THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

17 tháng 5 2018

CÁC DÂN BIỂU MỸ LẠI GIỞ GIỌNG KHÓC MƯỚN GÀO THUÊ

by Đắc Chí  |  at  17.5.18

Đắc Chí
Theo RFA tiếng Việt, ngày 15/5/2018, Tám dân biểu Hoa Kỳ đã đồng ký tên vào bức thư gửi cho Thủ tướng Việt Nam, Nguyễn Xuân Phúc, bày tỏ quan ngại về tình trạng đàn áp những nhà bảo vệ nhân quyền và nhà báo tại Việt Nam. Thư cũng được chuyển đến đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Daniel Kritenbrink.
Tám vị dân biểu Mỹ ký tên vào bức thư gồm: Luis Correa, Alan Lowenthal, Christopher Smith, Zoe Lofgren, Ro Khana, Scott H. Peters, Gerald E. Connolly, và James P. McGovern.
Nội dung bức thư đề cập đến phiên xử các thành viên “Hội anh em dân chủ” gồm: Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà, Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Trung Tôn, Phạm Văn Trội, Trương Minh Đức, Nguyễn Văn Túc, Trần Thị Xuân về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.
Chưa dừng lại, Tám vị dân biểu Hoa Kỳ còn thúc giục chính phủ Việt Nam trả tự do cho các cá nhân mà họ gọi là “nhà hoạt động”, “bloggers” cũng như tất cả những “tù nhân lương tâm” tại Việt Nam.
Khi đọc lá thư ngỏ này, người dân Việt Nam rất bất bình và xin được nói thẳng, đây là công việc nội bộ của người Việt Nam một đất nước độc lập, có chủ quyền, chứ không phải công việc của những kẻ rỗi hơi, thói đạo đức giả thích “chõ mũi’ vào công việc của người khác.
Thật là trơ trẽn, “chẳng ai thuê, chẳng ai mướn” cũng chẳng ai cần việc làm thiếu thiện chí của các vị dân biểu này. Nay, giở giọng “khóc mướn gào thuê” quen thuộc. Nhân đây, cũng nói để các vị dân biểu Hoa Kỳ ký vào bức “thư ngỏ” biết rằng: Việt Nam đã từng nhiều lần khẳng định và có quyền tự hào Việt Nam đã bảo đảm đầy đủ và thực hiện tốt các quyền con người, phù hợp với Hiến pháp Việt Nam và các chuẩn mực quốc tế.
Do vậy, cái gọi “thư ngỏ” lần này của Tám vị dân biểu Hoa Kỳ là không cần thiết. Nếu có, chẳng khác gì một trò hề và rất lố bịch, thể hiện sự vô trách nhiệm, khi chỉ “nghe hơi nồi chõ”, từ mồm những kẻ xấu, thông tin một chiều từ những kẻ chống phá chính quyền Việt Nam, rồi hồ đồ vu khống, xuyên tạc bịa đặt một sự thật không có thực về tình hình nhân quyền ở Việt Nam.
Trong “thư ngỏ” các vị dân biểu còn nói rằng “những thành viên của Hội Anh em dân chủ rằng họ bị bỏ tù chỉ vì cổ xúy cho những quyền được công nhận theo Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền” mà quên mất là không có cái gọi là “tự do quá trớn dân chủ quá đà”; không chỉ riêng Việt Nam mà ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, việc lợi dụng các quyền tự do cá nhân để xâm phạm danh dự, nhân phẩm người khác, gây ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội đều không thể chấp nhận được và bị xử lý nghiêm trước pháp luật.
Việt Nam Kêu gọi đừng núp bóng “nhân quyền”, để ngang nhiên can thiệp vào công việc nội bộ và chủ quyền của người Việt Nam, hành vi như vậy vô hình chung các vị dân biểu Hoa Kỳ đã và đang cổ vũ, dung túng những kẻ phạm pháp. Việc các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam bắt giữ, xét xử các đối tượng trong tổ chức phản động "Hội anh em dân chủ" là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đúng luật pháp Việt Nam và phù hợp với công ước quốc tế.
Vì vậy, việc các vị dân biểu Hoa Kỳ kêu gọi Việt Nam thả tự do các đối tượng trong "Hội anh em dân chủ" là rất láo xược và không thể chấp nhận được. Bởi, nó đang xâm phạm đến quyền và chủ quyền của Việt Nam, một nước độc lập có chủ quyền./.

28 nhận xét:

 1. Việt Nam Kêu gọi đừng núp bóng “nhân quyền”, để ngang nhiên can thiệp vào công việc nội bộ và chủ quyền của người Việt Nam, hành vi như vậy vô hình chung các vị dân biểu Hoa Kỳ đã và đang cổ vũ, dung túng những kẻ phạm pháp. Việc các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam bắt giữ, xét xử các đối tượng trong tổ chức phản động "Hội anh em dân chủ" là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đúng luật pháp Việt Nam và phù hợp với công ước quốc tế.

  Trả lờiXóa
 2. Việc các vị dân biểu Hoa Kỳ kêu gọi Việt Nam thả tự do các đối tượng trong "Hội anh em dân chủ" là rất láo xược và không thể chấp nhận được. Bởi, nó đang xâm phạm đến quyền và chủ quyền của Việt Nam, một nước độc lập có chủ quyền.

  Trả lờiXóa
 3. Các bị đại biểu này quá rảnh rỗi khi có những hành động bảo vệ những kẻ chống đối. Thật là trơ trẽn, “chẳng ai thuê, chẳng ai mướn” cũng chẳng ai cần việc làm thiếu thiện chí của các vị dân biểu này. Nay, giở giọng “khóc mướn gào thuê” quen thuộc. Nhân đây, cũng nói để các vị dân biểu Hoa Kỳ ký vào bức “thư ngỏ” biết rằng: Việt Nam đã từng nhiều lần khẳng định và có quyền tự hào Việt Nam đã bảo đảm đầy đủ và thực hiện tốt các quyền con người, phù hợp với Hiến pháp Việt Nam và các chuẩn mực quốc tế.

  Trả lờiXóa
 4. Việt Nam Kêu gọi đừng núp bóng “nhân quyền”, để ngang nhiên can thiệp vào công việc nội bộ và chủ quyền của người Việt Nam, hành vi như vậy vô hình chung các vị dân biểu Hoa Kỳ đã và đang cổ vũ, dung túng những kẻ phạm pháp. Việc các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam bắt giữ, xét xử các đối tượng trong tổ chức phản động "Hội anh em dân chủ" là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đúng luật pháp Việt Nam và phù hợp với công ước quốc tế.

  Trả lờiXóa
 5. Thư ngỏ bảo vệ cho những đối tượng, thành phần phản quốc, làm mất đi sự dân chủ, vậy mà Mỹ lại đi bảo vệ. Một trò hề và rất lố bịch, thể hiện sự vô trách nhiệm, khi chỉ “nghe hơi nồi chõ”, từ mồm những kẻ xấu, thông tin một chiều từ những kẻ chống phá chính quyền Việt Nam, rồi hồ đồ vu khống, xuyên tạc bịa đặt một sự thật không có thực về tình hình nhân quyền ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Cái bọn rận chủ biết gì về nhân quyền mà phát ngôn xằng bậy? Không biết bọn nó được mớm cho bao nhiêu tiền, mà có những phát ngôn xằng bậy hỗn láo như vậy. Thiết nghĩ, bọn này phải cho vào tù, cải tạo cho sớm, để cho nhân dân còn sống yên ổn

  Trả lờiXóa
 7. Các ông dân biểu nghĩ bức thư của các ông có thể làm đc gì, khi mà ngay cả chính phủ Hoa Kỳ cũng ko có quyền can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam, mặc dù cái đám mà các ông gọi là "tù nhân lương tâm" đây, do chính "bố Mỹ" nuôi để chúng quay lại cắn quê hương, đất nước? Bts bọn rảnh hơi rỗi việc.

  Trả lờiXóa
 8. Tự thấy cái dân chủ Mỹ cũng có ra cái khỉ gì, bày đặt xen vào chuyện của các nước khác. Việc mấy nhà dân biểu Mỹ kia đòi thả tự do cho các đối tượng trong "Hội anh em dân chủ" thật lố bịch và không thể nào chấp nhận được, chúng nghĩ chúng là ai?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có làm gì đi chăng nữa thì cũng không thể nào chối được tội cho những đối tượng trong hội Anh em dân chủ. Một lũ lợi dụng dân chủ nhân quyền chống phá đất nước.Thư ngỏ, ký tên, thông cáo, ... toàn mấy cái trò vớ vẫn. Dân chủ Mỹ có được 1 phần ở Việt Nam?

   Xóa
 9. Các vị dân biểu Mỹ kêu gọi Việt Nam thả tự do các đối tượng trong "Hội anh em dân chủ" là hành vi cổ suý cho các hành vi vi phạm pháp luật. Những dân biểu mà lại có tư tưởng như vậy thì làm sao có thể làm tốt về vấn đề nhân quyền được.

  Trả lờiXóa
 10. Qua sự việc của những dân biểu Mỹ kêu gọi trả tự do cho những kẻ phạm tội, có thể thấy được tình hình nhân quyền ở Mỹ như thế nào, một đất nước mà những kẻ phạm tội luôn được chính quyền xin thả thì làm sao những người lương thiện có thể yên tâm được.

  Trả lờiXóa
 11. Những việc làm sai trái của những đối tượng tham gia Hội Anh em dân chủ đã quá rõ ràng, cho dù các dân biểu Mỹ có lên tiếng yêu cầu như nào cũng không thể giúp những kẻ đó thoát tội.

  Trả lờiXóa
 12. Các tổ chức, cá nhân ở nước ngoài đừng núp bóng, lợi dụng vấn đề “nhân quyền”, để ngang nhiên can thiệp vào công việc nội bộ và chủ quyền của người Việt Nam. Những hành động vi phạm pháp luật thì phải bị xử lý.

  Trả lờiXóa
 13. Việc các vị dân biểu Hoa Kỳ kêu gọi Việt Nam thả tự do các đối tượng trong "Hội anh em dân chủ" là hành vi không thể chấp nhận được. Những đối tượng trong "Hội anh em dân chủ" là những đối tượng vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. Việt Nam Kêu gọi đừng núp bóng “nhân quyền”, để ngang nhiên can thiệp vào công việc nội bộ và chủ quyền của người Việt Nam, hành vi như vậy vô hình chung các vị dân biểu Hoa Kỳ đã và đang cổ vũ, dung túng những kẻ phạm pháp. Việc các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam bắt giữ, xét xử các đối tượng trong tổ chức phản động "Hội anh em dân chủ" là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đúng luật pháp Việt Nam và phù hợp với công ước quốc tế.

  Trả lờiXóa
 15. Hết chính quyền ở mỹ lên tiếng can thiệp giờ đến dân biểu nước này cũng lên tiếng, không hiểu cái đất nước được người ta tung hô là trình độ giáo dục, dân trí cao này tại sao lại có thể tự tiện can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác mặc dù biết mình làm vậy là sai nhỉ

  Trả lờiXóa
 16. Thứ nhất, Việt Nam là một quốc gia độc lập, có quyền tự giải quyết mọi vấn đề, không sự can thiệp từ một tổ chức, cơ quan, quốc gia hay cá nhân nào. Thứ 2, lũ anh em hội nhà dân chủ đều là những kẻ phá hoại, chống chính quyền, chống nhà nước, gây mất đại đoàn kết dân tộc. Chúng bị xử là đúng, không có gì sai trái cả. Vì vậy, các dân biểu Mỹ và những người khác không cần can thiệp vào chuyện của VN

  Trả lờiXóa
 17. Nguyễn Văn Đài bị bắt là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Bất kỳ thế lực nào “lên tiếng” bịa đặt, xuyên tạc trong sự kiện này đều chứng tỏ bộ mặt phản bội tổ quốc, chống lại chính nghĩa. Dân biểu Úc hay dân biểu nước nào đó phát biểu sàm bậy về Đài đều thể hiện sự trà đạp công lý và can dự thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam. Nhân dân Việt Nam lên án và phản đối tất cả các hành vi dối trá, lợi dụng phản biện để chống đối và chống phá sự phát triển của đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 18. Gớm có một tý Nguyễn Văn Đài bị bắt thôi mà cứ nhặng xị lên là thế nào nhỉ? Mà bị bắt thì có lý do rõ như ban ngày là tội tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước rồi còn gì nữa, có phải là tù mù gì đâu. Thế mà cũng đâm xiên ra cái gì mà nhân sự Đảng rồi TPP rồi dân chủ nhân quyền này nọ. Cái bọn rận anh hùng bàn phím đúng là cũng khéo nghĩ xiên nghĩ xẹo thật.

  Trả lờiXóa
 19. Thằng này đáng lẽ ra đã phải nghiêm trị từ lâu rồi, vì cái loại sâu bọ như hắn chả làm gì tốt cho nhân dân, đất nước này cả, Suốt ngày chỉ thấy hắn đi lang thang phá hoại, cắn xé theo sự chỉ đạo của bọn phản động bên ngoài mà thôi. Cả cuộc đời hắn như một kiếm trâu bò luôn làm tay sai mà vất đi nhân cách con người. Xã hội này không cần con người như hắn.

  Trả lờiXóa
 20. Cái thằng Nguyễn Văn Đài này thối nát vô cùng, miệng nói hay ho lắm nhưng sau làm nhiều trò thô bỉ. Chuyên ăn chặn tiền của mấy bà, mấy chị đi kêu gào biểu tình. Toàn lừa lọc để bắt người khác làm còn hắn ngồi hưởng lợi. Khi lấy được tiền thì ăn chơi thôi rồi. gái gú đủ các thể loại, dân chủ phường trộm cắp như hắn thì nên cho vào tù là phải.

  Trả lờiXóa
 21. Một bộ mặt thối nát, khốn nạn trong đám rận chủ! Cứ đi lừa người, hại người, sống trên đau khổ của người khác mà không biết hai từ NHỤC NHÃ viết thế nào sao? Đã là con người thì dù sao cũng phải có lương tâm, có chút nhân cách chứ? Cứ sống đểu mãi như vậy thì dến khi bản thân gặp họa nạn sẽ sao đây? Mà ở hiền gặp lành, ác giả ác báo, quả chẳng sai. Giờ đây khi lãnh trọn 15 tháng tù thì Nguyễn Văn Đài chẳng có ai quan tâm, đếm xỉa đến. Ngay cả những kẻ mà hằng ngày coi như đồng đội, cùng hội cùng thuyền với nhau giờ đây cũng quay lưng ngoảnh mặt, cũng hả hê vì "xuân này Đài không về" đó!

  Trả lờiXóa
 22. Các dân biểu hoa kỳ lấy tư cách gì mà đòi Việt Nam thả tự do cho "Hộ anh em dân chủ". Nên nhớ kẻ nào gây ảnh hưởng đến an ninh chính trị, xã hội đều phải bị xử lý nghiêm trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 23. Thư ngỏ của các vị dân biểu Mỹ nghe thật khôi hài và lố bịch.

  Trả lờiXóa
 24. Chính xác là đang núp bóng nhân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ của việt nam đấy, việc xử các thành viên hội aedn là việc làm cần thiết và đúng quy định của pháp luật chứ không phải là việc gì nhập nhèm mà chúng ta phải sợ khi đưa ra công luận, diễn đàn quốc tế cả

  Trả lờiXóa
 25. Việc các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam bắt giữ, xét xử các đối tượng trong tổ chức phản động "Hội anh em dân chủ" là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đúng luật pháp Việt Nam và phù hợp với công ước quốc tế. Mỹ thì có cái mẹ gì hay mà can thiệp sâu như thế mà lần nào cũng lên tiếng thì không thể chấp nhận được nữa rồi.

  Trả lờiXóa
 26. Vì vậy, việc các vị dân biểu Hoa Kỳ kêu gọi Việt Nam thả tự do các đối tượng trong "Hội anh em dân chủ" là rất vô lý và không thể chấp nhận được. Bởi, nó đang xâm phạm đến quyền và chủ quyền của Việt Nam, một nước độc lập có chủ quyền.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.