THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

07 tháng 4 2018

VỤ ÁN NGUYỄN VĂN ĐÀI: KHÔNG THỂ LẬP LỜ ĐÁNH LẬN CON ĐEN

by Đắc Chí  |  at  7.4.18

Đắc Chí
Phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Đài và đồng phạm đã bị một số tổ chức và đối tượng chống đối lợi dụng để lập lờ “đánh lận con đen” nhằm xuyên tạc và vu cáo về dân chủ, nhân quyền và can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.
Hăng hái bậc nhất và đi đầu trong “dàn đồng thanh” lạc lõng trên là “gương mặt” quen thuộc Tổ chức Bảo Vệ Ký Giả Không Biên Giới (RSF) Trong một thông báo phát đi sau phiên tòa, RSF lớn tiếng cho rằng “những bản án tù tuyên cho 6 bị cáo dân chủ là vô cùng lố bịch” và “thúc giục những đối tác với Việt Nam gây áp lực buộc Hà Nội chấm dứt đợt trấn áp một cách không dung thứ đang diễn ra”.
Bên cạnh sự can thiệp của RSF, một tổ chức phản động khác có tên là Ân xá Quốc tế (AI) cũng nhảy vào la lối om xòm, đòi thả ngay lập tức Nguyễn Văn Đài và đồng bọn. James Gomez - một thành viên của tổ chức này nói: “Việt Nam là một trong những nhà tù đông các nhà hoạt động nhất của Đông Nam Á - một tiêu đề đáng hổ thẹn không ai mong muốn”.
Chưa dừng lại, đám dân chủ cuội trong nước cũng kêu rống lên như bò bị cắt tiết rằng, “Việt Nam đàn áp các nhà hoạt động nhân quyền”. Tiêu biểu cho đám cặn bã xã hội này là Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Thúy Hạnh, Trịnh Bá Phương, Cấn Thị Thêu, Vũ Minh Khánh, Lê Văn Sơn....Thủ đoạn cũng không khác RSF, AI là mấy, vẫn gán cho 6 tên tội phạm kia là “tù nhân lương tâm”, “tù nhân chính trị” với mưu đồ tìm kiếm sự trợ giúp của các thế lực chống Việt Nam từ bên ngoài.
Để phục vụ mưu đồ riêng, các tổ chức và đối tượng “bênh” Nguyễn Văn Đài và đồng bọn, xuyên tạc và vu cáo Việt Nam đã cố tình bất chấp thực tế những gì diễn ra tại phiên tòa xét xử các bị cáo này. Những chứng cứ “hai năm rõ mười” đưa ra tại phiên tòa đã chứng minh và khẳng định hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam của bị cáo Nguyễn Văn Đài và đồng bọn.
Theo đó, từ tháng 3/2013 đến tháng 7/2017, Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển là người khởi xướng, thành lập tổ chức, xây dựng cương lĩnh, điều lệ, quy chế hoạt động và chỉ đạo, điều hành hoạt động của tổ chức “Hội anh em dân chủ”.
Bị cáo Đài cùng các đồng phạm đã lôi kéo Trương Minh Đức, Lê Thu Hà và một số người tham gia tổ chức thực hiện các hành vi: Lập Văn phòng đại diện, địa chỉ website để hoạt động, xây dựng “Cương lĩnh vắn tắt”, có cơ cấu tổ chức chặt chẽ, chiến lược đối nội, đối ngoại, hoạt động phát triển lực lượng, đào tạo hội viên…
Các bị cáo đã lợi dụng việc đấu tranh cho “dân chủ, nhân quyền”, “xã hội dân sự” để che giấu mục đích hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; liên kết với các tổ chức trong và ngoài nước, liên kết với các tổ chức bất hợp pháp trong nước, tìm sự hậu thuẫn, tài trợ về tài chính từ nước ngoài, tuyên truyền chống Nhà nước với mục đích khi lực lượng đủ mạnh, chờ thời điểm phù hợp sẽ công khai hoạt động, đối đầu với chính quyền, thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam để xây dựng chế độ “đa nguyên, đa đảng”, “tam quyền, phân lập”, tiến tới lật đổ chính quyền nhân dân…
Hành vi của các bị cáo không phải là đấu tranh cho dân chủ mà là hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Do đó, VKSNDTC truy tố các bị cáo về tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, theo quy định tại Khoản 1 Điều 79 BLHS năm 1999 là có căn cứ, đúng pháp luật.
Sự lập lờ “đánh lận con đen” của các tổ chức và đối tượng chống phá, vu cáo Việt Nam vì thế không thể xuyên tạc về phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Đài và đồng phạm, không thể phủ định sự thật rằng ở Việt Nam không hề có cái gọi là “tù nhân lương tâm” mà chỉ có những đối tượng vi phạm pháp luật bị đưa ra xét xử và chịu bản án theo quy định của pháp luật./.

7 nhận xét:

 1. Mọi người yêu nước chân chính đều nhận ra bản chất giả tạo của "Hội anh em dân chủ" và nhiều tổ chức phản động khác đang điên cuồng kêu gào chống đối chế độ. Bọn người này chẳng qua vì lệ thuộc vào "đồng đô - la" của các thế lực thủ địch từ nước ngoài mà phá hoại công cuộc phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 2. đó là cái kết và cái giá phải trả cho những hành động ngông cuồng và ảo tưởng của chúng. Vì vậy, tất cả những chiêu trò tán dương, ủng hộ kêu gào phản đối việc bắt giam và khởi tố 6 đối tượng trong HAEDC chỉ là trò hề lố bịch của đám dân chủ giả cầy mà thôi

  Trả lờiXóa
 3. Chính xác là chỉ có cái đối tượng vi phạm pháp luật bị đưa ra xét xử mà thôi, đừng dùng các mỹ từ để chê đi bản chất của những kẻ ấu trĩ về nhận thức và tha hóa về mặt đạo đức như này

  Trả lờiXóa
 4. Các bị cáo đã lợi dụng việc đấu tranh cho “dân chủ, nhân quyền”, “xã hội dân sự” để che giấu mục đích hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; liên kết với các tổ chức trong và ngoài nước, liên kết với các tổ chức bất hợp pháp trong nước, tìm sự hậu thuẫn, tài trợ về tài chính từ nước ngoài, tuyên truyền chống Nhà nước với mục đích khi lực lượng đủ mạnh, chờ thời điểm phù hợp sẽ công khai hoạt động, đối đầu với chính quyền, thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam để xây dựng chế độ “đa nguyên, đa đảng”, “tam quyền, phân lập”, tiến tới lật đổ chính quyền nhân dân. Hành vi của các bị cáo không phải là đấu tranh cho dân chủ mà là hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Do đó, VKSNDTC truy tố các bị cáo về tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, theo quy định tại Khoản 1 Điều 79 BLHS năm 1999 là có căn cứ, đúng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Tù nhân lương tâm là cái cụm từ do bọn này tự nghĩ ra chứ ở việt nam ai chơi với cái này, xử là xử tội là đúng chứ không có tù nhân lương tâm nào hết á, thấy oan quá thì té qua nước khác mà dùng

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.