THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

18 tháng 5 2018

HOAN NGÊNH QUYẾT ĐỊNH CỦA TÒA ÁN CẤP CAO TẠI TP HỒ CHÍ MINH

by An Chiến  |  at  18.5.18

Tin từ tờ Tuổi trẻ: "Ngày 17/5 Toà án nhân dân Cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm, hủy toàn bộ án phúc thẩm, tạm đình chỉ thi hành án hình sự đối với bản án đã được tòa cấp phúc thẩm tuyên với Lão bị cáo dâm ô nhiều cháu bé Nguyễn Khắc Thủy 78 tuổi, Nguyên giám đốc Ngân hàng Nhà Nước Vũng Tàu, Hộ khẩu thường trú tại chung cư Lake Side, Phường Nguyễn An Ninh, Thành Phố Vũng Tàu.
Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy tại Tòa (Nguồn: FB). 

(Ngày 16.5, Viện KSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản đề nghị Viện trưởng Viện KSND cấp cao tại TP.HCM kháng nghị giám đốc thẩm, hủy bản án hình sự phúc thẩm để xét xử lại theo quy định pháp luật đối với bị cáo Nguyễn Khắc Thủy phạm tội dâm ô trẻ em).

- Cùng thời điểm Toà Án nhân dân Tối cao chỉ đạo chánh án TAND Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tạm đình chỉ công tác của thẩm phán Huỳnh Ngọc Thiện chủ tọa phiên tòa để họp và xem xét kiểm điểm.

Ngoài ra Thẩm phán chủ tọa và các thẩm phán trong Hội đồng xét xử cùng phải làm giải trình để đánh giá trách nhiệm của từng người trong việc xét xử bản án phúc thẩm gây nhiều tranh cãi và gây phẫn nộ trong cộng đồng". 

Xung quanh chuyện này, hoàn toàn đồng ý rằng hành vi của Nguyễn Khắc Thủy là "dâm ô" (là hành vi dùng mọi thủ đoạn có tính chất loạn dâm dục nhằm thỏa mãn dục vọng của mình nhưng không có ý định giao cấu với nạn nhân. (Ví dụ như, lợi dụng việc nhờ đưa đón bé gái, anh X có hành vi ôm hôn, sờ chỗ kín của bé gái đó) không phải là tội "hiếp dâm", "cưỡng dâm", "Giao cấu". Hình phạt của tội "dâm ô" này cũng nhẹ hơn 2 tội danh còn lại. 

Tuy nhiên, dù nhẹ đi nữa thì hình phạt bị phạt tù từ 06 tháng – 12 năm tùy theo mức độ vi phạm. Hình thức thấp nhất ở đây là phạt tù, chứ không cho hưởng bất cứ hình thức án treo nào. Vậy mà ông Thủy lại bị phạt chỉ có 18 tháng tù (gần với mức tối thiểu) còn được cho hưởng án treo? Rõ ràng đây là một sự ưu ái có bàn tay bẩn và có những dấu hiệu khuất tất. 

Việc bản án phúc thẩm bị hủy vì thế là điều dễ hiểu. 

Và sẽ không có lời nào có thể biện minh cho hành vi của Nguyễn Khắc Thủy. Từng là "Đảng viên" và cán bộ nhà nước lâu năm không thể và sẽ không cứu được ông ta bởi một bản án thực sự nghiêm minh, đích đáng. 

Blog Việt Nam mới sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến để cập nhật với những ai quan tâm tới câu chuyện! 

Trân trọng! 

An Chiến

19 nhận xét:

 1. Đấy thấy chưa, chúng ta luôn có công lý, công lý không bao giờ mất đi đâu được cả, nếu cấp dưới làm sai thì đã có cấp trên xử lý rồi. Người dân chúng ta cũng là một phần để tạo nên nó. Đối với vụ việc của ông Nguyễn Khắc Thủy này về tội dâm ô trẻ em, không thể để cho ông ta ngêng ngang ngoài pháp luật như vậy được, chúng ta luôn có các cách xử lý những trường hợp như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoan hô tòa án nhân dân cấp cao thành phố Hồ Chí Minh đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm, hủy toàn bộ án phúc thẩm, tạm đình chỉ thi hành án hình sự đối với bản án đã được tòa cấp phúc thẩm tuyên với Lão bị cáo dâm ô nhiều cháu bé Nguyễn Khắc Thủy. Không để cho tên dâm ô này trốn tội được.

   Xóa
  2. Tên Thủy có tội thì phải chịu hình phạt thôi

   Xóa
 2. Bị cáo không hề tỏ ra ăn năn hối hận mà còn cho rằng mình bị vu oan và đe dọa sẽ kiện những người tố cáo mình. Trong suốt phiên tòa, bị cáo Thủy luôn ngẩng cao đầu và tỏ thái độ thách thức đối với HĐXX khiến những người tham dự phiên tòa vô cùng bức xúc.

  Trả lờiXóa
 3. Bản án 18 tháng tù là quá nhẹ, không đủ sức răn đe, thực sự gây bức xúc cho dư luận, đề nghị xem xét lại.

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Đây là bản án không có tính răn đe, bởi lẽ đã xâm hại trẻ em tức là vi phạm Điều 6, khoản 3, Luật trẻ em, gây bức xúc trong dư luận. Việc Tòa áp dụng tình tiết giảm nhẹ với người là Đảng viên, người già yếu là không thể chấp nhận được. Bởi là Đảng viên phải làm gương. Tòa đáng ra phải áp dụng tình tiết tăng nặng vì phạm tội với trẻ em, phạm tội nhiều lần đối với nhiều người. Ngoài ra, đã kết tội là “Dâm ô” thì không thể tuyên phạt mức án treo, cho dù sức khỏe già yếu như thế nào. Vậy nên hủy toàn bộ bản án phúc thẩm là điều đương nhiên, mong sẽ có bản án xét xử nghiêm minh, đúng tội danh mà Nguyễn Khắc Thủy đã gây ra.

  Trả lờiXóa
 6. Đây là một quyết định đúng đắn của tòa án cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh. Nguyễn Khắc Thủy phải nhận một bản án nghiêm khắc về hành vi sai trái của ông ta đã gây ra.

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Khắc Thủy phải nhận sự trừng trị nghiêm khắc của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 8. Quá hoan nghênh luôn. Không thì chắc chắn dư luận cũng không để yên cho kết quả đó. Một đứa trẻ còn quá nhỏ để phải gánh chịu những điều đó và kẻ phạm tội không thể chỉ có mức án treo như vậy được. Oan ức quá oan ức.

  Trả lờiXóa
 9. Như thế mới đúng chứ. Dù ông Thủy đã đảng viên đã có tuổi, dù là cán bộ có đóng góp nhiều cho ngành ngân hàng, ... nhưng đều phải chịu sự nghiêm khắc của pháp luật. Lưới trời lồng lộng, thoát đâu được.

  Trả lờiXóa
 10. Hành vi đồi bại vi phạm pháp luật nghiêm trọng như thế mà xử phúc thẩm có 18 tháng tù lại còn đổ cho bị hại học giỏi mà không xét đến hành vi dâm ô thì có lê nên xem xét lại ấy, may mà các cơ quan cấp cao họ sáng suốt hủy bản án chứ không lại để cái lão mèo này ôm cái án treo sống ngoài vòng pháp luật rồi

  Trả lờiXóa
 11. Tinh thần thượng tôn pháp luật luôn đứng trên tất cả. Quyết định của Toà án nhân dân Cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh là rất đúng đắn, lão Nguyễn Khắc Thủy sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Mong chờ bản án cuối cùng của lão.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, cứ hãy chờ kết luận cuối cùng, Quyết định của Toà án nhân dân Cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh phù hợp với mong muốn của nhân dân. Mức án mà như trước đối với một kẻ dâm ô nhiều trẻ em thật không thể nào chấp nhận được. Mong chờ kết luận cuối cùng.

   Xóa
 12. Mong sẽ có một bản án thích đáng cho kẻ dâm ô này.

  Trả lờiXóa
 13. Phải có một hình phạt thật nặng cho lão dâm ô này chứ không thể để ông ta nhởn nhơ như thế được.

  Trả lờiXóa
 14. Nghĩ sao có tiếp quan hệ ở địa phương mà làm nhẹ cả cái án rúng động như thế được, già rồi mà còn mất nết chủa tịch thu hung khí là may cho con dê già này lắm rồi.

  Trả lờiXóa
 15. Theo dõi vụ này, cũng từ khá lâu, ngày ông Thủy được đưa ra xét xử, nhiều người hồi hộp và kì vọng vào một kết quả của việc trừng phạt thật thích đáng, thế nhưng án treo thì không thể chấp nhận được. Người dân chúng ta cũng là một phần để tạo nên quyết định kháng nghị này. Đối với vụ việc của ông Nguyễn Khắc Thủy này về tội dâm ô trẻ em, không thể để cho ông ta ngêng ngang ngoài pháp luật như vậy được.

  Trả lờiXóa
 16. Hoan nghênh quyết định của tòa án cấp cao tại thành phố Hồ Chí Minh, sẽ không có lời nào có thể biện minh cho hành vi của Nguyễn Khắc Thủy. Từng là "Đảng viên" và cán bộ nhà nước lâu năm không thể và sẽ không cứu được ông ta bởi một bản án thực sự nghiêm minh, đích đáng.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.