THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

20 tháng 5 2018

"ÂN XÁ QUỐC TẾ" CÓ TƯ CÁCH GÌ MÀ ĐÒI THẢ TÊN TỘI PHẠM TRẦN ANH KIM?

by Đắc Chí  |  at  20.5.18

Đắc Chí
Tổ chức Ân xá Quốc tế Amnesty International (AI) vào hôm 16/5 đã ra thông cáo kêu gọi có hành động khẩn cấp đối với trường hợp “tù nhân lương tâm” Trần Anh Kim với lý do ông này bị “chính quyền Việt Nam đối xử tồi tệ và không được chăm sóc y tế đầy đủ trong tù”.?!
Chưa dừng lại, Ân xá Quốc tế còn ngang ngược phải trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho Trần Anh Kim với tư cách là “nhà dân chủ”, hủy bỏ cáo buộc với “tù nhân lương tâm này” chỉ vì “bất đồng chính kiến”.
Phải nói thế này, tôn trọng và bảo đảm quyền con người là trách nhiệm, đồng thời là chủ quyền của Nhà nước Việt Nam, không cần AI phải dạy khôn. Yêu cầu một Nhà nước thực hiện những yêu sách phi luật pháp là can thiệp thô bạo vào chủ quyền của quốc gia đó.
Trước hết, AI đang mập mờ đánh lận con đen, biến tên tội phạm nguy hiểm thành “anh hùng”. Bản chất của Trần Anh Kim là tên tội phạm chống nhà nước chứ không phải là “nhà dân chủ” hay “nhà bất đồng chính kiến”. Nói cho rõ, Tòa án Nhân dân tỉnh Thái Bình tuyên phạt Trần Anh Kim 13 năm tù giam và  4 năm quản chế về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ luật Hình sự năm 1999.  AI có thể kiểm chứng trên báo chí và truyền thông.
Trần Anh Kim hoạt động vi phạm pháp luật như thế nào, xin ngắn gọn như sau: “Tháng 1/2015, Trần Anh Kim ra tù về địa phương thi hành án quản chế, trong thời gian này Trần Anh Kim đã câu kết, móc nối với một số đối tượng phản động, cơ hội chính trị trong và ngoài nước, trong đó có đối tượng Lê Thanh Tùng để thành lập tổ chức phản động với danh xưng “lực lượng quốc dân dựng cờ dân chủ” do Trần Anh Kim là chủ tịch, Lê Thanh Tùng là người phát ngôn. Mục đích của các đối tượng là đấu tranh kêu gọi xóa bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hình thành đa nguyên đa Đảng.”
Ở bất cứ quốc gia nào cũng vậy, luật pháp cần được thượng tôn và việc truy cứu trách nhiệm hình sự với những người như Trần Anh Kim là cần thiết, nhằm đảm bảo lợi ích của nhà nước, tổ chức và đại đa số công dân. Việc AI yêu cầu “đòi thả ngay lập tức và vô điều kiện” tên tội phạm Trần Anh Kim là đòi hỏi vô lý, chà đạp lên luật pháp và xâm hại tới lợi ích của xã hội. Hơn nữa, việc yêu cầu Việt Nam phải làm như vậy chính là đang can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam.
Nhìn lại tất cả các trường hợp mà AI yêu cầu Việt Nam phải thả vô điều kiện thì thấy, chúng đều là các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật, hoạt động chống phá chính quyền, gây mất an ninh trật tự, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, đi ngược lại lợi ích của xã hội. Điều này cho thấy AI thực chất chỉ là tổ chức tiếp tay, cổ súy cho các đối tượng chống lại nhà nước Việt Nam mà thôi./.

36 nhận xét:

 1. Tổ chức Ân xá Quốc tế Amnesty International (AI) chúng nó bị điên hết lượt với nhau rồi hay sao mà lại có những hành động điên rồ đến thế chứ, cái gì mà tù nhân lương tâm chứ, cái gì mà Việt Nam không chăm sóc đầy đủ cho Trần Kim Anh vậy, tổ chức này đang vu cáo một cách không có căn cứ đó, biết không.

  Trả lờiXóa
 2. Thứ nhất, Việt Nam có chủ quyền độc lập riêng, không có bất cứ một tổ chức hay quốc gia nào có thể can thiệp vào chuyện nội bộ của Việt Nam. Vậy nên AI đừng nên chỏ mũi vào. Thứ hai, Trần Kim Anh là một cá nhân có hành vi chống đối Đảng và chính quyền, có ý chia rẽ khôi đại đoàn kết dân tộc, thì phải bị xử phạt là đúng. Vậy nên AI không cần nhúng tay vào .

  Trả lờiXóa
 3. Việc thả hay không thả thuộc về quyền của Nhà nước Việt Nam; mấy cái tổ chức bên ngoài dựa vào đâu và yêu cầu như vậy. Luật pháp quốc tế luôn xác định: tôn trọng và không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau và AI lấy tư cách gì mà đòi thả người. Việc đối tượng là công dân Việt Nam hoạt động vi phạm pháp luật Việt Nam thì phải chịu xử lý của luật pháp Việt Nam. Đây là điều hiển nhiên, không phải bàn cãi, AI nên hiểu điều này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhìn lại tất cả các trường hợp mà AI yêu cầu Việt Nam phải thả vô điều kiện thì thấy, chúng đều là các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật, hoạt động chống phá chính quyền, gây mất an ninh trật tự, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, đi ngược lại lợi ích của xã hội. Điều này cho thấy AI thực chất chỉ là tổ chức tiếp tay, cổ súy cho các đối tượng chống lại nhà nước Việt Nam mà thôi

   Xóa
 4. AI lấy tư cách gì mà đòi thả người. Đây là vấn đề nội bộ của Việt Nam. Phải chăng AI không hiểu quy định quốc tế. Mấy tên phản động, chống đối lại Đảng, Nhà nước Việt Nam mà đòi thả phải chăng cái tổ chức này có mối quan hệ mờ ám gì đó với mấy tên giận cỏ kia. Nên nhớ việc tổ chức tiếp tay, cổ súy cho các đối tượng chống lại nhà nước Việt Nam sẽ không bao giờ có kết cục tốt đẹp

  Trả lờiXóa
 5. Cái tổ chức Ân xá quốc tế này nó cùng một giuộc với lũ phản động mà thôi. Những gì tổ chức này nói, những người mà tổ chức này bênh vực đều là những kẻ phản động nguy hiểm. Đây là một tổ chức xấu chuyển tiếp tay cỏ xúy cho lũ zận chủ chông Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 6. Tổ chức Ân xá quốc tế này thực chất là một tổ chức phản động, chúng chuyên đứng đằng sau tiếp tay cho những tên zận chủ, cổ xúy cho những hành động sai trái của chúng. Tổ chức này bản thân cũng không có đủ tư cách để bênh vực cho Trần Anh Kim. Cái tổ chức này không nên xem vào chuyện nội bộ của Việt Nam làm gì cả.

  Trả lờiXóa
 7. Cái tổ chức vớ vẩn này đã không ít lần xen vào việc nội bộ của Việt Nam. bản chất của tổ chức này thật là xấu xa, chúng luôn ủng hộ và cổ xúy cho những cái xấu trong xã hội. Đã vậy lại còn thường xuyên lên tiếng bênh vực cho các tên zận chủ phản đông nữa. Có vẻ như đây cũng là một tổ chức phản động nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở bất cứ quốc gia nào thì luật pháp cần được thượng tôn và việc truy cứu trách nhiệm hình sự với những người như Trần Anh Kim là cần thiết, nhằm đảm bảo lợi ích của nhà nước, tổ chức và đại đa số công dân. Việc AI yêu cầu “đòi thả ngay lập tức và vô điều kiện” tên tội phạm Trần Anh Kim là đòi hỏi vô lý, chà đạp lên luật pháp và xâm hại tới lợi ích của xã hội Việt Nam

   Xóa
 8. Nhìn lại tất cả các trường hợp mà AI yêu cầu Việt Nam phải thả vô điều kiện thì thấy, chúng đều là các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật, hoạt động chống phá chính quyền, gây mất an ninh trật tự, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, đi ngược lại lợi ích của xã hội. Điều này cho thấy AI thực chất chỉ là tổ chức tiếp tay, cổ súy cho các đối tượng chống lại nhà nước Việt Nam mà thôi

  Trả lờiXóa
 9. Chúng ta phải biết rằng cái tổ chức Ân xá quốc tế này thực chất là một tổ chức phản động, chúng chuyên đứng đằng sau tiếp tay cho những tên dận chủ chuyên đi cổ xúy cho những hành động sai trái của chúng. Tổ chức này bản thân cũng không có đủ tư cách để bênh vực cho Trần Anh Kim, lấy đâu ra tư cách mà có thể lên tiếng ở đây vậy.

  Trả lờiXóa
 10. Thực tế cho thấy Al luôn luôn tìm cách chống lại nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. Bản chất của tổ chức "Ân xá Quốc tế" thực ra là một tổ chức chống phá đất nước ta. Chúng không có tư cách để đòi can thiệp vào nội bộ đất nước ta. Một tên tội phạm chống phá nhà nước, có đầy đủ chứng cứ chứng minh được chúng hô biến thành "nhà dân chủ", âm mưu làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái lũ này chả khác gì cái loại vừa ăn cắp vừa la làng. Chính chúng là kẻ đứng sau hỗ trợ, kích động những kẻ có tư tưởng chống đối, bất mãn với chế độ, tập hợp thành lực lượng hoạt động chống phá. Giờ đây khi bị kết tội thì lại quay ra "tù nhân lương tâm" với cả "nhà dân chủ" cái khỉ gì. Đừng có mơ nó được thả.

   Xóa
 12. Việc AI yêu cầu “đòi thả ngay lập tức và vô điều kiện” tên tội phạm Trần Anh Kim là đòi hỏi vô lý, chà đạp lên luật pháp và xâm hại tới lợi ích của xã hội. Hơn nữa, việc yêu cầu Việt Nam phải làm như vậy chính là đang can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 13. Việc cho rằng “những nhà hoạt động trên đang bị biệt giam và có nguy cơ bị tra tấn, phân biệt đối xử” là điều hoàn toàn bịa đặt cũng như không có một cơ sở thực tiễn cũng như căn cứ nào để nói rằng điều này là đúng cả, những gì mà chúng ta thấy cũng như nghe được là hoàn toàn trái ngược với điều này.

  Trả lờiXóa
 14. Tất cả cũng chỉ là những chiêu trò để gây tiếng vang cũng như lôi kéo các đối tượng này sau khi họ ra tù mà thôi, một thực tế rõ ràng rằng chúng ta đâu có thấy chút gì bóc lột cũng như làm gì có bạo hành, tra tấn người đang chấp hành án ở đây đâu mà họ có thể nói như vậy được.

  Trả lờiXóa
 15. Tổ chức Ân xá quốc tế (Amnesty International) mới đây đã lên tiếng bày tỏ quan ngại cho các “nhà hoạt động” tại Việt Nam, bao gồm Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Oai và Nguyễn Văn Hóa. Tổ chức Ân xá quốc tế vu cáo rằng: “những nhà hoạt động trên đang bị biệt giam và có nguy cơ bị tra tấn, phân biệt đối xử”.
  Cho chúng là nói chán thì thôi. Cứ chuẩn theo đúng luật pháp của chúng ta mà xử những kẻ vi phạm

  Trả lờiXóa
 16. Việc vi phạm pháp luật phải bị xử lý theo pháp luật, đó là điều mà bất cứ quốc gia nào trên thế giới cũng đều thực hiện, bởi chỉ có như thế, kỷ cương xã hội mới được duy trì. Vì thế, việc tổ chức Ân xá quốc tế đưa ra yêu cầu “trả tự do vô điều kiện cho các đối tượng Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Oai và Nguyễn Văn Hóa” hoàn toàn là một đòi hỏi phi lý, phi pháp, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 17. Ân xá quốc tế là một trong những tổ chức thường hay có những hoạt động, bài viết kích động việc chống phá ở trong nước và coi việc xử lý của Nhà nước đối với những kẻ trên là “vi phạm nhân quyền”. Bài viết này một lần nữa cho thấy bản chất xấu xa, mưu hèn, kế mọn của những thế lực đang chống phá Việt Nam; ngày càng công khai, lộ liễu, đê tiện hơn.

  Trả lờiXóa
 18. Bác Hồ một con người vĩ đại đã đưa dân tộc ta thoát khỏi kiếp nạn đen tối nhất trong lịch sử tuy Người đã ra đi mãi mãi nhưng Người sẽ mãi sống trong lòng của những người con Việt Nam, Người mãi là vĩ nhân của dân tộc và thế gioiws

  Trả lờiXóa
 19. Trần Anh Kim cùng một số đối tượng đã lôi kéo những người bất mãn thành lập các nhóm chống đối có tên gọi “Hội chống tham nhũng”, “Hội dân oan”, kích động quần chúng khiếu kiện kéo về Hà Nội, Hải Phòng, TPHCM, chụp ảnh, ghi hình gửi cho các đối tượng phản động ở nước ngoài. Nếu mà ân xá cho tên này thì khác gì thả tù nhân ra ngoài.

  Trả lờiXóa
 20. Tổ chức Ân xá Quốc tế Amnesty International cũng chỉ là một tổ chức được lập ra để tiến hành các hoạt động can thiệp vào nội bộ chính trị nước khác. Không thể chấp nhận được một việc rằng cứ mỗi lần nước ta bắt một người nào đó, tổ chức này lại ra sức đòi thả người một cách vô cớ.

  Trả lờiXóa
 21. Đây là tổ chức nào vậy, nghe tên là tổ chức Ân xá quốc tế mà sao báo đài các nước chẳng bao giờ đăng nhở. Chắc đây cũng chỉ là một tổ chức do mấy đứa suốt ngày kêu là dân chủ lập ra rôi lợi dụng tình hình nước ta mà chống phá ta thôi.

  Trả lờiXóa
 22. gười đại diện của tổ chức “Ân xá quốc tế” lấy lý do gì để phản đối? Chẳng có tù nhân chính trị hay người bị bắt vì lý do chính kiến, tôn giáo gì ở đây. Tất cả những người bị bắt, bị phạt tù đều là những người vi phạm pháp luật Việt Nam. Trần Anh Kim là kẻ phạm tội thì ko lý gì lại được thả cả.

  Trả lờiXóa
 23. Ai cũng có thể được đặc xá nếu chấp hành tốt các quy định của trại, có thành tích và đảm bảo các điều kiện đặc xá theo quy định.

  Xin nhắc lại để tổ chức “Ân xá quốc tế” biết. Tổ chức này cũng chỉ nghhe từ một phía nên không thể cứ can thiệp mà đòi thả những người vi phạm pháp luật được.

  Trả lờiXóa
 24. Trần Anh Kim có tội phải đền tội, tổ chức "ân xá quốc tế" đừng có mà cố tình chống phá.

  Trả lờiXóa
 25. Dù tổ chức ân xá quốc tế có tìm cách gì đi chăng nữa thì Trần Anh Kim vẫn phải chịu sự trừng trị nghiêm minh của pháp luật. Còn tổ chức ân xá cứ cố chống phá nhà nước Việt Nam thì nên suy nghĩ lại đi, chỉ có thiệt mà thôi.

  Trả lờiXóa
 26. Tính ra số tổ chức trên trường quốc tế thì nhiều lắm một cái ân xã quốc tế thì đã là gì mà đòi can thiệp thả tên bịp bợm phản động trần anh kim ra được, không xử thằng này để nó coi trời bằng vung à.

  Trả lờiXóa
 27. Trần Anh Kim đích thị là một người hoạt động chống đối cách mạng và chính quyền, chẳng phải là nhà dân chủ như AI vẫn gọi. Việt Nam chỉ đang xử lý đối tượng phản động theo đúng quy định của pháp luật. Đã dám làm thì phải nhận hậu quả, không có cái gì gọi là ân xá quốc tế cả. Bọn này càng nhẹ tay chúng nó càng lấn tới.

  Trả lờiXóa
 28. Một tên tội phạm chống phá nhà nước, có đầy đủ chứng cứ chứng minh được chúng hô biến thành "nhà dân chủ", âm mưu làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam. Tổ chức Ân xã quốc tế cuối cùng cũng chỉ là một cái danh hão chuyên đi dọa nạt nhưng chẳng bao giờ làm ăn được việc gì.

  Trả lờiXóa
 29. Ở bất cứ quốc gia nào cũng vậy, luật pháp cần được thượng tôn và việc truy cứu trách nhiệm hình sự với những người như Trần Anh Kim là cần thiết, nhằm đảm bảo lợi ích của nhà nước, tổ chức và đại đa số công dân. Việc AI yêu cầu “đòi thả ngay lập tức và vô điều kiện” tên tội phạm Trần Anh Kim là đòi hỏi vô lý, chà đạp lên luật pháp và xâm hại tới lợi ích của xã hội.

  Trả lờiXóa
 30. Tổ chức ân xá quốc tế đúng là mặt dày, không biết xấu hổ là gì nữa.

  Trả lờiXóa
 31. Ân xã quốc tế cũng chỉ là một tổ chức bình thường thôi, làm gì có quyền đứng trên pháp luật mà đòi thả người được, đúng là không biết mình là ai mà, đấy là việt nam còn hiền chứ gặp nước khác nó chửi thẳng mặt rồi

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.