Thuận bởi thế không phải bây giờ mà từ lâu đã lồ lộ ra trước thanh thiên bạch nhật./.

15 nhận xét:

 1. Với những điều đã được chỉ ra, có thể khẳng định rằng, hoàn toàn không có chuyện Quân đội đã “nhượng bộ một phần”, “công nhận có đất nông nghiệp ở Đồng Sênh”, hay “xé vụn bản kết luận của Thanh tra Hà Nội”, và “chính Quân đội lại vạch ranh giới, gián tiếp thừa nhận rằng họ chỉ quản lý một phần, chứ không phải toàn bộ”. Rõ ràng, đám Lê Đình Công đang cố lợi dụng sự việc này để làm nhiễu loạn thông tin, đánh lừa dư luận. Bộ mặt thật của bố con ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công và nhóm Đồng Thuận bởi thế không phải bây giờ mà từ lâu đã lồ lộ ra trước thanh thiên bạch nhật.

  Trả lờiXóa
 2. Lê Đình Công ngày càng có những phát biêu gây ức chế lòng người. Thực tế không có lấy một văn bản pháp lý hay ít nhất là lời nói từ miệng của một người có trách nhiệm nào khẳng định cho những thông tin đó. Về việc này chính Lê Đình Công và BBC cũng đã thừa nhận rằng, “không nhận được bất kỳ văn bản hay thông báo nào từ phía Quân đội, giải thích cho việc đào hào, hay xây dựng tường rào". Do đó, không có chút căn cứ nào gọi là chính xác từ phía Công.

  Trả lờiXóa
 3. Người dân cần hết sức bình tĩnh trước những luận điệu xuyên tạc của Lê Đình Công cũng như nhóm Đồng Thuận. Kết luận Thanh tra của UBND TP Hà Nội đã khẳng định rõ: không có 59 ha đất nông nghiệp cánh đồng Sênh thuộc quyền sử dụng của dân Đồng Tâm. Yêu sách trả tiền bồi thường về đất khi giải phóng mặt bằng khu đất 14 hộ dân đang sử dụng đất quốc phòng thuộc sân bay Miếu Môn cho dân Đồng Tâm mà nhóm Đồng Thuận đưa ra là không có căn cứ. Do đó, nhóm này nếu có hành vi gì làm càn sẽ bị xử lí nghiêm.

  Trả lờiXóa
 4. Với những điều đã được chỉ ra, có thể khẳng định rằng, hoàn toàn không có chuyện Quân đội đã “nhượng bộ một phần”, “công nhận có đất nông nghiệp ở Đồng Sênh”, hay “xé vụn bản kết luận của Thanh tra Hà Nội”, và “chính Quân đội lại vạch ranh giới, gián tiếp thừa nhận rằng họ chỉ quản lý một phần, chứ không phải toàn bộ”. Rõ ràng, đám Lê Đình Công đang cố lợi dụng sự việc này để làm nhiễu loạn thông tin, đánh lừa dư luận.

  Trả lờiXóa
 5. Kết luận Thanh tra của UBND TP Hà Nội đã khẳng định rõ: không có 59 ha đất nông nghiệp cánh đồng Sênh thuộc quyền sử dụng của dân Đồng Tâm. Yêu sách trả tiền bồi thường về đất khi giải phóng mặt bằng khu đất 14 hộ dân đang sử dụng đất quốc phòng thuộc sân bay Miếu Môn cho dân Đồng Tâm mà nhóm Đồng Thuận đưa ra là không có căn cứ.

  Trả lờiXóa
 6. Ngay sau khi các đối tượng có các hoạt động để khơi lại những sự việc diễn ra ở Đồng Tâm, như được thể hội dâm chủ lại được đã thỏa thuê viết bài, lại với bài ca đất này là đất của dân, chính quyền cướp đất, chính quyền phải trả đất cho nhân dân.... Văn cũ diễn lại, Đồng Tâm mới được yên ổn một thời gian thì những kẻ với khẩu hiểu đấu tranh cho nhân dân, cho dân chủ, cho công bằng lại có các hoạt động để khơi lại những chuyện sai trái, lại dẫn dắt người dân vùng quê chiêm chũng này vào các hoạt động sai trái.

  Trả lờiXóa
 7. Ngay sau gặp Trịnh Bá Phương, tay rân oan khét tiếng Dương Nội, đúng đích thị con của bà Cấn Thị Thêu, chuyên gia ăn vạ đất hay Nguyễn Tường Thụy, một nhà báo tự phong thì mật độ thông tin sai trái về Đồng Tâm được các đối tượng đưa lên trong những ngày qua là nhiều hơn hẳn.

  Trả lờiXóa
 8. Yêu sách đòi bồi thường không được giờ quay lại đổ vạ cho chính quyền thì có vẻ như không được rồi, phải chăng đằng sau có một bàn tay nào đang thúc đẩy họ

  Trả lờiXóa
 9. Hoàn toàn không có chuyện Quân đội đã “nhượng bộ một phần”, “công nhận có đất nông nghiệp ở Đồng Sênh”, hay “xé vụn bản kết luận của Thanh tra Hà Nội”, và “chính Quân đội lại vạch ranh giới, gián tiếp thừa nhận rằng họ chỉ quản lý một phần, chứ không phải toàn bộ”. Rõ ràng, đám Lê Đình Công đang cố lợi dụng sự việc này để làm nhiễu loạn thông tin, đánh lừa dư luận.Bộ mặt thật của bố con ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công và nhóm Đồng Thuận bởi thế không phải bây giờ mà từ lâu đã lồ lộ ra trước thanh thiên bạch nhật

  Trả lờiXóa
 10. Đất quân đội thì quân đội người ta làm gì chả được, đào hào, dựng tường, bê pháo đến đặt… túm lại là sử dụng phục vụ mục đích quốc phòng của người ta. Có thế thôi mà cũng không hiểu, cuống quít tung tin này nọ…

  Trả lờiXóa
 11. Đúng là một kẻ tâm thần hoang tưởng, đất quốc phòng người ta đào hào hay có xây dựng cái gì đi nữa thì cũng chẳng liên quan đến nó. Thế mà cứ nhận vơ, xuyên tạc rằng bộ đội đào hầm để phân định đất đai ở khu vực đó, đúng là nực cười.

  Trả lờiXóa
 12. Đất quốc phòng người ta làm gì kệ họ, tự dưng vác máy quay ra quay như thật, không phải đồ của mình cũng cố chĩa cái mõm vào để ghi điểm với lũ quan thầy ở nước ngoài cho được

  Trả lờiXóa
 13. Hoan hô quân đội Việt Nam anh hùng kiên quyết giành từng tấc đất.

  Trả lờiXóa
 14. Hoan hô quân đội Việt Nam anh hùng, đánh Tàu không lại quay lại đánh dân.

  Trả lờiXóa
 15. Bồ đào mỹ tửu dạ quang bôi
  Dục ẩm tỳ bà mã thượng thôi
  Phen này quyết dẹp dân liều mạng
  Để giữ đất vàng kinh doanh ”hôi”.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.